Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Đoàn Hướng Đạo Bách Việt Kỷ Niệm 15 Năm Thành Lập

10/08/201709:59:00(Xem: 3357)
Liên Đoàn Hướng Đạo Bách Việt Kỷ Niệm 15 Năm Thành Lập
 
Lê Bình
 

Vào lúc 10:00am ngày Chúa Nhật 6/8/2017, tại Trung Tâm Việt Mỹ San Jose, Liên đoàn HĐ Bách Việt đã tổ chức Lễ Kỷ Niệm ngày thành lập liên đoàn. Có khoảng hơn 100 quan khách đến tham dự; trong số đó người ta ghi nhận có sự hiện diện của một số viên chức chính quyền địa phương: Nghị Viên Nguyễn Tâm, quận 7, NV Diệp Thề Lân quận 4, Ông Jose Esteves cựu Thị trưởng Milpitas, cô Loan Lưu Hội Nữ HĐ Hoa Kỳ tại địa phương, cô Vân Lan Trương đại diện Bà Giám Sát Viên Cindy Chavez, Cô Vân Lê Ủy viên Giáo dục Học khu East Side, Trưởng Lưu Vĩnh Thái Chủ tịch Hội Đồng HĐVN tại Santa Clara, Trưởng Lê Xuân Sang LĐ Trường Giang, các Trưởng Niên Làng Bách Hợp San Jose, Anh Giáp Khổng Kha đoàn 475, và một số cựu Trưởng HĐVN, đồng hương Việt Nam và các phụ huynh, HĐS thuộc LĐ Bách Việt, và giới Báo Chí Truyền Thông Việt Ngữ.
 

blank

 
Khu hội trường được trang hoàng bằng nhiêu hình ảnh sinh hoạt của các em HĐS suốt 15 năm qua. Trước sân dựng một cổng Tam Quan bằng thủ công, và biểu ngữ chào mừng quan khách. Lễ chào cờ Hoa Kỳ, Việt Nam, và cờ Hướng Đạo diễn ra lúc 10:30am, do Trưởng Phan Nhật Tân điều khiển. Bốn em Sói Con (5-7 tuổi) Timothy Le, Anthony Le, James Le, John Le hát quốc Ca Việt Nam, các em HĐS nam nữ (Catlan Tran, Josep Qui Le) đọc Luật HĐ bằng Anh ngữ và Việt Ngữ. Sau đó, chị Liên đoàn trưởng Qúi Biện, thay mặt Liên đoàn bước lên ngỏ lời chào mừng quan khách tham dự. Trước khi phát biểu, chị đã đánh lên 18 tiếng trống tượng trưng cho 18 đời Vua Hùng của Tộc Bách Việt. Chị cho biết Liên đoàn Bách Việt mang tên nầy để nhắc nhở các em HĐS nhớ về cội nguồn. Chị nói tiếp “Liên Đoàn Hướng Đạo Bách Việt là một đoàn HĐ Mỹ gốc Việt được thành lập nhằm phục vụ tuổi trẻ Việt Nam sinh ra hoặc lớn lên trên đất Mỹ tại Châu Santa Clara, miền Bắc tiểu bang California. Để duy trì văn hoá và truyền thống dân tộc Việt, một số Huynh Trưởng và anh em hướng đạo đã sinh hoạt trong phong trào Hướng đạo tại Việt Nam trước đây đã thành lập Liên Đoàn, phối hợp phương pháp hàng đội tự trị của Hướng Đạo Việt Nam và những đổi mới của Hướng Đạo Hoa Kỳ hầu giúp cho các thanh thiếu niên Việt Nam quen dần với đời sống tự lập, biết tổ chức, sắp xếp cuộc sống cá nhân và có tinh thần vị tha phục vụ công ích cộng đồng.
 

blank

 


Liên đoàn gồm 4 ngành: Ấu, Thiếu, Thanh, Tráng đáp ứng nhu cầu cho các em thanh thiếu niên tuổi từ 7 đến 25, sinh hoạt trong khuôn khổ của Boy Scout of America, Units 179 thuộc Đạo Coyote Creek và Girl Scout of America, Unit 60919, đơn vị phục vụ số 23 thuộc Bắc California Hoa Kỳ. Các đoàn mang tên các vị anh hùng, anh thư nước Việt: Lạc Long Quân, Âu Cơ, Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Quang Trung.


Sau 15 năm hoạt động, Liên Đoàn đã được nhiều thành tích đáng kể về mọi mặt, đã là gốc từ đó phân ra một số Liên Đoàn khác trong vùng. Đã có hơn 20 Trưởng từ liên đoàn được gừi đi tham dự các khóa huấn luyện; có hơn 25 em HĐS nam nhận Đẳng Hiệu Hướng Đạo Đại Bàng (Eagle Scout) của Hội Nam HĐ Hoa Kỳ, và có hơn 10 em Nữ nhận đẳng hiệu Bronze Awards, 5 em nhận Silver Awards, và 1 em Gold Award của Hội Nữ HĐ Hoa Kỳ. Trong sinh hoạt, các HĐS tập nói tiếng Việt, tham gia các sinh hoạt cộng đồng, giúp ích, và tổ chức các ngày lễ Húy, Kỵ, tưởng nhớ công ơn của tiền nhân…v.v.”
 

blank

 
Để có những sinh hoạt tốt đẹp hữu ích cần có nhiều trưởng cùng làm việc. Nhân dịp nầy, liên đoàn đã giới thiệu các Trưởng đã và đang sinh hoạt với Liên Đoàn; và trao tặng mỗi trưởng một món quà kỷ niệm.


Sau đó là phần phát biểu của quan khách: NV Nguyễn Tâm và NV Diệp Thế Lân đại diện thành phố San Jose trao tặng liên đoàn một bảng tưởng lục ghi nhận sự đóng góp của liên đoàn trong các công tác văn hóa, xã hội nhằm bảo tồn nền văn hóa Việt Nam. Các quan khách: Cô Loan Lưu, Cô Vân Lê, Cô Vân Lan Trương, Ông Jose Esteves ngoài lời chúc mừng còn tỏ sự ngưỡng mộ các em Sói con hát được bài Quốc ca bằng tiếng Việt.


blank

 
Hội Đồng HĐVN Châu Santa Clara Trưởng Lưu Vĩnh Thái, Liên đoàn Trường Giang Trưởng Lê Xuân Sang cũng có món quà lưu niệm trao tặng LĐ Bách Việt nhân dịp nầy.


Phần Hai của chương trình là văn nghệ chào mừng. Đặc biệt ngoài các bài ca và hoạt cảnh về Hai Bà Trưng, Một Mẹ Trăm Con, biểu diễn võ thuật…v.v. còn có phần biểu diễn của vũ đoàn Liberty Star Dance của Hoa Kỳ với những vũ điệu ballet uyển chuyển nhịp nhàng rất công phu và điêu luyện đã nói lên sự phối hợp giữa hai nền văn hóa Mỹ Việt trong các sinh hoạt của liên đoàn.
blank
Em Jenny Nguyễn, người Việt Nam trong đoàn Liberty Star Dance, với hơn 10 năm tập luyện đã trình diễn vũ khúc “Spider” xuất sắc đã nhận được nhiều tràng pháo tay khen thưởng.


Sau cùng, quan khách cùng dự buổi tiệc do liên đoàn Bách Việt khoản đãi. Lễ Kỷ Niệm ngày thành lập Liên Đoàn HĐ Bách Việt chấm dứt lúc 3:00pm.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ năm 75 đến thập niên 80 có hằng trăm ngàn người Việt Nam liều chết vượt biển để tìm tự do và cuối cùng một số người may mắn đã đến được bến bờ tự do. Theo ước đoán, hiện nay có khoảng trên 25.000 người Việt Nam đang sinh sống tại thành phố Montréal. Họ được gọi là Les Vietnamiens de Montréal hay Les Viéto-Montréalais.
Đại dịch Covid-19 không chỉ gây ra cuộc khủng hoảng y tế cộng đồng mà còn gây ra cả khủng hoảng kinh tế. Nhiệm vụ của tân Phó Tổng thống Kamala Harris và tôi là sẽ đối đầu trực tiếp với cuộc khủng hoảng kinh tế này và trợ giúp người dân ngay khi nhậm chức.
Chỉ còn 30 ngày nữa đến kỳ Đại hội XIII của đảng Cộng sản Việt Nam, diễn ra trong tháng 01 năm 2021, nhưng từ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng xuống tới Lãnh đạo cấp Ủy cơ sở lại đang hô hào phải bảo vệ Tư tưởng Đảng bằng mọi giá.
Ngày thứ ba 17 tháng 3 năm 2020 nghe tin cô Thái Thanh ra đi, dẫu biết cô đã 86 tuổi, cái tuổi của Sinh, Lão, Bệnh và bây giờ là Tử. Giữa lúc bệnh dịch Covid_19 lây lan hoành hành khắp nơi, mọi người đều bị cách ly ở nhà, chẳng ai gặp ai, tôi thật ngậm ngùi thương cảm Cô mất trong hoàn cảnh éo le, không có bạn bè thăm viếng, đưa tiễn...
Năm 2012, 8 quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình Dương đang cùng Hoa Kỳ thương lượng Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) thì cũng bắt đầu thương thuyết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) với Trung cộng.
Bà chị đi lấy chồng vào đúng lúc tôi chia tay với cá, chim, dế, diều, bông vụ, nút phéng, giây thung, ná cao su, bong bóng … Giã từ tuổi thơ (adieu, những đứa bạn của thưở ấu thời) cùng những buổi chiều sôi nổi: tạt lon, dích hình, bắn bi, rượt bắt cứu tù, rồng rắn lên mây, và những đêm chơi năm mười bịt mắt mãi trốn tìm.
Trung Quốc tuy theo mô hình Tư Bản Nhà Nước nhưng ngân sách chính thức của nhà cầm quyền tính theo GDP lại thấp hơn nhiều so với các nước Âu-Mỹ [1] Bài viết này nhằm tìm hiểu nguyên nhân của mâu thuẩn đó.
Trong những trang sổ tay trước, chúng tôi đã có dịp đề cập đến vài mảnh đời lưu lạc của đồng bào H’mong đến từ Mường Nhé. Những dòng chữ còn lại của S.T.T.D hôm nay xin được dành riêng cho những đồng bào Thượng đi từ Tây Nguyên mà chúng tôi đã có dịp tiếp chuyện – nhiều lần – ở ven đô Bangkok.
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.