Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sơn Hà Nguy Biến

18/12/200700:00:00(Xem: 8473)

(Kính tặng tất cả những bạn trẻ có mặt trong hai cuộc biểu tình ngày 9 và 16 tháng 12 năm 2007 tại Hà nội và Sài gòn )

Gần 800 năm trước đây, khi đất nước Việt Nam bị quân Nguyên Mông xâm lược, vua tôi nhà Trần đã có hội nghị Diên Hồng lịch sử để nói lên quyết định đồng tâm nhất trí giữa dân chúng và người cầm quyền trong chuyện đối phó bọn ngoại xâm Nguyên Mông. Kết quả của sự đoàn kết này là vua tôi nhà Trần không những đánh bại một lần mà cả thảy ba lần quân xâm lược Nguyên Mông, ghi dấu ấn chói lọi trong quân sử thế giới. Rồi cách đây đúng 700 năm, khi nhà Minh quyết định xâm lăng Việt Nam và thiết lâp nền thống trị khắt khe và tàn ác trên con dân  Việt. Lê Lợi và người quân sư tài ba Nguyễn Trãi cùng với con dân Việt phải mất 10 năm năm gai nếm mật, hy sinh xương máu mới đánh đuổi bọn xâm lược nhà Minh ra khỏi đất nước Việt Nam.

Và cách đây trên 200 năm, quân xâm lược nhà Thanh một lần nữa lại dầy xéo đất nước Việt Nam. Lần này, người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ lên ngôi thành vua Quang Trung đã điều động quân sĩ từ Nam tiến như vũ bão ra Bắc để đánh tan 20 vạn quân Thanh xâm lược, ghi nên chiến công hiển hách trong lịch sử chống ngoại xâm kéo dài hàng ngàn năm của dân tộc Việt Nam anh hùng. Nhắc lại một vài thành tích chống ngoại xâm của dân tộc Việt để thấy dân tộc Việt không bao giờ bị khuất phục bởi bọn Tàu phù xâm lược. Dù thời gian ngắn hay dài thì trước sau gì bọn xâm lược phương Bắc cũng bị đẩy ra khỏi nước Việt bằng vũ lực. Nhưng đến năm 2007 này thì sự xâm lược của phương Bắc lại có một phản ứng hoàn toàn khác với những lần xâm lăng trước vì lần này, chính quyền dù do người Việt Nam nắm giữ, đã hoàn toàn tê liệt ý chí chống đối bọn xâm lăng phương Bắc dù trong huyết quản người dân Việt bao giờ cũng sục sôi lòng yêu nước nồng nàn, quyết tâm hy sinh tất cả để giữ gìn non sông Việt Nam gấm vóc. Phải giải quyết vấn nạn nhức nhối này như thế nào để đem lại sự toàn vẹn lãnh thổ và nền độc lập tự chủ cho đất nước Việt Nam yêu dấu muôn đời là một chuyện làm không đơn giản,đòi hỏi nhiều sự quyết tâm và khôn ngoan tính toán.

Đứng trước quyết định kết nhập hai hòn đảo Hoàng Sa và Trường Sa vào thành phố Tam Sa của Quốc vụ viện Trung Cộng vào đầu tháng 12 năm 2007, toàn dân Việt trong và ngoài nước đều tức giận và bức xúc muốn làm một cái gì để lấy lại mảnh đất thân yêu cho tổ quốc.

   Đáp lại hồn thiêng sông núi lúc nào cũng tiềm tàng trong máu người dân Việt, thanh niên sinh viên hai miền Nam Bắc đã dũng cảm xuống đường đến trước sứ quán của Trung Cộng ở Hà Nội và Sàigòn trong hai ngày 9 và 16 tháng 12 năm 2007 để phản đối quyết liệt chuyện xâm lăng lãnh thổ của Trung Cộng. Người Việt hải ngoại cũng tổ chức biểu tình rầm rộ trước những sứ quán Trung Cộng ở nước ngoài để phản đối sự xâm lăng bỉ ổi của Trung Cộng. Trong và ngoài nước , người Việt yêu nước đã có một sự liên kết tinh thần vì cùng là con Hồng cháu Lạc, đều phẫn nộ bức xúc trước chuyện lãnh thổ nước Việt mình bị xâm lăng bởi kẻ thù truyền kiếp Trung Cộng.

Điều khốn nạn bỉ ổi đáng nói ở đây là bọn Cộng sản Việt Nam cầm quyền lại là vật cản trở trước những cuộc biểu tình sôi sục của sinh viên Việt Nam yêu nước. Bọn cầm quyền Cộng sản Việt Nam đã là một bọn nội xâm khốn nạn không khác gì bọn ngoại xâm Trung Cộng. Bọn nội xâm cầm quyền tuy mang dòng máu Việt nhưng đã bán linh hồn cho quan thầy Trung cộng của chúng nó rồi nên đứng trước chuyện mất đất vào tay ngoại bang, chúng chỉ còn biết im lặng và cho công an đi đàn áp lực lượng chống đối của sinh viên Việt Nam yêu nước.

Những ngày tháng nóng bỏng vừa qua, người dân Việt Nam không hề thấy Chủ tịch nước Nguyễn minh Triết, Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn phú Duyệt lên tiếng một lời về vấn đề trọng đại là đất nước bị xâm lấn. Trước sau chỉ thấy ông Phát ngôn viên dẻo mồm, gian dối Lê Dũng tuyên bố những câu ba phải như hai nước sẽ tìm cách giải quyết những tranh chấp lãnh thổ bằng phương tiện hòa bình! Cũng cần nói thêm là mấy trăm tên nghị gật ở Quốc Hội cũng im thin thít một cách hèn hạ trước cảnh nước mất nhà tan. Đúng là bọn này là tay sai của Đảng, bây giờ Đảng câm mồm làm sao chúng dám mở miệng phản đối bọn ngoại xâm.

Riêng ông Đại tướng lùn chuyên nghề cai đẻ Võ nguyên Giáp lúc nào cũng huênh hoang khoe tài đánh Pháp, đuổi Mỹ nhưng bao  lâu nay cũng chưa bao giờ dám lên tiếng tố cáo bọn ngoại xâm Trung Cộng. Có ai ở Hà nội đi qua số nhà 30 đường Hoàng Diệu ở Hà Nội xin nhắn với ông Đại tướng lùn này hãy can đảm mà lên tiếng phản kháng chuyện Trung Cộng lấy Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.. Ông bây giờ 96 tuổi rồi, có lẽ không phải là lúc sợ chết nữa. Thử hỏi thứ khai quốc công thần của chế độ như Võ nguyên Giáp mà cũng không dám hó hé phản đối thì đủ biết chế độ nội xâm này hèn nhát như thế nào!

Thật ra cũng không quá khó hiểu trước sự im lặng hèn nhát của bọn Triết, Dũng, Duyệt trước sự xâm lăng của Trung Cộng vì chúng nó đi theo đường của những "bậc tiền bối" của chúng là Lê khả Phiêu, Trần đức Lương, Lê đức Anh, Đỗ Mười v..v làm tay sai cho Trung Cộng để mong đổi lại sự an toàn về quyền lực. Làm sao mà chúng dám lên tiếng chống đối quan thầy bảo bọc chúng" Ngày xưa tên vua bán nước Lê chiêu Thống đã vì quyền lợi ngai vàng dòng họ mà rước quân Tàu vào chiếm nước ta, thì ngày nay bọn cầm quyền Bắc bộ phủ đã vì quyền lợi cầm quyền của Đảng mà cam tâm làm tay sai vô điều kiện cho ngoại bang Trung Cộng. Số phận thê thảm của Lê chiêu Thống vào lúc cuối đời thì ai cũng biết là chết lưu vong ô nhục trên đất Tàu. Có lẽ số phận những tên Việt gian nằm trong Bắc bộ phủ hiện nay cũng sẽ tương tự như thế thôi. Toàn dân Việt yêu nước sẽ có biện pháp và hành động cụ thể trong những ngày tháng sắp tới dành cho bọn phản quốc hại dân.

Giới văn nghệ sĩ Việt Nam cũng dần dần nhập cuộc với sinh viên. Những bài viết của Hoàng Hưng, Lynh Bacardi, Hà sĩ Phu, Bùi minh Quốc, Tiêu dao Bảo Cự là những viên đạn rực lửa làm sôi động thêm khí thế đấu tranh và bắn vào tim đen xấu xa của bọn nội xâm cầm quyền vốn  đang hoang mang lo sợ cho nguy cơ sụp đổ của chúng. Có những văn nghệ sĩ như Lynh Bacardi, Tuấn Khanh đã thẳng thắn mạnh dạn tham gia biểu tình cùng sinh viên không một chút nao núng, lo sợ. Hy vọng những người cầm bút còn chần chờ sẽ nhập cuộc nhanh chóng để tạo thêm lực lượng và khí thế cho công cuộc chống ngoại xâm thêm phần hiệu quả. Sự chần chờ quá lâu có thể coi là sự hèn nhát đáng khinh và sẽ bị quần chúng lên án nặng nề sau này.

Phải nhìn thấy rõ ràng vấn đề là:  Khác với những lần xâm lược trước đây trong lịch sử, bọn nội xâm cầm quyền kỳ này không đoàn kết với nhân dân chống ngoại xâm mà chính chúng nó là vật cản trở cho công cuộc chống ngoại xâm để  dành lại những thước đất yêu quí cho tổ quốc. Phải lật đổ và tiêu diệt bọn nội xâm khốn nạn này trước khi tổ chức lực lượng quân sự để đương đầu với bọn ngoại xâm Trung Cộng.

   Vũ khí duy nhất mà sinh viên, học sinh có thể làm là tổ chức những cuộc biểu tình liên tục để chống bọn ngoại xâm Trung Cộng. Hãy kêu gọi và tổ chức biểu tình cho thành công qua mạng Internet. Công an dù muốn ngăn chận cũng không được. Phải thấy rằng công an càng đàn áp thì sẽ làm cho những cuộc biểu tình bùng nổ mạnh hơn. Khi những người dân xuống đường lên tới hàng trăm ngàn, hàng triệu người thì lịch sử coi như sang trang. Bọn nội xâm cầm quyền coi như bị sụp đổ. Một chính quyền mới dân chủ tuyên bố với thế giới là không có bổn phận phải tôn trọng những công hàm bán nước do bọn Cộng sản Việt Nam ký kết với quan thầy Trung Cộng. Chính quyền mới sẽ tổ chức lại lực lượng  quân sự ngay lập tức để lấy lại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ngay lập tức nếu chuyện thương thuyết ngoại giao không thành công.

Hãy nhìn đất nước Tây Tạng bị Trung Cộng xâm lăng từ năm 1959. Vì không có sự đối kháng hữu hiệu nên đất nước Tây Tạng giờ đây trở thành lãnh thổ của Trung Cộng, văn hóa và đời sống của người dân Tây tạng dần dần bị Hán hóa. Nếu không có phép lạ nào xảy ra thì coi như Tây Tạng sẽ bị mất nước vĩnh viễn vào tay Tàu cộng. Lãnh thổ Tây Tạng sẽ bị xóa tên trên bản đồ thế giới. Nếu không có sự phản ứng quyết liệt kịp thời và hiệu quả của dân Việt yêu nước thì Trường Sa và Hoàng Sa cũng bị Trung Cộng xóa tên như Tây Tạng..Nói thế để cho thấy cái viễn cảnh đen tối và đau buồn của tổ quốc Việt Nam khi bọn nội xâm quyết tâm bán đổ bán tháo giang sơn gấm vóc của ông cha cho ngoại bang  như Đức Tăng Thống Huyền Quang đã thống thiết kêu gào trước đây.

Ai Nam Quan và Thác Bản giốc đã lặng lẽ mất vào tay bọn ngoại xâm Trung Cộng một cách không kèn không trống. Hoàng Sa và Trường Sa giờ đây đã bị bọn ngoại xâm Tàu cộng sát nhập vào lãnh thổ của chúng. Bọn nội xâm cầm quyền Việt Nam đang bày mưu tính kế để đàn áp những cuộc biểu tình chống ngoại xâm. Người Việt trong và ngoài nước cần phải nỗ lực và hy sinh nhiều hơn nữa mới có thể giành lại hai quần đảo thân yêu đã mất vào tay bọn ngoại xâm phương Bắc.

Hy vọng giới trẻ Việt Nam sẽ sáng suốt, tài ba bày mưu tính kế để quật ngã bọn nội xâm khốn nạn bán nước để từ đó mới có thể kết hợp với toàn dân đương đầu với bọn kẻ thù truyền kiếp xâm lược phương Bắc.

Phải lấy lại Trường Sa và Hoàng Sa bằng mọi giá, kể cả giá phải trả là xương máu phải đổ ra. Người dân Việt hôm nay thề sẽ không làm tủi hổ vong linh của tiền nhân đã bao lần đổ xương máu tạo dựng một giang sơn gấm vóc ngày nay cho con cháu Lạc Hồng.

Giờ lên đường đã điểm rồi đó bạn ơi. Nếu không muốn làm dân một nước vong quốc thì hãy mạnh dạn lên đường bạn nhé. Nên nhớ là bạn không cô đơn trong cuộc hành trình gian khổ này vì mọi con dân Việt sẽ đồng hành với bạn..

Tổ quốc ơi! Xin phù hộ cho những người con Việt dũng cảm lên đường lấy lại quê hương…

Los Angeles, một chiều âm u lạnh lẽo giữa tháng 12 năm 2007

TRẦN VIẾT ĐẠI HƯNG

Email : dalatogo@yahoo.com

(Muốn đọc tất cả những bài viết của Trần viết Đại Hưng, xin vào www.nsvietnam.com, rồi bấm vào tên Trần viết Đại Hưng nằm ở bên trái )

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại sao trong “toa tàu” vũ trụ đông chật cứng, đám hành khách phân tử, vi phân tử vẫn được tự do chạy tới chạy lui nhanh như chớp? Tìm tòi, suy nghĩ mãi mới thấy lời giải đáp. Nó nằm trong cái hình thể tuyệt hảo của các vi phân tử, phân tử. Hình thể chứa đựng “bí mật” của Tạo Hóa ấy không bị giấu ở chỗ kín đáo, khó tìm. Nó được rải khắp một phòng triển lãm lớn rộng bằng cả bầu trời. Nó là hình dạng của hầu hết các vì sao: Hình cầu.
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.