Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lại Lăn Bánh Nữa! Truth® Bắt Đầu

28/07/200600:00:00(Xem: 1111)

Chuyến Du Hành Mùa Hè Hàng Năm Lần Thứ Bảy

Washington, DC --- truth® (sự thật) -Chiến dịch ngăn ngừa giới trẻ hút thuốc rộng lớn nhất toàn quốc- sẽ bắt đầu chuyến du hành mùa hè hàng năm lần thứ 7 vào ngày 4 tháng Sáu, tại Trung Tâm Home Depot Center ở Los Angeles. Chuyến du hành tạo cho thanh thiếu niên cơ hội được sinh hoạt trao đổi với những người đồng trang lứa là những đoàn viên của chuyến du hành truth®, phổ biến sự thật về tính gây nghiện của những sản phẩm thuốc hút, những tác hại về mặt sức khỏe của việc sử dụng thuốc lá cùng những hậu quả xã hội của việc hút thuốc; và sau cùng hết, làm giảm tác dụng của những chiến thuật tiếp thị do kỹ nghệ thuốc lá sử dụng. truth® là một chương trình của Tổ Chức American Legacy Foundation®, một tổ chức y tế công cộng cấp quốc gia chuyên tâm vào việc ngăn ngừa không cho người trẻ hút thuốc và giúp những người trưởng thành đang hút thuốc cai thuốc.

Trong suốt mùa hè, truth® sẽ cùng đi với ba trong số những chuyến du hành -hướng sự quan tâm vào thanh thiếu niên- "nóng bỏng" nhất trong mùa: chuyến 2006 AND1 Mix Tape Tour® (25 nơi dừng chân), chuyến Vans Warped Tour® (45 nơi dừng chân) và - chuyến Cosmo GIRL! Beach House Tour (4 nơi dừng chân).

Những chiếc xe tải truth® màu cam trông nhận ra ngay sẽ chạy khắp nước, dừng chân ở 50 thành phố tại 28 tiểu bang. Các xe tải tối tân này được trang bị đầy đủ với những dàn DJ deck, màn video, và nhiều thứ nữa. Cũng sẽ có những buổi học "scratch" do nhóm Scratch DJ Academy phụ trách; đây là một nhóm DJ chỉ dẫn căn bản cho những người mới cách thức  "DJ", "scratch" và "mix" nhạc.

Tiến Sĩ Y Tế Công Cộng Cheryl Healton, Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc của Tổ Chức American Legacy Foundation®, đã phát biểu: "truth® không phải chỉ là một chiến dịch quảng cáo - đó là một phong trào cần phải được đích thân nhìn thấy, sờ thấy và cảm nhận kinh nghiệm. Sinh hoạt rộng khắp trong mùa hè này sẽ trực tiếp mang thông điệp của chúng tôi đến với những người trẻ tại những buổi gặp gỡ sinh hoạt -cả dòng chính lẫn những sắc thái văn hóa khác nhau- trên khắp cả nước nơi mà đương nhiên thanh thiếu niên tụ tập và sinh hoạt trao đổi.

Đội ngũ những người mang truth® (sự thật) đi tiếp thị thực hiện một công cuộc ngoạn mục, mang những người trẻ trực tiếp đi phổ biến những thông điệp có tác dụng cứu-sống-mạng-người về việc hút thuốc, và khuyến khích thanh thiếu niên suy nghĩ về vấn đề  việc hút thuốc này ảnh hưởng tới cuộc sống thường nhật của mình ra sao."

Tại mỗi nơi dừng chân của chuyến du hành, sẽ có những trò chơi ngẫu hứng và sẽ phát tặng những món đồ vật truth® mới nhất. Năm nay, những món quà tặng mang nhãn truth® gồm có: vớ argyle, xách tay nắp cột dây, và áo t-shirt. Ngoài ra, cũng mới có năm nay là những tấm hình ủi-dính-vào (iron-on transfers) được vẽ kiểu bởi ba tay họa hình thật năng động, Justin Fines (được biết dưới tên "Demo"), Dan Funderburgh, và FUSE Green.

Mỗi họa sĩ này đã dùng những tác phẩm hội họa của mình để mô tả ý nghĩa của truth® theo sự cảm nhận của riêng chính bản thân. Sứ mạng của họ trong nỗ lực này -thường được gọi với tên "irreplaceable truth®" ("sự thật không thay thế được)- là tạo dựng những hình ảnh "dễ ưa" để thanh thiếu niên thích mặc, song lại cũng vẫn loan truyền được những thông điệp quan trọng về việc hút thuốc và kỹ nghệ thuốc lá. Những người đến viếng xe tải sẽ được nhận những tấm hình ủi-dính-vào được gói theo kiểu đặc biệt, cùng với một áo "tee" trắng để mang về nhà tự in hình vào theo kiểu riêng mình chọn.

Mục đích của những món quà như thế này là để tạo ra những món đồ vật mới lạ và sẽ sớm mang tính thời trang. Những món này sẽ trang bị kiến thức cho giới trẻ và khơi dậy trong họ sự tìm tòi những câu trả lời. Thực vậy, một trong những lý do chính khiến truth® góp mặt trong video game "Marc Ecko's Getting Up: Contents Under Pressure" là nhờ vào những công việc mà truth® đã làm với các họa sĩ "graffiti": đem những hình vẽ này vào với áo t-shirt cùng những món đồ khác.

Video game này, do Atari sản xuất, theo bước những cuộc phiêu lưu của một họa sĩ "graffiti" mới chớm nở tài năng trong công cuộc phơi bày chuyện tham nhũng trong thành phố của mình.

truth® là một chiến dịch nhiều khía cạnh, với quảng cáo (truyền hình, truyền thanh, báo chí), trang mạng và những lối sinh hoạt "interactive", các buổi lễ hội tụ họp, và trợ giúp rộng khắp qua những chuyến du hành mùa hè và mùa đông. Chương trình mùa hè sẽ bắt đầu trên mạng ở địa chỉ www.thetruth.comđón nhận khoảng 400,000 khách đến viếng mỗi tháng. Những người vào trang mạng này có thể học hỏi về truth®, gặp những đoàn viên truth® và các DJ sẽ đi trong chuyến du hành, biết được những diễn biến sắp tới sẽ có tại đâu và các tin tức cập nhật về những trạm dừng chân của chuyến du hành. Cũng có thể thắng được vé tham dự miễn phí từ địa chỉ www.thetruth.com.

Arnold Worldwide tại Boston và Crispin Porter + Bogusky tại Miami đặc trách về việc thiết kế và trang bị cho chương trình mùa hè. GTM…It means a lot (ở Atlanta) điều hành việc tuyển mộ các đoàn viên truth® và các hoạt động, và ad*itive (ở Philadelphia), một công ty truyền thông tiếp thị đa văn hóa, phụ trách việc giao tế. Tổ chức Mobile Media Enterprises ở Atlanta cung cấp tất cả mọi yểm trợ tiếp liệu và thông tin.

truth®, được khởi đầu vào tháng Hai năm 2000, là chiến dịch ngăn ngừa việc hút thuốc trong giới trẻ rộng lớn nhất trên toàn quốc và là chiến dịch trên toàn quốc duy nhất không do kỹ nghệ thuốc lá hướng dẫn. Chiến dịch phơi bày những chiến thuật của kỹ nghệ thuốc lá, sự thật về nghiện ngập, những ảnh hưởng sức khỏe và những hậu quả xã hội của việc hút thuốc và cho phép các thanh thiếu niên thực hiện những sự lựa chọn sáng suốt về việc sử dụng thuốc lá bằng cách cho các em những sự kiện về kỹ nghệ và sản phẩm thuốc lá. Chiến dịch đã được lập ra bởi Tổ Chức American Legacy Foundation®, thành lập do kết quả của Thỏa Ước Master Settlement Agreement năm 1998 giữa kỹ nghệ thuốc lá và 46 tiểu bang Hoa Kỳ. Những khoản tiền trả cho Tổ Chức American Legacy Foundation được thực hiện nhân danh các tiểu bang ký kết thỏa ước.

Rõ ràng là những nỗ lực như chuyến du hành đang có tác dụng với giới trẻ, vì truth® tiếp tục là một lực lượng thúc đẩy và rõ nét trong văn hóa thanh thiếu niên. Kết quả nghiên cứu đã cho thấy rằng chiến dịch truth® đẩy mạnh việc giảm sút về tỷ lệ hút thuốc của giới trẻ giữa các năm 2000-2002. Thực vậy, hai mươi hai phần trăm của tất cả việc giảm sút trong việc hút thuốc của giới trẻ trong những năm này trực tiếp là do sự đóng góp của chiến dịch truth®.

Trong năm 2003, Tổ Chức American Legacy Foundation đã nhận được số tiền trả có vẻ là cuối cùng từ National Public Education Fund được thiết lập bởi Master Settlement Agreement. Dù thành công, chiến dịch truth® hiện phải đối diện với một thách đố chưa từng bao giờ gặp về mặt tài trợ. Tỷ lệ hút thuốc lá của giới trẻ hiện đang thấp nhất trong lịch sử. Nhưng không có truth®, việc giảm sút này có thể chấm dứt hoặc thậm chí việc hút thuốc còn có thể gia tăng trở lại. Nếu truth® mà chết thì sẽ không chết một mình.

Những tin khác về truth®:

phim tài liệu truth®

Chiến dịch quảng cáo mới đây nhất của truth® sử dụng phương pháp thực hiện phim tài liệu để ghi lại các phản ứng của những nhân vật thực sự ngoài đời đối với những kỹ thuật tiếp thị của kỹ nghệ thuốc lá. Mỗi một trường hợp phải gãi đầu gãi tai trong chiến dịch sẽ bắt phải đặt ra vài câu hỏi. Nhưng câu hỏi tóm gọn được sự bối rối, bực mình, ngạc nhiên không tin, và giận dữ về những kỹ thuật tiếp thị của kỹ nghệ thuốc lá, trong một ngôn ngữ thật phù hợp với giới trẻ, là câu hỏi chính yếu chủ chốt cho chiến dịch "whudafxup"" (xx cái gì kỳ quá vậy nè!) Chiến dịch bắt đầu vào tuần lễ 22 tháng Năm, 2006 với một quảng cáo truyền hình và một trang mạng. Các quảng cáo truyền hình thứ hai và thứ ba, cùng với những quảng cáo trên báo chí và truyền thanh lẫn các hoạt động trên mạng sẽ nối tiếp theo trong mùa hè. Ba tiết mục quảng cáo truyền hình mang tên: Zephyr, Mattress, và Joggers Anonymous.

Giải thưởng truth®

truth® tiếp tục được ngợi khen là quảng cáo xuất sắc. Trong chương trình phát thưởng One Show Awards mới đây, truth® đã đoạt được hai giải vàng Gold Pencil và một giải đồng Bronze Pencil cho chiến dịch quảng cáo truyền hình "Fair Enough" của mình. Chiến dịch "Fair Enough" đã có một phương cách quảng cáo mới với hình thức độc đáo của một loạt "đoạn" phim truyền hình nối tiếp (television series). Các quảng cáo truyền hình có một thành phần diễn viên, nhạc chủ đề, và những món quà tặng quảng cáo. Trong những "đoạn" phim mỗi đoạn dài 60 giây, các diễn viên đóng vai nhân viên và chuyên viên tham vấn của kỹ nghệ thuốc lá. Hàng năm, chương trình One Show Awards vinh danh những chiến dịch quảng cáo xuất sắc nhất trên toàn thế giới.

Cái chết của truth®"

Công ty thuốc lá Lorillard Tobacco Company đã kiện bắt Tổ Chức American Legacy Foundation® phải chấm dứt chiến dịch truth® của mình. Trong vụ kiện này, Lorillard đã không phản bác sự thật trong những quảng cáo của Tổ Chức, nhưng lập luận rằng bất kỳ quảng cáo nào chỉ trích xa gần kỹ nghệ thuốc lá đều cần phải coi như vi phạm điều khoản về lăng mạ của Thỏa Ước Master Settlement Agreement. Lần kháng cáo sau cùng trong vụ xử đã được Tòa Delaware Supreme Court nghe vào ngày 26 tháng Tư, 2006. Phán quyết của Tòa trong vụ kiện này có thể mang ý nghĩa là truth® sẽ sống hay chết. Nếu Lorillard thắng, công ty thuốc lá đòi hỏi mọi khoản tiền do mọi nhà sản xuất thuốc lá cung cấp cho Tổ Chức (khoảng $1.5 tỷ) phải được trả lại cho một cơ quan "escrow" - và hậu quả sẽ là truth® bị đóng cửa và những cánh cửa của Tổ Chức American Legacy Foundation® nhiều phần là sẽ bị khép lại.

Thu nhập của các công ty thuốc lá từ những người hút thuốc trẻ tuổi

Theo một bản báo cáo trong số tháng Tư của tập san Tobacco Control thì dù rằng tỷ lệ hút thuốc của giới trẻ Mỹ đã có giảm, song thu nhập của các công ty thuốc lá từ những người hút thuốc trẻ tuổi lại đã gia tăng. Trong năm 1997, giới trẻ Hoa Kỳ -được định nghĩa là học sinh từ lớp 8 tới lớp 12- đã hút 890 triệu gói thuốc lá, mang lại một lợi tức là $737 triệu cho kỹ nghệ thuốc lá. Đến năm 2002, lượng tiêu thụ thuốc lá của giới trẻ đã giảm xuống 541 triệu gói. Tuy nhiên, dù việc hút thuốc có giảm, song lợi tức của Big Tobacco lại đã vọt lên tới $1.2 tỷ, do ở việc giá bán (xỉ) của thuốc lá đã gia tăng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự báo có thêm các trận mưa bão mùa đông ở miền Nam, quý vị và gia đình có thể làm theo chín bước sau đây để giữ an toàn. Khi có mưa bão lớn và lũ lụt, điều quan trọng là phải lập kế hoạch từ trước và chuẩn bị sẵn sàng. Hãy làm theo những lời khuyên này để giúp đảm bảo rằng quý vị và người thân được an toàn và thoải mái khi các trận bão xảy ra ở Miền Nam California.
Vào chiều ngày 24-1-2021, một nhóm người Mỹ gốc Việt đã mang thức ăn đến tặng cho khoảng một trung đội của Guam National Guards đang dưỡng sức ở khách sạn Hyatt tại National Harbor, Maryland. Chỉ huy trung đội này là hai đại úy Atalib và Campell. Sinh hoạt ý nghĩa này do ông Hoàng Duy Linh khởi xướng và tổ chức. Ông là một người rất năng động, từng ra tranh cử chức nghị viện quận Fairfax, Virginia.
Tại đây mọi người đã cùng nhau chuẩn bị hằng trăm phần ăn tươi với những thức ăn ngon mua từ Costco và các khu chợ Việt, Mỹ cùng các nhà hàng. Tất cả được bỏ vào hộp riêng mỗi phàn ăn cũng như quà tặng vào một túi cho mỗi người, mỗi phần ăn trị giá là $5.00. Sau khi vào hộp xong, tất cả quý thiện nguyện viên chia nhau lãnh một số phần ăn lên xe đem đi phân phát cho những người vô gia cư đang sống rải rác khắp nơi trong một số các thành phố thuộc Quân Cam.
Chương trình Ước Mơ Việt sẽ tổ chức CHƯƠNG TRÌNH CHÚC TẾT TÂN SỬU để con em chúng ta vẫn được vui hưởng không khí ngày Tết. Qua màn ảnh ZOOM của chương trình Ước Mơ Việt này, các gia đình Việt Nam ở hải ngoại từ khắp mọi nơi trên thế giới sẽ: - trao đổi với nhau về những sinh hoạt, phong tục ngày Tết, những câu ca dao, tục ngữ, hay những bài đồng dao về Tết, về con trâu. - chúc Tết ông bà, cha mẹ, họ hàng ... và sẽ được nhận phong bao mừng tuổi. - mặc áo dài - hát nhạc Xuân giúp vui (nếu muốn, không bắt buộc).
Pechanga Resort Casino đang sẵn sàng chào đón quý vị cùng đến ăn Tết Tân Sửu 2021 với thật nhiều sinh hoạt giải trí lễ tết, môn chơi và chương trình khuyến mãi trong Tháng Hai này. Xổ Số Tết Nguyên Đán $100K EasyPlay & Tiền Mặt. Tặng Bao Lì Xì May Mắn $5,000. Trang Hoàng Dịp Tết Nguyên Đán
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.