Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Bắn Thành Công Rớt Phi Đạn Địch

19/03/200900:00:00(Xem: 5227)

Mỹ Bắn Thành Công Rớt Phi Đạn Địch; 2 Phi Đạn Mỹ Bắn Nghênh Cản, Diệt Thành Công 1 Phi Đạn Tầm Trung Tấn Công Mỹ

HONOLULU  -     Nguồn tin quân sự Hoa Kỳ loan báo 1 hệ thống phi đạn di động trên bộ tại Hawaii đã bắn hạ thành công mục tiêu là phi đạn tầm trung trên vùng trời Thái Bình Dương trong 1 cuộc thí nghiệm hôm Thứ Ba - phi đạn mục tiêu bắn đi từ đảo Kauai của Hawaii.
Các chiến binh của trung đoàn pháo binh phòng không bắn phi đạn nghênh cản từ căn cứ đặt tại bờ tây của đảo này.
Cơ quan phòng thủ phi đạn xác nhận hệ thống phòng thủ khu vực hoàn toàn thành công, ứng dụng kỹ thuật bắn hạ mục tiêu ở giai đọan sau cùng của đường bay.
Đây là lần đầu tiên quân sự Mỹ bắn 2 phi đạn nghênh phá vào một mục tiêu, sử dụng hệ thống có tên là Terminal High Attitude Area Defense (Phòng Không Ở Độ Cao, viết tắt là THAAD), một chương trình thiết kế nhằm bắn hạ các phi đạn đạn đạo ở giai đoạn cuối chuyến bay.


Phi đạn mục tiêu hôm Thứ Ba bắn lên từ một tàu chiến ngoài khơi đảo Kauai.
Trung Đoàn 6 Lực Lượng Phòng Không Hoa Kỳ từ căn cứu Pacific Missile Range Facility ở bở biển phía tây Kauai đã bắn lên 2 phi đạn nghênh chặn.
Lý do bắn 2 phi đạn là để tăng cơ hội bắn hạ phi đạn mục tiêu. Phi đạn đầu đã bắn trúng mục tiêu. Còn phi đạn thứ 2 đã bị hủy.
Rick Lehner, phát ngôn nhân Sở Phòng Không Phi Đạn, nói hễ mà vào trận chiến thật, là phaỉ bắn nhiều hơn một phi đạn cho một mục tiêu, vì trật phát đầu sẽ còn phát thứ nhì nghênh chận tiếp.
Tuy nhiên, thử nghiệm naà chỉ mới thành công đối với phi đạn tầm gần và trung. Các phi đạn đạn đạo liên lục địa vẫn ngoaì tầm, chưa bắn chận được.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTA là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.