Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Văn Gặp Tiểu Thương Thảo Luận Về Tạo Việc Làm

06/03/201000:00:00(Xem: 1506)

Dân Biểu Văn Gặp Tiểu Thương Thảo Luận Về Tạo Việc Làm

Orange County (CA) – Dân Biểu Trần Thái Văn đã tổ chức một cuộc họp để thảo luận với các chủ nhân tiểu thương mại về những ý kiến đóng góp tạo công việc trong Quận Cam. Hội Đồng Cố Vấn Tiểu Thương Mại của Địa Hạt 68th có cung cấp cho các chủ nhân tiểu thương mại một cơ hội để nêu rõ sự lo ngại của họ và cơ hội để cải thiện môi trường thương mại trong California, theo bản tin phổ biến từ văn phòng Dân biểu Trần Thái Văn.
“Tiểu thương mại là cột trụ của nền kinh tế,” Dân Biểu Văn phát biểu tại buổi họp “Tình trạng thất nghiệp  của Californias vẫn ở mức độ rất cao đến 12%, chúng ta cần phải cố gắng bằng mọi cách  để giúp phục hồi nền kinh tế và đem việc làm đến trở lại với mọi người. Chủ nhân của các tiểu thương mại thường sẽ phải bồi thường cho sự thất bại của chính phủ khi xa thải nhân viên và giảm tiền lương. Nên chính quyền cần phải giảm bớt những thủ tục luật lệ hành chánh rườm rà, khó khăn mà các tiểu thương mại đang phải đối đầu hiện nay.”
Dân Biểu Trần Thái Văn đã hợp tác với Hiệp Hội Tiểu Thương Mại California – California Small Business Association (CSBA) – trong năm 2005 để thành lập hội đồng địa phương này với các cuộc họp mặt 3 tháng một lần.
Các nhà lãnh đạo tiểu thương mại có mặt tại buổi họp gồm có Lary Dick của Riddle Service Companies, Greg Negri của Martin Aircraft Tool Company, John S. Pitts của Tekcetera, Edward Salcedo của GCAP Services, Inc., Joan Van Karvaly của Precise Panel Engraving Co, Inc., Larry Weichman của Team Weichman và Betty Jo Toccoli, chủ tịch Liên Đoàn Tiểu Thương Mại California.
Dân Biểu Văn trong nhiều năm qua luôn luôn ủng hộ giới tiểu thương mại. Trong thời gian làm việc tại Quốc Hội, Dân Biểu Văn đã giới thiệu những dự luật giúp tiểu thương mại và nhận được 100% số bầu kỷ lục ủng hộ tiểu thương mại từ Tổ Chức Độc Lập Thương Mại Toàn Quốc – National Federation of Independent Business và Hiệp Hội Tiểu Thương Mại California. Thêm vào đó, Dân Biểu Văn đã nhận được điểm xuất sắc từ Phòng Thương Mại của California trong năm 2009 cho mục tiêu “tạo công việc”.
Dân Biểu Văn đã là tác giả của Dự luật quyết giúp tiểu thương mại cho phép nhân viên có thêm nhiều thời gian làm việc uyển chuyển, Dự luật 640 và Dự luật 141, đồng tác giả Dự luật 2X 5 để cho phép nhân viên được chọn lựa lịch trình làm việc của họ bao gồm 10 giờ một ngày và 4 ngày một tuần, Dự luật 613 để xét lại chỉ thị hiện thời của tiểu bang tại sở làm nhằm tóm gọn các chỉ thị này thành ngôn ngữ giản dị rõ ràng hơn. Ngôn ngữ giản dị sẽ bảo đảm các chủ thương mại hợp tác chặt chẻ với luật lao động và thông báo rỏ ràng quyền lợi của nhân viên.
Khi cho phép làm việc 4 ngày 1 tuần thì nhân viên được hưởng thêm 50 ngày nghỉ dành thời gian cho gia đình, con nhỏ, chăm sóc người già, khám sức khỏe và tham dự sinh hoạt cá nhân mà thường không thể thực hiện được vào cuối tuần.
“Tiểu thương mại là giới tạo công việc trong quốc gia của chúng ta.” Dân Biểu Văn phát biểu thêm, “Chúng ta cần phải để cho giới này phát triển thay vì bóp nghẹt họ với thêm nhiều thuế và luật lệ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắt đầu chụp ảnh vào lúc 10:00 am đến 1:30 pm @ Tất cả người mẫu welcome, mặc áo dài đến tham gia trong chương trình "Em đi lễ chùa" @ Tất cả nhiếp ảnh gia cũng như mẫu nam nên mặc áo dài đến tham gia buổi lễ .
Năm 1944 (Giáp Thân), theo nhân duyên tục đế, Ni trưởng được sanh ra trong dòng họ Lê, ở tỉnh Quảng Nam. Cha là Lê Trung Cự, thầy thuốc Bắc, chuyên hốt thuốc miễn phí cứu người, biết thông thạo tiếng Pháp và chữ Hán.
Trưa Chủ Nhật, ngày 19 tháng 1 năm 2020 tại nhà hàng Golden Sea, 9802 W.Katella Ave, Anaheim, Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa Nam California đã tổ chức tiệc tất niên mừng Xuân Canh Tý, tham dự buổi tất niên có hàng trăm quan khách cùng các chiến hữu và gia đình Cảnh Sát Quốc Gia VNCH tham dự buổi Họp Mặt Tất Niên, Mừng Xuân Canh Tý, đây là dịp để cùng chúc nhau năm mới mọi điều tốt đẹp.
Đã từ hàng chục năm nay, Hội Chợ Tết Sinh Viên đã trở thành một sinh hoạt không thể thiếu của không khí đón Tết Nguyên Đán của cộng đồng người Việt vùng Little Saigon Quận Cam Nam Cali. Có thể nói tại hội chợ này, người tham dự sẽ có đầy đủ hương vị của những ngày Tết cổ truyền Việt Nam, cùng cảm nhận được sức sống mạnh mẽ của cộng đồng gốc Việt tại Nam Cali.
Chương trình thực tập cho các em sinh viên đại học đang học hoặc mới tốt nghiệp có lý tưởng tìm hiểu và tiếp cận các chức năng của chính quyền tiểu bang cũng như những công việc mà Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đang làm cho các cộng đồng trong địa hạt ông phụ trách – Anaheim, Fountain Valley, Garden Grove, Huntington Beach, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Rossmơor, Santa Ana, Seal Beach và Westminster.
TU VIỆN HOA NGHIÊM HÀNH HƯƠNG TẾT 2020 Thông Báo Hành Hương Tết Canh Tý của Tu Viện Hoa Nghiêm: Chủ Nhật 2/2/2020, 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Tuyến đường Los Angeles và tuyến đường San Diego. Giá ủng hộ $70. Ghi danh đi 5 người sẽ tặng 1 vé tiệc chay, 10 người tặng 2 vé tiệc chay. Tu viện Hoa Nghiêm, 3222 W First St, Santa Ana, CA 92703. (714) 775-6799
Hội Đền Hùng Hải Ngoại địa chỉ 14550 Magnolia Street, Phòng 203, thành phố Westminster do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội Trưởng đã tổ chức Lễ Tất Niên đưa Ông Táo về Trời vào lúc 11 giờ trưa thứ Sáu ngày 17 tháng 1 năm 2020 nhằm ngày 23 âm lịch năm Kỷ Hợi ngày Đưa Ông Táo Về Trời theo phong tục cổ truyền Việt Nam.
Công Ty Walt Disney sẽ chính thức gởi nhân vật Mickey Mouse tham dự cuộc diễn hành với tước hiệu Children’s Grand Marshall (Đại Sứ Danh Dự của Tuổi Thơ). Nhân vật thần tượng của tuổi thơ Mickey Mouse sẽ trong thành phần dẫn đầu cuộc diễn hành theo sau hai lá đại kỳ Việt và Mỹ được hộ tống bởi Đoàn Hậu Duệ Vì Dân và Đoàn Thiếu Sinh Quân của Trường Trung Học Santiago, thuộc Học Khu Garden Grove.
Tại Hoa Kỳ, luật lao động liên bang và các tiểu bang có một số quy định khác nhau trong vấn đề tiền “típ” của nhân viên. Riêng tại California, luật lao động của tiểu bang cung cấp sự bảo vệ tối đa cho nhân viên có lãnh thêm tiền “típ” trong lúc làm việc (tipped employees), ví dụ điển hình là nhân viên làm việc trong nhà hàng và tiệm Nail.
Vào những ngày đầu Xuân các hội đoàn, cộng đồng thường tổ chức những buổi tiệc tùng, hợp nhóm, hợp bạn…để đón Xuân và cũng để hoài niệm, nhớ thương về quê hương, đồng bào thân yêu còn bên kia chân trời xa thăm thẳm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 6156)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5196)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 4943)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4442)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3666)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.