Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cựu Svsq/tb/thủ Đức Washington: Đường Trường Xa Ta Quyết Đi Cho Tới Cùng

31/03/201000:00:00(Xem: 2334)

Hội Cựu SVSQ/Tb/Thủ Đức Washington: Đường Trường Xa Ta Quyết Đi Cho Tới Cùng ; Cựu SVSQ Bùi Quốc Hùng K4/69 Và Cựu Svsq Đặng Công Minh K5/70

Cựu SVSQ Đăng Phùng Diễm, TB Tham Vấn đang trao bản  Nội Quy và tuyên bố Lời Nhắn Gởi của Hội Cựu SVSQ/TB/Thủ Đức TB Washington cho cựu SVSQ/ Nguyên Đồng Duy, Tân CT, trong buổi Hội Ngộ Tân Niên tại nhà hàng Jumbo, Seattle, ngày 20/3/2010. Photo: Đặng Công Minh-VBMN.

SEATTLE, Wash. - Trong tâm thức của những cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức, những hoài bão, những ước mơ của tuổi trẻ "xuống đông đông tĩnh, lên đoài đoài tan;" những ngày tháng thao dượt đổ mồ hôi trên thao trường trên đồi Tăng Nhơn Phú Thủ Đức hay trên thao trường biển xanh cát trắng, nắng cháy, Đồng Đế Nha Trang; những tháng năm gian nguy miệt mài trong lửa đạn trên khắp 4 Vùng Chiến Thuật, và những chiến địa ngoại biên từ Phía Bắc Việt Nam, Lào và Cambodia, tất cả đã là những kỷ niệm vô giá về tinh thần chiến đấu hào hùng, hy sinh gian khổ trong cuộc chiến đấu tử sinh, để ngăn chặn quân Cộng Sản Bắc Việt xâm lược và bọn phiến cộng Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam, để bảo vệ Miền Nam và lý tưởng tự do.
Trong cuộc chiến đấu kéo dài hơn 20 năm của QLVNCH, hàng trăm ngàn người chết, hàng triệu người đã bị thương tật tàn phế, trong số đó có rất nhiều cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức đã "Vị Quốc Vong Thân," nhiều người đã tàn phế. Riêng những người còn sống sau Ngày Quốc Hận 30/41975, đã anh hùng , bất khuất trải qua bao nhiêu là dâu bể, đã trầm luân đắng cay trong những "quần đảo ngục tù" trá nguỵ dưới mỹ từ "Trại Cải Tạo" của CSVN suốt từ Nam đến Bắc.
Giờ đây, những người cựu SVSQ/TB/Thủ Đức ở khắp nơi như Úc, Hoa Kỳ đã cất tiếng gọi đàn, tập họp thành những tổ chức Tổng Hội, Liên Hội, và Hội Cựu SVSQ/TB/ Thủ Đức tại địa phương để cùng nhau sinh hoạt trong tinh thần đồng môn, huynh đệ, tương thân tương ái; mặt khác quan trọng hơn là cùng với tập thể người Việt tỵ nạn tại hải ngoại tiếp tục cuộc tranh đấu tự do, dân chủ, nhân quyền cho một nước Việt Nam không Cộng Sản.
Từ năm 2002, Hội Cựu SVSQ/TB/TĐ đã được thành lập, qui tụ hàng trăm hội viên chính thức, từ các huynh trưởng, niên trưởng tốt nghiệp các khóa 3 phụ, khóa 4 SQTB đến các khóa 72, 73 SQTB; từ vị huynh trưởng nguyên CHT Trường Bộ Binh Thủ Đức cuối cùng đến vị niên đệ Trung Đội Trưởng của một đơn vị bộ binh tác chiến của Quân Lực.
Hàng năm, cứ mỗi khi mùa xuân của đất trời trở về với muôn loài trên vùng Tây Bắc Hoa Kỳ, thời tiết đôi khi có tuyết trắng, thường xuyên gió lạnh và mưa bay, Hội Cựu SVSQ/TB/TĐ tiểu bang Washington vẫn có tổ chức những buổi họp mặt mừng xuân mới.
Năm nay, Hội họp mặt khá trễ vì muốn tránh tổ chức trùng thời gian với các hội, đoàn khác.
Hơn 200 thân hữu, huynh, đệ đồng môn và gia đình cựu SVSQ/TB/TĐ đã tưng bừng họp mặt, hàn huyên, tâm sự trong buổi "Đêm Tân Niên Hội Ngộ" vào lúc 6 giờ tối thứ Bảy, ngày 20/3 tại nhà hàng Jumbo, 4208 Rainier Ave. Seattle, WA 98118.
Cựu SVSQ Vũ Trung Bình, Điều hợp tổng quát, cựu SVSQ Đào  Quang Thân phụ trách phần nghi lễ chào quốc kỳ và giới thiệu các cơ chế của Hội.
Trong khung cảnh ấm cúng, lịch sự và trang trọng của nhà hàng Jumbo khu B, đêm hội ngộ của Hội Cựu SVSQ/TB/ TĐ khai mạc với toán nghi lễ trong quân phục SVSQ số 2, mũ Kepi, phù hiệu quân trường trên nền xanh đậm là ánh lửa đỏ, kiếm bạc, giây biểu chương màu "Anh Dũng Bội Tinh" lồng bên vai trái, và "Alfa vàng nền đen trên hai cầu vai , từ tiền sảnh tiến vào vị trí để cử hành nghi lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ ,VNCH và một phút mặc niệm. Quốc ca VNCH do tất cả khách tham dự cùng hát.
Tiếp theo, các cựu SVSQ/TĐ đồng ca bản nhạc truyền thống của trường Mẹ, bản "Thủ Đức Hành Khúc" theo tiếng nhạc quân hành nhịp đi 1, 2, 3, 4 :"Cất tiếng lên nào hòa thành bài ca vui tươi. Nắng sớm chan hòa gieo hương khắp bốn phương trời… Nào 'Đồi 18' tiến tới, kìa 'Mẹ Bồng Con' chơi vơi. Cư-An Tư- Nguy mãi mãi còn ghi. Ta  đoàn trai Việt, hồn dâng non sông. Gió sương không sờn lòng trai Tiên Long… Khắp bốn phương trời từng đoàn người trai về đây. Dưới mái quân trường, hăng say gắng sức đua tài. Dù ngàn hiểm nguy, quyết chí. Một lòng thề luôn nêu danh'Sinh Viên Sĩ quan Thủ Đức' hùng anh."
Nhìn các cựu SVSQ/TĐ trong quân phục đồng ca bản nhạc quân hành, tất cả các cựu SVSQ hiện diện không khỏi nhớ tới những tháng ngày tập tành ở quân trường, hàng ngày từ sáng sớm đến chiều tối, những bước chân dồn dập, những lời hô 1, 2, 3, 4 mạnh mẽ, nhịp nhàng cùng tiếng hát bản 'Thủ Đức Hành Khúc' vang vang khắp các nẻo đường huấn luyện trong khuôn viên quân viên quân trường, và ngoài bãi tập.
Nhân dịp buổi hội ngộ hôm nay, các Cơ Chế của Hội đã lần lượt được giới thiệu đến cử tọa.
Ban Lãnh Đạo: Trưởng Ban, cựu SVSQ Nguyễn Q. Hùng; Phó TB. Nguyễn Đ. Lãng và các UV. Nguyễn T. Khánh, Dương Đ. Long, Hà T. Ưa, Đặng Ghi, Trịnh Q. Minh, Nguyễn C. Ba, và Nguyễn Đ. Duy.
Ban Điều Hành: Chủ Tịch kiêm Trưởng Ban, Nguyễn Đ. Duy; Phó TB. Nguyễn  C. Ba, TTK kiêm UV.KT, Bùi Hùng, Thủ Quỹ: Trương T. Tâm (tạm thời).
Ban Tham Vấn: Trưởng Ban, Đặïng P. Diễm; Thư Ký, Huỳnh K. Anh, UV. Vũ T. Bình.
Ban Giám Sát: Trưởng Ban, Đào Quang Thân (kiêm Thư Ký); các UV. Mai H. Tổng và Trương T. Tâm.
Tiếp theo là lễ trao chức vụ Chủ Tịch kiêm Trưởng Ban Điều Hành cho cựu SVSQ Nguyễn Đ. Duy do Trưởng Ban Tham Vấn Đặng Phùng Diễm, thay mặt 4 cơ chế của Hội phụ trách.


Niên trưởng, Đặïng P. Diễm là một huynh trưởng tốt nghiệp K4, tác phong chững chạc, theo nghi lễ quân cách, ông đọc 'lời nhắn nhủ của vị Niên Trưởng đối với Tân Chủ Tịch Hội CSVSQ/ TB/Thủ Đức TB Washington':
Nhân danh và thừa uỷ nhiệm các cơ chế của Hội Cựu SVSQ/TB Thủ Đức Tiểu Bang Washington:
Tôi Đặïng Phùng Diễm, TB Tham Vấn của Hội có đôi lời nhắc nhở Tân CT Hội nhiệm kỳ 2010-2013 những điều sau đây:
Với chức vụ CT. Hội Cựu SVSQ/TB/Thủ Đức TB Washington, lúc này hơn lúc nào hết, ông CT cần nắm vững lập trường của Hội.
Ngoài việc phát triển Hội, ông CT cần bảo vệ lập trường của Hội:
1. Hội Cựu SVSQ/TB/ Thủ Đức TB Washington không chấp nhận đảng Cộng Sản Việt Nam và nhà cầm quyền độc tài toàn trị do họ thiết lập.
2. Không hợp tác với các tay sai của Cộng Sản Việt Nam.
3. Không hợp tác với bọn có ý định hòa hợp hòa giải với Cộng Sản Việt Nam.
4. Không đứng chung hàng ngũ với bọn làm ăn và giao thương với Cộng Sản Việt Nam.
Các cơ chế của Hội trong phiên họp ngày 13 tháng 3 năm 2010 đã uỷ thác cho tôi trao Bản Nội Quy này cho ông Chủ Tịch. Ông CT hãy tiếp nhận để có phương hướng tuân thủ việc điều hành Hội trong lãnh vực đối nội cũng như đối ngoại. Hãy cố gắng chu toàn nhiệm vụ mà Hội Cựu SVSQ/TB/ Thủ Đức TB Washington đã tín nhiệm giao cho Ông. Chúc Ông thành công trong nhiệm vụ mới.
Cựu SVSQ Nguyên Đ. Duy đã trân trọng đón nhận Bản Nội Quy và chấp nhận 'lập trường 4 không' của Hội trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt của cử toạ.
"Lập trường 4 không" của Hội cũng nói lên ý chí kiên định của những người Chiến sĩ VNCH thuở nào còn cầm súng bảo vệ quê hương thể hiện trong bản hùng ca'Lục Quân Hành Khúc,' "Đường trường xa ta quyết đi cho tới cùng."
Cựu SVSQ Nguyễn Đồng Duy, CT Ban Điều Hành ngỏ lời chào mừng quan khách, quí niên trưởng, huynh đệ đồng môn, thân hữu và truyền thông báo chí đã có nhã ý đến dự buổi họp mặt của Hội. Ông nhắc đến thuở tóc còn xanh, xếp bút nghiên nhập ngũ tòng quân và chưa làm tròn được bổn phận với núi xương dân tộc. Ông nói: "Trong không khí vui tươi của ngày Hội Xuân hôm nay, chúng tôi xin được mạn phép gởi đến quí vị lập trường của Tân BCH nhiệm kỳ 2010-2013 là kiên định lập trường quốc gia chống cộng, để yểm trợ cho cuộc tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ."
Phần nghi lễ chính thức chấm dứt, phần văn nghệ xen kẽ do các ca sĩ nghệ sĩ Bích Thuỷ, Nguyễn Triên (T&T entertaintmen), Phương Hạnh, Phương Thảo, Lan Viên, Lê Hoàng và một số thân hữu Phạm Hồng, Tina Lê, Việt Cường, Bảo Nguyễn, Vũ Dan Dat, nghệ sĩ Phương Thu và Huỳnh Trung, The Magic Karaoke trình diễn tạo nên một không khí vui tươi trong tình đồng môn, chiến hữu. Đặc biệt, ba anh em các cháu Kenny Huỳnh, 14 tuổi; Calvin Huỳnh, 10 tuổi và Johnny Huỳnh, 7 tuổi đã trình bày các bản nhạc rất hay. Các cháu nói chuyện bằng tiếng mẹ đẻ lưu loát, hát hay, chơi nhạc giỏi do Mẹ các cháu hướng dẫn đã tạo nên một không gian của tuổi thơ trong sáng và một hứa hẹn về tài năng của tuổi trẻ Việt Nam ở hải ngoại.
Cũng một tiết mục bất ngờ gây ngạc nhiên cho cử toạ khi MC điều hợp tổng quát Vũ Trung Bình mời chị Trinh Nguyễn, phu nhân của cựu Trung Uý KQ Đặng Chiến lên xác nhận chính Chị là người phụ nữ đã có phản ứng quyết liệt với Ban Tổ Chức Tết in Seattle khi Chị cùng phu quân  đến tham dự buổi khai mạc, không thấy BTC cử hành lễ chào cờ VNCH như mọi năm do các cựu quân nhân QLVNCH thực hiện. Cuối cùng, BTC Tết in Seattle đã phải làm lễ chào cờ VNCH. Chị Trinh xác nhận và kể lại sự việc. Những tràng pháo tay vang dội nổi lên để tán thưởng hành động chính đáng và kịp thời của một nữ lưu Việt Nam. MC Vũ Trung Bình cũng đề nghị anh Chiến và chị Trinh đứng chụp ảnh kỷ niệm với các cựu SVSQ/TB/ Thủ Đức mặc quân phục.
Một bất ngờ khác, MC Vũ Trung Bình giới thiệu ông Tuấn Vũ với cử tọa. Ông Tuấn Vũ đã trịnh trọng tự giới thiệu ông là Cựu SVSQ/TB/ TĐ; cấp bậc sau cùng là Trung Uý và đơn vị cuối cùng là Trường Sinh Ngữ Quân Đội. Tiếp theo ông Tuấn kể chuyện về hoạt động của Uỷ Ban Chống Cờ Việt Cộng, mà ông là một đồng Chủ Tịch, với Tiến Sĩ Lê Thiện Ngọ, ở thủ phủ Olympia, đã thành công trong việc vận động 7 thành phố trong tiểu bang ra Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng, và thành công trong việc triệt hạ cờ VC tại Trường Đại Học SPS College tại Olympia. Đồng thời hàng năm, vào đầu năm mới, nhà trường đã cho treo cờ Vàng VNCH trong nhiều ngày. Cử tọa đã tán dương việc làm vì chính nghĩa của ông Vũ Tuấn bằng những tiếng vỗ tay nồng nhiệt.
Tiếp theo, BTC đã mời một số cựu SVSQ cao niên lên chúc Thọ và nhận quà mừng tuổi, có 10 cựu SVSQ, tuổi từ 70 đến 86 lên nhận lời chúc Thọ. Cựu SVSQ niên trưởng Đặng P. Diễm thay mặt anh em ngỏ lời cảm tạ BTC và chúc mọi người an bình, mạnh khỏe.
Trong các tiết mục văn nghệ tiếp theo, chị Phương Hạnh, phu nhân của Hải quân Trung Uý Nguyễn Cường Việt lên trình bày hai. ba bài hát, chị Vĩnh Nguyên, phu nhân của cựu SVSQ/TB/ TĐ Nguyễn Xuân Phiệt, từ thủ phủ Olympia lên biểu diễn vũ khúc "Cô Gái Xuân" rất mềm mại, dẻo dang lôi cuốn, cũng gây ngạc nhiên cho khách thưởng ngoạn chăm chú ngắm nhìn.
Trong khi thưởng thức văn nghệ, quan khách đã được nhân viên nhà hàng Jumbo phục vụ một dạ tiệc thịnh soạn, và sau đó là dạ vũ.
Buổi hội ngộ tân niên của Hội Cựu SVSQ/TB/ Thủ Đức Tiểu Bang Washington chấm dứt vào lúc 11 giờ khuya cùng ngày sau khi BTC ngỏ lời cảm tạ quan khách và thân hữu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.