Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kẻ Thù Chung

25/03/200800:00:00(Xem: 7758)

Người Trung Hoa đã nói: “Đại thống nhất”, họ tự cho họ là cái rốn của vũ trụ, là một dân tộc ưu việt. Nên xem các nước láng giềng là “man di” cần đem cái văn minh hão huyền của họ, để dạy cho thiên hạ, nhưng thực tế họ dùng “dĩ cường lăng nhược” tức là dùng sức mạnh, lực lượng đông đảo để khống chế kẻ yếu hơn, hay xâm lăng các nước láng giềng.

Kể từ sau ngày 10 tháng 3 năm 2008, với những tin tức dồn dập về nhân dân và các tu sĩ Tây Tạng (Tibet), đã biểu tình tại thủ phủ Lhasa của Tây Tạng, nhân dân Tây Tạng quyết liệt đòi quyền sống, quyền tự do, quyền độc lập...chính đáng, không để cho Trung cộng tiếp tục tiêu diệt văn hóa (Cultural Genocide) của xứ sở Tây Tạng. Nhân dân Tây Tạng đã bị chính quyền Trung cộng và cán bộ tay sai ở Tây Tạng hung hãn đàn áp dã man. Tính đến ngày 16 tháng 3 năm 2008, chúng đã sát hại 80 người dân Tây Tạng biểu tình cho tự do và độc lập, hay có thể nhiều hơn. Nhưng chính quyền Trung cộng nói người biểu tình bị chết, mới có 16 người và cả hàng ngàn người dân Tây Tạng bị Trung cộng bắt đem giam cầm. Như vậy từ xưa đến nay, chỉ có những người dân của quốc gia đang bị ngoại bang thống trị, khi biểu tình mới bị chết chóc thê thảm và nhiều đến như vậy.

 Từ đó chúng ta liên tưởng đến đất nước Việt Nam thời xa xưa, tổ tiên của chúng ta bị Tàu đô hộ cả nghìn năm, trong nghìn năm ấy, đời sống tổ tiên chúng ta biết bao là cơ cực, nhục nhằn và tăm tối. Nhưng có lẽ sự căm hờn, sự đau thương cho người xưa, đồng bào chúng ta đã gói ghém kỹ càng, để lo lắng những vấn đề cấp thiết cho đời sống hiện hữu, đang đòi hỏi: Như học hành để tiến bộ, như cần tiền nong để trang trải nợ nần, mà chúng ta phải làm lụng từng ngày, hàng tháng, nên không có thời gian ngưng nghỉ, hay hồi tưởng những quá khứ đau thương của tổ tiên chúng ta đã bị Tàu cai trị.

 Từ những tin tức nóng bỏng, nhân dân Tây Tạng đang bị tang tóc. Từ những sự u uất của người Việt về lãnh thổ, lãnh hải, các đảo Hoàng Sa, Trường Sa ở Biển Đông của Việt Nam bị Trung cộng vừa cưỡng chiếm. Từ những vụ đàn áp man rợ ở Miến Điện (Burma). Đều do chính quyền Trung cộng áp đặt. Nên Trung cộng là “kẻ thù chung” của nhân dân các quốc gia này, chính Trung cộng là người làm xáo trộn sự yên ổn của thế giới.

Nếu thế vận hội Bắc Kinh vào ngày 8 tháng 8 năm 2008, được tổ chức tốt đẹp, liệu rằng chính quyền Trung cộng sẽ ôn hòa hơn, sẽ đối xử hài hòa với các quốc gia mà Trung cộng đang mưu mô lấn chiếm  hay không" Thưa không , chắc chắn rằng không! Vì lẽ kinh nghiệm vào thế vận hội Bá Linh được tổ chức ngày 1 tháng 8 năm 1936, Hitler và chính phủ Đức Quốc xã đã chi tiền trang trải cho Thế vận hội trên 40 triệu Mỹ kim, đã thành công theo ý muốn Quốc xã và Hitler cũng đã vô cùng hân hoan, với sự hiện diện trên 50 phái đoàn lực sĩ tham dự. Nhìn vào sự thành công thế vận hội Bá Linh, tờ báo New York Times đã nhận xét “Từ Thế vận hội Bá Linh,  Đức Quốc xã sẽ ôn hòa và hài hòa với các quốc gia trên thế giới hơn”. Nhưng sau khi thành công Thế vận hội Bá Linh, thì Hitler toan tính, sắp sửa cho Đệ nhị Thế chiến và Đệ nhị Thế chiến bắt đầu vào năm 1939 đã gây nên không biết bao người bị chết chóc trên khắp thế giới!

 Thế vận hội Bắc Kinh năm 2008, chính quyền Trung cộng đã dự trù với kinh phí khổng lồ, là trên 40 tỉ Mỹ kim (gấp 1000 lần nhiều hơn so với Thế vận Bá Linh) với mục đích tô son trát phấn cho chế độ độc tài, để tỏ ra dung dị, là nhân từ mà dấu diếm mưu mô thâm độc và bành trướng. Còn nữa, Trung cộng khoe khoang sự thành công, tiến bộ của chế độ Cộng sản. Tất cả mưu mô và cố gắng của chế độ Cộng sản Trung cộng, đã không thuận ý trời, hợp lòng dân, nên mới xảy ra nhiều sự chống đối đông đảo khắp nơi trên thế giới, và ngay cả nhân dân Trung Hoa ở trong nước:

- Nhân dân Tây Tạng đã hiên ngang biểu tình, đòi tự do và độc lập, mà có người đã can đảm đốt cờ Trung cộng, còn đạp lên lá cờ đang cháy, không ngại ngần bị phỏng bởi lửa và bị đánh đập, bắn giết bởi lực lượng chống biểu tình đang hung hãn, với đầy đủ vũ khí tại hiện trường.

- Sau khi nghe người Tây Tạng biểu tình, ngày 21 - 3 - 2008 bà Nancy Pelosi là chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, đã đến gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma, tại thành phố núi đồi Dhamsala, ở bắc Ấn Độ, bà trịnh trọng nói: “Nếu những người ưa chuộng tự do, trên khắp thế giới, không lên tiếng phản đối Trung quốc và người Trung quốc tại Tây Tạng, chúng ta không còn tư cách đạo đức để lên tiếng cho nhân quyền”. Có phải  bà chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ đã nói đúng theo lời tuyên bố của Tổng thống Hoa kỳ chăng" Tổng thống Bush nói: "Tất cả những ai đang sống dưới thể chế độc tài và tuyệt vọng có thể hiểu rằng Hoa Kỳ sẽ không làm ngơ trước sự đàn áp, hay tha thứ cho những kẻ áp bức các bạn. Khi các bạn đứng lên tranh đấu cho tự do, chúng tôi sẽ đứng chung cùng các bạn."  

- Năm 2006 nhà làm phim tiếng tăm là Steven Spielberg đã nhận lời làm cố vấn nghệ thuật cho lễ khai mạc Thế vận hội Bắc Kinh. Nhưng sau đó Spielberg thấy được chính quyền Trung cộng vẫn còn độc tài, xem thường dân quyền và nhân quyền, nên Spielberg tuyên bố rút lui. Chính quyền Trung cộng cáu có trong sự bẽ bàng.

- Thái tử Charges của nước Anh đã thẳng thắn lên tiếng, không tham dự Thế vận hội Bắc Kinh, vì chế độ độc tài.

- Bộ trưởng nước Đức Heidemarie Wieczorek Zuel, vừa tuyên bố vào ngày 19 - 3 - 2008, nước Đức sẽ ngưng viện trợ cho Trung quốc chống ô nhiễm không khí, nếu Bắc Kinh không ngưng đàn áp đẫm máu các cuộc biểu tình của người Tây Tạng, sự việc ấy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến Thế vận hội Bắc kinh.

- Ngoại trưởng Pháp Bernard Kouchner nói “sẽ bàn về việc trừng phạt Thế vận hội Bắc kinh, với 27 quốc gia trong khối Liên Âu vào tuần tới.

- Các nhà Dân chủ ở Trung cộng, đã mạnh mẽ lên án tẩy chay Thế vận hội Bắc Kinh như: Lu Gengsing, Zhisheng....

- Hòa thượng Thích Quảng Độ viết thư gửi Đức Đạt Lai Lạt Ma, được báo chí Paris đăng tải, ngày 17 tháng 3 năm 2008:  “Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất chúng tôi bàng hoàng xúc động trước sự đàn áp bằng vũ lực cuộc biểu tình bất bạo động của chư tăng và nhân dân Tây Tạng. Đạo Phật mang nguyên lý hòa bình và bất bạo động. Ấy thế mà những cuộc phản kháng ôn hòa của quần chúng Phật tử Á Châu - từ Tây Tạng, Miến Điện đến Việt Nam - đã bị đàn áp tàn nhẫn gây đổ máu. Chính quyền Trung Quốc bảo rằng đàn áp nhằm mang lại ‘trật tự và ổn định’. Nhưng người Phật tử ý thức rằng bạo động không thể dẹp tan bạo động, vũ lực tàn bạo không mang lại hòa bình.”....

Như vậy, đây là thời cơ mà người Việt Nam, cần hổ trợ nhân dân, tu sĩ của Tây Tạng, đồng thanh với các cơ quan và nhân dân trên thế giới, đã, đang tẩy chay thế vận hội Bắc Kinh. Đấy chẳng những là việc làm giúp người, mà cũng tự cứu mình trong việc Trung cộng cưỡng chiếm Hoàng Sa và Trường Sa ở bể Đông. Chúng ta có đấu tranh vì đạo đức vì tự do nhân quyền cho nhân dân trên thế giới, chúng ta có đấu tranh để giành lại cương thổ nước Việt bị ngoại bang lấn chiếm, thì có lẽ lòng chúng ta mới cảm thấy được an ủi và thoả mái.

       Đất nước của chúng ta đã và đang bị độc đảng, độc tài cai trị, đày đọa đồng bào cơ cực. Đất nước của chúng ta đã và đang bị ngoại bang lâm le xâm lấm, có nguy cơ cương thổ sẽ khó khăn bảo toàn, giống nòi sẽ tóc tang như nhân dân Tây Tạng, nếu chúng ta không đoàn kết đấu tranh, nếu chúng ta lơ là nơi “quê cha đất tổ” thì oan uổng quá!

 Người viết nghĩ rằng, chúng ta rất tức tối Cộng sản Hà Nội đã đang, và có thể sẽ làm cho thổ cương Việt Nam bị hao hụt hay mất mát, làm cho giống nòi cơ cực. Nhưng không thể thờ ơ với quê hương Việt Nam, vì lẽ thờ ơ trong lúc sơn hà nguy biến thì quê hương càng bị nhục nhằn. Hơn nữa nếu cơ trời vận nước, xoay vần theo “thiên niên kỷ”, vì cách đây một nghìn năm (2008 – 1000 = 1008) là năm Lê Ngọa Triều sắp sửa cáo chung. Lê Long Đĩnh tranh ngôi, sai người giết chết người anh là Long Việt (Lê Trung Tông) vừa mới lên ngôi đươc ba ngày, vào năm 1005, rồi Long Đĩnh lên ngôi, và tửu sắc quá độ, không ngồi được, nên lúc lâm triều phải nằm, vì vậy gọi là Lê Ngọa Triều.

      Lê Long Đĩnh ác độc, có thể nói là tương đương với Cộng sản Hà Nội ngày nay, như: Lê Long Đĩnh giết anh đoạt ngôi, có khác nào đảng Cộng sản Việt Nam, trước đây đã tha thiết kêu gọi các tổ chức, đảng phái Quốc gia là “anh em chung lưng góp sức”, đánh đuổi thực dân Pháp. Tiêu biểu rõ ràng là Lý Thụy (bí danh Nguyễn Tất Thành tức Hồ Chí Minh) và Lâm Đức Thụ (bí danh Nguyễn Công Viễn). Lý Thụy và Lâm Đức Thụ, viết thư mời Phan Bội Châu, về Quảng Châu dự lễ thành lập “Á Tế Á”, rồi thông báo cho mật thám Pháp, ngày tháng và địa điểm cụ Phan sẽ tới. Nên đúng ngày 30 - 6 - 1925, cụ Phan đáp tàu lửa lên Thượng Hải, để rồi dùng tàu đi Quảng Châu, cụ Phan vừa bước chân xuống tàu, thì bị mật thám Pháp bắt cụ Phan đưa vào một chiếc xe hơi, chạy về tô giới Pháp ở Thượng Hải. Lý Thụy và Lâm Đức Thụ lãnh được một số bạc lớn của thực dân Pháp. Hai người dùng số tiền này cưới hai chị em ruột, một gia đình người Tàu làm vợ.

Lê Ngọa Triều sai lính lấy rơm, tẩm dầu quấn vào người bị bắt gọi là tội nhân, rồi đốt để xem. Chán rồi  lấy mía, để trên đầu nhà sư mà róc vỏ, thỉnh thoảng cho dao phạm vào đầu nhà sư, máu chảy lai láng, vua thấy máu thì cười rất thích thú, được diễn tả:

“ Tội nhân đốt thịt, sôi sùng sục

Sư sãi cắt da, phạm gập ghình”

Ngày nay Cộng sản Hà Nội, bắt biết bao vị hòa thượng bỏ vào tù hành hạ, bịt miệng cha Lý không cho nói...

    Mong mỏi thay! Năm tới, năm 2009 là đúng sau một “Thiên niên kỷ” của thời đại dã man của Lê Ngọa Triều, mà ngày nay là Cộng sản Hà Nội, cơ trời vận nước của thời mạt vận sẽ qua, thời huy hoàng sẽ đến. Kính mong Quốc tổ Hùng Vương, các vị Tiên đế: Lý...Trần...phù hộ cho con dân nước Việt. Thiết tha mong đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước luôn kiên trì tranh đấu cho tự do, cho dân quyền và nhân quyền, luôn kiên trì giữ gìn đất tổ. Cuối cùng đồng bào Việt Nam thực sự được tự do và ấm no, quê hương Việt Nam thực sự được độc lập.

Nguyễn Lộc Yên

(Ngày 20 – 3 – 2008)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một ngày không có người Mexican có thể sẽ không dẫn đến tình trạng xáo trộn quá mức như cách bộ phim hài "A day without a Mexican" đã thể hiện nhưng quả thật là nước Mỹ sẽ rất khó khăn nếu thiếu vắng họ. Xã hội sẽ bớt phần nhộn nhịp vì sự tươi vui và tràn đầy sức sống của một sắc dân phần lớn là chân thật và chăm chỉ.
Công cuộc chống độc tài vẫn đang tiếp tục và đang trả những cái giá cần phải trả cho một tương lai tốt đẹp hơn. Chị là một trong số những người chấp nhận tự đóng góp vào những phí tổn đó cho toàn dân tộc. Chị là: NGUYỄN THÚY HẠNH.
Dưới thể chế Việt Nam Cộng Hòa người dân không chỉ bình đẳng về chính trị mà còn có cơ hội bình đẳng về kinh tế, nên mặc dù chiến tranh khoảng chênh lệch giàu nghèo giữa nông thôn và thành thị, giữa những người ở thành thị với nhau không mấy khác biệt.
Nếu so sánh với nuôi con thì có 2 việc là cho ăn và dạy dỗ. Ăn uống phải đầy đủ và điều độ (không mặn, ngọt, béo v.v…) để cơ thể khỏe mạnh. Giáo dục không gò bó thì trẻ hoặc hư hay cương cường tự lập, trái lại rầy la đánh đập hay nuông chiều thì trẻ sinh ra nhút nhát, kém tự tin hoặc ỷ lại. NHTƯ ví với bàn tay Midas nuôi dưỡng thức ăn (tiền) cho nền kinh tế, trong khi bàn tay hữu hình (hay thô bạo) của nhà nước (gồm Hành Pháp và Quốc Hội ở Mỹ) có quyền hạn thả lỏng hay siết chặc thị trường.
Bắt đầu từ đây thì xu hướng nịnh nọt nở rộ và tràn lan ra khỏi lãnh vực thơ văn, vào đến tận nhà vệ sinh công cộng – theo ghi nhận của nhà báo Bút Bi : Thấy tóc sếp đen thì nịnh: “Anh lo nghĩ nhiều mà giữ được tóc đen vậy thì tài tình quá!”, tóc sếp bạc thì âu lo: “Anh suy tư công việc nhiều quá nên để lại dấu ấn trên mái tóc anh”. Sếp ốm: “Quanh năm suốt tháng lo cho người khác nên anh chẳng nghĩ đến tấm thân gầy guộc của mình”. Sếp mập: “Anh quả là khổ, làm việc nhiều quá đến không có thời gian tập thể dục...”
Mau quá anh nhỉ! Mới đó đã hai mươi chín năm. Không ngờ đi ăn cưới người cháu vợ ở Cali, gặp lại anh ở phố Bolsa sau gần ba mươi năm. Nhớ ngày nào bốn anh em: Ngọc, Nhất, Tâm, Thể, coi như tứ trụ vây quanh người anh đầu đàn, anh Lê Văn.
Sáng 30 tháng 4, khoảng 6 giờ 30, lệnh gọi tất cả sĩ quan và nhân viên chiến hạm đang sửa chữa tại Hải-Quân Công-Xưởng tập họp tại Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội. Một sĩ quan cao cấp Hải-Quân tuyên bố rã ngũ. Từ Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội trở lại HQ 402, với tư cách sĩ quan thâm niên hiện diện, Trung-Úy Cao Thế Hùng ra lệnh Thiếu-Úy Ninh – sĩ quan an ninh – bắn vỡ ổ khóa phòng Hạm-Trưởng, lấy tiền trong tủ sắt phát cho nhân viên để họ tùy nghi. Nhân viên ngậm ngùi rời chiến hạm, chỉ còn một hạ sĩ, một hạ sĩ nhất, một hạ sĩ quan tiếp liệu, vì nhà xa không về được.
Vấn đề, chả qua, là cả ba nhân vật thượng dẫn đều không thích cái thói xu nịnh và đã thẳng thắn nói lên những lời trung thực khiến ông Nguyễn Phú Trọng (và cả giới cầm quyền nghịch nhĩ) nên họ đành phải chịu họa – họa trung ngôn – giữa thời buổi nhiễu nhương. Trong một xã hội mà không có nhân cách người ta vẫn sống (thậm chí còn sống béo tốt hơn) thì những người chính trực bị giam trong Viện Tâm Thần … là phải!
Nay chánh phủ các nước nạn nhơn dịch vũ hán như Huê kỳ, Úc, Gia-nã-đại, Cộng hòa Séc, Đan-mạch, Estonie, Do-thái, Nhật-bổn, Lettonie, Lithuanie, Na-Uy, Nam Hàn, Slovènie, và Anh Quốc đã cùng nhau bày tỏ mối quan tâm và nghi ngờ về kết quả nghiên cứu tìm nguồn gốc Covid-19 của Tổ chức Y tế Thế giới vừa qua tại Trung Quốc và kêu gọi nên có nhận xét độc lập và hoàn toàn khoa học
Những con người bằng xương bằng thịt đang nằm trong nhà giam là những Nhá báo tự do. Họ đòi Đảng và nhà nước tôn trọng quyền làm người và các quyền tự do căn bản của họ. Do đó, trong báo cáo phổ biến ngày 13/01/2021, ông John Sifton, giám đốc vận động châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) đã tố cáo: “Trong suốt năm 2020, ngoài một số nhà bất đồng chính kiến trực ngôn, công an cũng bắt giam nhiều người khác vì đã nói lên chính kiến của mình và thực hành các quyền tự do ngôn luận cơ bản.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.