Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xe Ford Fiesta 2011

01/05/201000:00:00(Xem: 4245)


XE FORD FIESTA 2011: TIẾT KIỆM XĂNG, KIỂU DÁNG TÂN TIẾN, TIỆN NGHI, VÀ CÓ CHỨC NĂNG DẪN ĐẦU THỂ LOẠI

Xe Ford Fiesta 2011 sẽ đem lại các tiêu chuẩn dẫn đầu trong thể loại xe này về mặt kỹ thuật, tiện nghi và khả năng kết nối khi loại xe này được bán ra ở Bắc Mỹ vào mùa hè này.

Xe Fiesta có các chức năng: Nhấn Nút Khởi Động Máy, một hộp số Đổi Số Tự Động và hệ thống thông tin và giải trí không cần dùng tay Ford SYNC–các chức năng này không có ở các loại xe cạnh tranh khác như Honda Fit, Toyota Yaris hay Nissan Versa.

“Các chức năng đặc thù và kỹ thuật đúng ý khách hàng chính là các điểm son mà xe Fiesta cung ứng,”
ông Sam De La Garza, giám đốc thương hiệu Fiesta cho biết. “Nhưng chúng tôi tiến thêm một bước nữa bằng cách cung cấp cho khách hàng các chọn lựa tạo hình để phản ảnh cá tính của họ. Mỗi khi quý vị nhìn chiếc xe Fiesta của mình, quý vị sẽ biết chiếc xe này được thiết kế cho riêng quý vị.”

Trợ lực bởi động cơ máy I-4 mới 1.6-lít của Ford với Trục Đôi Độc Lập Biến Thiên Thời Gian (Ti-VCT) đi đôi với hộp số tay 5-số hay với hộp số Đổi Số Tự Động sáu số tuỳ chọn, Fiesta còn có chức năng Tay Lái Trợ Lực Điện Tử Tự Động (EPAS) tiết kiệm nhiên liệu, một hệ thống âm thanh tiêu chuẩn bốn-loa AM/FM với ổ cắm, Nắp Đậy Bình Xăng Tự Động Easy Fuel®, kính xe năng lượng mặt trời có dán màu, máy lạnh, thảm xe hàng ghế đầu, một ngăn đựng đồ ở sàn xe và tay lái có thể điều chỉnh vị trí và tư thế.

Tiện nghi và hiện đại
Xe Fiesta cung cấp hàng loạt các kỹ thuật hiện đại gồm kỹ thuật Truy Cập Thông Minh đặc biệt cho thể loại xe này với Nút Nhấn Khởi Động Máy, một hệ thống khởi động máy điều khiển từ xa và một bàn phím nhấn nút không cần chìa khóa giúp tiện dụng cho người lái. Kính xe bên hông có sưởi giúp nhìn rõ hơn. Hệ thống đèn cho phép người lái xe Fiesta tự chọn giữa bảy loại đèn màu nội thất, cùng lúc, máy phát thanh vệ tinh SIRIUS® được gắn vào bộ chọn lựa theo kiểu thể thao và bộ chọn lựa theo kiểu xe tiện nghi. Một màn hình bốn-inch đa năng cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích cho người sử dụng nhanh gọn từ bảng điều khiển trung tâm theo kiểu điện thoại di động.

Sẵn sàng ngồi lái
Các tính năng tiện nghi của Fiesta bao gồm hai ghế vải phía trước thiết kế cong theo tư thế ngồi với gối dựa đầu có thể điều chỉnh vị trí và tư thế, ghế tài xế có thể điều chỉnh bốn kiểu và ghế hành khách phía trước có thể điều chỉnh hai kiểu. Ghế hàng thứ hai gồm loại ghế vải có thể gấp lại 60/40 có gối dựa đầu điều chỉnh được. Các kiểu ghế để chọn lựa gồm có ghế da, hay ghế da với kiểu thể thao, có viền màu tương phản.

Fiesta hiện có bảy túi hơi theo tiêu chuẩn căn bản, gồm một túi hơi tân tiến mới ở đầu gối chân người lái được chế tạo nhằm giúp giảm thương tích khi đụng xe phía trước. Túi hơi ở đầu gối chân phía người lái hiện không được cung cấp dù trả bất kỳ giá nào trong xe Fit, Yaris hay Versa. Trong xe Fiesta, túi hơi này được cung cấp như một thiết bị tiêu chuẩn căn bản.

Fiesta có đèn báo nháy ba lần khi đổi ô sang đường. Chỉ cần nhấn một lần, theo hướng mà quý vị
muốn sang ô đường, và đèn sẽ nháy ba lần trước khi tự động ngưng. Người lái không cần phải tắt đèn
báo rẻ hay không phải lo về việc đèn vẫn còn nháy vì quên tắt.

Một bộ chọn lọc tiện lợi gồm hệ thống nhấn phím từ xa, hệ thống âm thanh AM/FM với máy nghe CD có khả năng sử dụng MP3, cũng như khóa cửa xe tự động. Fiesta còn có cửa trần xe tự động để tuỳ chọn.

Phụ Kiện Ford Riêng Biệt
Rất nhiều khả năng lựa chọn khác nhau được cung cấp với các Phụ Kiện Ford Riêng Biệt dành cho nhiều thể loại xe Fiesta tại các đại lý xe có tham dự. Các bộ phụ kiện này gồm có:
• Bộ Phụ Kiện Nội Thất Toả Sáng: Với bảng dài tỏa sáng dọc theo cửa xe trước và tay nắm
cần sang số xe toả sáng
• Bộ Phụ Kiện Nội Thất Kim Loại: Với bảng nhũ kim dài dọc theo cửa xe trước và tay nắm cần
sang số xe màu nhũ kim
• Bộ Bảo Vệ Nội Thất: Với các tấm thảm xe và bảo vệ phần khoảng chứa đồ trong xe
• Bộ Bảo Vệ Ngoại Thất: Phòng khi nước bắn tung toé và bảo vệ cảng xe
• Bộ Sắp Xếp Chứa Đồ: Với lưới bọc đồ và các trang bị xếp hàng mềm mại và gấp gọn

Nhiều cơ hội để thiết kế xe theo ý riêng


Fiesta cung cấp cho người mua hàng một chọn lựa gồm nhiều bộ tạo hình đa dạng để thiết kế xe theo ý riêng từng cá nhân. Đối với các khách hàng nào muốn đánh dấu vào chiếc Fiesta của họ, đây là lần đầu tiên Ford cung cấp một cơ hội độc đáo chưa từng có để xăm hình dọc theo thân xe Fiesta. Một chọn lựa thứ hai gồm các hình ảnh theo ý riêng được bọc lên xe theo kiểu “Bọc Xe Nguyên Thuỷ”, cách này cho phép khách hàng chọn cỡ và kiểu hình ảnh dọc theo thân xe từ một bộ hình ảnh cụ thể.

Fiesta có nghĩa là nhiều hơn
Xe Fiesta SE bốn cửa hay năm cửa với thân xe kiểu mở lên phía sau cung cấp thêm cho người mua thiết bị điều khiển từ xa nhấn số không chìa khoá, máy nhạc CD và khả năng nghe nhạc MP3 trong hệ thống âm thanh, cửa khoá tự động, một trung tâm báo tin từ bảng đồng hồ, thêm đèn nội thất, chọn một trong ba kiểu ghế vải, kính có màn chắn, cửa sổ có nút nhấn tự động cho người lái nhấn nhẹ vào nút. Fiesta SE còn cho người mua xe được chọn thêm một lớp sơn hảo hạng trong suốt màu Kẹo Đỏ.

Fiesta còn cung cấp thêm các khả năng chọn lựa khác như:

TẬP HỢP ÂM THANH (SYNC & Sound): Gồm thêm một tâm điểm âm thanh có dòng điện 12-
volt, các bộ phận điều khiển âm thanh bổ sung, âm thanh hảo hạng 80-watt với sáu loa, một bộ
phận kiểm soát trung tâm và bộ phận khởi hoạt giọng nói bằng máy Ford SYNC và hệ thống
giải trí có sẵn chức năng giúp gọi khẩn cấp 911 Assist™, Tường Trình Về Tình Trạng Xe và Giao
Thông, Hướng Dẫn Chỉ Đường và các dịch vụ Thông Tin. Gồm cả dịch vụ trợ giúp định vị chỉ
dẫn theo từng-ngả-rẻ.

Kiểu Thể Thao: Gồm niềng bánh xe 15-inch sơn màu nhũ kim, đèn xe bên ngoài
LED, bộ phận kiểm soát tốc độ và thanh đuôi xe có đèn sáng dành cho loại xe bốn cửa.

Kiểu Mùa Đông: Gồm ghế ngồi có sưởi và sưởi kính xe bên hông.

Kiểu SIRIUS Vệ Tinh và Đèn Xe: Gồm máy radio vệ tinh SIRIUS có sẵn dịch vụ nghe
đài 6 tháng đã trả tiền trước cũng như các loại đèn toả sáng xung, cho phép người lái Fiesta
chọn từ bảy màu ánh sáng nội thất.

Kiểu SES Sport và SEL Fiestas còn có thêm hệ thống âm thanh hảo hạng 80-watt với sáu loa
và thêm một tâm điểm có dòng điện 12-volt đặc ngay trên nắp của hộp đựng đồ trên sàn xe ở chỗ ngồi
phía sau của hành khách.

Các chức năng khác của kiểu SES Sport và SEL gồm có một hộp đựng đồ từ sàn xe đặc biệt,
thảm xe phía sau, ánh sáng khác màu, đèn lái xe LED với viền bằng kim loại, đèn xe bên hông có gắn
gương, sưởi gương bên hông xe, bộ phận kiểm soát tốc tộ và bánh xe P195/50R-16 và vành bánh xe
hợp kim 16-inch được sơn với loại sơn hảo hạng.

Ford SYNC-các chức năng liên quan gồm có trong các kiểu thay đổi SES và SEL là tay lái trợ lực-có gắn nút điều chỉnh âm thanh trên tay lái và tay lái được bọc da hoàn chỉnh cùng với kính chiếu hậu có đèn điện tử được điều chỉnh tự động.

Dòng xe SES và SEL cung cấp một Bộ Chọn Lọc Nâng Cấp gồm có hệ thống Truy Cập Thông Minh với Nút Nhấn Đề Máy, nệm ghế có sưởi, bộ phận báo động lái trong phạm vi và vành đai dây beo bằng hợp kim và các đường viền sau xe được tô điểm bằng đèn sáng.

 “Điều gì quý vị mong muốn, điều đó có trong xe Fiesta,” De La Garze phát biểu. “Khách hàng có thể bắt đầu từ chiếc Fiesta và thiết kế xe phù hợp theo nhu cầu và sở thích của họ, bằng cách hoặc là chọn từ các kiểu dáng được cung ứng, đến các chức năng hay các phụ kiện theo ý thích từng cá nhân”

Đặt mua xe trước để có được dịch vụ thiết kế cá nhân.
Bằng cách đặt xe Fiesta trước thật sớm, khách tiêu thụ sẽ nhận được dịch vụ đặt hàng ưu tiên, gồm các
thông tin cập nhật về tình trạng lắp ráp xe, được giúp đỡ từ một cố vấn viên riêng biệt và được gắn
thêm Bộ Chọn Lọc SYNC và Aâm Thanh Hảo Hạng không tính thêm tiền khi chiếc xe Fiesta được lắp ráp. Khi thủ tục mua xe được hoàn tất, người mua xe có thể chia xẻ thông tin xe của họ trên các trang mạng thông tin xã hội như Facebook.

Có thể đặt xe Fiesta bằng cách vào www.fordvehicles.com/2011fiestahay bằng cách nhắn tin chữ
“reserve” đến 4Ford qua một máy điện thoại thông minh.

Thông Tin về Ford Motor Company
Ford Motor Company, tập đoàn chế tạo xe hơi hàng đầu toàn cầu đặt trụ sở chính tại Dearborn, Mich.,
sản xuất hay phân phối xe trên khắp sáu Châu Lục. Với khoảng 198,000 nhân viên và khoảng 90 nhà
máy trên toàn thế giới, các nhãn hiệu xe của công ty bao gồm Ford, Lincoln, Mercury và, cho đến khi
bán đi, Volvo. Công ty cung cấp dịch vụ tài chánh qua Ford Motor Credit Company. Để biết thêm thông tin về các sản phẩm của Ford, xin ghé www.ford.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.