Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sf: Tới Sứ Quán Tq Biểu Tình, Phản Đối Chiếm Các Đảo Vn

09/12/200800:00:00(Xem: 2358)

SF: Tới SỨ QUÁN TQ BIỂU TÌNH, PHẢN ĐỐI CHIẾM Các Đảo VN
Biểu tình trứơc lãnh sự quán Trung Cộng tại San Francisco phản đối chiếm Hòang Sa, Trường Sa.

San Francisco- Tổng hợp- Trưa Thứ Sáu 5-12-08, khỏang một trăm người Việt đã biểu tình trước lãnh sự Trung Cộng,  1450 Laguna St, thành phố San Francisco, để phản đối Trung Cộng đã lấn chiếm hai quần đảo Hòang Sa Trường Sa của Việt Nam. Cuộc biểu tình này với sự tham dự của một số đòan thể chính trị bao gồm các đảng phái như Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt, Việt Tân, Lực Lượng Cựu Sĩ Quan Thủ Đức…, các nhân vật sinh họat cộng đồng của San Jose và một vài thành phố lân cận của miền Bắc Cali.
Mấy tháng trước cũng đã có một cuộc biểu tình trứơc tòa lãnh sự Việt Nam tại San Francisco để phản đối công hàm của Phạm Văn Đồng năm 1958 đồng ý với lập trường chiếm đảo của Trung Cộng.
Trước sự việc Trung Cộng tuyên bố chi ra hơn 30 tỉ đô la để thăm dò dầu khí vùng biển Đông nơi có 2 quần đảo Hòang Sa Trường Sa thuộc sở hữu của Việt Nam đã dấy lên một sự phản đối của người Việt Nam từ trong nước đến hải ngọai.


Tháng 12 năm 2007, Trung Cộng đã công khai thành lập cơ quan quản lý Tam Sa để quản lý hai quần đảo Hòang Sa Trường Sa và thanh niên sinh viên trong nước đã biểu tình phản đối tại Hà Nội và Sài Gòn. Nhà nước Việt Cộng đã dẹp bỏ cuộc biểu tình này vì bị áp lực của đàn anh Trung Cộng.
Khi Việt Nam hợp tác với một công ty dầu khí của Mỹ để khai thác vùng Trường Sa thì Trung Cộng lên tiếng phản đối và áp lực hãng dầu phải bỏ cuộc.
Nay với sức mạnh của đế quốc Trung Cộng muốn chiếm 2 quần đảo này thì với sức yếu của Việt Cộng về mọi mặt so với đàn anh phương Bắc, nguy cơ mất đảo mất biển đang là một hiểm họa thực sự cho dân tộc Việt Nam.
Đòan biểu tình đã đưa kháng thư cho Lãnh sự quán Trung Cộng tại San Francisco nhưng họ không chịu nhận và cụ Võ Tòan 92 tuổi, đại diện, đã để tờ kháng thư vào hộp thư của họ.
Một số đại diện các đòan thể đã phát biểu và hô to những khẩu hiệu phản đối Trung Cộng chiếm Hòang Sa Trường Sa.
Cũng trong ngày này tại Nam Cali cũng đã có cuộc biểu tình trước lãnh sự quán Trung Cộng tại Los Angeles với mục đích tương tự.
Tại Hà Nội một số thanh niên cũng tổ chức biểu tình trước đại sứ quán Trung Cộng nhưng đã bị công an giải tán.
Hai quần đảo Hòang Sa Trường Sa và vùng biển bao quanh là một phần quan trọng của đất nước Việt Nam. Nếu Trung Cộng chiếm thì coi như vùng biển Đông của đất nước hình chữ S mất hết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.