Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sf: Tới Sứ Quán Tq Biểu Tình, Phản Đối Chiếm Các Đảo Vn

09/12/200800:00:00(Xem: 2737)

SF: Tới SỨ QUÁN TQ BIỂU TÌNH, PHẢN ĐỐI CHIẾM Các Đảo VN
Biểu tình trứơc lãnh sự quán Trung Cộng tại San Francisco phản đối chiếm Hòang Sa, Trường Sa.

San Francisco- Tổng hợp- Trưa Thứ Sáu 5-12-08, khỏang một trăm người Việt đã biểu tình trước lãnh sự Trung Cộng,  1450 Laguna St, thành phố San Francisco, để phản đối Trung Cộng đã lấn chiếm hai quần đảo Hòang Sa Trường Sa của Việt Nam. Cuộc biểu tình này với sự tham dự của một số đòan thể chính trị bao gồm các đảng phái như Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt, Việt Tân, Lực Lượng Cựu Sĩ Quan Thủ Đức…, các nhân vật sinh họat cộng đồng của San Jose và một vài thành phố lân cận của miền Bắc Cali.
Mấy tháng trước cũng đã có một cuộc biểu tình trứơc tòa lãnh sự Việt Nam tại San Francisco để phản đối công hàm của Phạm Văn Đồng năm 1958 đồng ý với lập trường chiếm đảo của Trung Cộng.
Trước sự việc Trung Cộng tuyên bố chi ra hơn 30 tỉ đô la để thăm dò dầu khí vùng biển Đông nơi có 2 quần đảo Hòang Sa Trường Sa thuộc sở hữu của Việt Nam đã dấy lên một sự phản đối của người Việt Nam từ trong nước đến hải ngọai.


Tháng 12 năm 2007, Trung Cộng đã công khai thành lập cơ quan quản lý Tam Sa để quản lý hai quần đảo Hòang Sa Trường Sa và thanh niên sinh viên trong nước đã biểu tình phản đối tại Hà Nội và Sài Gòn. Nhà nước Việt Cộng đã dẹp bỏ cuộc biểu tình này vì bị áp lực của đàn anh Trung Cộng.
Khi Việt Nam hợp tác với một công ty dầu khí của Mỹ để khai thác vùng Trường Sa thì Trung Cộng lên tiếng phản đối và áp lực hãng dầu phải bỏ cuộc.
Nay với sức mạnh của đế quốc Trung Cộng muốn chiếm 2 quần đảo này thì với sức yếu của Việt Cộng về mọi mặt so với đàn anh phương Bắc, nguy cơ mất đảo mất biển đang là một hiểm họa thực sự cho dân tộc Việt Nam.
Đòan biểu tình đã đưa kháng thư cho Lãnh sự quán Trung Cộng tại San Francisco nhưng họ không chịu nhận và cụ Võ Tòan 92 tuổi, đại diện, đã để tờ kháng thư vào hộp thư của họ.
Một số đại diện các đòan thể đã phát biểu và hô to những khẩu hiệu phản đối Trung Cộng chiếm Hòang Sa Trường Sa.
Cũng trong ngày này tại Nam Cali cũng đã có cuộc biểu tình trước lãnh sự quán Trung Cộng tại Los Angeles với mục đích tương tự.
Tại Hà Nội một số thanh niên cũng tổ chức biểu tình trước đại sứ quán Trung Cộng nhưng đã bị công an giải tán.
Hai quần đảo Hòang Sa Trường Sa và vùng biển bao quanh là một phần quan trọng của đất nước Việt Nam. Nếu Trung Cộng chiếm thì coi như vùng biển Đông của đất nước hình chữ S mất hết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.