Hôm nay,  

Họp Mặt Hè Cựu Tù Suối Máu Đầy Tình Huynh Đệ Chi Binh

29/07/200900:00:00(Xem: 3102)

Họp Mặt Hè Cựu Tù Suối Máu đầy tình huynh đệ chi binh

Quang cảnh hội ngộ cựu tù Suối Máu.
Garden Grove ( Cổ Ngưu )- - Sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 7 năm 2009, tại nhà số 1 Garden Grove Park, khoảng 300 các cựu tù Suối Máu, thân hữu các trại tù khác và gia đình tham dự buổi họp mặt hè thường niên.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, chúng tôi tiếp xúc với cựu tù Vũ Long Sơn Hải và Trần Văn Phươc trong ban tổ chức cho biết rằng đây là lần họp mặt  thứ 7 do các anh em cựu tù Suối Máu thực hiện. Mặc dù qua 7 năm sinh hoạt nhưng anh em cựu tù vẫn không thành lập hội, chỉ sinh hoạt trong tình thân hữu, hằng năm anh em tổ chức họp mặt một lần để gặp nhau trao đổi cho nhau những tin tức kẻ còn người mất, những khó khăn của anh em để tìm cách giúp đỡ lẫn nhau. Đây cũng là ngày hội ngộ để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm một thời ngang dọc chiến trường và một thời tù tội dưới sự dã man của tập đoàn cộng sản.


Và đây cũng là dịp để những bà vợ tù có cơ hội gặp lại nhau, trao đổi với nhau những kỷ niệm khó quên trong đời người vợ lính, đã một thời làm mẹ làm cha nuôi dạy con thơ, mang, gánh lặn lội đường xa nuôi chồng, tất bậc trong cuộc sống để lo từng bửa cho con có cơm ăn. Những ngày đó, những kỷ niệm đó khó quên trong đời của người vợ tù. Vì thế hằng năm họ gặp lại nhau như để gợi nhớ cho nhau những hình ảnh tang thương nhất của cuộc đời mà chính họ phải nổi trôi theo vận nước.
Ngày nay những người trai trẻ đã một thời hàng hàng lớp lớp lên đường theo tiếng gọi của quê hương, nay đã trở thành những ông già qua với thời gian. Nhưng tất cả những người cựu tù vẫn còn thao thức để nhớ về; "Đêm đêm nghe tiếng sa trường gọi, Của một thời bao nỗi bể dâu, hay nhớ về một thời." Aùo trận giày sô mòn gót nhỏ, Vẫn theo ta mưa nắng phai nhòa... "Kỷ niệm còn đó, quê hương đã rơi vào tay giặc, để đồng bào phải gánh chịu những tan tóc trong suốt thời gian dài. Đến nay họa mất nước với quân xâm lược phương Bắc, với sự bất lực, cuối đầu làm tay sai ngoại bang của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam liệu những người tù chúng ta phải làm gì để cùng toàn dân cứu nguy tổ quốc..."”
Trong ngày hội ngộ với chương trình văn nghệ do các anh chị em cựu tù thực hiện và buổi cơm thân mật cũng diễn ra trong không khí thắm tình "huynh đệ chi binh."

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.