Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bưu Điện Mỹ Sẽ Cắt 40,000 Việc Làm

11/11/200800:00:00(Xem: 4002)

bưu điện mỹ sẽ cắt  40,000 việc làm, DHL Cắt 9,500 Việc, Circuit City Khai Phá Sản

Phóng viên báo tin giá dầu thô hôm Thứ Hai là gần 64 MK/thùng, trong lúc các thị trường có vẻ phấn khởi về việc Trung Quốc quyết định mở kế hoạch kích thích kinh tế bằng 586 tỉ MK phát triển hạ tầng cơ sở và phúc lợi xã hội.
Sáng Thứ Hai, chỉ số Dow tăng trên 100 điểm. Các thị trường châu Á cũng sáng sủa hơn. Trong lúc giá đô-la Mỹ hạ thấp, khuynh hướng chung của các nhà đầu tư là mua dầu thô.
Quyết định giảm sản lượng của OPEC chứng tỏ là có ảnh hưởng giữ giá. Chủ tịch Chakib Khelil của OPEC xác nhận rằng giá mong muốn của tổ chức là từ 70 đến 90 MK/thùng.
Tuần qua, cơ quan năng lượng quốc tế (IEA) tiên đoán nhu cầu của các nươc đang phát triển sẽ đẩy giá dầu lên. 
Mặt khác, hệ thống nhà hàng McDonald loan báo doanh thu của các cơ sở hoạt động ít nhất 13 tháng qua tăng 8.2% trong Tháng 10 và thực đơn căn bản sẽ thay đổi. Phúc trình công bố hôm nay ghi nhận doanh thu nội địa tăng 5.3%, tăng 9.8% tại châu Âu và tăng 11.5% tại các vùng khác. McDonald có 31,000 tiệm ăn tại hơn 100 quốc gia.
Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng hãng bưu cục DHL đã cắt giảm 9,500 việc làm. Bản tin viết như sau.
Công ty giao nhận hàng DHL sắp bỏ bớt 9500 việc làm và giảm các hoạt động trong nước,  đa số việc làm bị mất là tại cơ sở Wilmington (Ohio).


Công ty mẹ của DHL, chủ là người Đức, giải thích : giảm nhân lực là cần thiết để hạ chi phí sau khi DHL đã lỗ trên 1 tỉ rưỡi MK trong 10 tháng qua. DHL ngưng các dịch vụ tốc hành, nhưng duy trì các việc tiếp vận, huy động 25,000 người. Hai đối thủ cạnh tranh của DHL là UPS và FedEx.
Một bản tin khác nói rằng công ty Circuit City khai phá sản theo chương 11 để bảo vệ. Bản tin viết như sau.
Hệ thống bán lẻ hàng điện tử Circuit City lớn hạng nhì Hoa Kỳ đã lập hồ sơ phá sản để trình toà, xin đuợc bảo vệ bởi điều 11 của luật phá sản.
Circuit City vẫn hoạt động trong lúc tái cấu trúc nợ và điều chỉnh các hoạt động. Tuần qua, doanh nghiệp bản doanh Richmond này đã loan báo ý định đóng cửa 150 cửa hàng và giảm lực lượng lao động trong nước 17%.
Trong lúc đó, công ty Bưu điện Mỹ nói rằng họ bị lỗ tới 2 tỉ đô la và để tiếp tục hoạt động công ty đang xem xét việc cắt giảm hàng chục ngàn công việc trên toàn quốc. Lavelle Pepper làm việc tại sở bưu điện ở Shreveport nói rằng họ đang cảm nhận những ảnh hưởng của cùng cơn bệnh đang làm tổn thương cả nước ... một nền kinh tế đang có nhiều khó khăn. Lavelle nói rằng, “Chúng tôi có khoảng 685,000 nhân viên. Nếu chúng tôi sa thải thì sẽ gồm các thư ký, các người giao thư, nhng người chuyên chở thư ở khắp nơi.”
Pepper nói rằng bưu điện đang cứu xét việc cắt giảm 40,000 công việc trên toàn quốc. Bưu điện cũng cho phép nhân viên chọn về hưu sớm ở tuổi hơn 50, những người có hơn 20 năm làm việc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.