Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thất Nghiệp: Trên 20% Tại 8 Quận Cali

14/03/201000:00:00(Xem: 1954)

Thất Nghiệp: Trên 20% Tại 8 Quận Cali

CALIFORNIA - Tỉ lệ thất nghiệp của tiểu bang lên tới 12.5% trong tháng 1 là đạt đến kỷ lục tồi tệ nhất và đứng hàng thứ 5 cao nhất trên toàn quốc.
Đối với nhiều khu vực tại California, tỉ lệ thất nghiệp lên cao hơn trong tháng 1, cho thấy rằng sự hồi phục kinh tế của toàn quốc vẫn chưa mang việc làm cho Tiểu Bang Vàng này.
Thống kê về thất nghiệp nhiều quận hạt mới nhất được công bố bởi tiểu bang trong Thứ Tư cho thấy rằng tại 8 quận, hơn 1/5 số người bị thất nghiệp. Hơn nữa, so với số người thất nghiệp hồi năm ngoái thì có ít người tìm được việc làm hơn như được tin tưởng trước đó.
Tiểu bang California là 1 trong 5 tiểu bang, cùng với Florida, Georgia, North Carolina, và South Carolina, đã đạt tới tỉ lệ thất nghiệp cao nhất kể từ khi chính quyền bắt đầu theo dõi vào năm 1976, theo Văn Phòng Thống Kê Lao Động cho biết. Tỉ lệ thất nghiệp tại California ở mức 12.5% trong tháng 1, tăng từ 12.3% trong tháng 12.


Esmael Adibi, kinh tế gia tại Đại Học Chapman University ở Orange, nói rằng, "Tỉ lệ thất nghiệp sẽ tiếp tục ở mức cao như hiện nay cho đến ít nhất vài tháng nữa."
Tỉ lệ thất nghiệp tại khu vực thành thị của Riverside-San Bernadino-Ontario đạt tới 15% trong tháng 1, đó là mức cao nhất kể từ năm 1990, năm đầu tiên mà tiểu bang có tài liệu so sanh. Tỉ lệ thất nghiệp tại Quận Cam lên tới 10.1%, tăng từ 9.1% trong tháng 12.
Hầu hết các quận đều vẫn còn vật lộn với gánh nặng thất nghiệp, đặc biệt tại 8 quận nơi mà tỉ lệ thất nghiệp lên cao tới 20%. Chẳng hạn, quận Merced tỉ lệ thất nghiệp là 21.7% trong tháng 1, và Quận Imperial là 27.3%.
Quận Los Angeles mất 21,900 việc làm trong lãnh vực chuyên chở và điện nước, và mất 16,300 việc trong lãnh vực phục vụ chuyên môn và doanh nghiệp.
Quận Cam mất 5,700 việc làm trong lãnh vực mậu dịch, chuyên chở và điện nước và 3,000 việc trong lãnh vực phục vụ chuyên môn và doanh nghiệp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.