Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quốc Hội Đòi Xóa Sổ Mật Khu Pakistan

21/04/200800:00:00(Xem: 5107)

WASHINGTON  -     Tiếp theo 1 phúc trình không phe phái cho thấy chính phủ Bush không có kế hoạch cụ thể đánh vào sào huyệt al-Qaeda, QH định đốc thúc Bạch Ốc minh chứng chính sách về Afghanistan - chủ tịch Ủy Ban quan hệ đối ngoại Hạ Viện là dân biểu DC Howard Berman của California tuyên bố "Tôi muốn chiếu rọi ánh sáng vào vấn đề này - tôi muốn dân chúng biết việc gì không xẩy ra, và tôi tin rằng áp lực từ công chúng sẽ buộc chính phủ này và chắc chắn chính phủ kế tiếp phải chuyển hướng 180 độ".

Ông Berman đã định tổ chức điều trần từ ngày 7-5 để hạch hỏi các viên chức hành pháp.

Theo Sở trách nhiệm chính phủ (GAO), cơ quan điều tra cuả QH, chưa thấy phát triển 1 kế hoạch cụ thể nhằm đáp ứng nhu cầu an ninh quốc gia tại vùng biên giới vô luật phát giữa Pakistan và Afghanistan - GAO viết "Từ 6 năm, chúng ta biết al-Qaeda đặt căn cứ tại đâu, Ủy Ban 911 đã nói rõ rằng không gì quan trọng hơn là đánh các an toàn khu của chúng. QH đã thông qua đề luật giao quyền cho hành pháp, mà các cơ quan hữu quan không làm gì để có an ninh hiệu quả".

Từ năm 2002, Hoa Kỳ đã chi phí trên 10 tỉ MK, hầu như gần hết với quân đội Pakistan, mà Pakistan chưa bao giờ kiểm soát hoàn toàn vùng biên giới, và không ngăn chận được cuộc nổi dậy của al-Qaeda.

Cựu chuyên gia về al-Qaeda của CIA và là tác giả của cuốn "Marching Toward Hell" là ông Michael Scheuer nói với phóng viên ABC News "Thật là ngu dại từ ban đầu để tin rằng quân đội Pakistan tiến vào vùng bộ tộc để làm việc bẩn thỉu ấy cho chúng ta - để bắt Bin Laden, phải tự làm lấy, vì người Pakistan không thể làm mà không gây bất ổn, đưa tới nội chiến".

Mới đây, giám đốc CIA Michael Hayden báo động rằng al-Qaeda đang dùng an toàn khu tại vùng biên giới Pakistan để huấn luyện, chuẩn bị các trận tấn công Tây Phương. Ông Tim Roemer, cựu thành viên Ủy Ban 911 cũng là cựu thành viên Ủy Ban tình báo Hạ Viện, nói "Mối đe dọa sắp tới sẽ phát sinh từ Pakistan và Aghanistan, chúng ta phải chú  ý tới cả 3 khu vực, không chỉ Iraq". 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.