Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Quân Nhân Người Mỹ Gốc Việt Tổ Chức Tại Tp Westminster: Đón Anh Nguyễn Thơ Sinh Vác Cờ Đi Bộ Qua 9 Tiểu Bang

02/11/200900:00:00(Xem: 2253)
Hội Quân Nhân Người Mỹ Gốc Việt Tổ Chức Tại Tp Westminster: Đón Anh Nguyễn Thơ Sinh Vác Cờ Đi Bộ Qua 9 Tiểu Bang

Hội Quân Nhân Người Mỹ Gốc Việt Tổ Chức Tại TP Westminster: Đón Anh Nguyễn Thơ Sinh Vác Cờ Đi Bộ Qua 9 Tiểu Bang

Từ trái Christopher V. Phan, Nghị Viên Frank Fry,  Sinh Thọ Nguyễn, Thị Trưởng Margie Rice, Phó Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Ủy Viên Giáo Dục Sergio Contres.

Westminster ( Cổ Ngưu ) - - Tại tượng đài Chiên Sĩ Việt Mỹ lúc 3 giờ chiều, Hội quân nhân người Mỹ gốc Việt đã long trọng tổ chức lễ đón Trung Sĩ Sinh Thơ Nguyễn là một cựu quân nhân người Mỹ gốc Việt.
Điều hợp chương trình MC là Diệu Quyên của đài Truyền Hình SBTN.
Về phía quan khách có Bà Margie Rice Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí, Nghị Viên Frak Fry, Sergio Contres Ủy Viên Giáo Dục Thành Phố Westminster, ngoài ra còn có qúy vị đại diện Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tổng Hội Quân Cảnh, Hội Quân Nhân Người Mỹ Gốc Việt và một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Thiếu Tá Christopher V. Phan lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, đại diện các hội đoàn đoàn thể và đồng hương tham dự, sau đó anh ca ngợi việc làm rất ý nghĩa của Anh Sinh Thơ Nguyễn...
Sau đó là phần đặt vòng hoa tưởng niệm do anh Sinh Thơ Nguyễn và một chiến hữu trong hội quân nhân người Mỹ gốc Việt đến trước bàn thờ tượng đài đặt vòng hoa.
Tiếp theo các vị trong hội đồng thành phố lên bày tỏ cảm tình sâu đậm mà thành phố đã dành để đón tiếp anh. Ngoài việc trao bằng tưởng lệ cho anh, bà Thị Trưởng Thành Phố Westminster còn trao cho anh 1 chìa khóa danh dự của Thành Phố.
Tiếp theo là phần phát biểu cảm tưởng của Anh. Mở đầu anh nói rằng lời lẽ đôi khi cũng không có giá trị đễ diễn tả được những gì mà đồng hương, đồng đội tại địa phương đã ưu ái dành cho anh, anh xin được gởi lời cảm ơn đến tất cả cô bác, mặc dù anh không có người thân ở đây, nhưng sự hiện diện của tất cả qúy vị tại đây đều là người thân của anh cả. Sau đó nhiều đơn vị, đồng hương đã lên tặng hoa, và những vòng hoa nhưng riêng một vòng hoa anh xin nhờ cô Diệu Quyên trên chương trình SBTN cho anh được gởi vòng hoa nầy để kính tặng tất cả bà con tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại. Có những lúc nhắc về qúa khứ mà cha, anh đã hy sinh để bảo vệ tự do, nhìn tên tuổi những đồng đội anh đã nằm xuống trên các chiến trường anh ngẹn ngào nói những lời tri ân với đôi mắt  rưng rưng ngấn lệ.
Trả lời phóng viên Việt Báo anh cho biết khởi sự chuyến đi bộ từ ngày 10 tháng 6 năm 2009, cho đến nay anh đã đi qua được 9 Tiểu Bang gồm: Fl, GA, MS, AL, LA, TX, NM, AZ, CA và nơi dừng chân chấm dứt chuyến đi sẽ là tại San Diego vào ngày 8 tháng 11 năm 2009. Anh là một người con lai, Ba anh đã từng chiến đấu tại Việt Nam. Mục đích chuyến đi của anh là để cảm ơn nước Mỹ đã cưu mang anh và tôn vinh những người lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh xương máu để cho anh có được ngày hôm nay. Trong dịp nầy anh cho biết trong chuyến hành trình của anh, anh đã dược nhiều người ủng hộ nồng nhiệt, qua nhiều nơi được các cơ quan truyền thông đón tiếp phỏng vấn, trong những lúc dừng chân nghỉ ngơi có khi được nhiều người mời về nhà ăn cơm, nghĩ tại nhà họ, cũng có những lúc nghỉ ở phòng ngủ, nơi nào có bạn bè, bà con thì về nhà họ nghỉ. Nói chung phần nhiều là được mọi người cho các thức ăn, thức uống trong cuộc hành trình dài. Anh cho biết trung bình mỗi ngày anh đi 25 dặm, ngày đi nhiều nhất là 33 dặm, ít nhất là 5 dặm. Anh còn cho biết ước mong của anh là đi hết quê hương của cha, anh sẽ thực hiện chuyến đi hết quê hương của mẹ. Anh đi với lá cờ Hoa Kỳ vác trên vai với chiếc áo có hàng chữ phía sau “Shore  To Shore Journey.” Nhiều người trẻ đã vây chung quanh anh trong niềm kính phục việc làm của anh.
Buổi đón tiếp kết thúc với bửa ăn nhẹ do ban tổ chức khoản đãi.

24/04/2019(Xem: 61)
WESTMINSTER (VB) -- Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 48 Harley Rouda đã có chuyến thăm các cơ sở truyền thông Việt ngữ tại Little Saigon trong đó có Tòa Soạn Việt  Báo trên Đường Moran, thành phố Westminster, vào sáng Thứ Ba, ngày 23 tháng 4 năm 2019.
24/04/2019(Xem: 53)
NEW YORK, ngày 16 tháng Tư, 2019 — Asia Society biểu dương Discover Financial Services, Inc. là “Công Ty Tốt Nhất về Mọi Mặt” vì những nỗ lực đề bạt và phát triển tài năng Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương (APA),
24/04/2019(Xem: 49)
23/04/2019(Xem: 619)
Little Sàigon, Nam California (Bình Sa)- - Trong hai ngày Thứ bảy và Chủ Nhật 20-21 tháng 4 năm 2019 tại phòng số 5 nhà quàn Westminster Memorial Park, Thành Phố Westminster
23/04/2019(Xem: 251)
Kỹ nghệ thuốc lá biết một điều là—khiến mọi người nghiện sớm và họ sẽ là khách hàng trọn đời.
23/04/2019(Xem: 191)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2019 tại nhà thờ Blessed Sacrament Church, 14072 S. Olive St, Westminster do linh mục Nguyễn Văn Tuyên làm chánh xứ và Linh Mục Phan Tấn Khởi Phó Xứ
23/04/2019(Xem: 157)
22/04/2019(Xem: 357)
Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Kính Mời Quý Đồng Hương Phật Tử Tham Dự Pháp Hội Thanh Tịnh Tam Nghiệp từ ngày 2 đến ngày 9/6/2019 với nhiều nội dung.
22/04/2019(Xem: 229)
21/04/2019(Xem: 254)
20/04/2019(Xem: 448)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 302)
19/04/2019(Xem: 605)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 250)
Tin công nghệ
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.