Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Chi Phí Nhà Đắt Đỏ Nhất, 27.4% Dân Số Là Các Sắc Tộc

28/09/200800:00:00(Xem: 2615)

WASHINGTON - Bản thông cáo thường niên của tài liệu Thăm Dò Cộng Đồng Mỹ về các đặc tính xã hội, kinh tế và nhà cửa của toàn dân số cả nước cũng cho thấy thứ lớp của tiểu bang trên các chủ đề như tiểu bang nào có kích thước gia đình cao nhất (Utah), và tiểu bang nào có phần trăm tốt nghiệp đại học cao nhất (D.C. và Massachusetts). Những phát hiện khác đối với quốc gia, các tiểu bang và khu vực địa lý với số dân 65,000 hay nhiều hơn bao gồm như sau:

*  Các tiểu bang có dân sinh ở nước ngoài:

Các phỏng đoán đối với số dân sinh ở nước ngoài luôn luôn đạt đến mức cao của 38.1 triệu trong năm 2007, đại diện 12.6% của dân số Mỹ. Khoảng 12 triệu người hay 31% dân sinh ngoại quốc, sinh ở Mexico. California (27.4%), New York (21.8%), New Jersey (19.9%), Nevada (19.4%), và Florida (18.9%) có mức phần trăm cao nhất của dân sinh ở ngoại quốc.

*  Các tiểu bang có dân sinh và sống ở đó:

Khoảng 8 trong số 10 người ở Louisiana và New York được sinh ra tại đó (82.2% và 82.1%). Tiểu bang có số người sinh và sống tại chỗ ít nhất là Nevada với 28.5%. Tại miền Trung Tây, số phần trăm người sinh và hiện sống tại cùng tiểu bang thì cao hơn bất cứ khu vực nào khác với 70.3%. Ở miền Tây Nam đứng hàng thứ 2 với 63.5%. Miền Nam hàng thứ 3 với 56.3%, theo sau là miền Tây với 48.5%. Trong số 20 thành phố lớn nhất nước, Detroit có số phần trăm người sinh và sống cùng chỗ.

*  Các tiểu bang có dân nói một thứ tiếng khác hơn tiếng Anh ở nhà:

Khoảng 19.7% dân số ở cỡ tuổi từ 5 hay lớn hơn nói một thứ tiếng khác hơn tiếng Anh tại nhà trong năm 2007 so với 17.9% trong năm 2000, và 13.8% trong năm 1990. Tiếng Anh là tiếng nói duy nhất trong nhà của khoảng 80.3% dân số.

Khoảng 1/5 cư dân California trên 5 tuổi nói tiếng Anh thấp hơn mức "rất khá." Ngược lại, ít hơn 1% người ở West Virginia và Montana cũng nằm trong hạng loại này.

Hơn ½ cư dân lớn hơn 5 tuổi ở khu vực thành thị của Los Angeles nói một thứ tiếng khác hơn là tiếng Anh ở nhà.

*  Các tiểu bang có mức ưa chuộng nhà cửa thấp:

Giá nhà trung bình tăng giữa năm 2006 và 2007 nhưng ở tỉ lệ thấp đáng kể hơn trong nhiều năm nay. Phần trăm thay đổi đối với giá nhà từ năm 2006 tới 2007 (2%) là thay đổi thấp nhất qua các năm từ 2003 đến 2004.

Giá nhà trung bình cao nhất trong số 20 thành phố lớn nhất là ở San Francisco, với $706,100. Thành phố Houston có giá thấp nhất là $135,800.

Chủ nhà với tiền vay mượn ở California và New Jersey có chi phí nhà cửa hàng tháng cao nhất trên toàn quốc ($2,314 và $2,278, theo thứ tự). Chủ nhà ở West Virginia và Arkansas có chi phí thấp nhất ($881 và $920).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kết quả cuối cùng chứng kiến T5 đạt tới tốc độ viết khoảng 18 chữ mỗi phút với độ chính xác 94.1%. So sánh, một người lớn khỏe mạnh của cùng độ tuổi có thể đánh máy khoảng 23 chữ mỗi phút trên điện thoại thông minh. Các nhà nghiên cứu cho rằng việc kết hợp kỹ thuật mới với hệ thống cấy ghép cũ mà họ đã tạo ra có thể giúp các bệnh nhân thông truyền nhanh hơn và hiệu quả hơn, gồm những người bị thương cột tủy sống hay bệnh của Lou Gehrig và những người bị tai biến mạch máu não.
Các Dân Biểu Cộng Hòa tại Hạ Viện hôm Thứ Sáu, 14 tháng 5 năm 2021, đã bỏ phiếu bầu cho Dân Biểu CH Elise Stefanik là chủ tịch hội nghị của họ, nhiều ngày sau khi bãi chức Dân Biểu CH Liz Cheney vì sự chống đối của bà đối với ảnh hưởng tiếp tục của cựu Tổng Thống Donald Trump trong đảng CH và sự lên án của bà đối với “sự dối trá lớn” của ông rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị gian lận, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi hôm Thứ Năm, 13 tháng 5 năm 2021, đề nghị rằng Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện nên điều tra Dân Biểu Cộng Hòa Marjorie Taylor Greene về “sự tấn công bằng lời lẽ” bị cáo buộc đối với Dân Biểu Dân Chủ Alexandria Ocasio-Cortez, theo bản tin của Đài CBS tường thuật hôm Thứ Năm.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Merrick Garland nói với Quốc Hội hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, rằng bạo động bị xúi giục bởi những người thượng đẳng da trắng tạo ra “mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với nền dân chủ của chúng ta,” theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Tư. Khẳng định đó phản ảnh sự đồng thuật gần như phổ quát trong các chuyên gia an ninh quốc gia, gồm những người đã làm việc cho chính phủ Trump.
Các nhà lãnh đạo Cộng Hòa nói với Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, rằng họ sẽ gây khó khăn cho việc tăng thuế để chi trả cho hạ tầng cơ sở, cho thấy nhiều thách thức đáng kể ở phía trước đối với khả năng thỏa thuận lưỡng đảng về kế hoạch xây dựng hạ tầng cơ sở và công ăn việc làm của Biden, theo bản tin của Politico tường thuật hôm Thứ Tư.
Công ty Colonial Pipeline hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, nói rằng “họ đã bắt đầu khởi động lại” các hoạt động của họ sau khi bị đóng ống dẫn dầu theo sau một cuộc tấn công mạng vào tuần trước, theo báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Robert Aaron Long, nghi can trong các vụ nổ súng đã khiến cho 8 người thiệt mạng tại 3 tiệm spas của người gốc Á trong khu vực thành phố Atlanta, đã bị truy tố về tội giết người, với các công tố viên đang tìm kiếm án tử hình cho các tội thù ghét nhắm vào giới tính và chủng tộc của các nạn nhân, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba, 11 tháng 5 năm 2021.
Chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021, sau khi đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất tại Hoa Kỳ đã bị tấn công bởi một cuộc tấn công mạng bằng phần mềm độc hại, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Chủ Nhật. Đường Ống Colonial Pipeline vận chuyển 2.5 triệu thùng dầu mỗi ngày – 45% lượng cung cấp dầu cặn, xăng và nhiên liệu máy bay phản lực của Bờ Biển Miền Đông Hoa Kỳ.
Bảy người bị bắn chết sau khi một người đàn ông đã nổ súng bên trong một buổi tiệc sinh nhật gia đình tại một ngôi nhà tiền chế tại Colorado Springs nhiều phút bước vào Ngày Lễ Mẹ, theo cảnh sát cho biết, trong điều mà có vẻ là vụ tàn sát tập thể chết chóc thứ tư trong lịch sử tiểu bang, và tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây của thành phố, theo bản tin của trang mạng https://gazette.com tường thuật hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021.
Ba người đã bị bắn chết và một người khác bị thương trong một vụ nổ súng và cháy tại một căn nhà vào sáng Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, bên ngoài Baltimore thuộc tiểu bang Maryland, theo các viên chức cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.