Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HT Thích Tâm Châu: Hỗ Trợ 2 HT Huyền Quang, Quảng Độ

12/12/200700:00:00(Xem: 6605)

Đại Lão HT Thích Tâm Châu chụp ảnh lưu niệm ở Quận Cam.

*Nhiệm vụ hàng đầu của Phật Giáo là giải trừ quốc nạn, pháp nạn do CS gây ra.*Ung hộ tinh thần và hành động của nhị vị HT Quảng Độ và Huyền Quang.*  Chỉ trích nhau là mắc mưu CS, làm lợi cho CS.

 Nhơn chuyến đi từ Canada làm công tác Phật sự ở Cali, Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ Giáo Hội Việt Nam Trên Thế Giới, một số nhân sĩ và Phật Tử trong vùng  nghe tin, đến viếng thăm HT trong dịp HT dừng chân vùng Little Saigon, tại tư thất của một nhân sĩ Phật Giáo, là Ong Bà Bảo Trâm ở đường Cerritos, vào ngày Chủ Nhựt 9-12-2007, bắt đầu lúc 11 giờ.

Trong khách mời thân tình có thêm Ô Bùi văn Nhân Cựu Dân biểu VNCH nay là nhà báo Vi Anh gốc tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo và Cựu Thiếu Tá Quân Cảnh Phan kỳ Nhơn  đang là Đồng Chủ tịch Liên Uy Ban Chống Nghị Quyết 36 của Bộ Chánh Trị Đảng CS, gốc tín đồ Cao Đài đến để viếng HT Thích Tâm Châu.

Trước mặt hơn 25 người trong một phòng khách ấm cúng, HT Thích Tâm Châu tuy nay tuổi đã cao, nhưng giọng nói rất trầm ấm, rõ ràng và hòa ái, có những lời khuyên đầy tâm đạo và tình dân tộc. Hòa Thượng nói người Phật tử trong giai đoạn khó khăn của quốc nạn và pháp nạn này, dù ở trong nước hay ngoài nước, là phải cố gắng giải trừ quốc nạn và pháp nạn. Bao lâu mà điều 4 Hiến Pháp của CS còn và  chế độ CS còn ở nước nhà thì quốc nạn và pháp nạn còn. Dù nay xa nước nhà và đã cao tuổi, Hòa Thượng cũng luôn cố gắng làm tất cả những gì có thể làm được và không từ bỏ cơ hội nào để giải trừ quốc nạn và pháp nạn, hết lòng trung kiên với quốc gia dân tộc và Phật giáo.

Hòa Thương không minh thị nói đến những dư luận về Giáo Chỉ mà HT Huyền Quang đã ban hành do Ong Bà Bảo Trâm và Ô Tâm Hòa Lê quang Dật chấp tay thỉnh thị xin HT có ý kiến để tạo đoàn kết. Nhưng HT minh bạch  bày tỏ lập trường ủng hộ tinh thần và hành động của nhị vị Hòa Thượng Huyền Quang và Quảng Độ đã can đảm, kiên trì trong việc giải trừ quốc nạn và pháp nạn trước vô vàn khó khăn mà CS đã liên tục gây ra. HT đã đích thân gởi văn thư cho nhị vị ấy để bày tỏ tinh thần ủng hộ của HT. Dù ở hoàn cảnh và vị thế nào, HT nhấn mạnh, HT cũng ủng hộ nhị vị HT Huyền Quang và Quảng Độ trên đường giải trừ quốc nạn và pháp nạn.

Ngài khuyên Phật tử xuất gia hay tại gia, hàng giáo phẩm, rằng Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhứt đang gặp khó khăn lớn từ phía CS. CS đã đem khó khăn vào bên trong Giáo Hội. Ngài khuyên mọi người đừng phê bình, chỉ trích nhau. Làm như thế là mắc mưu lũng đoạn của CS. Việc làm đó chỉ có lợi cho CS, và có hại cho việc giải trừ quốc nạn và pháp nạn mà thôi. Trong bình tĩnh, trong tình đồng bào, đồng đạo, và trong sự im lặng --  Ngài nhấn mạnh --  tinh thần Phật Giáo sẽ hóa giải được.

Sau đó Ngài vui vẻ dẫn những người có mặt ra sân chiêm ngưỡng tượng Phật Bà và chụp hình lưu niệm. Nhà báo Vi Anh xin phép được viết thành tin về cuộc gặp gỡ này. Ngài vui vẻ  trả lời Ngài  thường đọc Việt Báo trên online, " Được lắm."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.