Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đức: Biểu Tình Chống Thi Hoa Hậu Tuyên Truyền Cho Csvn

28/12/200900:00:00(Xem: 2481)

Đức: Biểu Tình Chống Thi Hoa Hậu Tuyên Truyền Cho CSVN

Hình ảnh trong cuộc biểu tình chống cuộc thi hoa hậu tuyên truyền cho  CSVN tại Đức.


* Tham dự viên HT ghi vội (sáng 27-12-2009)
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Tổ Chức, người Việt tị nạn cộng sản đã biểu tình phản đối cuộc thi hoa hậu vòng loại ở Nuernberg chiều tối ngày 26-12-2009, từ 19 đến 21 giờ.
Mặc dầu là mùa Lễ Giáng Sinh và Đức đang vào Đông thời tiết lạnh, phong vũ biểu chỉ vài độ âm nhưng sau 18 giờ 30 đã có từng người, từng nhóm trong những bộ quần áo dày cộm, đội mũ  ấm đã cùng nhau tụ họp trước cỗng hội trường tổ chức cuộc thi hoa hậu nói trên. Trong cái lạnh cắt da, anh chị em, quen cũng như chưa quen rối rít bắt tay chào hỏi nhau với sự cảm thông của những người cùng chiến tuyến, những người có thể nói chưa quên tư cách của mình: "mang căn cước của người tị nạn cộng sản", theo đúng nghĩa của nó!
Cộng Đồng VN tỵ nạn CS (CĐNVTNCS) tại Nuernberg hơn vài tuần nay chuẩn bị “dàn chào”  đón lãnh sự của Việt cộng dựa theo quảng cáo của những kẻ tổ chức cũng như những kẻ tiếp tay cuộc thi hoa hậu Âu Châu. Ngoài ra, đây là dịp cộng đồng người Việt tỵ nạn Nuernberg và vùng phụ cận có thể nhận ra rõ chân tướng của những "kẻ tỵ nạn giả" núp bóng trong CĐNVTN lâu nay.
Trở lại với cuộc biểu tình, mọi người đến sớm và cùng nhau mang từ xe  cờ vàng, biểu ngữ đến ngay chỗ biểu tình phân phát cho anh chị em bà con tham dự. Trong khi đó thì hai xe cảnh sát Đức có nhiệm vụ bảo vệ an ninh đến địa điểm. Ban tổ chức thông báo ngay cho cảnh sát biết lý do CĐNVTNCS biểu tình phản đối. Chỉ vài phút sau, một người của "nhóm tổ chức" thi hoa hậu ra gặp cảnh sát mục đích hỏi cảnh sát xem ban tổ chức biểu tình có giấy phép hay không. Mặc dù cảnh sát đã biết nhưng anh trưởng ban tổ chức đưa giấy phép và tên này cầm xem sơ qua xong là rút lui ngay. Biểu tình, như đã nói, chính thức bắt đầu lúc 19 giờ nên trong vài phút chờ đợi còn lại chúng tôi đã lợi dụng cơ hội này chào hỏi nhau cũng như trò chuyện với cảnh sát, giải thích nguyên nhân tại sao NVTNCS chúng ta có mặt tại Đức, giải thích lý do cuộc biểu tình ngày hôm nay. Xa hơn nữa, thăm hỏi những người về Nuernberg tham dự biểu tình nhưng chưa quen thì được biết là nhiều anh chị em đến từ xa, thật xa lái xe vượt cả ngàn cây số như: Hoà Lan, Pháp, Frankfurt, Muenchen (Munich). Đặc biệt có sự hổ trợ của một phái đoàn đến từ Hoà Lan gồm có quý anh: anh Lăng, anh Tấn, anh Cường ... và chị Dung từ Pháp qua đã làm cuộc biểu tình lần này thật sôi động và đầy ý nghĩa. Ngoài ra, để chuẩn bị tinh thần, anh Cường với cây đàn mang theo từ Hoà Lan đã cất cao tiếng hát và mọi người cùng đồng ca những bài hát hàm chứa đấu tranh tính.
Đúng 19 giờ, đại diện ban tổ chức ngỏ lời thân chào bà con tham dự và tuyên bố cuộc biểu tình của NVTNCS chống cuộc thi hoa hậu được chính thức bắt đầu. Với cây đàn Guitar, anh Cường dạo đàn và toàn thể tham dự viên hát to bài quốc ca VNCH để khai mạc buổi biểu tình, sau đó là một phút mặc niệm như thường lệ tưởng nhớ đến tiền nhân có công xây nước, giữ nước, tưởng nhớ công ơn những chiến sĩ hy sinh vì tổ quốc cũng như những nạn nhân thiếu may mắn đã bỏ mạng trên đượng vượt biên, vượt biển tìm tự do.
Trước khí thế mạnh mẽ của đoàn người biểu tình, với rừng cờ, biểu ngữ cũng như hô to những khẩu hiệu bằng tiếng Anh, Đức và tiếng Việt: Free for Việt Nam (Tự Do cho Việt Nam), Menschenrecht fr Việt Nam (Nhân quyền cho Việt Nam), Đả đảo csVN bán nước, đả đảo csVN dâng Hoàng Sa và Trường Sa cho Tàu cộng, đả đảo Hồ chí Minh, đả đảo cộng sản Việt Nam; Hoàng Sa + Trường Sa là của Việt Nam, Tự Do tôn giáo cho Việt Nam, trả tự do cho tù nhân lương tâm Mục Nguyễn văn Lý, đòi cs trả tự do cho Hoà Thượng Thích Quảng Độ cùng các tu sĩ Công Giáo, Phật Giáo; đòi trả tự do cho  văn nghệ sĩ đang bị csVN giam cầm, trả tự do ngay lập tức cho nữ luật sư Lê Thị Công Nhân v.v... những người tổ chức cuộc thi hoa hậu có vẻ bối rối, nhất là lúc từ đoàn biểu tình đã hô to "đả đảo tỵ nạn giả" sau khi nhận diện ra vài kẻ quen từ Đông Âu sang tị nạn đang tiến nhanh vào hội trường làm cho chúng tôi bật cười, quên đi cái lạnh đang bắt đầu làm cho đôi chân tê lại. Chúng đưa người ra nói chuyện, tranh luận với ban tổ chức biểu tình... trong khi vài người Đức (có lẽ cũng thuộc nhóm tổ chức cuộc thi hoa hậu vòng sơ khởi!) đứng từ trong nhìn ra. Chẳng hiểu họ nghĩ gì nhưng chúng tôi nghĩ, ít nhiều người Đức -trong đó có cảnh sát- thế nào cũng tự đặt nghi vấn trong đầu là tại sao trời lạnh buốt, thay vì nằm nhà nghĩ Lễ Giáng Sinh với thân nhân thì lại có nhiều thành viên trong CĐNVTNCS đã đứng suốt hơn hai giờ đồng hồ biểu tình phản đối cuộc thi hoa hậu"


Trong khuôn khổ buổi biểu tình, anh Xuân, đại diện Ban Tổ Chức và cơ sở đảng Việt Tân Nam Đức bày tỏ cảm tưởng liên quan đến cuộc biểu tình. Đặc biệt anh Lăng, một người rất quen thuộc với CĐNVTNCS Hòa Lan cũng đã lên tiếng biểu lộ sự đồng tình hoàn toàn về việc làm đầy chính nghĩa của Hội NVTNCS Nuernberg và Fuerth, trưởng ban tổ chức. Theo sự nhận xét riêng của người viết, anh Lăng ăn nói lưu loát, lời lẽ rất sắc bén. Anh đã tranh luận với một phụ nữ (có lẽ thuộc nhóm tổ chức hay ít ra đi xem cuộc thi hoa hậu) ngay phiá ngoài trước hội trường cũng như cầm loa hướng về hội trường giải thích lý do biểu tình đồng thời kêu gọi những phụ nữ Việt tham dự vì tự trọng hãy tẩy chay, ra về đừng tham dự cuộc thi "không có gì là vinh dự cả" mà theo anh, danh dự của người phụ nữ hoa khôi Việt không thể nào có thể bán rẻ được với cái giá "một ngàn Euro", trong khi một người thanh niên thuộc phiá tổ chức thi hoa hậu cầm máy quay phim đoàn người biểu tình, một chuyện mà nhân viên sứ quán Việt cộng đã từng làm xưa nay mỗi lần có cuộc biểu tình của CĐNVTNCS trước toà đại sứ hay lãnh sự Việt Cộng!
Một điểm son, ngạc nhiên lớn khác là trong thời tiết lạnh giá buốt như vậy mà số đồng hương tham gia biểu tình đông nhiều hơn những lần trước khác và đặc biệt, đoàn biểu tình gồm đủ thành phần già trẻ lớn bé, cũng có cả đảng viên Việt Nam Quốc Dân Đảng đến để hộ trợ tinh thần cho Hội Người Việt Tỵ Nạn Nuernberg và Fuerth, ban tổ chức nói chung. Đoàn biểu tình đã hoan hô cụ Kính, năm nay tuy 76 tuổi nhưng được biết là cụ không thiếu mặt trong các cuộc biểu tình và vinh danh em bé mới 8 tuổi, theo mẹ từ Pháp sang, đứng suốt hơn hai tiếng đồng hồ cùng với các cô chú vươn cao cờ vàng, hổ trợ mà không một chút than van ... Chúng tôi rất cảm động việc làm của bé gái, có thể nói là sự hy sinh lớn với lứa tuổi khi mà những em bé cùng trang lứa đúng ra chỉ biết nô đùa, vui chơi và cá nhân tôi phải nói ra điều này để người Việt tỵ nạn chúng ta, những người có tuổi suy nghĩ. Mong lắm thay!
Người Việt tỵ nạn CS tại Nuernberg cùng các đoàn thể, tổ chức hơn lúc nào hết đã thể hiện tinh thần dấn thân cao cả tranh đấu cho dân chủ, nhân quyền công lý cho VN, cũng như thể hiện rõ nét tình yêu quê hương qua hành động, việc làm cụ thể. Đứng ngay trước cỗng vào hội trường hơn hai tiếng đồng hồ, đến 21 giờ chúng tôi vẫn không thấy lãnh sự Việt cộng xuất hiện. Nếu có chắc lại đi cỗng hậu rồi. Hơn nữa, số người đi vào xem cũng thưa thớt, hầu hết là "những người từ Đông Âu" sang tỵ nạn sau khi bức tường ô nhục Bá Linh bị sụp đổ vào năm 1990, kéo theo sự giải thể chủ nghĩa xã hội của toàn khối Đông Âu, bị quăng vào thùng rác, sau đó!
Xen kẻ cuộc biểu tình là những bài hát đầy hào khí đấu tranh với anh Cường là người đệm Guitar như Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ ... Cụ Kính cũng đóng góp bài hát mà rất tiếc tôi không biết tên. Một điều cũng xin được nói thêm là vợ chồng anh Tân, trưởng ban tổ chức đã chu đáo mang theo nước trà và ly giấy để anh chị em tham dự viên uống vài ngụm cho ấm lòng giữa đêm lạnh giá buốt của mùa Đông nước Đức. Không khí dù có hăng hái thế nào đi nữa rồi có lúc phải chia tay. Cuộc biểu tình trong trật tự chấm dứt lúc 21 giờ. Trước đó, anh Tân, đại diện ban tổ chức ngỏ lời cám ơn tất cả bà con tham dự. Ngày 26/12/09 là một ngày đáng nhớ và trước khi ra về anh chị tay siết chặt tay nhau từ giả và hẹn sẽ gặp lại vào ngày 09-01-2010 vào dịp biểu tình chống buổi chung kết cuộc thi hoa hậu tại Buergerzentrum, Brueckerdtr. 2, Maisach-Gerlinden (ngoại ô Munich), lúc 19 giờ.
* Tham dự viên HT ghi vội (sáng 27-12-2009)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.