Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Trình Dự Luật Đòi Công Khai Lương Công Chức

28/08/201000:00:00(Xem: 1643)

TNS Correa Trình Dự Luật Đòi Công Khai Lương Công Chức

SACRAMENTO, Calif. - Vào cuối tuần vừa qua trong buổi họp thường kỳ của các nhà lập pháp tại Thượng Viện tiểu bang California, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã đệ trình và kêu gọi sự ủng hộ của các đồng nghiệp cho Dự Luật Senate Bill 501 (SB 501).  Dự luật này sẽ bắt buộc tất cả công chức (officer) hoặc nhân viên được chỉ định đang làm trong chính quyền địa phương phải làm giấy tờ hằng năm để công khai lương bổng của mình.
Sau khi sự kiện các công chức tại một thành phố tăng lương cho nhau quá cao không tưởng tượng nỗi đã xảy ra, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã đệ trình Dự Luật SB 501.  Dự luật này sẽ tăng cường sự công khai hóa của các việc làm và lương bổng của các nhân chức thuộc các chính quyền địa phương.
“Sự cải thiện được đưa ra bởi dự luật này sẽ cho phép và giúp đỡ các công chúng và truyền thông báo chí có thể dễ dàng truy cập những tài liệu về lương bổng của các viên chức đã được công chúng ủy thác với tài chánh của cơ quan chính quyền,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói.


Dự Luật SB 501 quy định rằng các giấy tờ công bố lương bổng “compensation disclosure form” thuộc về công chúng và tài liệu đó phải được trao nhanh chống cho một người nào yêu cầu những tài liệu đó trong vòng một ngày sau khi tài liệu đó được yêu cầu.  Chính quyền địa phương sẽ phải đăng tài liệu này lên trang web của họ để công chúng có thể tìm được tài liệu lương bổng dễ dàng và nhanh chống hơn.  Ngoài ra, dự luật nào cho phép chánh biện lý hoặc một cá nhân nào đó để bắt đầu một hành động của “mandamus” hoặc lệnh buộc một công chức, nhân viên chỉ định, quận, thành phố, thành phố và quận, học khu, v.v... để thực hiện theo quy định của dự luật này.  Dự Luật SB 501 sẽ sử dụng cách thức công khai tài liệu đã được tạo ra bởi Political Reform Act để vừa giúp cung cấp tài liệu dễ dàng hơn vừa giảm các chi phí cần phải trang trải để tôn trọng quyền lợi của công chúng có thể biết về lương bổng của các viên chức chính quyền địa phương.
Dự Luật SB 501 sẽ được chuyển sang qua Hạ Viện tiểu bang California để được các nhà lập pháp xem xét.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTA là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.