Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuấn Nguyễn Vào Ủy Ban Cố Vấn Châu Á/thống Kê Dân Số

29/09/200900:00:00(Xem: 1772)

Tuấn Nguyễn vào Ủy Ban Cố Vấn Châu Á/Thống Kê Dân Số
Ông Tuấn Nguyễn.


Ủy Ban bảo đảm nỗ lực tốt nhất trong việc vươn đến các cộng đồng Châu Á cho cuộc Thống Kê Dân Số 2010
Tuấn Nguyễn - phó chủ tịch chuyên giao tiếp truyền thông của Media and Film Company, một công ty sản xuất các tài liệu giải trí tiếng Việt nổi bật - đã được Thư Ký Bộ Thương Mại Gary Locke tuyển chọn để phục vụ trong Ủy Ban Cố Vấn của Phòng Thống Kê Hoa Kỳ đặc nhiệm về à dân số gốc Châu Á.
Với tư cách là thành viên của ủy ban gồm chín người này, cư dân này của Anaheim, Calif., sẽ cố vấn cho Phòng Thống Kê về các phương cách để đếm dân số gốc Châu Á trong cuộc Thống Kê Dân Số 2010 sao cho chính xác, đầy đủ hơn.
"Các Ủy Ban Cố Vấn Chủng Tộc và Sắc Tộc cung cấp một cầu nối  truyền thông liên tục giữa Phòng Thống Kê Dân Số và các ủy ban chủng tộc và sắc tộc," Giám Đốc Hiện Hành của Phòng Thống Kê, Tom Mesenbourg, phát biểu. "Các ủy ban đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm là chúng ta nỗ lực cật lực hết sức để vươn đến các nhóm chủng tộc và sắc tộc, không chỉ trong chương trình Thống Kê 2010, mà còn đối với các chương trình Khảo Sát Cộng Đồng Người Mỹ sẽ được thực hiện trong suốt thập niên."
Tuấn Nguyễn đến Hoa Kỳ năm 1986 với tư cách là người tỵ nạn từ Việt Nam. Ông sống ở Seattle 10 năm trước khi dời sang California. Ông là phó chủ tịch của Hội Sinh Viên Việt Nam của Đại Học Washington và đã đóng góp nhiều bài viết về các vấn đề cộng đồng cho các phương tiện truyền thông Việt Nam ở địa phương trong suốt các năm qua.


Ông Tuấn Nguyễn làm việc với tư cách phụ tá tuyển chọn nhân viên cho cuộc Thống Kê Dân Số 2000 và đã làm phó chủ tịch của Ủy Ban Đếm Dân Số Việt Nam Đầy Đủ của Quận Orange, Calif., nơi có đông dân Việt Nam nhất ở ngoài nước Việt Nam.
Ông là thành viên của ủy ban tổ chức Las Vegas để tổ chức chương trình Hoa Hậu Việt Nam Toàn Cầu, một chương trình hoa hậu hàng năm dành cho các cộng đồng người Việt trên toàn thế giới. Ông là tác giả đóng góp cho nhiều tổ chức phương tiện truyền thông chính của người Việt ở Nam California, chẳng hạn tờ Việt Báo Daily News, Việt Weekly, Trẻ Magazine, và Diễm Magazine. Ông cũng phục vụ trong các ban quản trị của nhiều tổ chức dựa vào cộng đồng người Việt.
Năm ủy ban cố vấn về chủng tộc và sắc tộc - người Mỹ gốc Châu Phi, người Da Đỏ và Thổ Dân Alaska, người Châu Á, người Hispanic, và Thổ Dân Hawaii và Các Đảo Thái Bình Dương - cố vấn cho Phòng Thống Kê Dân Số về các vấn đề ảnh hưởng đến các nhóm dân thiểu số. Các ủy ban này được thành lập từ công chúng nói chung và những người đại diện của các tổ chức toàn quốc, tiểu bang, địa phương và bộ lạc, cũng như các tổ chức tư và phi lợi nhuận. Các thành viên của các ủy ban này là các nhà học thuật, các nhà lãnh đạo cộng đồng, những người làm chính sách và những người khác quan tâm đến việc đếm số dân trong các cộng đồng của họ một cách chính xác.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.