Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khoáng Đại Lưỡng Viện: Bàn Về Y Tế Toàn Dân, Tháng 10

02/10/200900:00:00(Xem: 2017)

Khoáng Đại Lưỡng Viện: Bàn Về Y Tế Toàn Dân, Tháng 10; TNS Baucus: Hy Vọng Đề Án Y Tế Toàn Dân Của Ông Sẽ Thắng

WASHINGTON  -     Đề luật cải tổ y tế lịch sử có thể đuợc đưa ra thảo luận tại hội nghị khoáng đại của 2 Viện lập pháp vào khoảng giữa Tháng Muời trong lúc các vị dân cử DC tìm cách giải đáp lời hô hào của TT Obama về nhu cầu bảo vệ những người có bảo hiểm không đủ tin cậy, hay không có bảo hiểm.
Thủ lãnh đa số Harry Reid tại Thượng Viện nói thảo luận tại Thượng Viện có thể bắt đầu vào tuần lễ Columbus Day, ngày 12-10, tuy các vị dân cử định nghỉ phép vào dịp này.
Các phụ tá tại Hạ Viện cũng cho biết Viện này đang làm việc với cùng thời biểu ấy.  Chủ tịch Nancy Pelosi cũng như nghị sĩ Reid không tiết lộ thời biểu cụ thể. Thời gian thảo luận tại Thượng Vịên có thể kéo dài nhiều tuần lễ trong khi chỉ tính bằng ngày tại Hạ Viện.  Nhưng, các trọng điểm vẫn chưa đuợc quyết định ở cả 2 nơi.
Thủ lãnh Harry Reid sẽ phải quyết định, cụ thể như là có bao gồm sự cạnh tranh của bảo hiểm công trong đề luật hay không, là điều mà phe cấp tiến theo đuổi - phương hướng này đã 2 lần bị phản bác tại ủy ban tài chính Thượng Viện.


Với Hạ Viện, dân biểu Pelosi đã báo trước sẽ bàn về bảo hiểm công tại hội nghị khoáng đại.
Ngoài ra, các nhà lập pháp của 2 Viện phải tìm phương cách hạn chế chi phí cải tổ trong lúc bảo đảm dịch vụ sức khoẻ có phẩm chất với hàng triệu gia đình có lợi tức thấp. Kiểm soát chi phí ở mức 900 tỉ trong 10 năm (như chủ trương của hành pháp) là đề tài thảo luận kín trong mấy ngày qua. Ủy ban tài chính của Thượng Viện họp riêng cũng về mục tiêu này.
Mặt khác, theo tiết lộ của các nghị sĩ và chuyên viên, 1 đề nghị khác đang đuợc xem xét do nghị sĩ Maria Cantwell (DC-Washington) giới thiệu, theo mẫu của hệ thống hiện hành tại tiểu bang nhà, đuợc mô tả là có khả năng cắt giảm bảo phí đáng kể.
Tại ủy ban tài chính Thượng Viện, phe DC có đa số 13/10.
Trong ngày Thứ Tư, TT Obama đã vận động các nhà lập pháp cùng đảng bằng điện thoại, để lấy hậu thuẫn cho đề án của ủy ban tài chính Thượng Viện.
Nghị sĩ Max Baucus tin rằng sáng kiến của ông, gồm bảo hiểm do hợp tác xã cung cấp, có hi vọng thắng. Ông tuyên bố hôm Thứ Tư "Với tôi thì đã rõ là đề luật ấy sẽ đuợc thông qua". Nhưng, ông Baucus không trực tiếp trả lời câu hỏi về hậu thuẫn của các nghị sĩ CH.
Hôm Thứ Tư, các nhà lập pháp CH nhắc lại các đòi hỏi liên quan với thuế, di dân bất hợp pháp và phá thai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.