Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ông Lê Thăng Long Thành Viên Phong Trào Con Đường VN Gửi Đơn: Đòi CSVN Minh Oan Cho Ông Trong Vòng 30 Ngày

11/06/201400:00:00(Xem: 3640)

Sau đây là Đơn của Ông Lê Thăng Long gửi nhờ VB phổ biến.

ĐƠN YÊU CẦU VÀ BẮT BUỘC PHẢI MINH OAN

Gửi:

1/ Đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế!

2/ Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc!

3/ Đảng cộng sản Việt Nam, nhà nước Việt Nam, chính phủ Việt Nam, quốc hội Việt Nam!

4/ Bộ tư pháp Việt Nam !

5/ Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam !

6/ Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam!

7/ Bộ công an Việt Nam!

8/ Công an thành phố Hồ Chí Minh!

9/ Công an quận 1 - thành phố Hồ Chí Minh!

10/ Công an phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh!

11/ Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh!

12/ Ủy ban nhân dân quận 1, thành phố Hồ Chí Minh!

13/ Ủy ban nhân dân phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh!

14/ Các phóng viên, cơ quan ngôn luận Việt Nam và quốc tế!

15/ Lực lượng dân chủ Việt Nam ở trong nước và nước ngoài!

Tôi là Lê Thăng Long, tên bí danh là Lincoln Lê. Tôi sinh ngày 06/04/1967.

Hộ khẩu thường trú và nơi ở của tôi hiện nay tại số nhà: 80 Nguyễn Thái Bình, phường Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM. Nay tôi làm đơn này yêu cầu các cấp đảng, chính quyền Việt Nam buộc phải sớm minh oan, đền bù cho tôi vì đã kết án tù oan sai đối với tôi cùng các bạn tôi là doanh nhân trí thức yêu nước Trần Huỳnh Duy Thức, luật sư yêu nước Lê Công Định, trí thức quân nhân yêu nước Nguyễn Tiến Trung.

Ông ngoại tôi là liệt sỹ cách mạng vì tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp. Cha và mẹ đẻ của tôi đều là cán bộ cách mạng tham gia kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Vậy mà những gì đã diễn ra đối với tôi và các bạn tôi tại Việt Nam thật là vô lý, thiếu công bằng.

Tôi đã nhiều lần lịch sự xin, đề nghị minh oan nhưng đảng cộng sản Việt Nam và các cấp chính quyền Việt Nam không chịu minh oan cho tôi. Thời gian qua đến nay chính quyền, công an các cấp Việt Nam luôn có những đội hình rất nhiều người tham gia giám sát, quản chế tôi rất chặt chẽ. Tôi và gia đình tôi cùng nhân dân Việt Nam còng lưng làm việc nộp thuế không phải nuôi một đám quan chức sâu bọ chuyên làm khổ tôi cùng nhân dân Việt Nam. Quan chức là chức vụ mang tính quan lại để cai trị nhân dân. Tôi không muốn ở Việt Nam còn tồn tại bất kỳ một ai là quan chức nữa. Tôi và nhân dân Việt Nam sẽ hành động nỗ lực để tại Việt Nam chỉ có công chức. Công chức là chức vụ công cộng để phục vụ nhân dân. Tôi yêu cầu kể từ ngày hôm nay trở đi mọi người làm việc trong chính quyền và an ninh Việt Nam buộc phải có thái độ lễ phép, đúng mực đối với tôi cùng nhân dân Việt Nam. Tôi và nhân dân Việt Nam luôn thực sự là chủ nhân của đất nước Việt Nam. Công chức chính quyền và công an từ nay phải thật sự là người phục vụ tận tụy, công bộc của dân. Ai mà làm trái, có thái độ hách dịch kiểu quan lại sẽ bị xử lý thích đáng.

Các cá nhân, cơ quan thuộc đảng cộng sản Việt Nam và chính quyền Việt Nam buộc phải có trách nhiệm minh oan cho tôi chứ không phải không muốn làm là được.

Chậm nhất là 30 ngày các cấp chính quyền và đảng cộng sản Việt Nam có minh oan cho tôi hay không thì buộc phải trả lời.

Tôi thông báo rộng rãi đơn này để Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc, đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bạn bè quốc tế biết để có tiếng nói, có biện pháp bảo vệ quyền con người chính đáng của tôi.

Tôi tham gia bảo vệ quyền con người cho nhân dân Việt Nam thì điều đó đáng được tặng thưởng nhiều huân chương cao quý chứ không phải xứng đáng bị phạt tù, bị quản chế.

Tôi xin chúc toàn thể đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bạn bè quốc tế, lực lượng dân chủ Việt Nam, đảng cộng sản Việt Nam và chính quyền Việt Nam luôn nhiều sức khỏe, bình an, may mắn, thành công, hạnh phúc!

Sài Gòn - TP. HCM, Việt Nam, ngày 10/06/2014,

Người viết đơn

Chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long – Lincoln Lê

ĐCNR: 80 Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM. ĐTNR: (08)22245577. ĐTDĐ: 0967375886. Email: thanglong67@gmail.com.

Wesite: www.lethanglong.wordpress.com. Facebook: www.facebook.com/lethanglong.ptcdvn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiến tranh ở Việt Nam sôi động nhất là vào thập niên 70. Nam ký giả nhà binh thì nhiều, nhưng nữ ký giả chỉ có Phan Trần Mai, thuộc binh chủng Nhảy Dù, sau khi giải ngũ về làm cho nhật báo Trắng Đen. Chúng tôi gặp nhau vào mùa hè đỏ lửa, lúc ở địa đầu giới tuyến, tỉnh Quảng Trị.
Hôm nay công sở và trường học cùng một số hãng xưởng đã được nghỉ lễ ngày Martin Luther King Jr. Day để đón mừng sinh nhật và tưởng niệm ông. MLK sinh ngày 15 tháng Một năm 1929 nhưng ngày MLK Day được chọn là ngày thứ Hai thứ ba trong tháng Một hàng năm, tức hôm nay. Ngoại trừ sinh nhật tổng thống George Washington và Abraham Lincoln được kết hợp và đón chào như một ngày lễ liên bang qua Ngày Tổng Thống - President Day, ông là công dân Hoa Kỳ duy nhất có ngày sinh đã được Quốc Hội chuẩn thuận và tổng thống Ronald Reagan thông qua vào năm 1983, trở thành ngày lễ liên bang chính thức, nhằm tưởng niệm và vinh danh một nhân vật lịch sử vĩ đại của nước Mỹ. Người mà cái tên hầu như hiện diện khắp nước Mỹ qua những bảng tên đường, các trung tâm, tổ chức, phong trào xã hội dân sự.
Bạn tôi, tất cả, phần lớn đều là lính ráo. Chúng tôi không chỉ có chung những năm cầm súng, và một quãng đời tù, mà còn chia chung rất nhiều … cố tật! Hễ gặp nhau là uống, và câu chuyện trên bàn rượu trước sau gì rồi cũng xoay quanh kỷ niệm về đám chiến hữu hồi còn chinh chiến: những thằng đã chết, những đứa đang vất vưởng ở quê nhà, hay lưu lạc (đâu đó) nơi đất lạ xứ người.
Đọc các bản tin về ngày lễ nhậm chức của Tổng Thống tân cử Joe Biden cùng Phó TT Kamala Harris với chủ đề Nước Mỹ Đoàn Kết (America United), bên cạnh những thông tin áp đảo về vấn đề an ninh, có thể nhiều người còn thấy con số 191,500 lá cờ đủ kích cỡ tượng trưng cho người dân không thể đến tham dự cùng 56 bệ đèn được cắm và dựng quanh khu vực tổ chức.
Kết quả bầu cử tại Georgia cho thấy quyền lực chính trị ở Mỹ thay đổi chỉ vỏn vẹn 10 ngàn lá phiếu nhất là đến từ dân thiểu số. Cho nên đảng Dân Chủ dưới thời Biden sẽ gấp rút đẩy mạnh các chính sách nhập cư và an sinh xã hội nhằm biến đỏ thành xanh ở các tiểu bang như Arizona, Georgia hay ngay cả Florida và Texas vốn là những thành trì của đảng Cộng Hòa cho đến nay.
Bao lâu nữa thì hệ thống môi sinh nơi quê hương tôi sẽ bị hủy hoại, đến độ không sinh vật nào có thể sống được ở nơi này? Khi cái vòng sống liên tục vô thủy vô chung đó có một mắt xích bị hỏng, khi môi trường sinh thái ở một nơi nào đó bị mất quân bằng, có bao nhiêu sinh vật sẽ bị ảnh hưởng – và bị ảnh hưởng tận cùng rốt ráo ra sao?
Tôi đã phỏng vấn các nhà tư tưởng hàng đầu về 101 đề tài riêng biệt – từ tiền bạc tới nợ nần, các hệ thống cung cấp tới mậu dịch, việc làm tới máy robots, báo chí tới chính trị, nước tới thực phẩm, biến đổi khí hậu tới nhân quyền, thương mại điện tử tới an ninh mạng, tuyệt vọng tới tinh thần lành mạnh, giới tính tới kỳ thị chủng tộc, nghệ thuật tới văn học, và ngay cả hy vọng và hạnh phúc.Những người tôi phỏng vấn gồm chủ tịch của Viện Khoa Học Quốc Gia Hoa Kỳ, cựu giám đốc CIA, cựu tư lệnh đồng minh tối cao NATO, cựu thủ tướng Ý và nhà thiên văn học hoàng gia Anh. Tôi đã “Zoom” – chữ này đã trở nên một động từ chỉ sau một đêm – với Kishore Mahbubani tại Singapore, Yolanda Kakabadse tại Quito, Judith Butler tại Berkeley, California, Alice Ruhweza tại Nairobi và Jeremy Corbyn tại London. Đối với tập mới nhất của chúng tôi, cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon từ Hán Thành. Đối với tôi, đó thật sự là lý do của điều tôi học được. Trong số những thứ khác, nó giúp tôi hiểu tại sao
Nước Mỹ đang phải đối diện với những thử thách nghiêm trọng, kể từ khi người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump tràn vào chiếm toà nhà quốc hội ở Thủ đô Washington chiều ngày 6/1 vừa qua. Trong bốn tiếng đồng hồ bị chiếm đóng, các dân cử có lúc đã phải nằm xuống ghế, chui xuống bàn để tránh bị thương do bạo loạn, trước khi được sơ tán đến một nơi an toàn. Vụ bạo loạn hôm 6/1 làm cho 5 người chết trong đó có một cảnh sát, mấy chục người bị thương gồm hơn chục nhân viên an ninh tại quốc hội. Lịch sử đã lập lại, sau hơn hai trăm năm. Năm 1814 quân lính Anh tấn công và đốt phá nhiều nơi kể cả toà nhà quốc hội đang được xây dựng. Đó là lúc có cuộc chiến tranh mang tên “1812 War”.
Mọi người ai cũng hi vọng qua năm mới 2021 Huê kỳ thoát ra khỏi một năm đen tối : có hơn 300 000 người chết vì corona vũ hán, kinh tế khủng hoảng do đại dịch nghiêm trọng không thua hồi năm 1929 tác hại, dân da đen bị kích động vấn đề chủng tộc, cận ngày bầu cử, nổi loạn ở nhiều Tiểu bang, biến Huê kỳ trở thành một nước khủng hoảng và chia rẽ.
Hãy hỏi những người đã mang Cờ Vàng-3 sọc đỏ đi tham gia biểu tình bạo động có biết nhiều người Mỹ và báo chí Mỹ đã cáo buộc những người tấn công vào điện Capitol là “quân khủng bố nội địa” (Domestic Terrorists), hay những kẻ phá hoại (Rioters)? Vì vậy thật khó biết, khi hình ảnh một người leo lên sân thượng của Capitol phất cờ Việt Nam Cộng hòa chiều tối ngày 6/01/2021 được truyền đi khắp Thế giới, trong khi những người biểu tình khác đập phá bên trong, có khiến ai chua xót và đau lòng vì là cờ đã bị xúc phạm ?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.