Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tìm Hiểu Tiên Thiên Khí Công

16/02/200800:00:00(Xem: 5544)

- Tuấn Nguyễn, Australia

Ông Phạm Kim sống tại San Jose, Hoa kỳ, dự khóa Nhập Thất ngày 3/5/02. Sau khóa Ông cho biết kết qủa: giảm 14 bls, bịnh tiểu đường êm, không cần uống thuốc mỗi ngày, bịnh đau nhức, viêm khớp biến mất, bịnh viêm đại tràng mãn tính êm luôn. ..

Ông Đặng văn Tài cũng ở San Jose, bị huyết áp không bình thường, khi thấp qúa, khi cao qúa. Ông đã bị Stroke nhẹ, chiếu phim thấy có cục máu đông trong óc lớn gần 1cm. Ông tham dự khoá nhập thất 3 ngày từ 28/3/02. Sau đó ông tự nhịn ăn thêm 4 ngày. Trong suốt thời gian Nhập Thất huyết áp bình thường 128/78. Sau đó ông tham dự thêm khóa Nhập Thất ngày 16/4/02 và kéo dài 14 ngày . 5 ngày đầu không ăn chỉ uống ít nước, ngày thứ sáu trở đi uống nước lọc. Ông trải qua 14 ngày Nhập Thất. Kết quả:  trọng lượng cơ thể giảm 30lbs. Huyết áp bình thường, không lên không xuống. Không cơ phận nào trong cơ thể bị suy giảm. Ngược lại còn cường tráng hơn. Đầu gối và mắt cá chân đi lại không đau như trước. Mắt sáng hơn. Tai bớt điếc. . Da trở nên hồng hào.v..v..

Ông Đỗ Đình Hòanh theo khóa Nhập Thất 7 ngày, nhận đưo.c kết qủa không ngờ:  giảm 16 bls. Bỏ thuốc cao máu. Không dùng thuốc  tiểu đường trong 10 ngày mà vẫn bình thường. Tinh thần sảng khoái v..v…

KS Nguyển Ngọc Quang, Nam California, Hoa kì, bị tiểu đường 20 năm. Bịnh nặng đã có những biến chứng như mắt mờ không nhìn rõ. Chân phải ngón cái và ngón kế bể ra và chảy máu… Chân trái có những vết bầm và trở nên thâm đen . Ông vô cùng tuyệt vọng. Khi gặp giáo sư Chính qua radio, ông theo luôn 2 khóa Nhập Thất 3 ngày và một lần 7 ngày. Như một phép lạ, bịnh tiểu đường của ông đã biến mất hoàn toàn.Độ đường hồi phục bình thưòng 100-110. Hai chân các vết thâm đen biến mất. Mắt ông nhìn rõ trở lại. Ông nguyện cuôc đời còn lại sẽ truyền bá rộng rãi phương pháp chữa bịnh hiệu nghiệm này.

Bà Kim Thu  cư ngụ tại Arizona, Hoa Kì, bị mất ngủ trên 20 năm. Bịnh mất ngủ đi kèm theo đau bao tử. Có nhiều lúc bà chán sống. Bà phải uống thuốc ngủ triền miên. Khi nghe nói đến Tiên Thiên Khi Công, bà đã tìm hiểu và ghi danh dự khoá Nhập Thất 7 ngày tại Hungtington Beach vào tháng 4/2006. Sau vài ngày Nhập Thất bà đã ngủ được.

Gần đây nhất taị Sydney khoá nhập thất ngày 8-7-06  có 4 người. Trong đó có chị Soi mang đủ thứ bịnh nào là huyết áp cao, cholesterol cao, mỡ trong gan, phong thấp, đau hai đầu gối chân , đau 2 cổ chân , một bên đã mổ gắn vít. Chị lại khó ngủ, trĩ. Nhất là chị bị stress nặng. Sau 3 ngày Nhập Thất, tất cả thay đổi thấy rõ như: ngủ tốt, không thức giấc, không còn đi tiểu ban đêm, chân hết đau nhức đi lại bình thường, ngưng uống các loại thuốc tây. Chị từ 68kg nay còn 63kg.

Bản thân tôi đến hôm nay tôi tập TTKC được 7 tháng. Mỗi ngày tập 2 lần sáng và tối trước khi đi ngủ. Tôi đã tham dự Nhập Thất 4 lần, hai lần hai ngày và hai lần 3 ngày. Từ ngày tôi theo TTKC, tôi không cần dùng bất cứ viên thuốc nào. Bịnh suyễn làm khổ tôi 22 năm hết ngay lần đầu Nhập Thất và tới bây giờ không hề tái phát. Ngay cả bịnh phong thấp, gai cột sống, đau nhức cũng lành.  Tháng  6 vừa qua tôi bị cúm, nhưng chỉ  sau 24 giờ tôi khỏi bịnh. Trưóc đây tôi nặng 66kg hôm nay tôi cân nặng 56kg.giảm 10kg. Người trở lại cân đối  nên thấy khoẻ và nhanh nhẹn hơn trước đây nhiều Ngoài ra còn rất nhiều người nữa đã được chữa lành bằng TTKCddược ghi lại trong sách TTKC Toàn Tập gồm 5 quyển  của GS. Phạm văn Chính. Câu hỏi đặt ra: Tiên Thiên Khí Công là gì" Do đâu TTKC có thể trị bịnh hữu hiệu như vậy"

Trước nhất chúng ta biết, con người sống được là nhờ: ăn, uống, hít thở không khí. Nhưng không khí lại ô nhiễm, thực phẩm cũng ô nhiễm. Chất độc từ khí trời đến chất độc trong thực phẩm là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều bịnh nan y. Muốn có nhiều dưỡng khí, năng lượng, chúng ta phải biết cách thở. TTKC có phương pháp thở để chuyển dưỡng khí, năng lượng đi khắp cơ thể. Nhờ đó mà cơ thể không cảm thấy đói khi không có thực phẩm trong bao tử, không cảm thấy khát khi thiếu nước để khai thông huyệt đạo: "Thống tắc bất thống. Thống tắc bất thông" (Thông thì không đau. Đau tức không thông).  Khi Huyệt Đạo được khai thông thì cơ thể quân bình Âm Dương. Vi trùng và siêu vi trùng không sinh sản được. Tính thực bào mạnh, hệ thống miễn nhiểm tăng cao thì nhân loại đâu phải âu lo ngày đêm về bịnh nhiễm trùng"  TTKC giúp  cơ thể tống xuất những độc chất, giúp tự phòng ngừa và chận đứng nhiều bịnh nan y bất trị. Muốn đạt kết qủa,chúng ta phải Nhập Thất. Nhập Thất là Ngưng Ăn, giúp cơ thể nghỉ ngơi,tống xuất hóa chất, tái lâp quân bình,tăng đề kháng nên có khả năng giải trừ các bịnh nan y bất trị. TTKC luyện tập thường xuyê , Nhập Thất, ăn uống quân bình  âm dương, an định phần tinh thần, giảm stress mới  tránh bịnh tái phát. Bốn bước căn bản của Tiên Thiên Khí Công là: Tập Khí Công, Nhập Thất, Ăn Uống Đúng Cách và An Định Tâm Linh. Thực hành thường xuyên các bước trên nhứt định chúng ta luôn luôn Khỏe Mạnh, Sống Thọ, Sống Hạnh Phúc và Ra Đi Bình An.

Trong 4 bước trên, Nhập Thất  là bước quan trọng nhứt và khó nhứt  đối với người mới  nhập môn. Khi nghe nói đến Nhập Thất, ngưng ăn, ai cũng sợ. Có người so sánh: Cơ thể giống cỗ máy. Không có xăng máy không chạy". Cơ thể con người không phải là máy móc nên không ăn vẫn có khả năng sống mà còn sống được nhiều ngày vì có nhiều chất dự trữ. Chúa Giêsu ngưng ăn 40 đêm ngày trong vườn cây dâu trước khi Ngài khởi sự rao giảng tin mừng cho nhân loại. Đức Phật Thích Ca ngưng ăn 49 ngày đêm. Nói chung người ta có khả năng ngưng ăn tới hằng trăm ngày trong điều kiện môi trường thích đáng về nhiệt độ, không khí, nước uống. Trong thơì gian ngưng ăn, mỡ là chất dự trữ được dùng trước tiên. Nhứt là phần mỡ bụng. Sau đó đến mỡ chưá trong các bắp thịt, trong máu, trong gan....Các mô dư thưà như ung bướu cũng bị phân hủy  v.v. Vì vậy, khi ngưng ăn, người ta xuống ký rất nhanh. Khi mỡ được tiêu thụ thì những bịnh liên quan đến mỡ cũng theo đó mà tiêu trừ rất nhanh. 

Bịnh suyễn là bịnh liên quan đến phổi và khí quản. Chúng sẽ được khai thông khi ta tập Khí Công và Ngưng ăn.. Các thế tập cùa TTKC  có tác dụng đẩy lùi bịnh suyển nhanh chóng.  Bịnh thấp khớp do tích chứa hóa chất. Khi ngưng ăn, cơ thể tẩy rửa, giảm thiểu hóa chất. Bịnh tiểu đường là bịnh tế bào không hấp thụ đường do thiếu insulin, do khả năng hấp thu và bài tiết bị xáo trộn. Đường ở trong máu cao hơn bình thường và chỉ bài tiết ra ngoài qua đường tiểu.. Khi ngưng ăn, gan được nghỉ ngơi, tụy tạng hồi phục, sản xuất ra insulin để đưa đường vào tế bào và đồng thời biến đường trong máu thành năng lượng, nên đường huyết giảm nhanh (Xin xem cuốn "Cẩm Nang  Tự  Chữa Trị Bịnh Tiểu Đường" cuả GS Phạm Văn Chính). 

Bịnh mất ngủ: bịnh thuộc về hệ thần kinh. Bịnh lâu  ngày dẫn đến mất trí nhớ. TTKC với động tác cúi dầu xuống, đưa máu và năng lượng lên đầu, lên nảo bộ và hệ thần kinh, giúp ổn định hệ thần kinh (Xin xem thêm quyển "Cẩm Nang Tự Chữa Trị Bịnh Mất Ngủ" của GS.Phạm Văn Chính). 

Bịnh mập phì: bịnh này được xếp vào loại bịnh nan y. TTKC dùng phương pháp Ngưng An để giảm  cân nhanh và an toàn. Sau đó kết hợp với ăn uống hoà hợp âm dương, không cho cơ thể tăng trọng trở lại. Các thế tập TTKC giúp cho cơ thể tiêu thụ những chất dư thừa (Xin xem thêm cuốn  "Giảm Cân Ngay Để Tự Cứu" cuả GS Phạm Văn Chính").

Ung Bướu: ngưng ăn có khả năng phân hủy các mô lạ,các tổ chức lạ nên ung bướu bi tiêu hủy. Nhanh hay chậm tùy thuộc vào loại ung bướu, tuổi tác và vị trí cục ung bướu …. Còn vấn đề sinh lý: ngưng ăn không làm cho vấn đề sinh lý suy giảm mà trái lại cường tráng hơn. Sự táí phối trí, sắp xếp lại những mất cân bằng, thận, gan được lọc rửa,nghỉ ngơi  làm cho sinh lý phục hồi nhanh chóng và khang kiện hơn (Xin xem cuốn  "Tiên Thiên Khí Công và vấn đề Tình Dục cuả GS Phạm Văn Chính"). 

Sau vấn đề tập các động tác và ngưng ăn là vấn đề ăn uống. Như chúng ta biết: "Bịnh tòng khẩu nhập". Bịnh do chất độc từ miệng đem vào. 

Tại các nước văn minh thực phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại vừa tạo khoái khẩu vừa gây nghiện.Hiện phần đông nhân loai  đang bị bịnh nghiện thực phẩm! Kết quả là người ta trở nên mập phì. Tỷ lệ càng lúc càng tăng cao… Người tập TTKC, Nhập Thất,  ăn uống đúng phép âm dương,  có khả năng chống lại bất cứ bịnh tật nào nên luôn luôn khoẻ mạnh. Khi cơ thể khoẻ mạnh thì nhứt định tuổi thọ cao. Tuổi thọ con người có thể trên 100 nếu cơ thể luôn luôn khỏe mạnh. Từ đó ta khai mở trí tuệ để sống hạnh phúc và ra đi an lành.Cuộc sống như thế có phải là thoát tục không" Có phải là ta thực hiện Thiên Đàng ngay tại Thế Gian không"  Tập 10 động tácTTKC, Nhập Thất, Ăn Uống Đúng Cách, An Đinh Tâm Linh và Khai Mở Trí Tuệ, không khó khăn, không vượt ngoài khả năng chúng ta. Đã có nhiều người làm được, thu đạt được nhiều kết quả khả quan.

Bạn muốn tìm hiểu về TTKC, xin vui lòng liên lạc: Gs Phạm văn Chính: 7322  21st  St. # 22, Wesminster, CA 92683, Tel: 714.891-5963,  cell: 714.902-3544 hoac Nguyen Dinh: 714.725.1522

Email: phvchinh@hotmail.com. Website: www.tienthienkhicong.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
Một trăm năm qua đã có nhiều phát minh, sáng kiến tuyệt hảo để chẩn bệnh, trị bệnh, phòng bệnh. Tuổi thọ trung bình 45 tuổi ở năm 1900 đã được nâng lên 76,5 tuổi vào cuối thế kỉ, cái gọi là thất thập cổ lai hy đã trở nên chuyện bình thường, trường thọ đã là một trong nhiều quà tặng của nền y khoa tiến bộ trong thế kỉ 20 dành cho nhân loại.
Tại Canada, từ tháng 4 tới tháng 7 hằng năm là mùa tôm hùm (homard, lobster). Đây là một loại tôm biển. Nên phân biệt tôm hùm lobster với một loại tôm hùm nước ngọt tương tự mà người ta gọi là crawfish hay crayfish có rất nhiều tại vùng Kentucky và Louisiana.
Bệnh dại còn được gọi là bệnh chó điên vì trong thực tế thường do chó điên cắn phải… Bệnh dại vẫn còn là một vấn đề trọng đại tại các vùng Đông Nam Á, Ấn độ, Châu Phi và Châu Mỹ La Tinh. Hằng năm, số tử vong vì bệnh chó dại cắn được ước đoán vào khoảng trên 50.000 người khắp thế giới…
Nói đến tuổi già thì ai mà không băn khuăn, lo nghĩ. Già có nghĩa là ốm yếu, bệnh hoạn, xấu xí, mất năng lực, không còn hữu dụng, mất khả năng, phải trong cậy vào người khác, nghèo khó, buồn nãn, cô đơn trong căn phòng hiu quạnh ngày nầy qua ngày nọ để chờ đến lúc ra đi theo ông theo bà...
Ngày nay tại hải ngoại, đạp xe máy hay cỡi ‘ngựa sắt’ là một cái mode xê dịch rất ư là phổ thông, vừa duỡng sanh, rất tốt cho sức khỏe, lý thú cho mọi lứa tuổi kể cả các cụ ông lẫn cụ bà “chưa quá rệu” và vẫn còn ham sống ham vui…
Biết rằng hệ tiêu hóa của chúng ta chứa thường trực trên 400 loại vi khuẩn khác nhau với tổng số trên 100 000 tỉ vi khuẩn. Đây là những vi khuẩn có ích cho cơ thể. Chúng tạo thành hệ vi sinh đường ruột (intestinal flora). Các vi khuẩn nầy giúp ích trong việc làm lên men vài loại glucid như chất cellulose mà cơ thể không hấp thụ được. Cellulose là một chất trong các loài thực vật.
Khi các trường hợp bị nhiễm vi khuẩn corona gia tăng trở lại, có thể là khó khăn đối với những người lớn tuổi để nhìn thấy bất cứ sự chấm dứt nào đối với nhu cầu cách ly xã hội và vì vậy sự cô đơn có thể đến. Cách nay nhiều tháng, họ đã thực hiện theo lời khuyên sức khỏe công cộng để giảm nguy cơ bị lây nhiễm bằng cách ở nhà, biết rằng việc truyền nhiễm có thể có nhiều biến chứng đe dọa tính mạng. Nhưng việc ở trong nhà cũng có nghĩa là cách biệt với gia đình, bạn bè và những nơi họ hoạt động và tham gia.
Hằng năm thành phố Montreal, Canada đều có tổ chức nhiều cuộc lễ hội quốc tế về thể thao. Marathon International de Montreal là một môn chạy dua dai sức quy tụ cả ngàn người đến từ khắp thế giới. Từ người trẻ tuổi đến các cụ ông cụ bà còn gân đều có thể tham dự. . .
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.