Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LS Trung Thắng Cử, Hơn Sát Nút 7 phiếu

08/02/200700:00:00(Xem: 7487)

LS Trung Thắng Cử, Hơn Sát Nút 7 phiếu

  Luật sư Nguyễn  Quang Trung đã  thắng cử với số phiếu 10,920, Janet về nhì với 10,913 phiếu, Tom Umberg về ba với 9,728 phiếu và Carlos Bustamante hạng tư với 7,475 phiếu.

Cộng đồng Việt  Nam đã viết nên trang sử mới, Luật sư Nguyễn  Quang Trung là người Việt đầu tiên vào chức vụ Giám Sát viên trong lịch sử chính trị Quận Cam.

Sáng sớm thư Tư, Cơ Quan Tổ Chức Bầu Cử  Quận Cam thông báo cho đại diện của 2 ỨCV Janet Nguyễn và Trung  Nguyễn tại phòng họp, có gần 2,700 phiếu bầu khiến diện  sẽ được kiểm  soát chữ  ký  hợp hệ và gần 700 phiếu tạm thời (Provisional ballot).  Số phiếu bầu khiếm diện này đã  mới nhận được  bằng bưu điện ngày thứ Ba hoặc nhận được tại các phòng phiếu  trong ngày bầu cử. Còn số phiếu tạm thời của những cử tri không nhận được lá phiếu khiếm diện trước ngày 6 tháng 2.

Sau phần kiểm soát chữ ký có  sự hiện diện của đôi bên, nhân viên  chính quyền đã loại ra 473  phiếu có rắc rối về chữ ký không giống với  chữ ký  nguyên thủy trên lá đơn xin bầu cử. Những nhân viên này đã đưa  lên màn ảnh điện toán chữ ký nguyên thủy và chữ ký trên phong bì của lá phiếu của cử tri, để cho mọi người xem xét trước khi những lá phiếu này được chấp nhận hợp lệ. Phần lớn các phiếu bầu khiếm diện thuộc về cử  tri gốc Việt và Latino. Lúc 3 giờ chiều cùng ngày,  Luật sư Lân cho biết, những lá phiếu này đã được đôi bên chấp nhận và chỉ bỏ đi một số nhỏ vì chữ ký hoàn toàn không giống như có trong hồ sơ cũ.

Kết quả cho thấy Luật sư Nguyễn Quang Trung đã thắng cử. Nghị viên Janet Nguyễn có thể yêu cầu đếm phiếu lại, nếu  cô bằng lòng trả chi phí để thực hiện việc này.  Nếu không có vấn đề tranh chấp pháp lý, Cơ Quan Tổ  Chức Bầu Cử sẽ chính thức xác nhận kết quả cuộc bầu cử này trước ngày 6 tháng 3, năm 2007.

Trên nhiều nhật báo OC Register, LATimes, Viễn Đông, Việt Báo  phát hành sáng thứ Tư, cũng cho biết tin tức kết quả tạm thời cho đến 11 giờ khuya ngày Thứ Ba, Janet đã trên ỨCV Trung Nguyễn chỉ vỏn vẹn 52 phiếu.

Cả 2 ỨCV đều chưa tuyên bố ai sẽ là người  thành công, chiếm được ghế Giám Sát Viên Quận Cam, Địa hạt 1.

“Theo dõi cuộc kiểm phiếu thật hào hứng trong đêm thứ Ba qua và kết quả sơ khởi về bầu cử cho mọi giới biết, ghế Giám Sát Viên Quân Cam là của cộng đồng Việt, trái với dư luận sai lầm từ lâu nay rằng điạ hạt 1 là của ỨCV gốc Latino”, Luật sư Trung nói.

Nguồn  tin thân cận tiết lộ cho biết Dân biểu  Trần Thái Văn đã nhận được nhiều điện thoại  từ các vị lãnh đạo thuộc đảng Cộng Hòa  tại  Sacramento và Quận Cam tỏ ra hối tiếc về việc đã có nhận định sai lầm khi ngầm ủng hộ ỨCV Carlos Bustamante  bằng mọi phương tiện. Tuy nhiên ỨCV Bustamante  chỉ có 6,752 phiếu, về hạng thứ tư.

Trong nhiều tuần liên tục, nhiều dư luận báo chí địa phương cũng tiên đoán  ỨCV Tom Umberg sẽ thắng cử vì ông là người có nhiều thành tích chính trị, nhiều người biết đến  tên ông (name ID), đã hoàn toàn  sai lạc một cách trầm trọng.

Đại diện cho ỨCV Tom Umberg và Carlos Bustamante đều không có mặt trong buổi quan sát kiểm số phiếu còn lại. Một cách gián tiếp 2 ỨCV  này biết họ đã thất bại, mặc dù nghiệp đoàn, đảng phái Cộng Hoà lẫn Dân Chủ đã trợ giúp tài vật và tài lực của họ thật giồi dào.

Ông Diệp Miên Trường, Giám đốc sở Vệ Sinh và Tiện Ích Công Cộng thuộc Đặc khu Midway City tâm sự rằng  không ai có thể bảo vệ, quan tâm đến cộng đồng chúng ta bằng chính người dân cử gốc Việt.

“Chúng ta hy vọng Luật sư Trung, hiểu biết hai nền văn hóa Việt và Mỹ, sẽ đại diện cư dân trong Hội Đồng Giám Sát, Địa hạt 1, gồm  4 thành phố Midway City, Westminster, Garden Grove và Santa Ana”, Diệp Miên Trường nói.

Ông Trường thuật lại quang cảnh trong đêm bầu cử.  Từ 8 giờ tối thứ Ba, văn phòng tranh cử của Ls Trung đầy những người  đến chung vui và đợi kết quả tranh cử đợt đầu vào lúc 8:05 tối.  Luật sư nhận được 8,503 phiếu, so với nghị viên Janet Nguyễn 8,315. Trong khi đó ỨCV Tom Umberg về  ba với số phiếu 5,920 và Carlos Bustamante chỉ nhận được 4,245 phiếu bầu khiếm diện như sự dự đoán của  nhiều người.

Trong 2 lần  thông báo kết quả sơ khởi lần thứ hai và thứ ba vào lúc 9:05 phút và 9:30 giờ tối, Ls Trung vẫn còn dẫn 135 phiếu (Ls Trung 9,091 phiếu và nghị viên Janet Nguyễn 8,956 phiếu). Tuy nhiên sau hai lần thông báo cuối cùng vào lúc 10 giờ  và 10 giờ 30 tối thì nghị viên Janet Nguyễn trở ngược bàn cờ thắng lại Ls Trung 52 phiếu. Hai ỨCV  Umberg và Bustamante vẫn trong vị trí 3 và 4. Trong khi đó ƯCV Larry Phan chỉ dành được có 373 phiếu.

Đây là kết quả lúc 5 giờ chiều thứ  Tư, ngày  07 tháng 02 năm 2007:

Trung Nguyễn:  10,920 phiếu.

Janet Nguyễn:  10,913

Tom Umberg:   9,728

Carlos Bustamante: 7,475

Mark Rosen:  2,182

Brett Franklin:  1,793

Kermit Marsh:  1,335 (đã rút lui)

Larry Phan:  419

Lupe Moreno:  284 (đã rút lui)

Benny Diaz: 274

“Chúng tôi chân thành cảm tạ đồng hương, cử tri,  đoàn thể, hội đoàn, ủng hộ viên, thân hữu đã tín nhiệm, ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian tranh cử. Chúng tôi  sẽ đại diện cư dân trong điạ hạt 1, trong đó cộng đồng  Việt là một thành phần quan trọng.  Chúng ta hãy cùng nhìn về tương lai, cùng góp sức vào việc phát triển cộng đồng chúng ta  ngày một lớn mạnh”, Ls Trung nói.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc