Hôm nay,  
Việt Báo Online

Du Lịch Đài Loan

30/05/200800:00:00(Xem: 7643)
Du Lịch Đài Loan
Như đã được giới thiệu trước đây trong loạt bài giới thiệu về du lịch Đài Loan, đảo quốc này là một trong một dãy các đảo nằm trong khu vực Đông Á. Nó cũng là nơi nghỉ chân của nhiều chuyến bay đường dài đến các địa điểm khác tại Châu Á như Việt Nam. Trung Quốc, Ấn Độ. Thời gian bay từ Đài Loan đến Việt Nam mất 3 tiếng rưỡi.

Khía cạnh văn hóa Đài Loan bao gồm sự kết hợp giữa người thổ dân, người Hoa, người Đài và người Hakka đã làm sản sinh một nền văn hóa nhiều màu sắc. Từ tôn giáo, kiến trúc, ngôn ngữ, lối sống đến ẩm thực đất nước này là một nồi trộn khổng lồ. Dĩ nhiên thức ăn là đại diện tốt nhất cho sự trộn lẫn này. Ngoài các món ăn có xuất sứ từ các vùng chính như Trường An, Hồ Nam, Quảng Động, Côn Nam, Thượng Hải, Bắc Kinh, Tứ Xuyên và nơi khác còn có các món khác đại diện cho từng vùng của đảo quốc này.

Cục Du Lịch Đài Bắc đang muốn giới thiệu môi trường du lịch đến càng nhiều người càng tốt và cho họ thấy những chọn lựa hấp dẫn mà khách thập phương có thể viếng thăm và hoạt động tại đây. Chậm rãi nhưng chắc chắn, thế giới chú ý hơn đến địa điểm thu hút du lịch này trong vài năm trở lại đây. Năm 2007 có khoảng 397,965 lượg khác đến Đài Loan từ Mỹ trong khi từ Tháng Giêng đến Tháng Ba của năm nay, đã có 100,245 người đến thăm.

Chính phủ đang thúc đẩy thêm con số khách thăm, đồng thời gây chú ý từ dư luận thế giới khi Thế Vận Hội 2008 được tổ chức tại Trung Quốc và Thể Thao Thế Giới tổ chức vào năm 2009 tại Kaohsiung, Đài Loan. Khách chắc chắn phải đến thăm miền nam của nước nay, Cục du Lịch đã phát động phong trào du lịch mang tên “Du Lịch Đài Loan 2008-2009,” tương đượng với ngân sách 1 tỉ đồng Đài Loan cho việc quảng bá hình ảnh đất nước.

Chủ yếu của phong trào này là tạo một hình ảnh đẹp trong nhãn quan những ai chưa từng đặt chân đến đây và các ấn tượng sai về địa điểm du lịch lý tưởng này. Cục du lịch đã chọn lựa một số khu vực “cần xem” cũng như một số sản phẩm đặc sắc tại vùng bắc, trung, và nam xứ này cũng như những tiệm ăn cần lui tới thường xuyên.

Vào mùa xuân Cục Du Lịch giới thiệu về Đài Bắc qua việc tặng vé MRT đi chu du 1 ngày tại đây. Ngoài ra tại tỉnh Kaohsiung còn có một vé khác cho chuyến tàu du lịch trên sông Tình Ái hoặc 1 vé MRT khác. Vào mùa hè, Cục Du Lịch sẽ tăng 1 vé đến các địa điểm vui chơi cảm giác mạnh. Mùa thu là mùa mà khách được tặng một món quà được sản xuất tại xứ này. Mùa đông khách được tặng một vé đi suối nước nóng.

Đài Loan là một vùng đất lạ với sự hài hòa giữa tính chất tân thời và văn hóa cổ xưa. Bởi vì Đài Loan có một quá khứ khá đặc biệt so với các quốc gia khác, khách sẽ chiêm ngưỡng được tòa tháp Đài Bắc 101 và các sản phẩm kỹ thuật cao khác cùng lúc với những món ăn truyền thống và di tích cổ. Các tờ báo nổi tiếng như tờ Time và National Geographic đã từng chọn Đài Loan là nơi lý tưởng để ghé thăm tại Châu Á. Dưới con mắt của giới truyền thông thế giới, xứ sở này có đầy day những kho báu văn hóa cổ đại được trưng bày tại Viện Bảo Tàng Quốc Gia, kèm với bao món ăn ngon miệng khác hội tụ tại Châu Á, những khung cảnh Thái Bình Dương đẹp như tranh và núi non cao ngút ngàn. Đài Loan có vô số bán đảo nhỏ nơi khách có thể đi bộ, dã ngoại, và cắm trại.

Trong các chương trình giới thiệu đặc biệt còn phải kể đến chương trình “I Land Paradize”. Mỗi năm có khoảng 700,000 khách bay trên EVA Air và China Airlines từ Mỹ đến Châu Á, kể cả Việt Nam. Tất cả các chuyến bay này phải dừng lại tại Đài Loan. Ngoài ra còn có khoảng 4,750,000 khách từ các chuyến bay và hãng hàng không kahc đến đây. Vạy là tổng cộng có khoảng 5,450,000 khách bay từ Mỹ đến các nước Châu Á khác và phải dừng chân tại Đài Loan. Để thu hút lượng lớn khách qua các chuyến bay quốc tế này, hãng hàng không China và Eva đã hợp tác dể mang đến cho khách miễn 100 đồng phí không phải trả thêm khi dừng lại ở chặng này. Trong chương trình này, một số khách sạn cao cấp cạnh tranh bằng cách chỉ tính giá phòng vào khoảng 79 đồng/ đêm. Nếu quý vị muốn nâng cấp phòng chỉ phải tra 119 đồng/ đêm mà thôi. Mới đây, còn có một số giá rẻ khác mà khách được chọn bao gồm khách được cộng thêm 20 đồng để được dẫn đi tham quan nửa ngày tại thành phố Đài Bắc bao gồm “tua du lịch xe buýt,” vé vào cửa viện bảo tàng, và một tua có người hướng dẫn tiếng Anh.

Để biết thêm chi tiết độc giả có thể vào trang www.go2taiwan.net

24/08/2019(Xem: 736)
Trump không được nhiều người ưa thích vì sự cố chấp thiếu khoan dung . Chính quyền của ông đã đầy các vụ bê bối đủ kiểu. Ông không thực hiện được nhiều lời hứa to tát Nước Mỹ đang trượt vào suy thoái.
24/08/2019(Xem: 227)
Bóng nhạn đã bay mất hút trời xa, gió mơn man gợn nhẹ mặt hồ, đâu là ảnh, đâu là hình? Và như thế một thoáng ngoài kia...
24/08/2019(Xem: 1171)
Trump không tạo được thiện cảm, gây nhiều tai tiếng và cố chấp, và chúng ta có thể rơi vào thời kỳ suy trầm. Nhưng các điều đó có thể là không quan trọng.
24/08/2019(Xem: 340)
quyết định của JFFV nhờ luật sư nộp đơn khiếu nại với Hội đồng Nhân quyền LHQ là rất đúng. Vì nếu đơn hội đủ một số những tiêu chuẩn nhận đơn và được chấp thuận cứu xét, thì nhà cầm quyền Việt Nam sẽ phải trả lời trước Hội đồng NQ về những vi phạm NQ cáo buộc bởi JFFV
24/08/2019(Xem: 592)
Ai đã có lần đi qua chiếc cầu treo Cuối bản Cu Pua vùng cao Quãng Trị Mới thấy thót tim Mỗi lần qua suối Hai sợi giây cáp đong đưa Trời mưa gió núi
23/08/2019(Xem: 1025)
Sự thật đau lòng, người nào nói ngọt như mật lịm thì người nghe tin, người nào nói thẳng nói thật thì làm phiền lòng người khác, chẳng hạn có người nói: mua nhà với tôi cho thứ này thứ nọ.
23/08/2019(Xem: 804)
Sau 3 ngày yên lặng theo dõi, hôm thứ Sáu 16/8, người phát ngôn bộ ngoại giao VN-bà Lê Thị Thu Hằng lên tiếng phản đối việc TQ tái diễn vi phạm nghiêm trọng, đưa các tàu chiến trở lại khu vực đối đầu từ hôm 13/8
23/08/2019(Xem: 586)
Những cuộc biểu tình khổng lồ đang diễn ra tại Hồng Kong đang bước qua tuần lễ thứ 12.
23/08/2019(Xem: 816)
Việt Nam đã phạm một sai lầm chiến lược là từ bỏ quyền phủ quyết / Veto Power, một điều khoản hết sức quan trọng đã có trong Hiệp Định Ùy Ban Sông Mekong 1957 (Mekong River Committee) vì Việt Nam là một quốc gia cuối nguồn
23/08/2019(Xem: 1789)
việc Tập Cận Bình đàn áp lan rộng đối với xã hội dân sự và đề cao tệ sùng bái cá nhơn đã làm thất vọng nhiều nhà quan sát, cả người trong nước lẫn dư luận người nước ngoài
22/08/2019(Xem: 429)
Tập sách mỏng nhưng nặng ký Kinh Pháp Cú Tây Tạng do Nguyên Giác dịch và ghi nhận đến với tôi không gây bất ngờ vì Nguyên Giác viết về những vấn đề có tính cách chuyên sâu về Phật giáo cũng đã nhiều.
22/08/2019(Xem: 338)
Đại diện Nghĩa Sinh Sài Gòn, Phước Tuy, Phan Thiết, Bình Dương cùng với Huynh Trưởng Nghĩa Sinh từ Hoa Kỳ đã về dự lễ sinh nhật, kỷ niệm 56 năm thành lập Nghĩa Sinh.
22/08/2019(Xem: 411)
Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc đã tuyên bố năm 2011 là năm quốc tế về rừng để báo động về sự tàn phá rừng một cách đại quy mô với trung bình 350km2 rừng bị mất đi mỗi ngày, làm tổn thương sự đa dạng sinh học và làm tăng thêm sự sưởi nóng toàn cầu.
22/08/2019(Xem: 1099)
Các nhà hiền triết Hi Lạp cổ đại, từ Platon đến Socrate xem Nước là nguồn gốc của mọi nguồn gốc.Theo Phật giáo thì vũ trụ do bốn cái lớn trong vũ trụ: đất, nước, gió, lửa, còn gọi là Tứ Đại. Triết học Trung Hoa cho rằng nước là một trong năm yếu tố gọi chung là Ngũ hành: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ.
22/08/2019(Xem: 1010)
Trái đất ta ở có sông ngòi, có biển cả, có núi non, có thung lũng; nhưng trên hết có đất . Đất giúp cây cối có thể bám rễ vào, đất giữ được nước đủ thời gian để rễ cây có thể hút được nước nuôi thân, nuôi lá, nuôi hoa.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 08/2019, Đại sứ quán Trung Quốc tại Canada cho rằng quan hệ song phương đang trải qua khó khăn và yêu cầu Ottawa trả tự do cho Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu.
Kể từ năm 2009, Google đã đặt cho từng phiên bản lớn của hệ điều hành Android những cái tên theo chủ đề các món ngọt tráng miệng. Những tên gọi thay đổi theo thứ tự alphabet qua từng năm, đầu tiên là ANdroid Cupcake, Donut, Eclair, Froyo... và gần đây nhất là Pie. Nhưng có một bất ngờ nho nhỏ: khi phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của Google ra mắt vào cuối tháng 08/2019, thời kỳ của những món tráng miệng cũng sẽ chấm hết.
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.