Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LS Nguyễn Quốc Lân Nhận Xét Về 1 Buổi Họp Báo

03/06/200800:00:00(Xem: 6006)
Một bài viết có nhan đề “Nhận Xét Về Buổi Họp Báo Một Chiều của GSV Janet Nguyễn” của Luật Sư Nguyễn Quốc Lân đã gửi tới tòa soạn Việt Báo, để yêu cầu phản biện một số thông tin trong buổi họp báo của Giám Sát Viên Janet Nguyễn.

Nơi đây, tòa soạn Việt Báo sẽ trích  đăng các đoạn văn có liên hệ tới bản tin Việt Báo đăng trên số báo Thứ Hai 2-6-2008, để làm sáng tỏ hơn  theo một hướng dư luận khác. Các thông tin ngoaì bản tin trên sẽ không trích dẫn ra đây. Bài phản biện trích như sau.

“Buổi họp báo của GSV Janet Nguyễn, gọi là để tiết lộ những chi tiết về các quan hệ thân cộng của DB Trần Thái Văn, đã không hề đưa ra được những chứng cớ nào về quan hệ này.  Buổi họp báo được tổ chức để thông báo các dữ kiện một chiều và không cho các nhà báo hay bất cứ ai được đặt câu hỏi về bất cứ vấn đề gì. Đặc biệt hơn nữa là GSV Janet Nguyễn và ban cố vấn của cô ta vẫn không trả lời các bằng chứng do Liên Ủy Ban Chống Nghị Quyết 36 đã đưa ra về quan hệ của ông Eric Lê đối với GSV Janet Nguyễn hay các thành phần thân cộng chung quanh cô ta mà Liên Ủy Ban Chống Nghị Quyết 36 đã đưa ra trong vòng 3 tuần qua...

...

Có một điều cần phải nói ở đây là tổ chức VAEA mới được thành lập vào năm 2007 và không có bằng chứng nào cho thấy tổ chức này đứng ra tổ chức tiếp đón ông Chủ Tịch CSVN Nguyễn Minh Triết đến Quận Cam giống như là tổ chức Vietnam Business Association như Ls Andrew Hoàng Đỗ nhấn mạnh tại buổi họp báo....

... Trong vai trò là một vị dân cử đã nhận tiền đóng góp vào quỹ tranh cử, DB Trần Thái Văn không thể nào chịu trách nhiệm cho việc làm riêng tư của tất cả những người đóng góp này trong nhiều năm sau đó....

...Ông Eric Lê là nhân vật khác hẳn bất cứ các nhân vật thân cộng nào khác mà cộng đồng Việt Nam vẫn thường biết đến từ trước đến nay.

Ông Eric Lê, còn có tên là Lê Công Trứ, Lê Công Trí hay Eric Lewis, là người xử dụng tấm danh thiếp (business card) có in hình lá cờ CSVN với đầy đủ nền đỏ sao vàng và trong đó có ghi rõ địa chỉ trên lưới điện toán www.vnba.orgvới đầy đủ các cờ xí CSVN và các cơ quan chính quyền CSVN liên hệ đến thương mại Việt Mỹ. Ông Eric Lê đã hỗ trợ tối đa trong cuộc tranh cử của GSV Janet Nguyễn vào chức vụ Giám Sát Quận Cam năm 2007, và chẳng bao lâu sau đó thay mặt cho Tòa Tổng Lãnh Sự CSVN tổ chức tiếp đón Chủ Tịch CSVN Nguyễn Minh Triết với sự hỗ trợ và bảo vệ tối đa của chính quyền Quận Cam. Cũng chính nhân vật này cũng có những quan hệ đáng nghi ngờ đối với các nhân vật thân cận khác đối với GSV Janet Nguyễn...

...Sau khi bản lên tiếng của Liên Ủy Ban Chống Nghị Quyết 36 được phổ biến trên Internet và các cơ quan truyền thông khác, các thành viên của Liên Ủy Ban cũng đã nhận được thêm nhiều tấm ảnh và chi tiết khác cho thấy ông Eric Lê có thể là một viên chức cao cấp trong chính quyền CSVN xét trên vị trí và tư thế trong bàn chủ toạ cùng với các nhân vật cao cấp trong chính quyền CSVN tại buổi tiệc tiếp đón tại Dana Point vào tháng 6 năm 2007 như Chủ Tịch CSVN Nguyễn Minh Triết, Phó Thủ Tướng CSVN Phạm Gia Khiêm, Đại Sứ CSVN Nguyễn Tâm Chiến và Tổng Lãnh Sự CSVN Trần Tuấn Anh. Các chi tiết mới được tiết lộ cũng cho thấy ông Eric Lê là một người chỉ khoảng hơn 40 tuổi, mới đến Hoa Kỳ vào khoảng từ năm 2000, nhưng là người đứng tên hai căn nhà mà một căn có trị giá hơn 3 triệu dollars tại Orange Hill mà nhiều nhân vật trong cộng đồng đã từng đến gặp các viên chức CSVN trong nhiều năm qua...

...Với các dữ kiện này, GSV Janet Nguyễn không thể nói rằng cô ta không biết ông Eric Lê là ai và cô ta chỉ tình cờ tham dự các buổi tiệc của cộng đồng mà cô ta chỉ vô tình đi vào và đi ra chung với nhau....

...GSV Janet Nguyễn tiếp tục tránh né vấn đề Eric Lê

Tại buổi họp báo, GSV Janet Nguyễn và các cố vấn của cô ta vẫn không hề trả lời các bằng chứng liên quan đến liên hệ của ông Eric Lê đối với cô Janet Nguyễn hay các nhân vật thân cộng  khác được nêu tên trong bản lên tiếng của Liên Ủy Ban Chống Nghị Quyết 36...

...Đây là lúc cộng đồng cần lên tiếng để buộc GSV Janet Nguyễn hãy trả lời những vấn đề quan trọng mà Liên Ủy Ban đã đưa ra, đó là vai trò và liên hệ của nhân vật Eric Lê đối với GSV Janet Nguyễn, đối với chính quyền CSVN hay đối với các nhân vật cố vấn thân cận chung quanh GSV Janet Nguyễn. GSV Janet Nguyễn cần nên cộng tác với cộng đồng để đưa các thành phần này ra ánh sáng hay ra trước pháp luật để diệt trừ tận gốc các hoạt động xâm nhập của CSVN...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
Làm thương mại, nhất là làm trong nghề buôn bán nhà cửa, muốn mọi người thương mình rất khó. Chín người thương mình cũng có một người ghét mình. Ăn ở cho mọi người thương mình chỉ có chân thành mới làm được.
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
Mấy ngày qua nghe tin nước lụt ngập tràn miền Trung, tôi cứ cố "giả lơ" vì biết mình không thể cầm lòng được khi đối diện thêm lần nữa cảnh hoang tàn mùa lụt lội. Tôi xem lướt qua những hình ảnh nước ngập nhiều nơi ở miền Trung trong tâm trạng bất lực vì những điều tôi mong và muốn cho quê hương vẫn còn xa quá trong tầm với của tay mình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.