Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nam Cali Lập Hội Ái Hữu Cán Bộ Xây Dựng Nông Thôn

10/11/200900:00:00(Xem: 2532)

Nam Cali Lập Hội Ái Hữu Cán bộ Xây dựng Nông thôn 
Các cựu Cán bộ Xây dưng Nông thôn hội ngộ

WESTMINSTER (Việt Báo- BMT) -- Gần đây người ta thấy những anh chị em mặc áo ba ba đen thường xuất hiện trong các sinh hoạt cộng đồng ở Little Saigon. Như lo phần chào cờ nhơn khi cựu Thủ Tướng Nguyễn bá Cẩn xuống tường trình về việc nạp hồ sơ Thềm Lục địa của VN, tham gia cùng các hội quân nhân VN Cộng Hoà trong phần chào kính trong hai ngày Tưởng Niệm nhị vị tổng thống Việt Nam Cộng Hoà, và các buổi chào quốc kỳ đầu tháng ở Tượng Đài Chiến sĩ Việt Mỹ.
Số anh chị em này xưa kia hồi ở nước nhà cùng ăn, cùng ở, cùng làm được đồng bào nông thôn thương mến gọi là những chiến sĩ áo đen, thực tế là những thành phần bán quân sự, gọi là Cán bộ Xây dưng Nông thôn, Mỹ gọi là Revolutionary Development Cadres. Cả nước có khoảng 70 ngàn người, thuộc Bộ Xây dưng Nông thôn của chánh quyền Việt Nam Cộng Hoà.


Đến Mỹ rất lâu, dù có liên lạc nhau nhưng chưa tập họp thành tổ chức. Ngày 8 tháng 11 năm 2009, ở Little Saigon sau nhiều ngày sinh hoạt với cộng đồng, sau nhiều ngày thảo luận, biểu quyết  anh chị em nhận thấy cần có một tổ chức. Một bản nội qui được thông qua, lấy tên là Hội Ái Hữu Cán bộ Xây dưng Nông thôn Miền Nam California. Và một Ban chấp Hành được  bầu ra gốm Hội Trưởng Lê hữu Trí, Phó Nội vụ Phan văn Chính, Phó Ngoại vụ Trần văn Tìm, Thơ ký Nguyễn hữu Nghĩa, Thủ Quỹ Đoàn thị Thanh; và Ban Giám sát Bùi văn Nhân, Nguyễn thế Hùng, Dương ngọc Dược.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.