Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Panasonic: Lỗ 4 Tỉ, Sẽ Mua Sanyo Giá 9 Tỉ Đô

16/05/200900:00:00(Xem: 2429)
Panasonic: Lỗ 4 Tỉ, sẽ mua sanyo giá 9 tỉ đô
TOKYO  -     Panasonic có tên trong danh sách các nhà sản xuất vật dụng điện tử tại nước Nhật trở thành nạn nhân của khủng hoảng kinh tế toàn cầu và tỉ giá cao của tiền yen.
 Công ty đặt bản doanh tại Osaka loan báo lỗ gần 379 tỉ yen (bằng 4 tỉ MK) trong tài khóa chấm dứt trong Tháng 3 vừa qua, là lỗ lần đầu tiên trong 7 năm, và tiếp tục khó khăn trong tài khóa hiện hành.
Nhu cầu thị trường sa sút với hầu hết sản phẩm điện tử, từ màn ảnh phẳng, máy chụp ảnh kỹ thuâät số, đồ gia dụng cũng như vật liệu bán dẫn.

Doanh thu giảm 14.4% và doanh lợi hoạt động hạ 86%, còn 72.9 tỉ yen.
Chỉ mới trong năm qua, Panasonic thu lãi ròng gần 282 tỉ yen. Hôm Thứ Năm, Sony báo cáo lỗ 1 tỉ yen trong tài khóa vừa qua.
Panasonic đã định xúc tiến cải tổ về cơ cấu để hồi phục bằng cách mở rộng thị trường và chú trọng vào các sản phẩm giá hạ trong khi đoán trước tài khóa 2010 còn khó khăn.
Ngoài ra, Panasonic đang chờ khai thông pháp lý để mua sáp nhập hãng Sanyo, 1 đối thủ cạnh tranh nhỏ yếu hơn.  Với cuộc thưong lượng mua Sanyo với giá 9 tỉ MK, Panasonic sẽ trở thành nhà sản xuất hàng điện tử lớn nhất thế giới, lấy thêm sức mạnh của Sanyo là kỹ thuật năng lượng "xanh".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng 11-1952 chiến tranh Cao Ly tiếp tục khốc liệt giữa Hoa Kỳ với quân Trung Cộng dưới quyền Bành Đức Hoài. Ngày 18 xảy ra đụng độ giữa một phi tuần Grumman F9F với một phi đội Sô-Viết bên trên không phận giữa Hội Ninh (Hoeryong) và căn cứ Hải Sâm Uy (Vladivostok) của Nga-Sô. Eisenhower vừa đắc cử Tổng thống, đích thân sang thị sát mặt trận và triệu tập viên phi công đã bắn rơi 4 chiếc MIG-15 của Nga. Một chiến tích chưa từng có và chưa hề tái lập. Kỳ lạ là chiến công bị ém nhẹm và Trung úy Royce Williams buộc phải im lặng trong suốt nửa thế kỷ...
Để thực hiện ý đồ bành trướng bá quyền Hán tộc dưới chiêu bài Giấc mơ Trung Hoa, Tập Cận Bình đã xây dựng hai vành đai về kinh tế và quân sự. Kinh tế là “Con đường tơ lụa thế kỷ 21”. Quân sự là “Chuỗi ngọc trai”. Hai vành đai nầy đi từ Châu Á qua Châu Phi và về Châu Âu. Hoa Kỳ chống lại bằng việc xoay trục về Châu Á-Thái Bình Dương. Về quân sự là vành đai Thái Bình Dương từ những căn cứ của đồng minh là Nhật Bản, Hàn Quốc, Okinawa, Australia và Singapore, Ấn Độ. Indonesia có thể là đồng minh tương lai...
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
Trong cuộc xung đột Ukraine, các phản ứng rõ ràng đối với các cuộc tấn công của Putin đang đến từ Đức.
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
Điểm báo quốc tế, Đỗ Kim Thêm tuyển dịch.
Úc phá vỡ mạng lưới gián điệp Trung Cộng định chi phối bầu cử 2022.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.