Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Bush Sẽ Giải Quyết Vấn Đề Nhân Quyền Vn Năm Nay

23/04/200400:00:00(Xem: 4419)
GENEVE -- Một viên chức ngoại giao Hoa Kỳ hứa hẹn rằng Tổng Thống Bush sẽ giải quyết vấn đề nhân quyền Việt Nam trong năm nay, nhưng ông không nói là giải quyết ra sao và thế nào.
Theo chương trình đã dự trù, phái đoàn ViệtNam CộngHòa Foundation (VNCHF) gồm 18 người do cựu Thiếu Tướng Lý Tòng Bá, Bác Sĩ Nguyễn Xuân Vinh, và nhạc sĩ Hồ văn Sinh đi Liên Âu vận động cứu nguy tôn giáo trí thức và nhân dân, đặc biệt là đồng bào Thượng đang bị CS đàn áp ; ngày đầu công tác rất có kết quả nhờ sự giúp đỡ của các viên chức ngoại giao Hoa-Kỳ ở Geneve.
Công tác đầu tiên của phái đoàn là cuộc biễu tình và cầu nguyện tổ chức tại công trường các quốc gia Place des Nations trước trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Geneve. Đăc điểm của công trường này là có cái ghế 3 chân cao hằng chục mét để nhắc nhở cho nhân dân thế giới biết nền công lý của thế giới này không ổn định. Đồng bào người Việt trong các vùng lân cận đã đến tham dự hằng trăm người. Cuộc biểu tình xãy ra vào giờ đi làm nên nhiều người địa phưong ngừng xe lại để quan sát. Hằng chục quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa được treo tại công trường mà bên trong đó cây cờ của VC bị chìm mất dưới hàng trăm cây cờ của các quốc gia khác.

Đồng bào tham dự biểu tình tự động xướng lên lời ca quốc thiều Việt Nam. Nhiều người rất cảm động trong giờ phút tưởng niệm các chiến sỹ và đồng bào đã bỏ mình vì tự do dân chủ. Lễ cầu nguyện do Mục Sư Nguyễn Công Huấn và Thượng Tọa Quảng Hiền trong vùng làm nghi thức để đồng bào cầu nguyện riêng theo niềm tin tôn giáo của mình.
Đúng 11 giờ, Đại Sứ Williamson và 2 người phụ tá đến tham dự. Đại sứ Williamson là vị đại diện ngoại giao của Mỹ bên cạnh Liên Hiệp Quốc ở Geneve, người Việt thứ 2 là Tiến Sĩ Hà Văn Hải, một nhà đấu tranh quen thuộc ở miền đông Hoa-Kỳ gần đây đuợc chính quyền Bush mời tham dự vào phái bộ Nhân Quyền của Mỹ tại LHQ.

Đai Sứ Williamson tuyên bố một cách long trọng trước hàng trăm người Việt tại Place des Nations rằng, Tổng Thống Bush sẽ giải quyết vấn đề Nhân Quyền VN trong năm nay. Sau đó ông đạt lời mời phái đoàn VNCHF vào Tòa Đại Sứ Mỹ tai Geneve tham dự buổi tiếp tân tại Tòa Đại Sư Mỹ.
Cuộc tiếp tân này có mặt hầu như đầy đủ các viên chức trong phân bộ Nhân Quyền của Mỹ. Phái đoàn tặng cho ông phân bộ trưởng nhân quyền một lá cờ VNCH.
Ông rất cảm động vì ông là một cưu chiến binh VN từng chiến đấu ở Chu-Lai, ông cảm động trưng lá quốc kỳ ra để chụp hình chung với phái đoàn .
Còn riêng Đại Sứ Williamson thì lập lại lời tuyên bố buổi trưa trong cuộc biễu tình, Tổng Thống Bush sẽ giải quyết vấn đề VN trong năm nay. Tiện dịp cựu dân biểu Bùi văn Nhân bày tỏ cãm nghĩ. Cử tri người Mỹ gốc Việt xem chánh nghĩa Tự Do Dân chủ Nhân Quyền là tối quan trọng, chánh quyền nào, ứng cử viên nào giúp đỡ cho cuộc đấu tranh ấy là người Việt sẵn sàng ủng hộ.
Được biết, theo lời giáo sư Lại Thế Hùng, là một nhà tranh đấu, thường hướng dẫn nhiều phái đoàn đi vận động LHQ và Liên Âu, cho biết cuộc vận động cua VNCHF kỳ này là được sự giúp đỡ tích cực nhất của Tòa Đạâi Sứ Mỹ ở Geneve, như đích thân Đại Sứ ra thăm hỏi, tham dự cuộc biểu tình ; mở cuộc tiếp tân chỉ để tiếp xúc riêng phái đoàn VNCHF nhưng có mặt đầy đủ những Tham Vụ giao tế nhân sự và toàn bộ thành viên của phái bộ nhân quyền bên cạnh LHQ.
Lời phát biểu của Đại Sứ Williamson là một tiết lộ mới nhất về lập trường nhân quyền của TT Bush.
Sau đó đồng bào ở vùng Lausanne mời phái đoàn dùng cơm tối tại nhà thờ ở Lausanne. Trong dịp này phái đoàn VNCHF nói chuyện với đồng bào ở đây về hiện tình đấu tranh cho Tự Do Dân Chủ Nhân Quyền ở Mỹ để chia xẽ kinh nghiệm.
Phái đoàn rời Lausanne vào 21giờ đêm để đi Strasbourg gặp một số viên chừc tại trụ sở Liên Âu và mở cuôc hop báo tại METZ, là chưong trình ngày thứ 2 của phái đoàn VNCHF.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.