Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Citigroup 2008 Sẽ Cắt 24,000 Nhân Viên

15/01/200800:00:00(Xem: 3503)

- Ông Hoàng Saudi Arabia, Ngân Hàng Phát Triển TQ Sẽ Đầu Tư, Cứu

Báo Mỹ CNBC dẫn lời của Vikram S. Pandit, tân tổng quản trị Citigroup nói rằng tập đoàn này dự liệu giảm trị giá tích sản của tập đoàn lên tới 24 tỉ đô và sẽ sa thải khoảng 24,000 nhân viên vì bị lỗ trong hoạt động tín dụng và cho vay tiền mua nhà với lãi suất rủi ro. Kế hoạch  được tiết lộ hôm Thứ Ba vừa rồi sau khi công bố phúc trình kinh doanh quý 4 năm 2007 của nhà băng khổng lồ này. Citigroup cũng đồng thời loan báo sẽ cắt giảm tiền chia lãi cổ phần.

Tin chi tiết của CNBC cũng cho biết thêm, Citigroup dự định giảm từ 17,000 tới 24,000 nhân viên trong năm, để giảm chi. Trước đó, họ dự tính số nhân viên bị sa thải lên tới 20,000.

Phát ngôn nhân Citigroup chưa đưa ra lời nhận định nào về tuyên bố của Tổng Quản Trị Vikram S. Pandit.

Citigroup cũng dự định tăng khoảng 15 tỉ đô đầu tư trong nước lẫn ngoại quốc, trong đó có phần đầu tư của ông hoàng  Saudi Arabi, Alwaleed bin Talal, người nắm giữ cổ phần lớn nhất của tập đoàn Citigroup.

Alwaleed đã góp vốn vào Citi từ đầu thập niên 1990 và đã giúp điều hành kế hoạch cứu nguy nhà băng này hơn mười năm về trước. Theo một tài liệu được công bố trên trang mạng của Wall Street Journal, ông hoàng có vẻ như giữ cổ phần của ông ở dưới mức 5%.

Trong khi đó, cũng theo CNBC, Merrill Lynch đang dự tính sẽ tăng khoảng 4 tỉ đô tiền vốn, chiếm ngôi thứ nhì trong tổng số tiền vốn tăng thêm. Theo Thời Báo Tài Chính, các nhà đầu tư Kuwait đang dự tính trở thành các nhà đầu tư mạnh. Mọi việc được thương thảo, sớm nhất là giữa tuần này.

Merrill Lynch đã sẵn sàng sa thải bớt nhân viên nhưng chỉ một số ít, khoảng 800 người. Khoản giảm giá trị tích sản của Merrill có thể lên tới 12 tới 15 tỉ đô.  Cũng theo CNBC thì Merrill đã bị lỗ tới 15 tỉ đô.

Phúc trình của Wall Street Journal vào sáng Chủ Nhật qua cho biết Ngân Hàng Phát Triển  Trung Quốc (China Development Bank - CDB) hiện là một trong số hiếm hoi các nhà đầu tư sẽ liên kết với ông hoàng Alwaleed muốn cứu lấy Citigroup.

Trong Tháng 11, Citi đã nhận được 7.5 tỉ đô nguồn đầu tư của Abu Dhabi Investment Authority chỉ vài tuần sau khi cựu tổng giám đốc điều hành, Charles Prince bị sa thải vì những tin tức có liên quan tới lỗ lã bởi thị trường địa ốc và cho vay tiền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.