Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ – Luân Vũ Sưu Tầm

21/02/201000:00:00(Xem: 2408)

Tin lạ – Luân Vũ sưu tầm

KỶ LỤC SIÊU PHÀM

Một diễn viên hè phố ở Úc đã bước vào lịch sử khi ông được ghi danh vào Kỷ Lục Thế Giới Guinness World Record qua việc.. nuốt 18 cây gươm, mỗi cây dài 72cm, cùng một lúc. Anh Chayne Hultgren, còn có biệt danh là Cao Bồi Không Gian, cho biết anh vô cùng khoái chí vì đã làm nên lịch sử. Anh đã đánh bại kỷ lục mà anh đã đạt trong năm 2008 là 17 cây! Anh là người duy nhất trên thế giới nuốt được hơn 13 cây gươm cùng một lúc.

CHỨNG BỆNH OAN NGHIỆT

Một thiếu nữ 13 tuổi ở Rotherham, South Yorkshire, Anh Quốc chỉ có một ao ước duy nhất: được giải phẫu thẩm mỹ để giúp cho cô đương đầu với chứng bệnh da oan nghiệt đã khiến cho cô có khuôn mặt của một người đàn bà 50 tuổi!
Cô bé Zara Hartshorn, bị chứng lipodystrophy, một chứng bệnh rất hiếm, chỉ có khoảng 2.000 người trên thế giới bị vướng mắc mà thôi. Zara cho biết ngay từ khi mới lên 5 thì cô bé đã bị bạn bè trong trường nhạo bang chế giễu vì căn bệnh này rồi. Cô kể lại: “Tụi nó gọi em là “bà ngoại”. Vì thế, em buồn lắm, đôi lúc em ngồi trong phòng một mình và lấy tay kéo da mặt ra đằng sau cho căng ra, không còn nếp nhăn nữa. Những bạn bè cùng tuổi em lo ngại sẽ bị mụn trứng cá, còn em thì chỉ suốt ngày ước mơ được căng da mặt, và chỉ lo ngại không biết khi nào thì mình mới không bị chế giễu nữa”.  (Hình trên: Gương mặt thật của em hiện nay. Hình dưới: Gương mặt đáng lẽ trẻ trung  của em nếu em không mang bệnh).

ĐỨA BÉ VÔ PHÚC

Một em bé sơ sinh tại Wellington, tiểu bang Florida, Hoa Kỳ chào đời dưới một ngôi sao xấu: em không có mắt. Đây là một trong những trường hợp hiếm thấy trên thế giới. Bà Taylor Garrison, mẹ của em kể lại: “Lúc nó vừa chào đời, các bác sĩ đã không cho tôi gặp mặt con. Tôi nghĩ có điều gì đó bất thường đã xảy ra. 6 giờ sau  bác sĩ mới cho tôi biết tình trạng con gái mình. Tôi đã sững sờ khi biết bé không bình thường.” Sức khỏe của bé rất tốt nhưng điều duy nhất khiến bé khác với những đứa trẻ bình thường khác là ở đôi mắt - Brielle sinh ra không có nhãn cầu vì căn bệnh hiếm thấy là Anophthalmia.

CON MÈO DỊ THƯỜNG

Một con mèo ở Hoa Kỳ có khả năng quái lạ là tiên đoán được cái chết. Cho tới nay, con vật 5 tuổi này đã dự báo được sự ra đi của 50 bệnh nhân tại một viện dưỡng lão ở Rhode Island, Hoa Kỳ.  Trong một cuốn sách tựa đề “Chẩn Bệnh Với Oscar: Món quà dị thường từ một con mèo bình thường”, bác sĩ chuyên khoa lão hoá (geriatrician) David Dosa thuật lại câu chuyện của con mèo dị thường. Con mèo hai màu đen và trắng thường lang thang hết phòng này tới phòng khác nhưng rất hiếm khi dừng lại bên cạnh bất kỳ một bệnh nhân nào, trừ khi nó tiên đoán người đó chỉ còn sống được vài giờ đồng hồ, và cứ quanh quẩn bên cạnh người đó trong những phút cuối đời. Nếu bị nhốt bên ngoài phòng của một bệnh nhân đang hấp hối, Oscar sẽ cào lên cửa để cố gắng vào được bên trong. Hiếm khi nào mà Oscar lại đoán sai. Có lần, các y tá đã đem con mèo tới bên giường của một bệnh nhân mà họ đoán sắp qua đời, Oscar đã bỏ đi và tới ngồi cạnh một bệnh nhân khác tại một phòng khác. Bệnh nhân mà con mèo tới nằm cạnh đã qua đời ngay tối hôm đó, trong khi bệnh nhân mà các y tá dự đoán sắp qua đời 2 ngày sau mới chết!

MỘT CÁCH BÀY TỎ LÒNG ÁI MỘ

Anh Steve Porter ở Strelley, Nottingham, Anh  là một kẻ mê say loại nhạc heavy metal, và anh đã bày tỏ lòng ái mộ của mình đối với những siêu minh tinh của loại nhạc này như Anastasia hay Iron Maiden, Suzi Quatro, Ozzy Osbourne.vv. bằng cách hết sức độc đáo: xin thần tượng ký tên vào thân thể, rồi sau đó, chạy ngay lại tiệm ..xâm mình để xâm chữ ký và hình ảnh thần tượng vào cơ thể. Anh hiện đã thâu thập được 12 chữ ký  kèm theo 12 tấm ảnh xâm lên thân thể anh.

TRUYỀN TIN CẤP TỐC

Sau khi được người chủ hôn tuyên bố thành vợ chồng, trước rất đông quan khách đang hồi hộp chờ đợi nụ hôn “đóng mộc” cuộc sống chồng vợ, chú rể Dana Hanna đã khiến mọi người cười ồ và gây bất ngờ cho cô dâu Tracy Page khi anh bỗng dưng rút nhanh điện thoại di động để cập nhật các trang mạng Facebook và Twitter để thay đổi tình trạng hôn nhân của mình. Anh đổi tình trạng hôn nhân từ “có bồ” (dating) thành “đã kết hôn” (married). Sau đó, anh cũng đưa điện thoại cho vợ để cô thay đổi tình trạng của cô. Cuối cùng, cặp uyên ương thời điện tử a còng (@) mới ôm nhau trao nụ hôn nồng nàn.

SỐNG THANH BẦN VÌ CHÁN BẠC TIỀN

Một doanh nhân thành công bỗng quyết định từ bỏ sự nghiệp, tiền bạc và tài sản để sống trong một chiếc xe han rỉ, tự kiếm thức ăn sinh sống mà không hề đụng tới một đồng xu nào. Sau một năm thử nghiệm sống không cần tiền bạc, Mark Boyle cho rằng đây là quyết định tốt nhất của anh từ xưa đến giờ và quyết định sẽ tiếp tục với nếp sống thanh bần này. Anh cho biết: “Thật tuyệt diệu. Tôi chưa bao giờ thực sự biết sự căng thẳng và nỗi lo lắng về tiền bạc ảnh hưởng tới cuộc sống của tôi nhiều đến mức nào cho đến khi tôi được giải phóng khỏi chúng. Mọi người thường hỏi tôi có nhớ đến cái thế giới cũ không. Áp lực cuộc sống, tắc nghẽn giao thông, hóa đơn, tiền bạc nợ nần... tại sao tôi phải nhớ những thứ đó" Giờ tôi đang hưởng thụ cuộc sống không tiền. Tôi chưa bao giờ muốn trở lại cách sống trước kia”. Boyle tồn tại bằng cách trồng rau trên mảnh đất rộng 0,4 mẫu Tây của anh. Anh cũng đi hái nấm, quả hạnh và hoa trái cũng như lấy thức ăn thừa từ siêu thị và nhà hàng. Anh nấu thức ăn bằng củi kiếm được và sử dụng nước nóng từ năng lượng mặt trời. Boyle lấy báo cũ làm giấy vệ sinh, giặt quần áo bằng chất lỏng của quả hạnh đun sôi... Nhưng Boyle thừa nhận rằng cách sống của anh cũng có những chuyện tiêu cực. Anh đã chia tay với bạn gái: “Cô ấy ủng hộ nhưng không muốn làm những điều đó với tôi. Vì vậy chúng tôi đã chia tay. Đây là quyết định khó khăn nhưng tôi muốn tạo dựng cuộc sống của mình với những ai cùng lối sống”. Sau một năm sống không tiền, anh đã viết cuốn sách ghi lại những kinh nghiệm khác thường đó.

QUYẾT TÂM LẠ ĐỜI

Một phụ nữ ở Anh có một quyết tâm lạ lùng: không ngừng đẻ cho đến khi nào sanh đôi. Cô Sara Foss, 39 tuổi, ao ước khao khát có được một cặp sinh đôi đến nỗi cô không chịu dừng mang bầu dù đã có 13 đứa con, trung bình mỗi năm một đứa. Cô đang mang bầu đứa con thứ 14 và sẽ sinh vào tháng 4 năm nay. Nhưng cô thề sẽ tiếp tục mang thai để biến giấc mơ đẻ sinh đôi trở thành hiện thực. Người mẹ lạ lùng này tiết lộ: “Tôi từng muốn đẻ sinh đôi hoặc sinh ba. Đó là ước mơ lớn nhất của tôi và tôi sẽ theo đuổi cho đến cùng. Có thể tôi rất kỳ quặc nhưng tôi sẽ không ngừng cố gắng. Tôi rất yêu trẻ con - chúng là món quà tuyệt vời nhất trên thế giới”. Sara sinh đứa con đầu lòng, Patrick, năm cô 16 tuổi. Cô bị chấn thương khi sinh và thề sẽ không bao giờ đẻ nữa. 10 năm sau, cô thay đổi suy nghĩ và có đứa con thứ hai. Từ đó, trung bình mỗi năm cô sinh một đứa. Giờ đây, Sara đã có 13 đứa con: Patrick, 23 tuổi, Stephen, 13 tuổi, Malachai, 12 tuổi, Peppermint, 11 tuổi, Echo, 10 tuổi, Eli, 9 tuổi, Rogue, 8 tuổi, Frodo, 7 tuổi, Morpheus, 5 tuổi, Artemis, 4 tuổi, Blackbird, 3 tuổi, Baudelaire, 2 tuổi và Voorhees 9 tháng tuổi.  Cặp vợ chồng này bị người ta cho là lũ ăn bám, bởi vì mặc dầu anh chồng làm phu ở xường tầu, nhưng nhờ vào lũ con đông mà hàng năm, họ nhận được trên 33.000 bảng Anh (khoảng $58,300 Úc Kim) tiền trợ cấp xã hội.

ĐỘC GIÁC LÃO NHÂN

Một ông già 88 tuổi, sinh sống ở thị trấn Xingyang thuộc thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, xứ Hoa Hạ, vừa được giải phẫu để cắt bỏ cái sừng trên đầu. Năm 2006, ông Zhang Yuncai, phát giác ông có cái mụn nhỏ trên đầu. Nó lớn dần và trở thành một khối u giống như cái sừng, cao 5 cm. Ông Zhang cho biết, cái sừng này không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe nhưng gây khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày. Người dân quanh vùng rất tò mò về nó.

CĂN NHÀ MỎNG NHẤT ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI

Một công ty địa ốc ở Anh ở Shepherd’s Bush, phía Tây Luân Đôn hiện đang rao bán một căn nhà với giá lên đến 549.950 bảng Anh, mặc dù căn nhà hẹp đến độ người ta không thể giang rộng hai tay và quay một vòng mà không đụng vào tường nhà. Tuy chỗ rộng nhất của ngôi nhà là 2 phòng ngủ có diện tích 1,1 m nhưng nó vẫn có đầy đủ các phòng cần thiết của một ngôi nhà, thậm chí cũng có cả một khu vườn xinh xắn. Mặc dù chưa có ai “can đảm” mua ngôi nhà này với giá “cắt cổ” đó nhưng sự lạ kỳ của nó đã trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của thị trường nhà đất nước Anh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.