Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LS Trung Thắng Cử, Hơn Sát Nút 7 phiếu

08/02/200700:00:00(Xem: 7536)

LS Trung Thắng Cử, Hơn Sát Nút 7 phiếu

  Luật sư Nguyễn  Quang Trung đã  thắng cử với số phiếu 10,920, Janet về nhì với 10,913 phiếu, Tom Umberg về ba với 9,728 phiếu và Carlos Bustamante hạng tư với 7,475 phiếu.

Cộng đồng Việt  Nam đã viết nên trang sử mới, Luật sư Nguyễn  Quang Trung là người Việt đầu tiên vào chức vụ Giám Sát viên trong lịch sử chính trị Quận Cam.

Sáng sớm thư Tư, Cơ Quan Tổ Chức Bầu Cử  Quận Cam thông báo cho đại diện của 2 ỨCV Janet Nguyễn và Trung  Nguyễn tại phòng họp, có gần 2,700 phiếu bầu khiến diện  sẽ được kiểm  soát chữ  ký  hợp hệ và gần 700 phiếu tạm thời (Provisional ballot).  Số phiếu bầu khiếm diện này đã  mới nhận được  bằng bưu điện ngày thứ Ba hoặc nhận được tại các phòng phiếu  trong ngày bầu cử. Còn số phiếu tạm thời của những cử tri không nhận được lá phiếu khiếm diện trước ngày 6 tháng 2.

Sau phần kiểm soát chữ ký có  sự hiện diện của đôi bên, nhân viên  chính quyền đã loại ra 473  phiếu có rắc rối về chữ ký không giống với  chữ ký  nguyên thủy trên lá đơn xin bầu cử. Những nhân viên này đã đưa  lên màn ảnh điện toán chữ ký nguyên thủy và chữ ký trên phong bì của lá phiếu của cử tri, để cho mọi người xem xét trước khi những lá phiếu này được chấp nhận hợp lệ. Phần lớn các phiếu bầu khiếm diện thuộc về cử  tri gốc Việt và Latino. Lúc 3 giờ chiều cùng ngày,  Luật sư Lân cho biết, những lá phiếu này đã được đôi bên chấp nhận và chỉ bỏ đi một số nhỏ vì chữ ký hoàn toàn không giống như có trong hồ sơ cũ.

Kết quả cho thấy Luật sư Nguyễn Quang Trung đã thắng cử. Nghị viên Janet Nguyễn có thể yêu cầu đếm phiếu lại, nếu  cô bằng lòng trả chi phí để thực hiện việc này.  Nếu không có vấn đề tranh chấp pháp lý, Cơ Quan Tổ  Chức Bầu Cử sẽ chính thức xác nhận kết quả cuộc bầu cử này trước ngày 6 tháng 3, năm 2007.

Trên nhiều nhật báo OC Register, LATimes, Viễn Đông, Việt Báo  phát hành sáng thứ Tư, cũng cho biết tin tức kết quả tạm thời cho đến 11 giờ khuya ngày Thứ Ba, Janet đã trên ỨCV Trung Nguyễn chỉ vỏn vẹn 52 phiếu.

Cả 2 ỨCV đều chưa tuyên bố ai sẽ là người  thành công, chiếm được ghế Giám Sát Viên Quận Cam, Địa hạt 1.

“Theo dõi cuộc kiểm phiếu thật hào hứng trong đêm thứ Ba qua và kết quả sơ khởi về bầu cử cho mọi giới biết, ghế Giám Sát Viên Quân Cam là của cộng đồng Việt, trái với dư luận sai lầm từ lâu nay rằng điạ hạt 1 là của ỨCV gốc Latino”, Luật sư Trung nói.

Nguồn  tin thân cận tiết lộ cho biết Dân biểu  Trần Thái Văn đã nhận được nhiều điện thoại  từ các vị lãnh đạo thuộc đảng Cộng Hòa  tại  Sacramento và Quận Cam tỏ ra hối tiếc về việc đã có nhận định sai lầm khi ngầm ủng hộ ỨCV Carlos Bustamante  bằng mọi phương tiện. Tuy nhiên ỨCV Bustamante  chỉ có 6,752 phiếu, về hạng thứ tư.

Trong nhiều tuần liên tục, nhiều dư luận báo chí địa phương cũng tiên đoán  ỨCV Tom Umberg sẽ thắng cử vì ông là người có nhiều thành tích chính trị, nhiều người biết đến  tên ông (name ID), đã hoàn toàn  sai lạc một cách trầm trọng.

Đại diện cho ỨCV Tom Umberg và Carlos Bustamante đều không có mặt trong buổi quan sát kiểm số phiếu còn lại. Một cách gián tiếp 2 ỨCV  này biết họ đã thất bại, mặc dù nghiệp đoàn, đảng phái Cộng Hoà lẫn Dân Chủ đã trợ giúp tài vật và tài lực của họ thật giồi dào.

Ông Diệp Miên Trường, Giám đốc sở Vệ Sinh và Tiện Ích Công Cộng thuộc Đặc khu Midway City tâm sự rằng  không ai có thể bảo vệ, quan tâm đến cộng đồng chúng ta bằng chính người dân cử gốc Việt.

“Chúng ta hy vọng Luật sư Trung, hiểu biết hai nền văn hóa Việt và Mỹ, sẽ đại diện cư dân trong Hội Đồng Giám Sát, Địa hạt 1, gồm  4 thành phố Midway City, Westminster, Garden Grove và Santa Ana”, Diệp Miên Trường nói.

Ông Trường thuật lại quang cảnh trong đêm bầu cử.  Từ 8 giờ tối thứ Ba, văn phòng tranh cử của Ls Trung đầy những người  đến chung vui và đợi kết quả tranh cử đợt đầu vào lúc 8:05 tối.  Luật sư nhận được 8,503 phiếu, so với nghị viên Janet Nguyễn 8,315. Trong khi đó ỨCV Tom Umberg về  ba với số phiếu 5,920 và Carlos Bustamante chỉ nhận được 4,245 phiếu bầu khiếm diện như sự dự đoán của  nhiều người.

Trong 2 lần  thông báo kết quả sơ khởi lần thứ hai và thứ ba vào lúc 9:05 phút và 9:30 giờ tối, Ls Trung vẫn còn dẫn 135 phiếu (Ls Trung 9,091 phiếu và nghị viên Janet Nguyễn 8,956 phiếu). Tuy nhiên sau hai lần thông báo cuối cùng vào lúc 10 giờ  và 10 giờ 30 tối thì nghị viên Janet Nguyễn trở ngược bàn cờ thắng lại Ls Trung 52 phiếu. Hai ỨCV  Umberg và Bustamante vẫn trong vị trí 3 và 4. Trong khi đó ƯCV Larry Phan chỉ dành được có 373 phiếu.

Đây là kết quả lúc 5 giờ chiều thứ  Tư, ngày  07 tháng 02 năm 2007:

Trung Nguyễn:  10,920 phiếu.

Janet Nguyễn:  10,913

Tom Umberg:   9,728

Carlos Bustamante: 7,475

Mark Rosen:  2,182

Brett Franklin:  1,793

Kermit Marsh:  1,335 (đã rút lui)

Larry Phan:  419

Lupe Moreno:  284 (đã rút lui)

Benny Diaz: 274

“Chúng tôi chân thành cảm tạ đồng hương, cử tri,  đoàn thể, hội đoàn, ủng hộ viên, thân hữu đã tín nhiệm, ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian tranh cử. Chúng tôi  sẽ đại diện cư dân trong điạ hạt 1, trong đó cộng đồng  Việt là một thành phần quan trọng.  Chúng ta hãy cùng nhìn về tương lai, cùng góp sức vào việc phát triển cộng đồng chúng ta  ngày một lớn mạnh”, Ls Trung nói.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
Bản hồ sơ cho thấy các thành tựu cho đến nay và các điều chỉnh để giảm nguy cơ cháy do cơ sở hạ tầng tiện ích; Nâng cấp mạng lưới điện sẽ giảm số vụ và mức độ thường xuyên phải Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng
Bóng tráng kim là cử chỉ hoàn hảo để thể hiện mức trân trọng của quý vị đến Ngày Valentine. Tuy nhiên, bóng tráng kim cũng là nguyên nhân gây ra hàng ngàn vụ mất điện trên khắp khu vực dịch vụ của Southern California Edison mỗi năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.