Hôm nay,  

HT Thích Tâm Châu: Hỗ Trợ 2 HT Huyền Quang, Quảng Độ

12/12/200700:00:00(Xem: 7562)

Đại Lão HT Thích Tâm Châu chụp ảnh lưu niệm ở Quận Cam.

*Nhiệm vụ hàng đầu của Phật Giáo là giải trừ quốc nạn, pháp nạn do CS gây ra.*Ung hộ tinh thần và hành động của nhị vị HT Quảng Độ và Huyền Quang.*  Chỉ trích nhau là mắc mưu CS, làm lợi cho CS.

 Nhơn chuyến đi từ Canada làm công tác Phật sự ở Cali, Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ Giáo Hội Việt Nam Trên Thế Giới, một số nhân sĩ và Phật Tử trong vùng  nghe tin, đến viếng thăm HT trong dịp HT dừng chân vùng Little Saigon, tại tư thất của một nhân sĩ Phật Giáo, là Ong Bà Bảo Trâm ở đường Cerritos, vào ngày Chủ Nhựt 9-12-2007, bắt đầu lúc 11 giờ.

Trong khách mời thân tình có thêm Ô Bùi văn Nhân Cựu Dân biểu VNCH nay là nhà báo Vi Anh gốc tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo và Cựu Thiếu Tá Quân Cảnh Phan kỳ Nhơn  đang là Đồng Chủ tịch Liên Uy Ban Chống Nghị Quyết 36 của Bộ Chánh Trị Đảng CS, gốc tín đồ Cao Đài đến để viếng HT Thích Tâm Châu.

Trước mặt hơn 25 người trong một phòng khách ấm cúng, HT Thích Tâm Châu tuy nay tuổi đã cao, nhưng giọng nói rất trầm ấm, rõ ràng và hòa ái, có những lời khuyên đầy tâm đạo và tình dân tộc. Hòa Thượng nói người Phật tử trong giai đoạn khó khăn của quốc nạn và pháp nạn này, dù ở trong nước hay ngoài nước, là phải cố gắng giải trừ quốc nạn và pháp nạn. Bao lâu mà điều 4 Hiến Pháp của CS còn và  chế độ CS còn ở nước nhà thì quốc nạn và pháp nạn còn. Dù nay xa nước nhà và đã cao tuổi, Hòa Thượng cũng luôn cố gắng làm tất cả những gì có thể làm được và không từ bỏ cơ hội nào để giải trừ quốc nạn và pháp nạn, hết lòng trung kiên với quốc gia dân tộc và Phật giáo.

Hòa Thương không minh thị nói đến những dư luận về Giáo Chỉ mà HT Huyền Quang đã ban hành do Ong Bà Bảo Trâm và Ô Tâm Hòa Lê quang Dật chấp tay thỉnh thị xin HT có ý kiến để tạo đoàn kết. Nhưng HT minh bạch  bày tỏ lập trường ủng hộ tinh thần và hành động của nhị vị Hòa Thượng Huyền Quang và Quảng Độ đã can đảm, kiên trì trong việc giải trừ quốc nạn và pháp nạn trước vô vàn khó khăn mà CS đã liên tục gây ra. HT đã đích thân gởi văn thư cho nhị vị ấy để bày tỏ tinh thần ủng hộ của HT. Dù ở hoàn cảnh và vị thế nào, HT nhấn mạnh, HT cũng ủng hộ nhị vị HT Huyền Quang và Quảng Độ trên đường giải trừ quốc nạn và pháp nạn.

Ngài khuyên Phật tử xuất gia hay tại gia, hàng giáo phẩm, rằng Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhứt đang gặp khó khăn lớn từ phía CS. CS đã đem khó khăn vào bên trong Giáo Hội. Ngài khuyên mọi người đừng phê bình, chỉ trích nhau. Làm như thế là mắc mưu lũng đoạn của CS. Việc làm đó chỉ có lợi cho CS, và có hại cho việc giải trừ quốc nạn và pháp nạn mà thôi. Trong bình tĩnh, trong tình đồng bào, đồng đạo, và trong sự im lặng --  Ngài nhấn mạnh --  tinh thần Phật Giáo sẽ hóa giải được.

Sau đó Ngài vui vẻ dẫn những người có mặt ra sân chiêm ngưỡng tượng Phật Bà và chụp hình lưu niệm. Nhà báo Vi Anh xin phép được viết thành tin về cuộc gặp gỡ này. Ngài vui vẻ  trả lời Ngài  thường đọc Việt Báo trên online, " Được lắm."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
Bất ngờ sáng 30/05/24, TT Biden tuyên bố bỏ giới hạn sử dụng võ khí của Huê Kỳ cung cấp cho Ukraine đánh Nga. Đồng thời, Âu châu đã thỏa thuận một quyết định mới quan trọng là bỏ giới hạn đỏ, gởi huấn luyện viên quân sự qua Ukraine giúp quân đội Ukraine, cho phép Ukraine sử dụng các loại võ khí mạnh và có tầm hoạt động xa tới lãnh thổ Nga nhằm những mục tiêu quân sự. Riêng Anh đã bước tới trước, một số quân đội Anh đang hoạt động tại Ukraine.
“Que Sera Sera,” ca khúc này luôn gắn bó với tâm tư của cậu bé bảy tuổi. Đi xem xi-nê với mẹ, sau này mới biết là phim The Man Who Knew Too Much, về nhà tôi nhớ mãi cái giai điệu vui tươi và đôi môi nhảy múa, khi nữ diễn viên hát đoạn que sera sera. “Chuyện gì đến sẽ đến,” một câu nói đầy thơ mộng đối với cậu bé, rồi dần dần lớn lên biến thành câu nói chấp nhận chuyện ngày mai ‘Life is a crazy ride, and nothing is guaranteed. (Đời là chuyến đi điên rồ, không có gì bảo đảm. ‘Eminem’.) Dường như, có một chút bất cần, không quan tâm chuyện gì sẽ xảy đến. Tưởng chỉ là như vậy, ai ngờ, câu nói bỗng đứng dựng lên, lớn tiếng hỏi: “Chuyện gì đến sẽ đến là sao?” Đúng, “sẽ đến” thuộc về tương lai, thuộc về bí mật, nhưng “chuyện gì đến,” một phần đã bị khám phá, tìm thấy, công bố. Chúng ta, con người hiện tại, thế kỷ 21, may mắn có một khoa học khá trung thực và năng nổ, mở ra cho sự hiểu biết còn kém cỏi, nhiều nơi quá khứ còn tối tăm và nhiều nơi chờ ánh sánh rọi tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.