Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xin Nhìn Cho Kỹ

17/02/200800:00:00(Xem: 5401)

Đàn anh Trung Quốc có những độc chiêu nào" Đó là điều chúng ta cần luôn luôn cảnh giác. Bởi vì đàn anh không chỉ đơn giản mưu tính vụn vặt như in tiền giả, đưa vào biên giới để phá hoại kinh tế Việt Nam, hay như mua móng trâu và thịt mèo lấy cớ làm thuốc Bắc để làm hại nông nghiệp VN, mà hẳn là còn nhiều độc chiêu kinh dị hơn.

Nói cho đúng ra, và thực tế là, chính phủ Hà Nội hiện nay vẫn được xem là bạn  với chính phủ Bắc Kinh. Có thể gọi là cùng chung trong nhóm Tứ Quái Khủng Long thời hậu chiến tranh lạnh, nên Hoa Lục và CSVN vẫn chia sẻ nhiều thế tương lân hơn là kình địch. Thế cho nên, những cú khều gây tổn thương từ phương Bắc thực sự vẫn nên tin là Trung Quốc không thấy Việt Nam làm đối tượng ưu tiên phải triệt hạ. Dù vậy, cũng y hệt như một cô gái đi bên cạnh một tên không biết đạo lý nhân quyền là gì, hễ cô này sơ hở là thế nào cũng bị thò tay bốc hốt sàm sỡ; vậy đó, Việt Nam cần phải cảnh giác. Mà cũng đã bị thò tay bốc hốt mấy lần rồi: cứ xem Hoàng Sa, Trường Sa thì biết.

Mà không chỉ nước mình cần cảnh giác đâu. Cả thế giới đều cảnh giác trước những mưu mô kinh dị của Bắc Kinh. Thí dụ, như bản tin AFP hôm Thứ Tư 13-2-2008 cho biết các hồ sơ vừa giải mật của Bộ Ngoại Giao Mỹ kể rằng Chủ Tịch Mao Trạch Đông khi thương thuyết với Cố Vấn An Ninh Hoa Kỳ Henry Kissinger năm 1973, đã đề nghị đưa 10 triệu thiếu nữ Trung Quốc sang Mỹ sinh sống. Ai cũng thấy rõ đây là độc chiêu mỹ nhân kế, thế nên Kissinger mới giả vờ đáp là cần để nghiên cứu sau. Cứ cho tuổi trung bình một thiếu nữ trong kế hoạch của họ Mao là 20 tuổi, nếu lúc đó Hoa Kỳ sốt ruột muốn bắt tay Trung Quốc để phá trận tuyến liên minh xã hội chủ nghĩa do Liên Xô, Đông Au, CSTQ, CSVN, Bắc Hàn, Cuba… đang dàn ra, thì tiêu tùng liền, vì bây giờ trên đất Hoa Kỳ sẽ hiện diện 10 triệu bà Mỹ gốc Hoa ở tuổi ngũ thập. Cứ tính mỗi bà có vài người con, thế là dân da trắng ở Mỹ đã trở thành thiểu số từ lâu.

Vậy rồi, Trung Quốc đã đưa bao nhiêu thiếu nữ vào Việt Nam" Thực ra, không cần phải đưa tới số nhiều cả triệu như thế, có khi chỉ cần đưa một nàng cho một cán bộ ủy viên trung ương Đảng CSVN cũng có thể làm điêu đứng Hà Nội rồi. Mà những chuyện đó là bình thường lắm.

Hay là, thí dụ, đại sứ Trung Quốc tại Hà Nội đưa tiền hối lộ cho các bà vợ của các quan lớn Hà Nội là cũng sinh ra lắm chuyện. Nhiều khi cũng không có cớ gì để bắt tội hối lộ, vì sứ quán Trung Quốc cứ gọi là mùa Tết đi lì xì hay tặng quà Xuân là dư sức ràng buộc nhiều cán bộ gộc và quý phu nhân rồi. Thậm chí, có khi các ông đại sứ Trung Quốc còn tung tiền ra mua chuộc các quan lớn nước khác còn công khai và táo bạo hơn thế nữa, mà không cần chờ tới mùa Tết để có cớ lì xì.

Một bản tin trên báo Phi Luật Tân Bulatlat.com hôm 14-2-2008 đã ghi nhận rằng các nhà ngoại giao Trung Quốc đang rải tiền mua chuộc các quan lớn Phi Luật Tân nhằm mở đường cho các công ty Hoa Lục tràn vào Phi làm ăn. Mà là làm ăn bất chính.

Bài viết nhan đề "Chinese diplomats accused in corrupt deal" (Các nhà ngoại giao Trung Quốc bị tố cáo móc nối kinh doanh bất chính) của Gerry Albert Corpuz đã ghi nhận rằng một báo đối lập Phi viết rằng các viên chức trong sứ quán Trung Quốc ở Manila đã có một loạt các buổi họp kín với Bộ Trưởng Tư Pháp Phi Raul Gonzalez vài tuần lễ trước khi một nhân chứng chính trong cuộc thương lượng kinh doanh tai tiếng ở National Broadband Network trị giá 329 triệu Mỹ Kim đã bị bắt cóc. Đó là một hợp đồng làm đường truyền băng thông rộng.

Trong bản tin đề ngày 10-2-2008, phóng viên Benjamin Pulta của báo Daily Tribune viết là một tay trong của văn phòng Bộ Trưởng Gonzalez xác nhận có một loạt buổi họp giữa các nhà ngoại giao TQ và ngài Bộ Trưởng Phi Luật Tân trước khi có vụ bắt cóc Rodolfo Lozada Jr., vụ này được tin là do lực lượng an ninh Phi bắt cóc.

Cùng nguồn tin này nói là chiếc xe limousine màu đen của sứ quán Trung Quốc được thấy vào nhiều lần khu trụ sở Bộ Tư Pháp trước khi Lozada ra làm chứng trước Uy Ban Thượng Viện Blue Ribbon về cuộc thương lượng  gian-lận giữa chính phủ Phi và công ty ZTE Corporation của Trung Quốc, được cho là thổi phồng giá cao hơn thực giá ít nhất 130 triệu Mỹ Kim và tiền sai biệt giá cả này là người thọ thuế Phi Luật Tân phải gánh chịu.

Khi vụ này bể ra, Tổng Thống Arroyo mới ra lệnh tạm ngưng hợp đồng trên, trong lúc dân chúng chỉ trích liên tục. Nhiều nhà hoạt động chống tham nhũng lớn tiếng đòi hỏi Tổng Thống từ chức vì có tin là chồng bà Tổng Thống là ông Arroyo cũng dính tay vào vụ này. Trời ạ, làm sao mà xài cho hết 130 triệu Mỹ Kim thặng dư đó, dù là có chia làm mười đi nữa.

Thực tế, dân tộc Phi Luật Tân vẫn còn may mắn là nhờ có tự do báo chí, nên các buổi họp mật giữa nhà ngoại giao TQ và Bộ Trưởng Phi Gonzalez mới bị lộ, và thương lượng thổi phồng giá cả mới bị chỉ mặt tố cáo. Việt Nam mình đã có những trường hợp sứ quán TQ đưa người tới họp mật với các cán bộ gộc Hà Nội để xin dàn xếp các hợp đồng gian lận nào không"

Thêm nữa, giả sử nếu có các vụ họp mật đó tại Hà Nội, thì tiền sai biệt kinh doanh kiểu gian lận đó có chỉ để nhằm kinh doanh thủ lợi, hay còn để gài người luồn sâu cho những mưu kế lâu dài nào khác" Và có thể liên hệ tới các hợp đồng xẻ đất, cắt đảo hay không"   

Cảnh giác, xin cảnh giác. Xin đồng bào ở Hà Nội hãy cảnh giác khi thấy chiếc xe limousine đen nào từ tòa đại sứ TQ chạy tới gần. Và khi thấy cửa xe này mở hé, xin đồng bào mở mắt nhìn cho rõ, xem trong đó có bước ra 10 triệu cô thiếu nữ xinh đẹp hay không, hay là một thùng tiền cả trăm triệu Mỹ Kim đang được khiêng ra… Xin nhìn cho kỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.