Hôm nay,  

Tìm Hiểu Tiên Thiên Khí Công

16/02/200800:00:00(Xem: 6541)

- Tuấn Nguyễn, Australia

Ông Phạm Kim sống tại San Jose, Hoa kỳ, dự khóa Nhập Thất ngày 3/5/02. Sau khóa Ông cho biết kết qủa: giảm 14 bls, bịnh tiểu đường êm, không cần uống thuốc mỗi ngày, bịnh đau nhức, viêm khớp biến mất, bịnh viêm đại tràng mãn tính êm luôn. ..

Ông Đặng văn Tài cũng ở San Jose, bị huyết áp không bình thường, khi thấp qúa, khi cao qúa. Ông đã bị Stroke nhẹ, chiếu phim thấy có cục máu đông trong óc lớn gần 1cm. Ông tham dự khoá nhập thất 3 ngày từ 28/3/02. Sau đó ông tự nhịn ăn thêm 4 ngày. Trong suốt thời gian Nhập Thất huyết áp bình thường 128/78. Sau đó ông tham dự thêm khóa Nhập Thất ngày 16/4/02 và kéo dài 14 ngày . 5 ngày đầu không ăn chỉ uống ít nước, ngày thứ sáu trở đi uống nước lọc. Ông trải qua 14 ngày Nhập Thất. Kết quả:  trọng lượng cơ thể giảm 30lbs. Huyết áp bình thường, không lên không xuống. Không cơ phận nào trong cơ thể bị suy giảm. Ngược lại còn cường tráng hơn. Đầu gối và mắt cá chân đi lại không đau như trước. Mắt sáng hơn. Tai bớt điếc. . Da trở nên hồng hào.v..v..

Ông Đỗ Đình Hòanh theo khóa Nhập Thất 7 ngày, nhận đưo.c kết qủa không ngờ:  giảm 16 bls. Bỏ thuốc cao máu. Không dùng thuốc  tiểu đường trong 10 ngày mà vẫn bình thường. Tinh thần sảng khoái v..v…

KS Nguyển Ngọc Quang, Nam California, Hoa kì, bị tiểu đường 20 năm. Bịnh nặng đã có những biến chứng như mắt mờ không nhìn rõ. Chân phải ngón cái và ngón kế bể ra và chảy máu… Chân trái có những vết bầm và trở nên thâm đen . Ông vô cùng tuyệt vọng. Khi gặp giáo sư Chính qua radio, ông theo luôn 2 khóa Nhập Thất 3 ngày và một lần 7 ngày. Như một phép lạ, bịnh tiểu đường của ông đã biến mất hoàn toàn.Độ đường hồi phục bình thưòng 100-110. Hai chân các vết thâm đen biến mất. Mắt ông nhìn rõ trở lại. Ông nguyện cuôc đời còn lại sẽ truyền bá rộng rãi phương pháp chữa bịnh hiệu nghiệm này.

Bà Kim Thu  cư ngụ tại Arizona, Hoa Kì, bị mất ngủ trên 20 năm. Bịnh mất ngủ đi kèm theo đau bao tử. Có nhiều lúc bà chán sống. Bà phải uống thuốc ngủ triền miên. Khi nghe nói đến Tiên Thiên Khi Công, bà đã tìm hiểu và ghi danh dự khoá Nhập Thất 7 ngày tại Hungtington Beach vào tháng 4/2006. Sau vài ngày Nhập Thất bà đã ngủ được.

Gần đây nhất taị Sydney khoá nhập thất ngày 8-7-06  có 4 người. Trong đó có chị Soi mang đủ thứ bịnh nào là huyết áp cao, cholesterol cao, mỡ trong gan, phong thấp, đau hai đầu gối chân , đau 2 cổ chân , một bên đã mổ gắn vít. Chị lại khó ngủ, trĩ. Nhất là chị bị stress nặng. Sau 3 ngày Nhập Thất, tất cả thay đổi thấy rõ như: ngủ tốt, không thức giấc, không còn đi tiểu ban đêm, chân hết đau nhức đi lại bình thường, ngưng uống các loại thuốc tây. Chị từ 68kg nay còn 63kg.

Bản thân tôi đến hôm nay tôi tập TTKC được 7 tháng. Mỗi ngày tập 2 lần sáng và tối trước khi đi ngủ. Tôi đã tham dự Nhập Thất 4 lần, hai lần hai ngày và hai lần 3 ngày. Từ ngày tôi theo TTKC, tôi không cần dùng bất cứ viên thuốc nào. Bịnh suyễn làm khổ tôi 22 năm hết ngay lần đầu Nhập Thất và tới bây giờ không hề tái phát. Ngay cả bịnh phong thấp, gai cột sống, đau nhức cũng lành.  Tháng  6 vừa qua tôi bị cúm, nhưng chỉ  sau 24 giờ tôi khỏi bịnh. Trưóc đây tôi nặng 66kg hôm nay tôi cân nặng 56kg.giảm 10kg. Người trở lại cân đối  nên thấy khoẻ và nhanh nhẹn hơn trước đây nhiều Ngoài ra còn rất nhiều người nữa đã được chữa lành bằng TTKCddược ghi lại trong sách TTKC Toàn Tập gồm 5 quyển  của GS. Phạm văn Chính. Câu hỏi đặt ra: Tiên Thiên Khí Công là gì" Do đâu TTKC có thể trị bịnh hữu hiệu như vậy"

Trước nhất chúng ta biết, con người sống được là nhờ: ăn, uống, hít thở không khí. Nhưng không khí lại ô nhiễm, thực phẩm cũng ô nhiễm. Chất độc từ khí trời đến chất độc trong thực phẩm là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều bịnh nan y. Muốn có nhiều dưỡng khí, năng lượng, chúng ta phải biết cách thở. TTKC có phương pháp thở để chuyển dưỡng khí, năng lượng đi khắp cơ thể. Nhờ đó mà cơ thể không cảm thấy đói khi không có thực phẩm trong bao tử, không cảm thấy khát khi thiếu nước để khai thông huyệt đạo: "Thống tắc bất thống. Thống tắc bất thông" (Thông thì không đau. Đau tức không thông).  Khi Huyệt Đạo được khai thông thì cơ thể quân bình Âm Dương. Vi trùng và siêu vi trùng không sinh sản được. Tính thực bào mạnh, hệ thống miễn nhiểm tăng cao thì nhân loại đâu phải âu lo ngày đêm về bịnh nhiễm trùng"  TTKC giúp  cơ thể tống xuất những độc chất, giúp tự phòng ngừa và chận đứng nhiều bịnh nan y bất trị. Muốn đạt kết qủa,chúng ta phải Nhập Thất. Nhập Thất là Ngưng Ăn, giúp cơ thể nghỉ ngơi,tống xuất hóa chất, tái lâp quân bình,tăng đề kháng nên có khả năng giải trừ các bịnh nan y bất trị. TTKC luyện tập thường xuyê , Nhập Thất, ăn uống quân bình  âm dương, an định phần tinh thần, giảm stress mới  tránh bịnh tái phát. Bốn bước căn bản của Tiên Thiên Khí Công là: Tập Khí Công, Nhập Thất, Ăn Uống Đúng Cách và An Định Tâm Linh. Thực hành thường xuyên các bước trên nhứt định chúng ta luôn luôn Khỏe Mạnh, Sống Thọ, Sống Hạnh Phúc và Ra Đi Bình An.

Trong 4 bước trên, Nhập Thất  là bước quan trọng nhứt và khó nhứt  đối với người mới  nhập môn. Khi nghe nói đến Nhập Thất, ngưng ăn, ai cũng sợ. Có người so sánh: Cơ thể giống cỗ máy. Không có xăng máy không chạy". Cơ thể con người không phải là máy móc nên không ăn vẫn có khả năng sống mà còn sống được nhiều ngày vì có nhiều chất dự trữ. Chúa Giêsu ngưng ăn 40 đêm ngày trong vườn cây dâu trước khi Ngài khởi sự rao giảng tin mừng cho nhân loại. Đức Phật Thích Ca ngưng ăn 49 ngày đêm. Nói chung người ta có khả năng ngưng ăn tới hằng trăm ngày trong điều kiện môi trường thích đáng về nhiệt độ, không khí, nước uống. Trong thơì gian ngưng ăn, mỡ là chất dự trữ được dùng trước tiên. Nhứt là phần mỡ bụng. Sau đó đến mỡ chưá trong các bắp thịt, trong máu, trong gan....Các mô dư thưà như ung bướu cũng bị phân hủy  v.v. Vì vậy, khi ngưng ăn, người ta xuống ký rất nhanh. Khi mỡ được tiêu thụ thì những bịnh liên quan đến mỡ cũng theo đó mà tiêu trừ rất nhanh. 

Bịnh suyễn là bịnh liên quan đến phổi và khí quản. Chúng sẽ được khai thông khi ta tập Khí Công và Ngưng ăn.. Các thế tập cùa TTKC  có tác dụng đẩy lùi bịnh suyển nhanh chóng.  Bịnh thấp khớp do tích chứa hóa chất. Khi ngưng ăn, cơ thể tẩy rửa, giảm thiểu hóa chất. Bịnh tiểu đường là bịnh tế bào không hấp thụ đường do thiếu insulin, do khả năng hấp thu và bài tiết bị xáo trộn. Đường ở trong máu cao hơn bình thường và chỉ bài tiết ra ngoài qua đường tiểu.. Khi ngưng ăn, gan được nghỉ ngơi, tụy tạng hồi phục, sản xuất ra insulin để đưa đường vào tế bào và đồng thời biến đường trong máu thành năng lượng, nên đường huyết giảm nhanh (Xin xem cuốn "Cẩm Nang  Tự  Chữa Trị Bịnh Tiểu Đường" cuả GS Phạm Văn Chính). 

Bịnh mất ngủ: bịnh thuộc về hệ thần kinh. Bịnh lâu  ngày dẫn đến mất trí nhớ. TTKC với động tác cúi dầu xuống, đưa máu và năng lượng lên đầu, lên nảo bộ và hệ thần kinh, giúp ổn định hệ thần kinh (Xin xem thêm quyển "Cẩm Nang Tự Chữa Trị Bịnh Mất Ngủ" của GS.Phạm Văn Chính). 

Bịnh mập phì: bịnh này được xếp vào loại bịnh nan y. TTKC dùng phương pháp Ngưng An để giảm  cân nhanh và an toàn. Sau đó kết hợp với ăn uống hoà hợp âm dương, không cho cơ thể tăng trọng trở lại. Các thế tập TTKC giúp cho cơ thể tiêu thụ những chất dư thừa (Xin xem thêm cuốn  "Giảm Cân Ngay Để Tự Cứu" cuả GS Phạm Văn Chính").

Ung Bướu: ngưng ăn có khả năng phân hủy các mô lạ,các tổ chức lạ nên ung bướu bi tiêu hủy. Nhanh hay chậm tùy thuộc vào loại ung bướu, tuổi tác và vị trí cục ung bướu …. Còn vấn đề sinh lý: ngưng ăn không làm cho vấn đề sinh lý suy giảm mà trái lại cường tráng hơn. Sự táí phối trí, sắp xếp lại những mất cân bằng, thận, gan được lọc rửa,nghỉ ngơi  làm cho sinh lý phục hồi nhanh chóng và khang kiện hơn (Xin xem cuốn  "Tiên Thiên Khí Công và vấn đề Tình Dục cuả GS Phạm Văn Chính"). 

Sau vấn đề tập các động tác và ngưng ăn là vấn đề ăn uống. Như chúng ta biết: "Bịnh tòng khẩu nhập". Bịnh do chất độc từ miệng đem vào. 

Tại các nước văn minh thực phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại vừa tạo khoái khẩu vừa gây nghiện.Hiện phần đông nhân loai  đang bị bịnh nghiện thực phẩm! Kết quả là người ta trở nên mập phì. Tỷ lệ càng lúc càng tăng cao… Người tập TTKC, Nhập Thất,  ăn uống đúng phép âm dương,  có khả năng chống lại bất cứ bịnh tật nào nên luôn luôn khoẻ mạnh. Khi cơ thể khoẻ mạnh thì nhứt định tuổi thọ cao. Tuổi thọ con người có thể trên 100 nếu cơ thể luôn luôn khỏe mạnh. Từ đó ta khai mở trí tuệ để sống hạnh phúc và ra đi an lành.Cuộc sống như thế có phải là thoát tục không" Có phải là ta thực hiện Thiên Đàng ngay tại Thế Gian không"  Tập 10 động tácTTKC, Nhập Thất, Ăn Uống Đúng Cách, An Đinh Tâm Linh và Khai Mở Trí Tuệ, không khó khăn, không vượt ngoài khả năng chúng ta. Đã có nhiều người làm được, thu đạt được nhiều kết quả khả quan.

Bạn muốn tìm hiểu về TTKC, xin vui lòng liên lạc: Gs Phạm văn Chính: 7322  21st  St. # 22, Wesminster, CA 92683, Tel: 714.891-5963,  cell: 714.902-3544 hoac Nguyen Dinh: 714.725.1522

Email: phvchinh@hotmail.com. Website: www.tienthienkhicong.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cael là một thiếu niên 15 tuổi bình thường – cho đến khi cậu được phát hiện có cột sống bị cong vẹo bất thường. “Em cảm thấy mình giống như Thằng Gù ở Nhà thờ Đức Bà vậy đó,” Cael nói với CBC News, nhớ lại quãng thời gian hai năm chờ đợi để được phẫu thuật cột sống, đầy cảm xúc và khốc liệt, và trong thời gian đó, đường cong cột sống của cậu đã phát triển lên tới 108 độ.
Dave Lovos là một nhạc sĩ và nghệ nhân làm đàn guitar, và đã quá quen với những âm thanh ồn ào. Trong năm nay, có một đêm Lovos bất ngờ nghe thấy tiếng nổ mạnh trong đầu khi đang lơ mơ chìm vào giấc ngủ. Tiếng nổ bất ngờ khiến ông tỉnh ngủ hẳn. Lovos kể lại: “Tôi nghe thấy một âm thanh rất lớn trong đầu, gần vùng đỉnh hộp sọ,” và cùng với tiếng nổ chói tai, hình ảnh một vụ tông xe vụt qua trong não. “Cả hai thứ xảy ra gần như là đồng thời.”
Mổ cườm mắt (Cataract, bệnh đục thủy tinh thể, hay còn gọi là Đục nhãn mắt, Cườm mắt) là một trong những loại phẫu thuật phổ biến và được thực hiện nhiều nhất trên thế giới. Đa số bệnh nhân sau khi mổ đều có kết quả tích cực và ít bị biến chứng. Ở Hoa Kỳ, hơn một nửa số người cao niên dưới 80 tuổi bị cườm mắt, và có gần 4 triệu ca phẫu thuật được thực hiện mỗi năm.
Vào những năm 1990, sau khi tốt nghiệp trung học ở Bồ Đào Nha, công việc đầu tiên của Ricardo Da Costa là vận động viên ba môn phối hợp (triathlete) chuyên nghiệp – bao gồm bơi lội, đạp xe, và điền kinh. Trong quá trình tham gia các cuộc thi, một trong những vấn đề lớn nhất mà anh và các vận động viên khác phải đối mặt là các vấn đề về tiêu hóa, nhưng không có ai để tâm hoặc tìm cách giải quyết vấn đề này.
Aspirin nổi tiếng với khả năng giảm đau từ các cơn đau cơ và đau đầu; giúp giảm sốt; và liều lượng thấp có thể làm loãng máu, giảm nguy cơ đông máu gây đột quỵ và đau tim. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng Aspirin cũng có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư ruột kết
Tháng 4 năm 2024, một phụ nữ ở Sacramento, California, Mỹ bị ngộ độc chì nghiêm trọng và tử vong sau khi sử dụng thuốc mỡ trị trĩ của Việt Nam có tên “Cao Bôi Trĩ Cây Thầu Dầu”. Thử nghiệm thuốc mỡ bôi trĩ này cho thấy nó chứa 4% chì (cứ 100 gram thuốc thì có 4 gram chì), đây là lượng rất nguy hiểm. Chì là một chất kim loại nặng độc hại cho cơ thể. Tiếp xúc với bất kỳ lượng chì nào cũng có thể gây hại cho sức khỏe.
Rụng tóc (alopecia) thường xảy ra trên da đầu, nhưng cũng có thể xảy ra ở bất kỳ nơi nào trên cơ thể. Rụng tóc là một tình trạng phổ biến và không phải là vấn đề đáng lo ngại. Ở Úc, khoảng một nửa đàn ông ở độ tuổi 50 thường có dấu hiệu hói đầu, và hơn 1/4 phụ nữ trong cùng độ tuổi cho biết tóc họ bị thưa đi. Thường thì vấn đề này là do di truyền. Nếu thấy mình đang bị rụng tóc và đang lo lắng về điều đó, quý vị nên đi khám hoặc hỏi ý kiến bác sĩ để được chẩn đoán trước khi thử bất kỳ phương pháp điều trị nào. Rất nhiều sản phẩm được quảng cáo là có khả năng đảo ngược tình trạng rụng tóc, nhưng lại có rất ít sản phẩm đã được kiểm nghiệm khoa học về hiệu quả.
Hàm răng của bệnh nhân có vẻ như được chăm sóc khá tốt, nhưng nha sĩ James Mancini, giám đốc lâm sàng của Trung Tâm Nha Khoa Meadville ở Pennsylvania, cảm thấy phần nướu có vấn đề. Tình cờ, Mancini có quen biết với bác sĩ của bệnh nhân đó nên đã liên lạc để chia sẻ sự lo ngại – và rồi họ ‘lần’ ra bệnh thật! Mancini cho biết: “Thực ra, Bob mắc bệnh ung thư bạch cầu (leukemia). Dù ông ấy không thấy mệt mỏi hay có các triệu chứng khác, nhưng vấn đề xuất hiện ở phần răng miệng. Khi bác sĩ của Bob biết được tình trạng, Bob đã được điều trị ngay lập tức.”
Thời nay, nhiều người thường bị đau cổ vai gáy, lại còn kèm theo cả đau đầu. Nỗi đau này có thể gây ra thêm nỗi đau khác, không chỉ về mặt vật lý mà còn về mặt tâm sinh lý. Xét về mặt sinh lý, ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng những cơn đau ở cổ thường khiến cho người ta bị thêm chứng đau đầu. Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí The Journal of Headache and Pain là nghiên cứu đầu tiên cung cấp những dấu hiệu khách quan về sự liên quan của cơ bắp với tình trạng đau nhức đầu.
Một nghiên cứu mới cho thấy thiếu ngủ không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng và hiệu suất làm việc trong ngày, mà còn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Network Open, so với những người ngủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày, những người ngủ ít hơn 6 tiếng/ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 cao hơn khi về già.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.