Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: “đêm Nha Trang”

07/03/200500:00:00(Xem: 4986)
FALLS CHURCH, Virginia -- Trong những ngày lưu lạc tha hương, hai tiếng “Quê Hương” như một nhắc nhở đêm ngày, một nhớ thương không nguôi, nó thúc đẩy những người cùng quê tìm đến nhau để cảm thông, chia sẻ vui buồn, tương thân tương trợ. Cái khuynh hướng về nguồn, thiết tha với kỷ niệm tuổi thơ, thầy xưa, bạn cũ đã thôi thúc hơn ba trăm đồng hương Nha Trang- Khánh Hòa tìm về với nhau trong “Đêm Nha Trang” , được tổ chức vào lúc 7:30 chiều ngày 26 tháng 2, 2005 tại nhà hàng Harvest Moon, Falls Church VA.
Đêm hôm nay đồng hương Nha Trang - Khánh Hòa cùng hân hoan về đây gặp gở bạn bè, bà con hàng xóm láng giềng, nhắc nhớ về quê hương dấu yêu Cầu Đá, Tháp Bà, Hòn Chồng, Xóm Bóng, bải cát trắng, hàng dương xanh, sóng bể rì rào...có người tình cờ gặp lại bạn cũ, thật vui mừng, có không biết bao nhiêu điều để thăm hỏi, kể lể cho nhau nghe, không khí thật nồng ấm, chan chứa tình quê hương.
Trước hết, Bà Nguyễn Bạch Mai, Hội trưởng Nha Trang Khánh Hòa có lời chào mừng đồng hương và thân hữu trong cộng đồng. Bà ân cần giới thiệu Ông Bà Nguyễn Kim Hương Hỏa, Hội trưởng CSV Quốc Gia Hành Chánh, Niên Trưởng Lâm Duy Tiên, Hội trưởng hội Biệt Động Quân, Ông Nguyễn Khoa Phước, giáo sư ở Nha Trang..
Sau đó Bà Nguyễn Bạch Mai tường trình sinh hoạt của hội Nha Trang trong năm qua. Bà cho biết hội bắt đầu với những phương tiện rất hạn hẹp, nhưng với sự nhiệt tình đóng góp của các hội viên và ban chấp hành mới, hội đã vươn lên. Số hội viên mỗi ngày một tăng thêm, hội đã thực hiện được bản tin “Cát Trắng”, cứ ba tháng phát hành một lần và được gởi đến từng gia đình đồng hương để liên lạc, thông báo những tin tức liên quan đến hội và đồng hương Nha Trang. Hội đã tổ chức họp mặt Hè, phát giải khuyến học cho con em ưu tú và tổ chức ba lần họp mặt Xuân. Ngoài ra hội cũng tích cực tham gia, đóng góp tài chính vào những sinh hoạt của Cộng Đồng VN vùng HTĐ như gây quỹ xây dựng Tượng Đài Chống Nạn Nhân Cộng Sản, Đại Hội Nữ Quân Nhân, giúp Thương Phế Binh VN, đóng góp cho Đài Truyền Hình VN vùng HTĐ và Cộng Đồng VN/HTĐ.
Bà Bạch Mai kêu gọi đồng hương giúp đở hội nhiều hơn về tinh thần cũng như vật chất để hội có phương tiện và phát triển mạnh trong tương lai. Bà cảm ơn những nhà mạnh thường quân va ønhững đồng hương đã hết lòng yểm trợ Hội trong thời gian qua cũng như tận tình giúp đở, tổ chức buổi họp mặt mừng Xuân này.

Chương trình do MC Nguyễn Hoàng Sanh, Cố Vấn của hội điều khiển, được tiếp nối với nhạc phẩm vui tươi “Ly Rượu Mừng” do ban họp ca Nha Trang trình diễn, tiếp theo là Trương Tố Linh trong nhạc phẩm “Hoa Tím Ngày Xưa”, Duy Minh trong “ Một Lần Miên Viễn Xót Xa” , Phương Vi trong nhạc phẩm “Nha Trang Ngày Về” và vài bản nhạc Pháp.
Được biết Nha Trang là thành phố phố chính của tỉnh Khánh Hòa, tỉnh này có bờ biển dài 120 cây số và phía Tây giáp cao nguyên Darlac và Tuyên Đức. Khành Hòa có nhiều danh lam thăéng cảnh, và Nha Trang là nơi nghỉ mát lý tưởng với biển xanh và cát tráng. Nha Trang cũng là nơi có nhiều trung tâm huấn luyện quân sự nổi tiếng, như Không Quân, Hải Quân, Hạ Sĩ Quan Đồng Đế, TTHL Dục Mỹ..
Hội Nha Trang – Khánh Hòa vùng HTĐ được thành vào mùa Thu năm 2000. Trong bước đầu chập chững Hội gặp nhiều khó khăn về mọi mặt. Nhưng với hoài bảo và thiện chí của đồng hương Nha Trang cùng với sự tận tình phục vụ của Bà Hội Trưởng Nguyễn Bạch Mai và ban Chấp Hành mới, hội Nha Trang- Khánh Hoà nay đã trở thành một trong những hội đoàn kết, vững mạnh trong Cộng Đồng VN vùng HTĐ. Mùa Xuân qua và mùa Hè rồi hội đã quy được hơn hai trăm đồng hương tham dự trong tình quê hương thật đậm đà, thắm thiết.

Chương trình mừng Xuân được tiếp nối với phần tặng hoa cho những ân nhân của hội . Bà Hội Trưởng Nguyễn Bạch Mai đã trang trọng trao những đóa hoa hồng thật đẹp đến quý ân nhân, Ông Nguyễn Anh Minh, Ông Lê Xuân Sướng và Bà Đỗ Thúc Thừa. Bà Hội Trưởng cũng trao hoa cho quý vị trong Ban Chấp Hành, đã đóng góp nhiều công sức cho sự lớn mạnh của hội, như Bà Đoàn Hải Yến, Thủ Quỹ; Ông Bà Dương Văn Hưng, Phó Nội Vụ; Ông Bà Lâm Đại Lộc, Phó Ngoại Vụ; Nguyễn Văn Toàn, Tổng Thư Ký; ông Phan Đình Tựu, Phó Thư Ký; Bà Đỗ thị Minh Tâm, Ủy Viên Xã Hội..
Chương trình văn nghệ được tiếp nối với bản họp ca “Đón Xuân” do ban họp ca Nha Trang trình diễn, kế đến Tuyết Mai trong một màn thi nhạc giao duyên, bản nhạc “Mùa Xuân của Mẹ” và vài vần thơ “Xuân Viễn Xứ” của Y Thy, nhà thơ trẻ của Nha Trang – Khánh Hòa.
Chương trình có tiết mục đố vui về địa lý: “Khánh Hòa có bao nhiêu đèo"”, làm cho không khí thêm phần sinh động, bà con bàn bạc xôn xao một cách thích thú. Phần xổ số cũng rất hấp dẫn với nhiều món quà có giá trị do những nhà mạnh thường quân gởi tặng.
Theo sau là phần dạ vũ vui tươi với ban nhạc Hải Đăng và chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.