Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

FBI Tố 3 Mỹ Gốc Việt Hối Lộ Cán Bộ CSVN; Công Ty Nexus Và 4 Nhân Viên Bị Mỹ Truy Tố

06/09/200800:00:00(Xem: 6284)
PHILADELPHIA (VB) -- Lại bùng nổ thêm một vụ hối lộ cán bộ CSVN để kiếm hợp đồng thương mại: Theo bản tin ngày 5-9-2008 trên báo Philadelphia Business Journal, một công  ty xuất cảng tại Philadelphia và 4 nhân viên đã bị truy tố hôm Thứ Sáu về các cáo buộc là đã hối lộ cho các viên chức nước ngoài, theo lời các công tố liên bang Hoa Kỳ.

Công ty Nexus Technologies Inc. và các nhân viên Nam Quoc Nguyen, Joseph T. Lukas, Kim Anh Nguyen và An Quoc Nguyen đã bị truy tố vi phạm Luật Foreign Corrupt Practices Act và tội âm mưu.

Hãng Nexus đã mua nhiều thiết bị và kỹ thuật, trong đó có thiết bị hoạ đồ dưới nước, thiết bị chứa bom, phụ tùng trực thăng, máy dò hóa chất, phụ tùng truyền thông vệ tinh và hệ thống dò không lưu, để xuất cảng sang cho các bộ sở tại Việt Nam. Theo hồ sơ truy tố, từ 1999 tới 2008, các nghi can phaạ tội âm mưu hối lộ cán bộ CSVN để lấy hợp đồng cung cấp máy móc và kỹ thuật cho các bộ sở ở VN.

Hồ sơ viết rằng Nam Quoc Nguyen, 52 tuổi, ngụ ở Houston, thương thuyết hợp đồng và hối lộ với cán bộ CSVN, trong khi Lukas, 59 tuổi, ngụ ở Smithville, N.J., thương thuyết với cac1 công ty ban1 hàng ở Mỹ. Còn Kim Anh Nguyen, 39 tuổi, và An Quoc Nguyen, 32 tuổi, cùng ngụ ở Philadelphia, bị cáo buộc chuyển tiền theo lệnh Nam Quoc Nguyen. Các nghi can bị cho là đã hối lộ hơn 150,000 Mỹ Kim cho cán bộ CSVN.

Công tố Laurie Magid nói, các nghi can đã dàn dựng tiền hối lộ “để bảo đảm có hợp đồng, có khi còn gọi đó là ‘huê hồng.’ Họ mua chuộc cán bộ CSVN để bảo đảm công ty thắng được hợp đồng.

Hồ sơ naỳ điều tra bởi FBI, Bộ Thương mại Hoa Kỳ và Sở Thi hành"Luật Xuất Cảng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nguyệt Quỳnh: Anh còn điều gì khác muốn chia sẻ thêm? Trịnh Bá Phương: Trong cuộc đấu tranh giữ đất, nhóm chúng tôi đã tham gia các phong trào khác như bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, tham gia biểu tình đòi tự do cho các nhà yêu nước, tham gia các phiên toà xét xử người yêu nước bị nhà nước cộng sản bắt giam tuỳ tiện. Và hướng về biển đông, chống sự bành trướng của Bắc Kinh khi đã cướp Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam! Và mới đây là phản đối bè lũ bán nước đã đưa ra dự luật đặc khu và dự luật an ninh mạng.
Có một câu thần chú mới mà các nhân viên FBI đã khuyên tất cả chúng ta phải học thuộc và nên áp dụng trong thời đại này. Thời đại của cao trào xả súng đang diễn ra khắp nơi ở Hoa Kỳ. Xin giới thiệu cùng bạn đọc một bài viết hữu ích của nữ ký giả Alaa Elassar của đài CNN đang được đăng tải trên liên mạng. Cô đã nêu ra những lời khuyên rất cần thiết cho chúng ta, căn bản dựa trên những video clips huấn luyện và đào tạo nhân viên của FBI.
Since I arrived in the United States in “Black April” of 1975 (the Fall of Saigon) and had been resettled in Oklahoma City to date, I have had two opportunities to go back to schools. The first one I studied at Oklahoma City University (OCU) for 5 years and received my degree in 1981. Having to work during day time, I could only go to school in the evening.
Như vậy, từ hiện tượng đảng viên “quay lưng” lại với đảng đến chuyện dân bỏ mặc mọi việc cho nhà nước lo cho tới chuyện thanh niên, rường cột của Tổ quốc, cũng “khô đoàn” và “nhạt đảng” thì điều được gọi là “nền tảng Tư tưởng đảng” có còn gốc rễ gì không, hay trốc hết rồi?
Niềm vui trong Ngày Hội Ngộ, với đặc san được quý nương “khen” còn mấy ông già chồng chỉ gật gù “mầy giữ gìn sức khỏe để tiếp tục”. Tháng 5 năm 2020 và tháng 5 năm nay vì cái dịch Covod-19, không có cơ hội gặp nhau. Dù “ghét cay ghét đắng” mấy ông già chồng hành hạ “con dâu” nầy nhưng không được dịp hội ngộ với nhau, nhớ nhiều.
Khi đối với cha mẹ có thể cung kính mà vui vẻ, mới là tận Hiếu. Chữ “Kính” nhấn mạnh việc không để xảy ra sơ suất dù rất nhỏ, phụng dưỡng cha mẹ già xuất phát từ nội tâm, với khuôn mặt vui vẻ, mới có thể nói là “Hiếu.” Người già không khác những đứa trẻ, nhiều khi hay tủi thân, hờn dỗi và dễ phiền muộn. Con cái có thể cho cha mẹ ăn uống, hầu hạ cha mẹ khuya sớm nhưng rất khó biết đến nỗi buồn của cha mẹ lúc về già.
Giáo hội xin tán thán tinh thần hộ đạo và tu đạo của quí Thiện nam Tín nữ trong hoàn cảnh tai ương đầy kinh hãi hiện nay. Tất cả năng lực và công đức lớn lao này của người đệ tử, chúng con xin dâng lên cúng dường đức Thế Tôn trong ngày Đản sinh. Hàng trăm ngàn trái tim, hàng vạn ngàn bàn tay siết chặt giữa những thương đau tràn ngập của nhân loại, chúng con nguyện quán chiếu thật sâu sự khổ nạn hiện nay để kiên nhẫn mà vượt qua.
Có lẽ cả Trung Cộng lẫn Hoa Kỳ đều không mong muốn việc khơi mào cho một cuộc xung đột vũ trang, nhưng trước thái độ xác quyết của tổng thống Joe Biden, Trung Cộng hiểu rằng họ đang đối đầu với một đối thủ nguy hiểm gấp bội lần so với những năm qua.
Với chế độ độc đảng toàn trị hiện hành, với bộ máy tam trùng hiện tại, với văn hoá tham nhũng hiện nay, và với chủ trương cấm tự do báo chí cố hữu … thì chuyện sống được bằng lương mãi mãi chỉ là một kỳ vọng xa vời. Vô phương thực hiện!
Hội nghị Paris là một quá trình đàm phán giữa Hoa Kỳ và Bắc Việt kể từ ngày 13 tháng 5 năm 1968, sau ngày 25 tháng 1 năm 1969 có thêm Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) và Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền Nam (MTGPMN) tham gia. Ngoài 202 phiên họp chính thức của bốn bên, còn có thêm 24 cuộc mật đàm khác giữa Henry Kissinger và Lê Đức Thọ, Xuân Thủy. Cuối cùng, hội nghị kết thúc sau bốn năm chín tháng và bốn bên chính thức ký kết Hiệp định Paris để chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam vào ngày 27 tháng 1 năm 1973.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.