Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

27/01/201000:00:00(Xem: 2554)

Tin Ngắn Hoa Kỳ
NJ: Chứa Súng Đạn Tại Phòng Trọ, 1 ông bị bắt
BRANCHBURG, New Jersey  -      1 người đàn ông bị bắt  tại nhà trọ với 1 khẩu súng phóng lựu, súng trường, đạn, và ống nhòm ban đêm ở miền trung New Jersey.
Công tố viên quận Somerset báo tin nghi can Lloyd R. Woodson 43 tuổi làdân Virginia có bản đồ của 1 căn cứ quân sự và 1 thị trấn thuộc tiểu bang khác. Y bị bắt hồi rạng sáng Thứ Hai sau khi có tin mật báo về 1 đối tượng khả nghi.
Công tố viên Wayne Forrest xác nhận Woodson mặc áo giáp và mang súng phiá trong áo giáp khi bị bắt. Các chi tiết khác về nghi can chưa đuợc biết.

++++

3 Công Ty Tuyệt Vời Cho Đồng Tính
Các công ty Boeing, AT&T, và Harrah's  là 3 trong nhóm 305 công ty được hội nhân quyền Human Rights Campaign liệt kê vào danh sách thường niên những nơi làm việc tuyệt vời nhất cho những người đồng tính và đổi tính. Danh sách này chỉ liệt kê các công ty có điểm 100% trên thang điểm chỉ số bình đẳng “2010 Corporate Equality Index.” Hội HRC nói trong bản văn là các công ty này tôn trọng dân quyền tuyệt hảo, không kỳ thị khi thuê mướn, y tế và phúc lợi gia đình bình đẳng cho người đồng tính, và cả thăng tiến chức vụ không phân biệt. Các công ty trên danh sách sẽ được vinh danh vào ngày 17-3-2010, trong lễ trao giải thưởng  LGBT Workplace Awards lần thứ 6 ở New York.

++++

Gm Mở Xưởng Động Cơ Xe Điện
Hãng xe General Motors Co nói hôm Thứ Ba là sẽ xây cất một xưởng trị giá 246 triệu đô, được yểm trợ bởi tài trợ liên bang, nhằm  ráp các động cơ xe chạy bằng điện lực cho các xe lưỡng năng tương lai và có thể cho cả xe chạy điện thuần túy. Quyết định naỳ là một phần trong thúc đẩy của hãng GM và chính phủ Obama để thiết kế kỹ thuật cho xe chạy điện tại Mỹ và nhằm qua mặt các hãng xe Châu Á trong việc tranh thị trường sẽ bùng nổ. Cuôí tuần naỳ, GM sẽ loan báo nơi xe xây xưởng naỳ. Chính phủ Obama đã định ra mục tiêu phải có 1 triệu xe hơi lưỡng năng chạy điện/xăng trên đường xá Mỹ năm 2015, một mục tiêu được các chuyên gia nói là khó thành tựu vì chi phí kỹ thuật này còn cao.


++++


Sáp Nhập 2 Ngân Hàng
Cổ đông của ngân hàng Harleysville National Corp., bản doanh ở Pennsylvania, đã bỏ phiếu ưng thuận sáp nhập với First Niagara Financial Group Inc., bản doanh ở Buffalo.  First Niagara đã nói từ tháng 7-2009 là sẽ mua ngân hàng Harleysville National với trị giá 237 triệu đô chứng khoán. Để chờ chính phủ chấp thuận, thương lượng sáp nhập dự kiến sẽ hoàn tất vào quý đầu của năm 2010. Hai công ty sáp nhập sẽ có tích sản 19.3 tỉ đô, và mạng lưới 254 chi nhánh ngân hàng từ New York tới Philadelphia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi Tổng Thống Joe Biden công bố kế hoạch cải tổ súng của ông vào Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021, ông đã có một thông điệp cho những tay bán súng đểu giả, những người mà ông gọi là “những con buôn xác chết,” theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. “Chúng tôi sẽ tìm ra bạn và chúng tôi sẽ truy tìm giấy pháp bán súng của bạn,” theo Biden phát biểu trong Phòng Ăn Quốc Gia của Bạch Ốc.
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.