Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuấn Nguyễn Vào Ủy Ban Cố Vấn Châu Á/thống Kê Dân Số

29/09/200900:00:00(Xem: 2198)

Tuấn Nguyễn vào Ủy Ban Cố Vấn Châu Á/Thống Kê Dân Số
Ông Tuấn Nguyễn.


Ủy Ban bảo đảm nỗ lực tốt nhất trong việc vươn đến các cộng đồng Châu Á cho cuộc Thống Kê Dân Số 2010
Tuấn Nguyễn - phó chủ tịch chuyên giao tiếp truyền thông của Media and Film Company, một công ty sản xuất các tài liệu giải trí tiếng Việt nổi bật - đã được Thư Ký Bộ Thương Mại Gary Locke tuyển chọn để phục vụ trong Ủy Ban Cố Vấn của Phòng Thống Kê Hoa Kỳ đặc nhiệm về à dân số gốc Châu Á.
Với tư cách là thành viên của ủy ban gồm chín người này, cư dân này của Anaheim, Calif., sẽ cố vấn cho Phòng Thống Kê về các phương cách để đếm dân số gốc Châu Á trong cuộc Thống Kê Dân Số 2010 sao cho chính xác, đầy đủ hơn.
"Các Ủy Ban Cố Vấn Chủng Tộc và Sắc Tộc cung cấp một cầu nối  truyền thông liên tục giữa Phòng Thống Kê Dân Số và các ủy ban chủng tộc và sắc tộc," Giám Đốc Hiện Hành của Phòng Thống Kê, Tom Mesenbourg, phát biểu. "Các ủy ban đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm là chúng ta nỗ lực cật lực hết sức để vươn đến các nhóm chủng tộc và sắc tộc, không chỉ trong chương trình Thống Kê 2010, mà còn đối với các chương trình Khảo Sát Cộng Đồng Người Mỹ sẽ được thực hiện trong suốt thập niên."
Tuấn Nguyễn đến Hoa Kỳ năm 1986 với tư cách là người tỵ nạn từ Việt Nam. Ông sống ở Seattle 10 năm trước khi dời sang California. Ông là phó chủ tịch của Hội Sinh Viên Việt Nam của Đại Học Washington và đã đóng góp nhiều bài viết về các vấn đề cộng đồng cho các phương tiện truyền thông Việt Nam ở địa phương trong suốt các năm qua.


Ông Tuấn Nguyễn làm việc với tư cách phụ tá tuyển chọn nhân viên cho cuộc Thống Kê Dân Số 2000 và đã làm phó chủ tịch của Ủy Ban Đếm Dân Số Việt Nam Đầy Đủ của Quận Orange, Calif., nơi có đông dân Việt Nam nhất ở ngoài nước Việt Nam.
Ông là thành viên của ủy ban tổ chức Las Vegas để tổ chức chương trình Hoa Hậu Việt Nam Toàn Cầu, một chương trình hoa hậu hàng năm dành cho các cộng đồng người Việt trên toàn thế giới. Ông là tác giả đóng góp cho nhiều tổ chức phương tiện truyền thông chính của người Việt ở Nam California, chẳng hạn tờ Việt Báo Daily News, Việt Weekly, Trẻ Magazine, và Diễm Magazine. Ông cũng phục vụ trong các ban quản trị của nhiều tổ chức dựa vào cộng đồng người Việt.
Năm ủy ban cố vấn về chủng tộc và sắc tộc - người Mỹ gốc Châu Phi, người Da Đỏ và Thổ Dân Alaska, người Châu Á, người Hispanic, và Thổ Dân Hawaii và Các Đảo Thái Bình Dương - cố vấn cho Phòng Thống Kê Dân Số về các vấn đề ảnh hưởng đến các nhóm dân thiểu số. Các ủy ban này được thành lập từ công chúng nói chung và những người đại diện của các tổ chức toàn quốc, tiểu bang, địa phương và bộ lạc, cũng như các tổ chức tư và phi lợi nhuận. Các thành viên của các ủy ban này là các nhà học thuật, các nhà lãnh đạo cộng đồng, những người làm chính sách và những người khác quan tâm đến việc đếm số dân trong các cộng đồng của họ một cách chính xác.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.