Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Các Ứng Viên Mỹ Gốc Việt Gặp Gỡ Cộng Đồng...

10/10/201200:00:00(Xem: 4978)
Westminster (Bình Sa)- -Tại Hội Trường Văn Lang vào lúc 6 giờ chiều Thứ Năm ngày 4 tháng 10 năm 2012, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và Liên Đoàn Cử Tri Việt Mỹ tổ chức buổi giới thiệu các ứng viên người Mỹ gốc Việt ra tranh cử các chức vụ Nghị Viên trong kỳ bầu cử ngày 6 tháng 11 năm 2012.

Đây là dịp để các ứng cử viên trình bày đường lối hoạt động cũng như lập trường chính trị cho cử tri người Mỹ gốc Việt biết rõ để bỏ phiếu trong kỳ nầy.

Điều hợp chương trình là Luật Sư Trần Sơn Hà, Thư Ký là Bà Trần Thanh Hiền.

Sau phần nghi thức khai mạc, ông Phan Kỳ Nhơn thay mặt Ban tổ chức lên tuyên bố lý do và ngỏ lời cảm ơn các cơ quan truyền thông, cộng đồng đã đến tham dự. Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali lên giới thiệu các ứng cử viên gồm có: Ông Tạ Đức Trí và Ông Hà Mạch, ứng cử viên Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Ông Diệp Miên Trường, Ông Khải Đào, Ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí, ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Westminster, Ông Phát Bùi, Ông Chris Phan, ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Ông Duy Nguyễn, ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Fountain Valley, Ông Bảo Nguyễn, ứng cử viên Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove lên ra mắt cử tri.
ung_cu_vien_hoi_luan
Hình ảnh các ứng cử viên người Mỹ gốc Việt gặp gỡ cộng đồng tại Quân Cam.
Tiếp tục phần câu hỏi do Ban tổ chức đặc ra để các ứng cử viên trả lời, trong đó có liên quan đến những hoạt động tương lai nếu đắc cử và lập trường cũng như quan điểm chính trị đối với cộng đồng, quê hương. Tất cả các ứng cử viên đều trả lời luôn luôn sát cách cùng cộng đồng đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ tại Việt Nam, và hứa cùng cộng đồng xây dựng và phát triển cộng đồng người Việt Quốc Gia ngày càng lớn mạnh góp phần bảo vệ và phát huy văn hóa tại quê người. Sau đó nhiều câu hỏi của cử tri được nêu lên và đã được các ứng cử viên trả lời rỏ ràng.

Buổi họp chấm dứt trong không khí thân mật, cởi mở giữa cử tri, ứng cử viên và các cơ quan truyền thông tham dự.

Trong khi đó, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ cũng đã tổ chức Diễn Đàn Ứng Cử Viên Trong Cộng Đồng Tại Courtyard Community Center 12732 Main Strêt, Garden Grove CA 92840.

Sau phần nghi thức khai mạc, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn các cơ quan truyền thông, qúy cử tri, qúy vị ứng cử viên Liên Bang, Tiểu Bang, Thành Phố.
ung_cu_vien_hoi_luan_dsc_0608
Hình ảnh các ứng cử viên người Mỹ gốc Việt gặp gỡ cộng đồng tại Quân Cam.
Hiền Tài Phạm Văn Khảm cho biết: "Để các ứng cử viên liên bang, Tiểu Bang và địa phương có cơ hội đồng đều trình bày lập trường và các dự phóng phục vụ trong tương lai khi đắc cử. Đồng thời cũng để giúp các cử tri có được một nhận định đúng khi xử dụng lá phiếu của mình, ông mong mọi người bằng tất cả thiện chí và thành tâm của mình tích cực góp phần cho cuộc bầu cử vào ngày 6 tháng 11 năm 2012 được kết qủa như ý..." Hiện diện trong buồi giới thiệu về phía Hội Đồng Liên Tôn có: Hiền Tại Phạm Văn Khảm, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Giám Mục Trần Thanh Vân, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Luật Sư Phạm Văn Phổ, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali LS. Nguyễn Xuân Nghĩa.

Điều hợp chương trình có: Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Luật Sư Dina Nguyễn; Đại Sứ Thành Phố Santa Ana Ông Khanh Nguyễn, thông dịch Ông Phan Bội Chân và ông Lộc Tòan.

Các ứng cử viên gồm có Dân Biểu Liên Bang: Ông Gary Delong, ứng cử viên Địa Hạt 47, Ông Jerry Hayden, úng cử viên Địa Hạt 46. Dân Biểu Tiểu Bang, có ông Travis Allen và ông Troy Edgar cùng tranh cử Điạ Hạt 72.

Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove gồm các ứng cử viên: Mark Mcloughlin, Rancho Santiago, Claudia Alvarez, Dr. Gecrge West, Nguyễn Quốc Bảo, Bà Claudia Alvares (ứng cử Học Khu Santa Ana) Thành Phố Westminster, ứng cử viên Thị Trưởng có ông Trí Tạ, Hà Mạch, Penny Loomer, ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố có, Diệp Miên Trường, Charlie Chí Nguyễn, Khải Đào, Al Hamade.
ung_cu_vien_hoi_luan_dsc_0589
Hình ảnh các ứng cử viên người Mỹ gốc Việt gặp gỡ cộng đồng tại Quân Cam.
Thành Phố Garden Grove ứng cử viên Thị Trưởng có: Ông Bruce Broadwater, James Ybarra, Mike Cossota, ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố có: Steve Jones, Phát Bùi, Kris Beard, Chris Phan.

Thành Phố Santa Ana gồm có: Miguel Pulido, David Benavides, Lupe Moreno, Geore Collins, Vincent Sar Miento, Eric Alderete, Roman Reyna, Karina Onofre. Thành Phố Fountain Valley: Duy Nguyễn

Lần lược theo thứ tự từ cấp Lìên Bang, Tiểu Bang, đến Thành Phố, tất cả đều trả lời theo các câu hỏi do ban điều hợp soạn sẳn qua từng vị trí của các ứng cử viên, chủ yếu xoay quanh vấn đề ngân sách, công ăn việc làm, vấn đề Y Tế, và việc thuế khóa, vấn đề tự do dân chủ...

Cuộc tiếp xúc kéo dài từ 1 giờ trưa đến 6 giờ chiều tất cả đều được trả lời trong tinh thần xây dựng giữa các ứng củ viên và Hội Đồng Liên Tôn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.