Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Quân Nhân Người Mỹ Gốc Việt Tổ Chức Tại Tp Westminster: Đón Anh Nguyễn Thơ Sinh Vác Cờ Đi Bộ Qua 9 Tiểu Bang

02/11/200900:00:00(Xem: 2514)

Hội Quân Nhân Người Mỹ Gốc Việt Tổ Chức Tại TP Westminster: Đón Anh Nguyễn Thơ Sinh Vác Cờ Đi Bộ Qua 9 Tiểu Bang

Từ trái Christopher V. Phan, Nghị Viên Frank Fry,  Sinh Thọ Nguyễn, Thị Trưởng Margie Rice, Phó Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Ủy Viên Giáo Dục Sergio Contres.

Westminster ( Cổ Ngưu ) - - Tại tượng đài Chiên Sĩ Việt Mỹ lúc 3 giờ chiều, Hội quân nhân người Mỹ gốc Việt đã long trọng tổ chức lễ đón Trung Sĩ Sinh Thơ Nguyễn là một cựu quân nhân người Mỹ gốc Việt.
Điều hợp chương trình MC là Diệu Quyên của đài Truyền Hình SBTN.
Về phía quan khách có Bà Margie Rice Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí, Nghị Viên Frak Fry, Sergio Contres Ủy Viên Giáo Dục Thành Phố Westminster, ngoài ra còn có qúy vị đại diện Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tổng Hội Quân Cảnh, Hội Quân Nhân Người Mỹ Gốc Việt và một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Thiếu Tá Christopher V. Phan lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, đại diện các hội đoàn đoàn thể và đồng hương tham dự, sau đó anh ca ngợi việc làm rất ý nghĩa của Anh Sinh Thơ Nguyễn...
Sau đó là phần đặt vòng hoa tưởng niệm do anh Sinh Thơ Nguyễn và một chiến hữu trong hội quân nhân người Mỹ gốc Việt đến trước bàn thờ tượng đài đặt vòng hoa.
Tiếp theo các vị trong hội đồng thành phố lên bày tỏ cảm tình sâu đậm mà thành phố đã dành để đón tiếp anh. Ngoài việc trao bằng tưởng lệ cho anh, bà Thị Trưởng Thành Phố Westminster còn trao cho anh 1 chìa khóa danh dự của Thành Phố.


Tiếp theo là phần phát biểu cảm tưởng của Anh. Mở đầu anh nói rằng lời lẽ đôi khi cũng không có giá trị đễ diễn tả được những gì mà đồng hương, đồng đội tại địa phương đã ưu ái dành cho anh, anh xin được gởi lời cảm ơn đến tất cả cô bác, mặc dù anh không có người thân ở đây, nhưng sự hiện diện của tất cả qúy vị tại đây đều là người thân của anh cả. Sau đó nhiều đơn vị, đồng hương đã lên tặng hoa, và những vòng hoa nhưng riêng một vòng hoa anh xin nhờ cô Diệu Quyên trên chương trình SBTN cho anh được gởi vòng hoa nầy để kính tặng tất cả bà con tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại. Có những lúc nhắc về qúa khứ mà cha, anh đã hy sinh để bảo vệ tự do, nhìn tên tuổi những đồng đội anh đã nằm xuống trên các chiến trường anh ngẹn ngào nói những lời tri ân với đôi mắt  rưng rưng ngấn lệ.
Trả lời phóng viên Việt Báo anh cho biết khởi sự chuyến đi bộ từ ngày 10 tháng 6 năm 2009, cho đến nay anh đã đi qua được 9 Tiểu Bang gồm: Fl, GA, MS, AL, LA, TX, NM, AZ, CA và nơi dừng chân chấm dứt chuyến đi sẽ là tại San Diego vào ngày 8 tháng 11 năm 2009. Anh là một người con lai, Ba anh đã từng chiến đấu tại Việt Nam. Mục đích chuyến đi của anh là để cảm ơn nước Mỹ đã cưu mang anh và tôn vinh những người lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh xương máu để cho anh có được ngày hôm nay. Trong dịp nầy anh cho biết trong chuyến hành trình của anh, anh đã dược nhiều người ủng hộ nồng nhiệt, qua nhiều nơi được các cơ quan truyền thông đón tiếp phỏng vấn, trong những lúc dừng chân nghỉ ngơi có khi được nhiều người mời về nhà ăn cơm, nghĩ tại nhà họ, cũng có những lúc nghỉ ở phòng ngủ, nơi nào có bạn bè, bà con thì về nhà họ nghỉ. Nói chung phần nhiều là được mọi người cho các thức ăn, thức uống trong cuộc hành trình dài. Anh cho biết trung bình mỗi ngày anh đi 25 dặm, ngày đi nhiều nhất là 33 dặm, ít nhất là 5 dặm. Anh còn cho biết ước mong của anh là đi hết quê hương của cha, anh sẽ thực hiện chuyến đi hết quê hương của mẹ. Anh đi với lá cờ Hoa Kỳ vác trên vai với chiếc áo có hàng chữ phía sau “Shore  To Shore Journey.” Nhiều người trẻ đã vây chung quanh anh trong niềm kính phục việc làm của anh.
Buổi đón tiếp kết thúc với bửa ăn nhẹ do ban tổ chức khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.