Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

07/04/201000:00:00(Xem: 2030)

Tin Ngắn Hoa Kỳ
Tacoma, Wa: 32 Nghi Can Băng Đảng Ra Tòa
TACOMA, Wash. -  32 thành viên băng đảng, các luật sư biện hộ cho họ và hàng chục nhân viên hữu trách đã tràn ngập một phòng xử án của tòa án Tacoma hôm thứ Ba 30/3. Tại phiên tòa này, 1 quan tòa cân nhắc xem tất cả nhóm sẽ được xét xử như thế nào.
KOMO-TV tường thuật các công tố và các luật sư đã tranh luận để xem hoặc là mọi người sẽ được xét xử trong một nhóm, các nhóm nhỏ hay là các cá nhân.
Chánh Án Tòa Thượng Thẩm Quận Hạt Pierce, Thomas Felnagle chấp nhận tiếp tục một thời hạn 60 ngày để phân loại hành vi tội phạm.
Những người đàn ông này bị bắt hôm 9/2, tập trung các thành viên được cho là thuộc băng đảng Hilltops Crips của Tacoma.
Công tố Quận Hạt Pierce, ông Mark Lindquist lập hồ sơ truytố có thể dẫn đến bản án 10 năm tù. (QH)
++++

1 Ông Bị Bắn Chết Trong Bãi Đậu Xe Ở Auburn, Wa.
AUBURN, Wash. Một người đàn ông bị bắn chết sáng sớm thứ Ba trong bãi đậu xe của một cửa hàng tạp hóa ở Auburn đã được nhận dạng là ông Thomas J. Bennett, 48 tuổi, cư dân Auburn.
Theo nhà chức trách ở Auburn, một thanh niên 20 tuổi gọi cảnh sát lúc 3 giờ sáng thứ Ba, 30/3, báo rằng cha của anh đã bị bắn tử thương trong bãi đậu xe tại số 1702 Auburn Way N. Nạn nhân được loan báo đã chết tại hiện trường.
Cảnh sát đang truy tầm tay súng. Con trai nạn nhân cho cảnh sát biết cha của anh và người đàn ông nghi can đã có một cuộc cãi nhau. (QH)

++++

Chạy Xe Qua Nhà Nổ Súng Trúng 1 Phụ Nữ
YAKIMA, Wash. - 1 phụ nữ đang ở bên trong ngôi nhà gần Granger đã bị trúng một viên đạn do một chiếc xe chạy ngang qua bắn vô.
Sở Cảnh Sát Quận Hạt Yakima cho biết một phụ nữ 21 tuổi được chở đến Trung Tâm Y Khoa Harborview ở Seattle để điều trị.
Nhà chức trách đang điều tra những ràng buộc liên quan đến băng đảng trong khi truy tầm nghi can là người lái xe đã tẩu thoát. (QH)
++++

2 Cậu Bé Chơi Bật Lửa Gây Cháy Nhà Ở Monroe, Wa.
MONROE, Wash. - Trẻ em chơi bật lửa gây ra cháy một ngôi nhà ở Monroe.
Nhân viên cứu hỏa đã đến ngôi nhà bị cháy trong khu phố 600, đường Terrace St vào khoảng 6 giờ chiều thứ Bảy, ngày 3/4.
Nhà chức trách cho biết một nhà để xe bên dưới một ngôi nhà bị lửa vây phủ. 1 người hàng xóm đập cửa và 3 người trong nhà có thể đi ra ngoài. Tất cả cư dân ở trong tòa nhà chung cư 10 đơn vị gia cư được di chuyển trong khi nhân viên tập trung vô vụ cháy.
2 cậu bé , tuổi từ 5 đến 7, thừa nhận với các nhà điều tra rằng các cậu đã chơi với một cái bật lửa trong nhà để xe trước khi lửa cháy. Các nhà điều tra nói hình như lửa bắt đầu ở một chiếc ghế đã để ở trong nhà để xe.
Tòa nhà chung cư đã bị thiệt hại lớn vì khói và lửa cháy. ước tính thiệt hại khoảng chừng $150,000. (QH)
++++

Mỹ, Brazil Đạt Thỏa Thuận Sơ Khởi Về Vụ Bông Vải
WASHINGTON  -      Hai chính phủ Hoa Kỳ và Brazil báo tin đã đạt tới thỏa thuận sơ khởi để giải quyết các tranh chấp kéo dài về nhiều tỉ MK trợ giá cho các chủ trại bông vải tại Hoa Kỳ.
Chính phủ Brazil định loan báo 1 ngày sau quyết định tăng thuế trị giá hàng trăm triệu MK với hàng hoá nhập cảng từ Hoa Kỳ, gồm xe hơi, dược phẩm và vật dụng điện tử.
Tổ chức mậu dịch quốc tế (WTO) xác nhận rằng Brazil có thể thực hiện các trừng phạt bằng cách tăng thuế vì Washington không bỏ trợ giá, là chính sách sai trái. Brazil kiện Hoa Kỳ tại WTO năm 2002.
Hoa Kỳ sẽ lập quỹ tài trợ 147 triệu MK/năm như là 1 phần trong thỏa ước sơ khởi.
++++

Đạp Xe Mới Được Xem TV


Joe Arpaio, Cảnh Sát Trưởng Quận Maricopa của Arizona, thực hiện chính sách mới để giữ sức khỏe cho tù nhân ở trại tù Tent City Jail: dùng các xe đạp cố định để phát điện dùng cho máy truyền hình. Lý do ông giảỉ thích, tù nhân quá mập,  cần thể dục; thay vì ngồi xem TV, cần đạp xe phát điện để máy TV phát hình, tính ra 1 giờ đạp xe sẽ có điện dùng 1 giờ phát hình TV. Cảnh Sát Trưởng Arpaio bắt đầu chương trình này từ ngày 1-4-2010.
++++

Phụ Nữ Học Cao Dễ Nghiện Rượu"
Phụ nữ có học vấn cao sẽ có tỉ lệ nhiều gấp đôi phụ nữ bình thường để uống rượu hàng ngày, và cũng tỉ lệ cao hơn để tự nhìn nhận là nghiện rượu, theo bản nghiên cứu  cùa đaị học London School of Economics in trên báo Daily Telegraph. Bên nam giới, mối liên kết giữa học vấn và rượu không mạnh như thế. Cuộc nghiên cứu khảo sát nhiều ngàn phụ nữ 39 tuổi, sinh vào năm 1970 tại Anh. Khuynh hướng hiển lộ từ năm 5 tuổi, khi các bé gái làm cuộc thử nghiệm, những em có điểm “trung bình” hay “giỏi” thì khi lớn lên sẽ có tỉ lệ 2.1 lần sẽ uốngr ượu hàng ngày. Lý do giaỉ thích vì phụ nữ học cao thường lấy chồng trễ, có con muộn, và phải giao thiệp với nam giới ngoàì đời nhiều hơn.
++++

3 Chết, 1 Bị Thương Trong  Vụ Đụng Xe ở  Ballard, Wa.

SEATTLE, Wash. - Một vụ đụng xe sáng sớm Chủ Nhật, làm thiệt mạng 3 người đàn ông và 1 thiếu nữ bị thương trầm trọng được chở đến bệnh viện.
Cảnh sát cho biết cả 4 người ngồi trên chiếc xe hiệu Pontiac Firebird chạy về hướng tây trên đường Market St với tốc độ cao , đụng vô 1 cột sắt là một phần của 1 tấm bảng chỉ đường Taco Time vào khoảng lúc 4:40 sáng.
Cảnh sát cho hay 3 nạn nhân bị thiệt mạng trong độ tuổi  20s. Cô gái, trong dộ tuổi 15, 16, ngồi phía sau người lái xe. Cô đã được chở đến Trung Tâm Y Khoa Harborview với các vết thương nguy hiểm đến tính mạng.
Các bạn bè cho biết tên của 3 người đã chết là Kellen "Bobo " Jones, Spencer và Mike Turner, cả 3 đã tốt nghiệp tại trường Trung Học Đệ Nhị Cấp Ballard.
Cảnh sát chưa quyết định rượu có là nguyên nhân gây ra tai nạn hay không. (QH)
++++

Quận Cam: Mất 18,100 Việc,  Cao Kỷ Lục Trong 1 Năm

QUẬN CAM -- Kỹ nghệ địa ốc và tài chánh Quận Cam đã mất thêm 18,100 việc làm trong 1 năm tính đến tháng 2 -- đẩy lãnh vực việc làm liên quan đến địa ốc xuống mức thấp nhất kể từ 12 tháng qua.
Các lãnh vực kỹ nghệ này đã mất 80,800 nhân viên kể từ thời điểm cao nhất vào tháng 9  năm 2006 -- ở mức 2/5 công việc bị mất từ khi bong bóng địa ốc Quận Cam xảy ra cho các kỹ nghệ này.
Số công việc làm thuộc địa ốc và tài chánh tháng 2 mất 600 trong tháng 1 -- tháng thứ 36 mất việc làm trong suốt 41 tháng qua.
  Công việc xây cất mất 14,400 trong năm rồi khiến kỹ nghệ này ở mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 1998. Lúc cao điểm kỹ nghệ xây cất có tới 46,300 công việc.
 Công việc thuộc kỹ nghệ địa ốc và tài chánh chiếm 13.44% tổng số nhân lực lao động của Quận Cam trong tháng 2 so với 17.1% ở thời điểm cao nhất.

++++

Nhạc Mỹ Ra Trận
MARJAH, Afghanistan — Chiến binh Mỹ có một vũ khí mới trong cuộc chiến để trục xuất quân Taliban ra khỏi một làng nông nghiệp hẻo lánh ở nam Afghanistan, đó là nặng heavy metal music, loại nhạc ổn ào của Mỹ.
Khi loạn quân nổ súng ở Marjah, một xe tăng liền chỉa loa về hướng ngôi làng, mở nhạc ồn ào, lớn tới nổi có thể nghe tận xa 2 kilomét.
Các bản nhạc đã dược chọn và cân nhắc từng bản nhằm gây rối quân Taliban, theo lời một sĩ quan Mỹ tại tỉnh Helmand, khi nói là quân Taliban ghét loại nhạc naỳ.
Một số dân địa phương than phiền, nhưng quân Mỹ đó là cách để buộc dân chúng phảỉ lưạ chọn nếu có ai muốn bao che cho Taliban. Thêm nữa, nhạc này làm cho lính Mỹ lên tinh thần.
Các bản nhạc được ưa chuộng cho chiến dịch này là các ca khúc của các ban nhạc The Offspring, Metallica và Thin Lizzy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Nội An Hoa Kỳ (DHS) đã công bố cảnh báo khủng bố trên toàn quốc hôm Thứ Tư, 27 tháng 1 năm 2021, nói rằng mối đe dọa tiềm ẩn từ những người cực đoan chống chính phủ nội địa chống lại Joe Biden như là tổng thống, theo bản tin của AFP cho biết hôm Thứ Tư.
Một chánh án liên bang hôm Thứ Ba, 26 tháng 1 năm 2021, đã tạm thời ngăn chận nỗ lực của Tổng Thống Biden để ngăn chận việc trục xuất di dân lậu trong vòng 100 ngày, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Các Thượng Nghị Sĩ đã tuyên thệ vào bồi thẩm đoàn cho phiên xử luận tội của Tổng Thống Trump hôm Thứ Ba, 26 tháng 1 năm 2021, trong khi Thượng Viện đã bỏ phiếu với tỉ số 55-45 để chấm dứt tranh luận về quan điểm của TNS Rand Paul cho rằng phiên xử luận tội hiện nay là vi hiến bởi vì Trump đã không còn tại chức, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng thanh tra của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 25 tháng 1 năm 2021, đã tuyên bố rằng ông đã bắt đầu một cuộc điều tra vào các viên chức đang tại chức hay đã về hưu trong bộ xem họ có phải đã tham gia vào một “nỗ lực không đúng” để đảo ngược cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 để giữ Donald Trump tại chức, theo bản tin của Yahoo News tường trình hôm Thứ Hai.
Cơ sở kinh doanh có tên Nguyen Social Services, LLC, địa chỉ tại 9840 Garden Grove Blvd. – đã được dựng lên bởi Huy Duc Nguyen, 32 tuổi, và Mai Dacsom Nguyen, 40 tuổi, cả hai đều là cư dân Garden Grove, theo thông cáo báo chí cho biết. Họ bị cáo buộc quảng cáo âm mưu bằng tiếng Việt để làm kinh doanh và giúp người nạp đơn khiếu nại sai lầm thay mặt họ, mà sẽ khiến cho họ trả lại lệ phí lên tới $700,000.
5 người và một thai nhi chưa sinh đã được phát hiện chết hôm Chủ Nhật, 24 tháng 1 năm 2021 tại Indianapolis trong điều mà thị trưởng gọi là một hành động giết người tập thể, theo bản tin của NBC News tường trình hôm Chủ Nhật. Tên và tuổi của các nạn nhân vẫn chưa được công bố, và động cơ giết người vẫn chưa được biết liền. Thị Trưởng Joe Hogsett nói rằng vụ nổ súng đã mang đến “sự khủng bố cho cộng đồng của chúng tôi.”
33 trẻ em mất tích đã được phát hiện trong tháng này trong một chiến dịch chống buôn người dẫn đầu bởi văn phòng khu vực Los Angeles của FBI, theo văn phòng này cho biết trong một tuyên bố hôm Thứ Sáu qua tường trình của CNN hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã đưa ra 2 sắc lệnh hành pháp hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021, nhằm chiến đấu với cuộc khủng hoảng nạn đói đang diễn ra trên toàn quốc và giải quyết sự bất ổn tài chánh được cảm nhận bởi hàng triệu gia đình và đã làm trầm trọng thêm bởi đại dịch vi khuẩn corona, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Con đường tại Thượng Viện để kết tội Donald Trump thì cực kỳ mong manh, với số lượng ngày càng tăng các nhà lập pháp Cộng Hòa bày tỏ sự tin tưởng rằng đảng sẽ tha cho cựu Tổng Thống về việc cáo buộc rằng ông đã xúi giục cuộc nổi dậy chết người nhằm chận đứng chiến thắng cử tri đoàn của Tổng Thống Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021.
Khi Trump rời khỏi Bạch Ốc hôm Thứ Tư, Proud Boys, từng nằm trong số những người ủng hộ hộ, cũng đã bắt đầu rời bỏ ông. Trong hàng chục cuộc thảo luận trên các mạng truyền thông xã hội như Gab và Telegram, nhiều thành viên của nhóm đã bắt đầu gọi Trump là “cò mồi” và “quá yếu,” theo các thông điệp được báo The New York Times đọc được cho biết. Họ cũng đã thúc giục những người ủng hộ ngưng tham dự các cuộc tập họp và biểu tình được tổ chức cho Trump hay Đảng Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.