Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xe SRBS Radio ‘Xuống Đường’ Mời Dân Việt Đi Bầu Cử Đông; SRBS Radio Đã Giúp Hơn 1 Ngàn Người Mỹ Gốc Việt Trở Thành ‘Cử Tri’

01/10/200800:00:00(Xem: 2055)
Phái Đoàn truyền thông báo chí và một số Đại Diện Hội Đoàn VN tại quân hạt Pierce

Phái Đoàn truyền thông báo chí và một số Đại Diện Hội Đoàn VN tại quân hạt Pierce, bên chiếc xe thông tin của SRBS Radio. Photo by Master Trịnh HL.

WASHINGTON (TMN News).- Mùa bầu cử Tổng Thống, Thống Đốc và các chức vụ dân cử khác, hiện đang gây sôi nổi trong dư luận Người Việt định cư khắp các tiểu bang Hoa Kỳ.

Tại tiểu bang Washington, Đài phát  thanh SRBS hàng ngày đều kêu gọi những người Mỹ gốc Việt hãy ghi danh bầu cử cho mình và gia đình.

Thứ Bảy ngày 20 tháng 9 năm 2008, xe phóng thanh của Đài SRBS đã lăn bánh để vận động Người Việt tham gia bầu cử tháng 11 năm nay. Trên xe là Phái Đoàn truyền thanh báo chí gồm 4 nhà truyền thông: Thi sĩ Quốc Nam, nhà báo Bùi Quốc Hùng của tuần báo Việt Báo Miền Nam, nhà báo Huỳnh Kim Anh của tạp chí Bia Miệng, và nhiếp ảnh gia Master Trịnh Hoàng Lộc.

Chiếc xe van đặc biệt mang Phái Đoàn truyền thông  đã đến 4 địa điểm để gặp gỡ đồng bào, được tường trình như sau:

- Lúc 10:30G sáng, đông đảo đồng bào đã đến gặp gỡ Phái Đoàn để tiếp tay ghi danh bầu cử, tại ngã tư South 38 Street và South Yakima, thành phố Tacoma. Đặc biệt, Đại Diện 3 Hội Đoàn có thực lực nhất tại Pierce County đã nồng nhiệt chào đón Phái Đoàn, gồm Hội Tương Trợ Việt Nam Tacoma / Pierce County (một tổ chức người Việt lớn nhất tại miền Tây Bắc Hoa Kỳ, với hơn 2 ngàn  Hội Viên thuộc các gia đình đóng niên liễm), Hội Đồng Hương Quảng Nam - Đà Nẵng tiểu bang Washington, và Hội Phụ Nữ Trưng Vương Tacoma / Pierce County.

Nhà báo Bùi Quốc Hùng đã phỏng vấn tại chỗ 3 vị Đại Diện các Hội Đoàn nêu trên, như  ông Huỳnh Tấn Tuân (Chủ Tịch Hội Tương Trợ Việt Nam Tacoma/Pierce County), cô Lisa Trần (Chủ Tịch Hội Phụ Nữ Trưng Vương Tacoma/Pierce County), và ông Nguyễn Hảo (Cố Vấn Hội Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng tiểu bang Washington). Cả ba vị đều ca ngợi công  tác cổ động và ghi danh bầu cử mà Phái Đoàn truyền thông báo chí đang thực hiện. Họ cũng ghi nhận sự phục vụ đồng bào rất tích cực của nhà thơ/nhà báo kỳ cựu Quốc Nam (Giám Đốc SRBS Radio) trong 2 mùa bầu cử năm 2004 & 2008.

- Vào lúc 12G trưa, Phái Đoàn truyền thông báo chí do thi sĩ Quốc Nam hướng dẫn đã có mặt tại parking lot trước Chợ Hồng Phát đường College, Lacey, kế cận thủ phủ Olympia. Ông Chủ Tịch Nguyễn Minh cùng qúy vị trong Hội Đồng Quản Trị Hội  Người Việt Cao Niên Olympia & phụ cận đã hân hoan chào đón Phái Đoàn. Ông Chủ Tịch Hội Cao Niên cũng khen ngợi việc cổ động bầu cử thực tốt đẹp của Phái Đoàn, mà ông cho rằng rất nhiều người muốn làm công tác ghi danh bầu cử như thế này, nhưng đã không thực hiện được suốt nhiều năm qua. 

Sau đó, xe phóng thanh của Đài SRBS trở lại đô thị Seattle. Thi sĩ Quốc Nam & cô Nguyễn Thị Thanh Vân (Phụ Tá Giám Đốc Quản Trị đài phát thanh SRBS) đã đến ghi danh bầu cử cho một số người Mỹ gốc Việt tại khu thương mại Việt Nam đường South Jackson (dãy phố Little Saigon, Seattle) lúc 3:15G chiều, và tại Khu thương mại Phước Lộc Thọ đường Maritn Luther King (Seattle) lúc 4:45G chiều cùng ngày.

Theo sự ghi nhận của Phái Viên chúng tôi, chuyến đi vận động bầu cử của Đài phát  thanh SRBS  tại 4 địa điểm nêu trên thuộc Tacoma, Olympia và Seattle, đã có hơn 200 đồng bào ghi danh tại chỗ, và khoảng 500 tờ ghi danh bầu cử bằng Việt Ngữ đã được những Hội Đoàn và đồng bào hiện diện tại 4 địa điểm, cùng tiếp tay vận động ở từng địa phương.

Nguồn tin trên còn cho biết: Trong vòng 1 tháng qua, văn phòng Đài SRBS đã giúp khoảng 700 đồng bào ghi danh trong mùa bầu cử năm 2008. Tính cho tới cuối tháng 9 năm 2008, SRBS Radio đã giúp ghi danh bầu cử được hơn 1 ngàn cử tri người Mỹ gốc Việt.

Tưởng nên nhắc lại, ngày 11 tháng 9 năm 2004, nhiều nhân vật cộng đồng và hội đoàn đã đến khuôn viên SRBS Radio ở Seattle để dự lễ xuất phát Chiếc Xe Phóng Thanh của Đài này. Đó là 1 chiếc xe "van" sơn màu xanh lá cây, với 2 lá cờ VNCH & Hoa Kỳ gắn nơi đầu xe, và 2 loa gắn trên mui xe. Đây được coi như văn phòng thông tin lưu động của SRBS Radio, nhằm phục vụ tận nơi những nhu cầu cấp bách của cộng đồng người Việt địa phương, bao gồm cả hỗ trợ việc tổ chúc những cuộc biểu tình chống CSVN và chống bọn thân Cộng.  

Vào mùa bầu cử năm 2004, xe phóng thanh của SRBS Radio đã lăn bánh đi ghi danh bầu cử cho đồng bào trong 2 ngày 25 & 26 tháng 9 năm 2004. Có lẽ đây là chiếc xe thông tin đầu tiên nơi tập thể người Việt hải ngoại, đã thường xuyên xử dụng để phục vụ đồng bào trong các mục tiêu công ích, bắt đầu từ đô thị Seattle cách nay 4 năm. (Tin Miền Nam News Agency)   

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.