Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sf: Tới Sứ Quán Tq Biểu Tình, Phản Đối Chiếm Các Đảo Vn

09/12/200800:00:00(Xem: 2430)

SF: Tới SỨ QUÁN TQ BIỂU TÌNH, PHẢN ĐỐI CHIẾM Các Đảo VN
Biểu tình trứơc lãnh sự quán Trung Cộng tại San Francisco phản đối chiếm Hòang Sa, Trường Sa.

San Francisco- Tổng hợp- Trưa Thứ Sáu 5-12-08, khỏang một trăm người Việt đã biểu tình trước lãnh sự Trung Cộng,  1450 Laguna St, thành phố San Francisco, để phản đối Trung Cộng đã lấn chiếm hai quần đảo Hòang Sa Trường Sa của Việt Nam. Cuộc biểu tình này với sự tham dự của một số đòan thể chính trị bao gồm các đảng phái như Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt, Việt Tân, Lực Lượng Cựu Sĩ Quan Thủ Đức…, các nhân vật sinh họat cộng đồng của San Jose và một vài thành phố lân cận của miền Bắc Cali.
Mấy tháng trước cũng đã có một cuộc biểu tình trứơc tòa lãnh sự Việt Nam tại San Francisco để phản đối công hàm của Phạm Văn Đồng năm 1958 đồng ý với lập trường chiếm đảo của Trung Cộng.
Trước sự việc Trung Cộng tuyên bố chi ra hơn 30 tỉ đô la để thăm dò dầu khí vùng biển Đông nơi có 2 quần đảo Hòang Sa Trường Sa thuộc sở hữu của Việt Nam đã dấy lên một sự phản đối của người Việt Nam từ trong nước đến hải ngọai.


Tháng 12 năm 2007, Trung Cộng đã công khai thành lập cơ quan quản lý Tam Sa để quản lý hai quần đảo Hòang Sa Trường Sa và thanh niên sinh viên trong nước đã biểu tình phản đối tại Hà Nội và Sài Gòn. Nhà nước Việt Cộng đã dẹp bỏ cuộc biểu tình này vì bị áp lực của đàn anh Trung Cộng.
Khi Việt Nam hợp tác với một công ty dầu khí của Mỹ để khai thác vùng Trường Sa thì Trung Cộng lên tiếng phản đối và áp lực hãng dầu phải bỏ cuộc.
Nay với sức mạnh của đế quốc Trung Cộng muốn chiếm 2 quần đảo này thì với sức yếu của Việt Cộng về mọi mặt so với đàn anh phương Bắc, nguy cơ mất đảo mất biển đang là một hiểm họa thực sự cho dân tộc Việt Nam.
Đòan biểu tình đã đưa kháng thư cho Lãnh sự quán Trung Cộng tại San Francisco nhưng họ không chịu nhận và cụ Võ Tòan 92 tuổi, đại diện, đã để tờ kháng thư vào hộp thư của họ.
Một số đại diện các đòan thể đã phát biểu và hô to những khẩu hiệu phản đối Trung Cộng chiếm Hòang Sa Trường Sa.
Cũng trong ngày này tại Nam Cali cũng đã có cuộc biểu tình trước lãnh sự quán Trung Cộng tại Los Angeles với mục đích tương tự.
Tại Hà Nội một số thanh niên cũng tổ chức biểu tình trước đại sứ quán Trung Cộng nhưng đã bị công an giải tán.
Hai quần đảo Hòang Sa Trường Sa và vùng biển bao quanh là một phần quan trọng của đất nước Việt Nam. Nếu Trung Cộng chiếm thì coi như vùng biển Đông của đất nước hình chữ S mất hết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.