Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Cần Lưu Ý Để Chuẩn Bị Cho Ngày Bầu Cử

03/06/200800:00:00(Xem: 5683)

Bảng vận động tranh cử tràn ngập.

Trong Ngày Bầu Cử vào ngày thứ ba, 3 tháng 6, có nhiều tiên đoán cho thấy các cử tri tại California sẽ tham gia bỏ phiếu rất thấp. Lợi dụng cơ hội này, các cử tri gốc Việt cần phải tham gia bỏ phiếu đông đảo để có thể nhấn mạnh thêm sức mạnh chính trị của cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

Tại Quận Cam, các cử tri sẽ có cơ hội bỏ phiếu chọn các ứng cử viên vào các chức vụ quan trọng cho cộng đồng như Giám Sát Viên Khu Vực 1 và Chánh Án Quận Cam.

Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử sắp tới, xin quí cử tri người Mỹ gốc Việt lưu ý những điểm sau đây:

1. Tất cả các phòng phiếu sẽ mở cửa từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối. Quí vị cần xác định trước địa điểm bỏ phiếu gần nơi cư ngụ của mình. Các địa điểm này có thể thay đổi và khác với các địa điểm trước đây.

2. Muốn biết địa điểm bỏ phiếu, quí vị có thể xem địa chỉ ở trang sau của Sample Ballot hay Phiếu Bầu Mẫu màu cam do Phòng Ghi Danh Bầu Cử gửi đến nhà quí vị. Quí vị cũng có thể tìm các địa điểm này trên lưới điện toán ở địa chỉ www.ocvote.orghay gọi điện thoại đến Phòng Ghi Danh Bầu Cử ở số điện thoại (714) 567-7600. Tại đây sẽ có nhân viên nói tiếng Việt để giúp đỡ quí vị.

3. Nếu quí vị đã ghi danh bầu cử nhưng chưa nhận được bất cứ giấy tờ nào hết, quí vị vẫn có thể đến phòng bỏ phiếu gần nhà để bỏ phiếu. Nếu tên của quí vị không có trong danh sách cử tri, quí vị có thể được bỏ phiếu tạm (provisional ballots). Trong trường hợp này, quí vị nên chuẩn bị để chứng minh rằng quí vị đã ghi danh bầu cử trước thời hạn chót là ngày 19 tháng 5 vừa qua. Quí vị cũng nên báo cáo trường hợp này đến các văn phòng vận động tranh cử để chuẩn bị hồ sơ khiếu nại sau này.

4. Nếu quí vị đã nhận được phiếu khiếm diện, xin điền vào phiếu bầu và đem thẳng đến bất cứ phòng bỏ phiếu nào vào ngày bầu cử vào thứ ba sắp tới. Xin quí vị đừng gửi phiếu bầu khiếm diện bằng bưu điện vì có thể phiếu bầu sẽ không đến kịp vào ngày bầu cử. Sau khi đã đánh dấu vào ô vuông, xin đừng viết thêm tên hay bất cứ chữ viết tắt hay ký hiệu nào khác vì làm như vậy có thể làm cho phiếu bầu mất giá trị. Nếu đã lỡ viết tên, đánh dấu sai hay làm hư phiếu bầu, quí vị có quyền đổi lấy một phiếu bầu khiếm diện khác tại bất cứ phòng bỏ phiếu nào trong Quận Cam.

5.  Nếu quí vị đã yêu cầu phiếu bầu khiếm diện nhưng chưa nhận được phiếu bầu khiếm diện trước ngày bầu cử, hay đã nhận được phiếu bấu khiếm diện nhưng đã đánh mất, quí vị có thể bỏ phiếu trực tiếp tại phòng phiếu vào ngày bầu cử. Quí vị sẽ được bỏ phiếu tạm (provisional ballot). Sau khi kiểm chứng được rằng quí vị chưa bỏ phiếu khiếm diện, phiếu bầu tạm của quí vị sẽ được công nhận.

6. Nếu quí vị muốn tình nguyện giúp các đồng hương tham gia bầu cử bằng cách gọi điện thoại hay chuyên chở các vị cao niên không có phương tiện chuyên chở, xin liên lạc với Ban Vận Động Tranh Cử của Luật Sư Dina Nguyễn ở số điện thoại (714) 890-9562.

7. Nếu quí vị có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến thủ tục bầu cử, cũng xin liên lạc với Ban Vận Động Tranh Cử ở số  (714) 890-9562.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi Max Hofmann hỏi bà sẽ làm gì nếu không còn tại vị, bà Merkel nói: "Bây giờ tôi không biết mình sẽ làm gì sau đó. Tôi nói là, trước hết, tôi sẽ nghỉ ngơi một chút và hãy xem điều gì sẽ xảy ra trong đầu tôi." Bà sẽ đọc và ngủ rất nhiều. Bà Merkel đã nhấn mạnh nhiều lần rằng, bà tin rằng bà có thể từ bỏ quyền lực khá dễ dàng, điều mà bây giờ bà nhắc lại trong một cuộc phỏng vấn với DW, "một trong những người cuối cùng" trên cương vị nừ Thủ tướng Liên bang.
Tác giả Đoàn Hưng Quốc (tên thật Đoàn Văn Tân) hiện hành nghề kỹ sư ở tiểu bang Texas, Hoa Kỳ. Học kinh tế chỉ có 1 lớp Econ 101 hơn 30 năm trước – cho đến nay thì chữ nghĩa của thầy đã trả lại thầy để thầy còn vốn mà dạy sinh viên khác. Tác giả bắt đầu quan tâm đến ngành kinh tế tài chánh vì thua lổ chứng khoáng trong cuộc Đại Suy Trầm 2007-08, lúc đó làm việc liên quan đến toàn cầu hóa trong ngành sản xuất điện thoại cầm tay mà trong đầu cứ nhớ câu nói “follow the money” - phải theo dõi dấu vết của đồng tiền mới rõ tiền nhân hậu hoạn của sự việc.
Nhà báo Bùi Tín nhận xét: “Có rất ít thông tin chính xác về nội dung thật sự của cuộc gặp này được tiết lộ, nhưng ý đồ đen tối của những người lãnh đạo Bắc Kinh đến phó hội đối với tương lai của đất nước ta đã không che mắt được ai. Đến nỗi ngoại trưởng Việt Nam lúc bấy giờ, ông Nguyễn Cơ Thạch, người bị gạt ra ngoài rìa của cuộc họp lịch sử này, đã phải than thở: ‘Thế là một cuộc Bắc thuộc mới rất nguy hiểm đã bắt đầu!”
Năm nay, lễ Tạ Ơn diễn ra vào thứ năm ngày 25/11/ 2021. Mỗi lần đến lễ Tạ Ơn, tôi muốn tạ ơn Thượng Đế đã ban cho tôi cuộc sống no đủ, an lành và cảm ơn tất cả những người thân quen luôn yêu thương và giúp đỡ tôi trong cuộc sống. Mỗi người trong chúng ta nợ nhiều người, ngoài nợ ông bà cha mẹ đã sinh ra, nuôi cho lớn khôn, thương yêu đùm bọc cho đến khi cha mẹ qua đời.
Nói tóm lại, giá dầu xăng tăng gần đây là một cơ hội để chúng ta ôn lại bài học kinh tế căn bản về luật cung cầu. Giá xăng dầu tăng vì cung chưa bắt kịp cầu. Hệ thống vận chuyển hàng hóa trên thế giới sẽ được cải thiện nhiều hơn trong thời gian tới. OPEC đã bắt đầu tăng mức sản xuất dầu. Những công ty dầu ở Mỹ cũng sẽ tăng sản xuất dầu nội địa.
Tiêu cực đẻ ra tham nhũng và tự diễn biến, tự chuyển hóa, nhưng cha mẹ của tiêu cực lại sinh ra từ suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức và lối sống của cán bộ đảng viên. Đó là “lời phán” của 4 đời Tổng bí thư đảng CSVN, gồm Đỗ Mười (1997-2001), Lê Khả Phiêu (tháng 12/1997-2001), Nông Đức Mạnh (2001-2011) và Nguyễn Phú Trọng (từ 2011 đến nay). Nhưng đến năm 2021, sau 27 năm xây dựng và chỉnh đốn (từ khóa đảng VII năm 1994) mà 4 nguy cơ vẫn còn là mối đe dọa sống còn của chế độ và vị trí lãnh đạo của đảng là tại sao ?
Chơi tới bến như Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Hà Giang (Nguyễn Trường Tô) mà vẫn hạ cánh an toàn thì chỉ ăn (có mỗi một miếng thịt bò) thôi nào phải là chuyện lớn. Hồi năm 2018, chú Lâm còn làm một vụ dại dột hơn nhiều (khiến cả Âu Châu sửng sốt, sau khi bắt cóc Trịnh Xuân Thanh) mà cũng có sao đâu.
Theo cam kết trong Chương 13 về Thương mại và Phát triển Bền vững (TSD) của Hiệp định Thương mại Tự do (EV-FTA) giữa Liên minh Âu châu (EU) và Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, cả hai bên, EU và Việt Nam, phải thành lập “Các nhóm Tư vấn Nội địa” (DAGs) gồm những tổ chức phi chính phủ NGO, đại diện người lao động, hiệp hội thương mại, v.v., để có thể quan sát, nêu lên và thảo luận các vấn đề liên quan đến các chính sách xã hội và môi trường với Ủy ban Liên minh Âu châu và VN.
Trong chế độ Cộng sản Việt Nam, có 2 thành phần trí thức: Trí thức sáng suốt và trí thức u mê. Đội ngũ trí thức sáng suốt khan hiếm, biết chọn cái đúng và việc cần làm. Nhưng thành phần trí thức u mê thì đông, là công bộc, sống chết với đảng; đảng bảo đâu đánh đó, nhiều khi không cần tiêu chuẩn luân thường đạo lý. Ngược lại, trí thức có bản lĩnh, có lập trường rành mạch thì biết đặt quyền lợi chung trên lợi ích cá nhân và biết chọn cái đúng đánh chết cái sai, không sợ bị trù dập.
Trung Quốc chào mừng cuộc đối thoại thực sự giữa Chủ Tịch Tập Cận Bình và Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden như một dấu hiệu hy vọng cho mối liên hệ tốt đẹp hơn trong tương lai, trong khi đó Hoa Kỳ thì khá im lặng giữa lúc hai vị lãnh đạo của hai siêu cường tìm cách giảm bớt căng thẳng kéo dài đã hơn một năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.