Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

3 Dân Mỹ Gốc Việt Bị Buộc Tội Hối Lộ Cán Bộ Csvn Để Được Các Hợp Đồng Béo Bở

17/03/201000:00:00(Xem: 2903)

3 Dân Mỹ Gốc Việt Bị Buộc Tội Hối Lộ Cán Bộ CSVN Để Được Các Hợp Đồng Béo Bở

WASHINGTON -- Công ty Nexus Technologies Inc., một công ty xuất cảng có trụ sở tại Philadelphia, đã nhận là có tội hôm Thứ Ba trong liên hệ với một âm mưu để hối lộ các giới chức của chính quyền Việt Nam hầu trao đổi nhiều hợp đồng béo bở cung cấp dụng cụ và kỹ thuật cho các cơ quan chính quyền Việt Nam, trong việc vi phạm Luật Thực Hiện Hối Lộ Nước Ngoài (FCPA), được công bố bởi Phụ Tá Bộ Trưởng Tư Pháp Lanny A. Breuer của Phòng Hình Sự, Luật Sư Mỹ Michael L. Levy của Địa Hạt Eastern của tiểu bang Pennsylvania và Janice K. Fedarcyk, Nhân Viên Đặc Nhiệm Về Tội Phạm của Văn Phòng Khu Vực Philadelphia của FBI.
Chủ tịch và chủ nhân của công ty, Nam Nguyễn, và người anh em và bạn của ông  là Kim Nguyễn và  An Nguyễn, cũng nhận tội hôm Thứ Ba trước Chánh Án Tòa Án Hoa Kỳ Timothy J. Savage trong vụ liên hệ với âm mưu.
Nexus Nam Nguyễn, 54 tuổi, sống ở thành phố Houston, Texas và Việt Nam; Kim Nguyễn, 41  tuổi, sống ở Philadelphia; và An Nguyễn, 34 tuổi, sống ở Philadelphia, đã bị buộc tội    trong sự buộc tội thay thế từ ngày 30 tháng 10 năm 2009, với tội gián điệp, vi phạm luật FCPA, vi phạm Luật Du Lịch có mốc nối với âm mưu thương nghiệp và rửa tiền.
Nexus đã thừa nhận tội hôm Thứ Ba đối với tất cả tội trạng chống lại công ty trong sự buộc tội thay thế.
Người hợp tác cũ của ông Nam là Joseph T. Lukas đã thừa nhận tội ngày 29 tháng 6 năm 2009 với tội danh âm mưu và vi phạm Luật FCPA.


Theo hồ sơ tòa án, ông Nam là một người chủ công ty xuất cảng được xác định là người buôn bán ở Mỹ đối với các hợp đồng được mở cho chính quyền Việt Nam và những công ty khác đang hoạt động tại Việt Nam. Hợp đồng cho phép mua nhiều loại dụng cụ và kỹ thuật, gồm dụng cụ sò tìm dưới nước, dụng cụ chứa bom, đồ phụ tùng máy bay trực thăng, máy khám phá hóa chất, phụ tùng vệ tinh viễn thông và hệ thống theo dõi không khí.
Theo hồ sơ tòa án, Nam Nguyễn thương lượng các hợp đồng và hối lộ với các cơ quan và viên chức chính quyền Việt Nam. Kim Nguyễn, phó chủ tịch của Nexus, giám sát các hoạt động ở Mỹ và chịu trách nhiệm về tài chánh của công ty. An Nguyễn được xác định là nhà buôn Mỹ cung cấp hàng hóa cần thiết để hoàn tất các hợp đồng.
Trong mối liên hệ với việc nhận tội, Nexus và anh em ông Nguyễn đã thừa nhận rằng từ năm 1999 tới 2008 họ đã đồng ý trả, và được trả, hối lộ hơn 250,000 đô la cho các giới chức chính quyền Việt Nam để trao đổi các hợp đồng với các cơ quan và công ty mà người nhận tiền hối lộ đã làm việc.
Lịch trình kết án sẽ diễn ra vào ngày 13 tháng 7 năm 2010, Nexus sẽ đối diện với 27 triệu đô la tiền phạt. Ông Nam và ông An mỗi người seẽ nhận bản án tối đa là 35 năm tù ở. Kim Nguyễn sẽ đối diện bản án tối đa là 30 năm tù ở.
Vụ kiện đang được thụ lý bởi Luật sư Kathleen M. Harmann của Fraud Section và phụ tá Luật sư  Jennifer Arbittier Williams của Eastern District  của  tiểu bang Pennsylvania.
Vụ kiện được điều tra bởi các viên chức khu vựcd Philadelphia và New Jersey của FBI và Bộ Thương Mại Hoa Kỳ và Văn Phòng Kiểm Soát Xuất Cảng Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.