Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cđ Yêu Cầu Db Cao Q. Ánh Và Db Connolly Đưa Vn Vào Cpc

06/03/201000:00:00(Xem: 3070)

CĐ Yêu Cầu DB Cao Q. Ánh Và DB Connolly Đưa VN Vào CPC

Tuyết Mai
Tiếp nối khí thế của cuộc biểu tình  ngày  19 tháng 2 năm 2010 trước VP Sứ quán CSVN ở đường 20 St, Washington DC, với sự tham dự của đông đảo đồng hương cự ngụ trong vùng Thủ đô HTĐ và  từ các tiểu bang lân cận PA, NJ, NY, MA về, Cộng Đồng VN Washington DC, MD và VA đã cử một phái đoàn gồm 3 người là CT Đỗ Hồng Anh, Bà Jackie Bông Wright và Ông Nguyễn Văn Đặng đến gặp DB Cao Quang Ánh ( QH/HK) vào lúc 11 giờ trưa ngày thứ' năm 25/2/2010, để đạo đạt một số nguyện vọng.
Tại đây, phái đoàn đã được DB Cao Quang Ánh và vị phụ tá là Ông Đăng Nguyễn tiếp đón. Đại diện của phái đoàn đã trình bày tóm lược về tình trạng ga^`n đây  nhà cầm quyền CSVN vi phạm ự do tôn giáo và sự đàn áp dã man phong trào đấu tranh cho Dân Chủ trong nước, để yêu cầu DB Cao Quang Ánh lên tiếng đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN chấm dứt việc đàn áp, trả tự do tức khắc cho những nhà bất đồng chánh kiến và đưa CSVN trở lại danh sách CPC, tức là danh sách quốc gia cần quan tâm đặc biệt vì sự vi phạm tự do tôn giáo.
 DB Cao Quang Ánh cho biết ông đã đề cập tới vấn đề đưa VN trở lại danh sách CPC với phụ tá Ngoại trưởng HK Kurt Campbell và ông dự định sẽ nêu lên Dự luật Nhân Quyền VN với DB Charles Rangel để có thể xúc tiến việc biểu quyết dự luật đó. DB Ánh cũng kêu gọi cộng đồng người Việt hãy tích cực tham gia đi bầu để có tiếng nói với chính giới HK và giới trẻ cũng nên hòa nhập vào dòng sinh hoạt chính của HK để có thể phát triển cộng đồng lớn mạnh.


Mặt khác, Ông cũng nói đến biện pháp chế tài đối với Iran do TNS John McCain đệ trình ở Thượng Viện, có thể được sửa đổi lại để áp dụng cho CSVN.
 Vào lúc 3 giờ chiều  ngày 3 Tháng 3, 2010,  phái đoàn CĐ Washington DC, MD & VA , gồm CT  Đỗ Hồng Anh, Bà Jackie Bông  Wright và Ông Nguyễn văn Đặng  cùng Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân   (Cao Trào Yểm Trợ  Nhân Bản Quốc Tế) đến  gặp Dân Biểu  QH/HK Gerald Connolly  tại Văn Phòng QH/HK ở Washington, D.C.  để tiếp tục đạo đạt nguyện vọng chung của CĐ người Việt.  DB Connolly bận  ở QH,  Chánh Văn Phòng là Ông  James Walkinsaw, đại diện DB Connolly tiếp đón phái đoàn. Tại đây  CT Đỗ Hồng Anh yêu cầu chuyển lời tới DB Connolly, đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC và yêu cầu Dân Biểu Connolly ủng hộ dự luật Nhân Quyền đang được đưa lên Thượng Viện . Bà Jackie Bông  Wright yêu cầu VC ch ấm dứt  đàn áp tự do tôn giáo  và tệ nạn buôn người, tình trạng lao động ở VN  không có nghiệp đoàn. Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân cũng trình bày vấn đề đàn áp tự do tôn giáo, đàn áp các phong trào đấu tranh dân  chủ và yêu cầu DB Connolly lên tiếng  đòi hỏi Nhà nước CSVN chấm dứt tình trạng đàn áp tự do tôn giáo và  những phong trào đấu tranh dân chủ.
Sau đó CT Đỗ Hồng Anh trao cho Ông James Walkinsaw bản Tuyên Cáo của CĐ/HTĐ, MD&VA trong đó có 75 chữ ký của các hội đoàn và cá nhân,  nhờ chuyển cho DB Connolly.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.