Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Quân Nhân Người Mỹ Gốc Việt Tổ Chức Tại Tp Westminster: Đón Anh Nguyễn Thơ Sinh Vác Cờ Đi Bộ Qua 9 Tiểu Bang

02/11/200900:00:00(Xem: 2992)

Hội Quân Nhân Người Mỹ Gốc Việt Tổ Chức Tại TP Westminster: Đón Anh Nguyễn Thơ Sinh Vác Cờ Đi Bộ Qua 9 Tiểu Bang

Từ trái Christopher V. Phan, Nghị Viên Frank Fry,  Sinh Thọ Nguyễn, Thị Trưởng Margie Rice, Phó Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Ủy Viên Giáo Dục Sergio Contres.

Westminster ( Cổ Ngưu ) - - Tại tượng đài Chiên Sĩ Việt Mỹ lúc 3 giờ chiều, Hội quân nhân người Mỹ gốc Việt đã long trọng tổ chức lễ đón Trung Sĩ Sinh Thơ Nguyễn là một cựu quân nhân người Mỹ gốc Việt.
Điều hợp chương trình MC là Diệu Quyên của đài Truyền Hình SBTN.
Về phía quan khách có Bà Margie Rice Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí, Nghị Viên Frak Fry, Sergio Contres Ủy Viên Giáo Dục Thành Phố Westminster, ngoài ra còn có qúy vị đại diện Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tổng Hội Quân Cảnh, Hội Quân Nhân Người Mỹ Gốc Việt và một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Thiếu Tá Christopher V. Phan lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, đại diện các hội đoàn đoàn thể và đồng hương tham dự, sau đó anh ca ngợi việc làm rất ý nghĩa của Anh Sinh Thơ Nguyễn...
Sau đó là phần đặt vòng hoa tưởng niệm do anh Sinh Thơ Nguyễn và một chiến hữu trong hội quân nhân người Mỹ gốc Việt đến trước bàn thờ tượng đài đặt vòng hoa.
Tiếp theo các vị trong hội đồng thành phố lên bày tỏ cảm tình sâu đậm mà thành phố đã dành để đón tiếp anh. Ngoài việc trao bằng tưởng lệ cho anh, bà Thị Trưởng Thành Phố Westminster còn trao cho anh 1 chìa khóa danh dự của Thành Phố.


Tiếp theo là phần phát biểu cảm tưởng của Anh. Mở đầu anh nói rằng lời lẽ đôi khi cũng không có giá trị đễ diễn tả được những gì mà đồng hương, đồng đội tại địa phương đã ưu ái dành cho anh, anh xin được gởi lời cảm ơn đến tất cả cô bác, mặc dù anh không có người thân ở đây, nhưng sự hiện diện của tất cả qúy vị tại đây đều là người thân của anh cả. Sau đó nhiều đơn vị, đồng hương đã lên tặng hoa, và những vòng hoa nhưng riêng một vòng hoa anh xin nhờ cô Diệu Quyên trên chương trình SBTN cho anh được gởi vòng hoa nầy để kính tặng tất cả bà con tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại. Có những lúc nhắc về qúa khứ mà cha, anh đã hy sinh để bảo vệ tự do, nhìn tên tuổi những đồng đội anh đã nằm xuống trên các chiến trường anh ngẹn ngào nói những lời tri ân với đôi mắt  rưng rưng ngấn lệ.
Trả lời phóng viên Việt Báo anh cho biết khởi sự chuyến đi bộ từ ngày 10 tháng 6 năm 2009, cho đến nay anh đã đi qua được 9 Tiểu Bang gồm: Fl, GA, MS, AL, LA, TX, NM, AZ, CA và nơi dừng chân chấm dứt chuyến đi sẽ là tại San Diego vào ngày 8 tháng 11 năm 2009. Anh là một người con lai, Ba anh đã từng chiến đấu tại Việt Nam. Mục đích chuyến đi của anh là để cảm ơn nước Mỹ đã cưu mang anh và tôn vinh những người lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh xương máu để cho anh có được ngày hôm nay. Trong dịp nầy anh cho biết trong chuyến hành trình của anh, anh đã dược nhiều người ủng hộ nồng nhiệt, qua nhiều nơi được các cơ quan truyền thông đón tiếp phỏng vấn, trong những lúc dừng chân nghỉ ngơi có khi được nhiều người mời về nhà ăn cơm, nghĩ tại nhà họ, cũng có những lúc nghỉ ở phòng ngủ, nơi nào có bạn bè, bà con thì về nhà họ nghỉ. Nói chung phần nhiều là được mọi người cho các thức ăn, thức uống trong cuộc hành trình dài. Anh cho biết trung bình mỗi ngày anh đi 25 dặm, ngày đi nhiều nhất là 33 dặm, ít nhất là 5 dặm. Anh còn cho biết ước mong của anh là đi hết quê hương của cha, anh sẽ thực hiện chuyến đi hết quê hương của mẹ. Anh đi với lá cờ Hoa Kỳ vác trên vai với chiếc áo có hàng chữ phía sau “Shore  To Shore Journey.” Nhiều người trẻ đã vây chung quanh anh trong niềm kính phục việc làm của anh.
Buổi đón tiếp kết thúc với bửa ăn nhẹ do ban tổ chức khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.