Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Ký Giấy Nợ Iou Thay Vì Chi Phiếu Cho Tiền Trợ Giúp Tàn Phế, Tiền Hoàn Thuế

03/02/200900:00:00(Xem: 3245)

Cali Ký Giấy Nợ IOU Thay Vì Chi Phiếu Cho Tiền Trợ Giúp Tàn Phế, Tiền Hoàn Thuế

SACRAMENTO -- Cạn tiền mặt, tiểu bang California bắt đầu ngưng chi trả 3.5 tỉ đô la đối với những người chờ tiền hoàn thuế, với các công ty nhà thầu làm hợp đồng với chính quyền tiểu bang, với các chính quyền cấp quận và với các sở cung cấp dịch vụ xã hội cho người tàn phế.
Thay vào các chi phiếu tiền mặt, tiểu bang bắt đầu ký giấy nợ IOU (IOU = tiểu bang nợ quý vị) để xác nhận rằng tiểu bang không trả nổi, và sẽ hoán đổi giấy nợ này sang tiền mặt khi này có ngân sách.
Hôm Thứ Hai, trong khi Thống Đốc California và các dân cử tiểu bang tranh cãi về thâm thủng ngân sách, Tổng Ủy Viên kiểm Soát John Chiang hôm Thứ Hai đã ngưng ký các chi phiếu cho các dịch vụ trên, để tiểu bang có thể du di được nhằm cung cấp quỹ cho các học khu và trả nợ đáó hạn.
Theo ước tính của tiểu bang, như thế là tiểu bang bắt đầu chận tiền 2 tỉ đô la tiền hoàn thuế thu nhập cá nhân.
Garin Casaleggio, phát ngôn nhân văn phòng Tổng Ủy Viên kiểm Soát John Chiang, nói, “Mọi người bắt đầu bị thiệt hại từ hôm nay.”


Cùng bị chận laị là khoản 515 triệu đô tiền tiểu bang California chi trả cho các công ty nhà thâu laà theo hợp đồng, và khoản 280 triệu đô tiền trợ giúp những người phế tật. Một số nha sở trợ giúp xã hội khác cũng đang phải chờ hàng trăm triệu đô la.
Thống Đốc Arnold Schwarzenegger và các dân cử đang họp để tìm thỏa hiệp cho cuộc khủng hoảng ngân sách tiểu bang, trong đó đã có khoản thâm thủng 15 tỉ đô la cho niên khóa 2008-2009 và dự kiến sẽ thâm thủng 25 tỉ đô nưã cho niên khóa 2009-2010.
California là nền kinh tế lớn thứ 8 thế giới, hiện thâm thủng tổng cộng hơn 35% tất cả các ngân quỹ tổng quát.
Có khoảng 257,400 việc làm ở California đã mất trong năm 2008, đẩy thất nghiệp tới tỉ lệ 9.3% trong tháng 12-2008, cao thứ tư toàn qúôc Mỹ. Giá nhà trung bình đã sụt giá 50% kể từ mùa xuân 2007.
Trong khi đó, nhu cầu trợ giúp xã hôi lại tăng. Số dân California lãnh phiếu thực phẩm (food stamp) tăng 13.8% trong năm tính tới tháng 9-2008, trong khi số gia đình lãnh trợ cấp tiền mặt từ chương trình welfare CalWORKS tăng 5.9%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.