Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Nợ Thẻ Tín Dụng Bình Quân Tăng 8.9%

21/09/200800:00:00(Xem: 2801)

NEW YORK - Phần trăm số người không trả được tiền nợ thẻ tín dụng gia tăng nhẹ trong quý 2 tính từ cùng thời gian năm vừa rồi, trong khi nợ trung bình của mỗi người vay mượn nhảy vọt lên 8.6%, theo cơ quan phúc trình tín dụng Trans Union LLC.

Với quý kết thúc ngày 30 tháng 6, 1.04% số người giữ thẻ tín dụng không trả nổi nợ ít nhất là 90 ngày trên một hay nhiều thẻ tín dụng của họ. Tỉ lệ đó so sánh với 0.91% với qúy 2 của năm 2007, dù nó đã cho thấy mức sụt giảm từ 1.19% trong quý đầu của năm 2008.

Theo Ezra Becker, cố vấn trưởng của nhóm phục vụ tài chánh TransUnion thì mức sút giảm từ quý đầu tới quý 2 phản ánh các quỹ thuế hoàn lại và các ngân phiếu kích thích kinh tế.

Các ngân hàng đã siết chặt các tiêu chuẩn cho vay  và những giới hạn thẻ tín dụng, điều mà cũng có thể đưa đến mức sút giảm từ quý này sang quý khác. Becker nói rằng, "Nhiều người không thể trả nợ trong qúa khứ thì không còn có thể có được thẻ tín dụng mới hay nhiều giới hạn cao hơn."

Mức không thể trả nợ trong quý thứ 2 thì cao nhất ở Nevada với tỉ lệ 1.72%, theo sau nó là Florida với tỉ lệ 1.34%. Hai tiểu bang này nằm trong số các tiểu bang đang khó khăn nhất bởi vì cuộc khủng hoảng nhà cửa và tiền vay mượn mua nhà.

Mức không thể trả nợ thẻ tín dụng thấp nhất là tiểu bang North Dakota với tỉ lệ 0.59%, Vermont với tỉ lệ 0.68%, và Utah ở tỉ lệ 0.70%.

Hiện nay, mức nợ trung bình của mỗi người vay mượn trong quý 2 là $1,717, tăng 8.9% so với $1,581 trong quý 2 của năm 2007. Nợ của mỗi người mượn tăng 2.6% từ quý đầu với số tiền là $1,673.

Tiểu bang có nợ thẻ tín dụng cao nhất là Alaska với số tiền $2,494, theo sau là Tennessee với số tiền $2,109 và Alabama với số tiền $2,015. Các cư dân của Iowa có mức nợ thẻ tín dụng thấp nhất với số tiền $1,281, North Dakota đứng hàng thứ 2 với số tiền $1,318, và thứ ba là South Dakota với số tiền $1,388.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
Ca sĩ Lady Gaga đã sẵn sàng để trao $500,000 tiền thưởng cho một người phụ nữ bí mật là người đã trả lại những con chó mặt xệ (bulldogs) giống Tây yêu quý của cô đã bị bắt cóc trong một vụ trộm cắp trên đường bạo động gần nhà của ca sĩ này tại Hollywood, theo bản tin của báo The Telegraph tường thuật hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021.
Trump đã nói với các cố vấn rằng ông quyết tâm bứng ghế các đảng viên Cộng Hòa nào ủng hộ việc luận tội ông và những người khác trong đảng Cộng Hòa mà ông xem là không trung thành, gồm Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp, người đã bị ông cáo buộc không làm đủ để cản trở việc điếm phiếu của tiểu bang năm 2020.
Hàng loạt vụ tấn công người Mỹ gốc Á đang bùng lên từ bờ Đông sang bờ Tây trong một năm đại dịch. Vào tháng 1, một người di dân từ Thái Lan 84 tuổi ở San Francisco đã chết sau khi ông bị xô ngã xuống đất trong lúc ông đi bộ buổi sáng. Vào đầu tháng này, một phụ nữ Việt Nam bị tấn công và đánh cướp $1,000 tại San Jose và một người đàn ông Phi Luật Tân đã bị chém bằng máy cắt hộp trên xe điện tại Thành Phố New York.
Các nhà lập pháp tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đã bước thêm một bước nữa tới gần việc chấp thuận tiền kích cầu $1,400 cho hàng triệu người Mỹ, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 2 năm 2021. Lần này, một nhóm rất lớn có thể trở thành đủ điều kiện cho lần đầu tiên: những người ăn theo từ 17 tuổi trở lên.
“Chúng tôi biết rằng các thành viên của nhiều nhóm dân quân mà đã có mặt hôm 6 tháng 1 đã nói lên ước muốn của họ rằng họ muốn nổ tung Điện Capitol và giết chết nhiều thành viên nếu có thể với mối quan hệ tới diễn văn Tình Trạng Liên Bang, mà chúng tôi biết rằng ngày vẫn chưa được xác định,” theo bà nói với các nhà lập pháp Hạ Viện trong cuộc điều trần hôm Thứ Năm về sự thất bại trong việc bảo vệ an ninh liên quan tới ngày 6 tháng 1.
Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật rộng lớn hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021, để cấm việc kỳ thị chống lại người dựa vào khuynh hướng tính dục và xác nhận giới tính, đem lại sự chiến thắng rất lớn đối với cộng đồng đồng tính nam và nữ, lưỡng tính, chuyển giới (LGBTQ) – trong khi lộ ra sự rạn nứt trong Đảng Cộng Hòa, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Năm.
Hệ thống tiệm bán đồ điện tử Fry's Electronics bất ngờ đóng cửa tất cả các cửa tiệm của họ đêm qua, kết thúc việc làm ăn buôn bán gần 40 năm, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư, 24 tháng 2 năm 2021.
Murphy, 42 tuổi, đã đắc cử 3 nhiệm kỳ tại một trong những địa hạt quốc hội cạnh tranh nhất tại Orlando, và là người đầu tiên thắng ghế dân biểu bằng cách đánh bại Dân Biểu Cộng Hòa 12 nhiệm kỳ John Mica trong khi có ít người nghĩ bà có thể làm được điều đó. Đó là một hành động giết người to lớn mà Dân Chủ hy vọng bà có thể lập lại nếu bà nhắm vào Rubio, một thượng nghị sĩ đương nhiệm được cho là khó đánh bại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.