Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa Mở Hội Thảo: Bảo Toàn Nước Cho Quận Cam

03/11/200700:00:00(Xem: 1787)

Trong hình là Ông Thị Trưởng Thành Phố Stanton David Shawver, Bà Thị Trưởng Thành Phố Westminster Margie Rice và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

QUẬN CAM – Tái xây dựng lại hạ tầng cở sở của Quận Cam và giải quyết các vấn đề liên quan đến hệ thống dẫn nước của tiểu bang đã trở thành cuộc thảo luận trọng đại tại Buổi Hội Thảo Nói Về Đề Tài Nước tức Water Briefing sáng hôm thứ ngày tư liên quan đến sự trợ giúp của nền kinh tế chúng ta.  Trong buổi hội thảo này, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa (Dân Chủ - Santa Ana) đã triệu tập được hơn 100 vị dân cử và những nhà thương mại và lao động trong cộng đồng để cùng tới tham dự.

Theo Thượng Nghị Sĩ Correa, “Sự thông qua của Đạo Luật 84 vào tháng 11 năm vừa rồi sẽ giúp chúng ta có được sự bảo vệ sạch sẽ cho nước, công viên và các bờ biển, nhưng yếu tố chính để có thể đem them quỹ cho Quận Cam sẽ là sự sáng tạo mới mẽ và hiệu lực kết quả của chúng ta.  Chúng ta cần phải suy nghĩ đến những kế hoạch đem tới nhiều lợi ích và trong đó phải có sự bảo toàn nước.”

Một phần quỹ của Đạo Luật 84 sẽ làm lợi cho Quận Cam, trong đó có $45 triệu sẽ dành riêng để sửa sang lại Santa Ana River Parkway, $114 triệu sẽ cho thành phố Santa Ana trong những vùng lân cận trong vấn đề kế hoạch quản lý nước ở địa phương , $90 triệu để giúp giữ gìn sạch sẽ cho các bãi biển và để phòng ngừa lũ lụt.  Đồng thời, Quận Cam cũng sẽ gián tiếp được tốt đẹp hơn từ $6 triệu cho một kế hoạch nước và $1.285 tỷ để phối hợp một hệ thống quản lý nước để giữ chất lượng tốt cho nước.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa kêu gọi quý vị lãnh đạo trong cộng đồng phải chuẩn bị để đem lợi ích này về cho Quận Cam để chúng ta có được nguồn nước chắc chắn, sạch sẽ và nhận được một số tiền công bằng từ tiền thuế chúng ta đã trả cho tiểu bang.

Ông Jeff Kightlinger, Quản Đốc của Metropolitan Water District Nam California tức một cơ quan lo về nước tại Nam California, nói rằng vùng của chúng ta đang gặp nhiều điều khó khăn khi đang ra kế hoạch để có thể cung cấp đầy đủ nước với chất lượng tốt cho mọi người tại Nam California trong tương lai.

Theo lời Ông Kightlinger, “Không những chúng ta đang gặp một năm hạn hán kỷ luật tại Nam California và nhiều năm hạn hán liên tục tại Colorado, nhưng công Ty Metropolitan và nhiều cơ quan khác từ khắp tiểu bang phải chuẩn bị thi hành một quyết định của tòa án liên bang.  Sự quyết định này ảnh hưởng rất nặng nề cho chúng ta và sẽ giảm bớt rất nhiều nước chảy từ Vùng Châu Thổ Sacramento-San Joaquin cho hơn 25 triệu người đang sống tại California.

Và rất tiếc là quyết định của tòa án liên bang để giảm đi nguồn nước sẽ không có thể ngăn ngừa được những vấn đề đang xảy ra tại Vùng Châu Thổ này.  Những sinh vật khác cũng sẽ tiếp tục xâm chiếm và ăn những thức ăn của cá smelt, thuốc trừ vật làm hại đến cửa sông sẽ tiếp tục và hệ thống con đê vẫn sẽ dễ bị vỡ hoặc hư hại vì những trận động đất và sự năng cao của mặt nước biển bởi sự thay đổi của thời tiết.”

Buổi hội thảo này đã tạo được cơ hội cho mọi người hiểu biết thêm về tình hình hạ tầng cơ sở đang làm ảnh hưởng cuộc sống của tất cả chúng ta.  Hiện giờ đang có rất nhiều phương pháp để giúp quý vị bảo toàn nước cũng như những chương trình giúp hoàn lại tiền cho vị (thí dụ như: thay cầu tiêu, máy giặt điện và hệ thống tưới cây tại nhà).  Mọi chi tiết xin quý vị vào trang nhà http://mwdoc.com/Water_Use_Efficiency.htmlhoặc liên lạc 1-800-954-4344.

Trong vai trò Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, ông Lou Correa đại diện cư dân cư ngụ tại các thành phố Santa Ana, Anaheim, Garden Grove, Fullerton, Westminster, Stanton và Buena Park.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.