Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc Kỷ Niệm 10 Năm

30/08/201600:00:00(Xem: 3319)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường The Church of Jesus Christ (góc đường Bolsa – Ward), Westminster Vào lúc 1 giờ chiều thứ Bảy ngày 27 tháng 8 năm 2016, Gia Đình Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc đã tổ chức buổi kỷ niệm 10 năm thành lập, hằng trăm quan khách và gia đình Khí Công Hoàng Hạc Nam California tham dự.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Trưởng Ban Điều Hành, Hoàng Hạc (HH) Quan Trần cùng Ban hợp ca Hoàng Hạc phụ trách.

Sau đó, Ban hợp ca cùng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ hát bản “Việt Nam Minh Châu Trời Đông” như một lời chào mừng cám ơn quan khách tham dự.

blank
Trong buổi lễ.

Tiếp theo ông Đỗ Kim Thiện, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cũng như tất cả mọi người tham dự, ông cũng cho biết qua về sự hình thành Gia Đình Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc (TDKCHH) do Chưởng Môn, bác sĩ, võ sư Phạm Gia Cổn thành lập cách nay đúng 10 năm. Nhờ vào sự tập luyện dễ dàng mà hiệu quả cao nên nhiều đồng hương đã ghi danh theo học, dần dần môn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc sau 10 năm đã có mặt trên nhiều tiểu bang Hoa Kỳ và hiện nay đang được phát triển trên một số quốc gia có đông người Việt cư ngụ. Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc cũng đã được nhiều người ngoại quốc chú ý, một số người cũng đã thực hành môn thể dục nầy.

Tiếp theo Chưởng môn, bác sĩ Phạm Gia Cổn và HH Kiều Hạnh lên giới thiệu quan khách và các cơ quan truyền thông. Chúng tôi thấy có nhiều vị trong giới y khoa, nhiều vị chức sắc trong Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, một số các võ sư thuộc các môn phái khác nhau cũng đến tham dự. Ngoài ra, có CLB Tình Nghệ Sĩ và Hội Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt

blank
Trong buổi lễ.

Trong dịp nầy Bác sĩ Phạm Gia Cổn đã giới thiệu tân Ban Điều Hành vừa được các hội viên Hoàng Hạc bầu lên trong tuần vừa qua. Tân Ban Điều Hành, đứng đầu là HH. Trần Quan, HH. Kiều Hạnh là Phó Ngoại Vụ; HH. Thục Quyên giữ Phó Nội Vụ kiêm Thủ Quỹ; HH. Lan Hương là Thư Ký. Ban Văn Nghệ do HH. Nguyễn Đình Trinh làm Trưởng Ban và các thành viên: Trung Tín, Đức Trường. Bác sĩ Thiệt đảm nhận săn sóc sức khỏe cho các Hoàng Hạc cùng chị Loan. HH.Nguyễn Bích lo báo chí, và người quan trọng nhất lo về kế hoạch phát triển môn TDKCHH là ông Đỗ Kim Thiện, Ngoài ra, còn một số HH khác như Phan Thành, Giang Thị Phúc, Ngọc An, v.v. cũng tham gia các tiểu ban chuyên môn.

Xen lẫn chương trình văn nghệ với nhạc phẩm “Mùa Hợp Tấu.” Do các cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt trình diễn. Sau đó là màn múa “Trống Cơm” do các lão niên Hoàng Hạc trình diễn được nhiều tràng pháo tay khen ngợi nồng nhiệt.

blank
Trong buổi lễ.

Sau màn văn nghệ, Võ sư Phạm Gia Cổn phát chứng chỉ cho một số huấn luyện viên tốt nghiệp cấp 1, cấp 2, cấp 3, đây là những Huấn Luyện Viên đủ tiêu chuẩn để huấn luyện các võ sinh.. Kế đến là màn hợp ca “Tà Áo Dài,” sau đó phát bằng tưởng lục và vinh danh cho một số anh chị HH đã có nhiều đóng gop cho Gia Đình Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc.

Tiếp theo đoàn văn nghệ Lạc Hồng lên trình diễn hợp tấu nhạc cổ truyền dân tộc.

Sau đó, HH. Đức Trình lên trình bày cảm nghĩ về môn TDKCHH.

Tiếp theo phần thuyết trình về HHKC và biểu diễn các thế tập do võ sư Phạm Gia Cổn và các thành viên HH thực hiện.

blank
Trong buổi lễ.

Chương trình văn nghệ tiếp tục với hoạt cảnh do nhóm Trúc Xưa trình diễn.

HH Kiều Hạnh lên giới thiệu về Đặc San Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc kỷ niệm 10 năm 2006-2016, khổ Magazine dày khoảng 250 trang với nhiều hình ảnh, tài liệu giá trị về môn TDKCHH giúp cho việc bảo vệ sức khỏa con người.

Sau đó Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết, đại diện cho Hoàng Hạc TX lên nói về những sinh hoạt của Hoàng Hạc và sau đó cùng cắt bánh mừng sinh nhật năm thứ 10.

blank
Trong buổi lễ.

Theo Bác Sĩ Võ Sư, Phạm Gia Cổn, Chưởng Môn sáng lập Thể Dục Hoàng Hạc Khí Công cho biết: “Hoàng Hạc là một loại chim cao quý, sống rất tho, cuộc sống quy tụ lại cùng nhau, và cử chỉ điệu bộ rất thanh thản nhẹ nhàng, nên bộ môn và tên gọi Hoàng Hạc Khí Công ra đời là như thế! Mọi người, dù chưa đến tuổi hạc cũng nên nghĩ đến sức khỏe mà ra sức tập luyện một bộ môn thể dục phù hợp cho mình! Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc là một phương pháp luyên tập khí công dưỡng sinh Y Võ Học, kết hợp hài hòa giữa tĩnh luyện và động luyện “bấm-vòng-vươn-buông”. Nó thể hiện những động tác của đôi cánh tay thật nhu nhuyễn, khoan thai, liên tục và nhịp nhàng với những chuyển động đơn giản và thanh thoát của đôi chân hòa nhịp với hơi thở tự nhiên, “tâm ý-hô hấp-cử động” hợp nhất, “mỏi mà không mệt”, nên thích hợp với mọi lứa tuổi, cả nam lẫn nữ, nhất là với người lớn tuổi, kể cả những người thể chất yếu đuối đã trải qua những cơn bệnh ngặt nghèo. Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc nhằm tăng cường nội lực điều hòa công năng của toàn bộ các hệ thống trong cơ thể con người, nhằm mục đích làm chậm tiến trình lão hóa, tăng cường chức năng của tạng phủ, làm cho khí huyết sung mãn và cơ thể có cảm giác thoải mái, phát triển và tăng cường hệ miễn nhiễm để thích ứng với những xung kích bên trong cơ thể cũng như sự thay đổi của môi trường. Đồng thời thể dục khí công Hoàng Hạc cũng tạo sự dẻo giai cho hệ cơ bắp và vân động của các khớp. Do đó, giúp người tập tránh được bệnh nhức khớp và đau nhức cơ bắp….”

Kết thúc chương trình, ban tổ chức mời quan khách và mọi người dùng thức ăn nhẹ trước khi chia tay và hẹn gặp nhau tại địa điểm tập ở số 9032 Hazard Ave, Westminster CA 92683.

Liên lạc email: theduckhiconghoanghac@gmail.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.