Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: “đêm Nha Trang”

07/03/200500:00:00(Xem: 5161)
FALLS CHURCH, Virginia -- Trong những ngày lưu lạc tha hương, hai tiếng “Quê Hương” như một nhắc nhở đêm ngày, một nhớ thương không nguôi, nó thúc đẩy những người cùng quê tìm đến nhau để cảm thông, chia sẻ vui buồn, tương thân tương trợ. Cái khuynh hướng về nguồn, thiết tha với kỷ niệm tuổi thơ, thầy xưa, bạn cũ đã thôi thúc hơn ba trăm đồng hương Nha Trang- Khánh Hòa tìm về với nhau trong “Đêm Nha Trang” , được tổ chức vào lúc 7:30 chiều ngày 26 tháng 2, 2005 tại nhà hàng Harvest Moon, Falls Church VA.
Đêm hôm nay đồng hương Nha Trang - Khánh Hòa cùng hân hoan về đây gặp gở bạn bè, bà con hàng xóm láng giềng, nhắc nhớ về quê hương dấu yêu Cầu Đá, Tháp Bà, Hòn Chồng, Xóm Bóng, bải cát trắng, hàng dương xanh, sóng bể rì rào...có người tình cờ gặp lại bạn cũ, thật vui mừng, có không biết bao nhiêu điều để thăm hỏi, kể lể cho nhau nghe, không khí thật nồng ấm, chan chứa tình quê hương.
Trước hết, Bà Nguyễn Bạch Mai, Hội trưởng Nha Trang Khánh Hòa có lời chào mừng đồng hương và thân hữu trong cộng đồng. Bà ân cần giới thiệu Ông Bà Nguyễn Kim Hương Hỏa, Hội trưởng CSV Quốc Gia Hành Chánh, Niên Trưởng Lâm Duy Tiên, Hội trưởng hội Biệt Động Quân, Ông Nguyễn Khoa Phước, giáo sư ở Nha Trang..
Sau đó Bà Nguyễn Bạch Mai tường trình sinh hoạt của hội Nha Trang trong năm qua. Bà cho biết hội bắt đầu với những phương tiện rất hạn hẹp, nhưng với sự nhiệt tình đóng góp của các hội viên và ban chấp hành mới, hội đã vươn lên. Số hội viên mỗi ngày một tăng thêm, hội đã thực hiện được bản tin “Cát Trắng”, cứ ba tháng phát hành một lần và được gởi đến từng gia đình đồng hương để liên lạc, thông báo những tin tức liên quan đến hội và đồng hương Nha Trang. Hội đã tổ chức họp mặt Hè, phát giải khuyến học cho con em ưu tú và tổ chức ba lần họp mặt Xuân. Ngoài ra hội cũng tích cực tham gia, đóng góp tài chính vào những sinh hoạt của Cộng Đồng VN vùng HTĐ như gây quỹ xây dựng Tượng Đài Chống Nạn Nhân Cộng Sản, Đại Hội Nữ Quân Nhân, giúp Thương Phế Binh VN, đóng góp cho Đài Truyền Hình VN vùng HTĐ và Cộng Đồng VN/HTĐ.
Bà Bạch Mai kêu gọi đồng hương giúp đở hội nhiều hơn về tinh thần cũng như vật chất để hội có phương tiện và phát triển mạnh trong tương lai. Bà cảm ơn những nhà mạnh thường quân va ønhững đồng hương đã hết lòng yểm trợ Hội trong thời gian qua cũng như tận tình giúp đở, tổ chức buổi họp mặt mừng Xuân này.

Chương trình do MC Nguyễn Hoàng Sanh, Cố Vấn của hội điều khiển, được tiếp nối với nhạc phẩm vui tươi “Ly Rượu Mừng” do ban họp ca Nha Trang trình diễn, tiếp theo là Trương Tố Linh trong nhạc phẩm “Hoa Tím Ngày Xưa”, Duy Minh trong “ Một Lần Miên Viễn Xót Xa” , Phương Vi trong nhạc phẩm “Nha Trang Ngày Về” và vài bản nhạc Pháp.
Được biết Nha Trang là thành phố phố chính của tỉnh Khánh Hòa, tỉnh này có bờ biển dài 120 cây số và phía Tây giáp cao nguyên Darlac và Tuyên Đức. Khành Hòa có nhiều danh lam thăéng cảnh, và Nha Trang là nơi nghỉ mát lý tưởng với biển xanh và cát tráng. Nha Trang cũng là nơi có nhiều trung tâm huấn luyện quân sự nổi tiếng, như Không Quân, Hải Quân, Hạ Sĩ Quan Đồng Đế, TTHL Dục Mỹ..
Hội Nha Trang – Khánh Hòa vùng HTĐ được thành vào mùa Thu năm 2000. Trong bước đầu chập chững Hội gặp nhiều khó khăn về mọi mặt. Nhưng với hoài bảo và thiện chí của đồng hương Nha Trang cùng với sự tận tình phục vụ của Bà Hội Trưởng Nguyễn Bạch Mai và ban Chấp Hành mới, hội Nha Trang- Khánh Hoà nay đã trở thành một trong những hội đoàn kết, vững mạnh trong Cộng Đồng VN vùng HTĐ. Mùa Xuân qua và mùa Hè rồi hội đã quy được hơn hai trăm đồng hương tham dự trong tình quê hương thật đậm đà, thắm thiết.

Chương trình mừng Xuân được tiếp nối với phần tặng hoa cho những ân nhân của hội . Bà Hội Trưởng Nguyễn Bạch Mai đã trang trọng trao những đóa hoa hồng thật đẹp đến quý ân nhân, Ông Nguyễn Anh Minh, Ông Lê Xuân Sướng và Bà Đỗ Thúc Thừa. Bà Hội Trưởng cũng trao hoa cho quý vị trong Ban Chấp Hành, đã đóng góp nhiều công sức cho sự lớn mạnh của hội, như Bà Đoàn Hải Yến, Thủ Quỹ; Ông Bà Dương Văn Hưng, Phó Nội Vụ; Ông Bà Lâm Đại Lộc, Phó Ngoại Vụ; Nguyễn Văn Toàn, Tổng Thư Ký; ông Phan Đình Tựu, Phó Thư Ký; Bà Đỗ thị Minh Tâm, Ủy Viên Xã Hội..
Chương trình văn nghệ được tiếp nối với bản họp ca “Đón Xuân” do ban họp ca Nha Trang trình diễn, kế đến Tuyết Mai trong một màn thi nhạc giao duyên, bản nhạc “Mùa Xuân của Mẹ” và vài vần thơ “Xuân Viễn Xứ” của Y Thy, nhà thơ trẻ của Nha Trang – Khánh Hòa.
Chương trình có tiết mục đố vui về địa lý: “Khánh Hòa có bao nhiêu đèo"”, làm cho không khí thêm phần sinh động, bà con bàn bạc xôn xao một cách thích thú. Phần xổ số cũng rất hấp dẫn với nhiều món quà có giá trị do những nhà mạnh thường quân gởi tặng.
Theo sau là phần dạ vũ vui tươi với ban nhạc Hải Đăng và chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.