Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Tuổi Trẻ Dấn Thân

29/05/200800:00:00(Xem: 5651)
Lần đầu tiên, bảy Hội Sinh Viên Việt Nam thuộc bảy trường đại học vùng Washington, D.C., Maryland và Virginia đã hợp nhau thành lập Liên Hội Sinh Viên có tên là "Mid Atlantic Union  of Vietnamese Student

Associations" (MAUVSA) cho những sinh hoạt từ thiện, văn hóa và xã hội.  Ban Chấp Hành với Hội Trưởng là Nguyễn Phương Mai được bầu vào ngày 7 Tháng 6, 2007 tại  Trường Đại Học George Mason. Sau một thời gian soạn Nội Quy và hội thảo chọn chương trình hoạt động, các sinh viên của Liên Hội Mid Atlantic Union of Vietnamese Student Associations  đã quyết định sẽ gây quỹ để hỗ trợ Hội Vietnam VOICE (Vietnamese Overseas Initiative for Conscience Empowerment). Hội VOICE là một tổ chức bất vụ lợi,  đưa lên tiếng nói của cộng đồng người Việt hải ngoại qua những chương trình giáo dục,  vận động để bảo vệ người Việt tỵ nạn, chống tệ nạn buôn phụ nữ, trẻ em ở Đông Nam Á và nhiều vấn đề đối với lương tâm trong cộng đồng chúng ta.

Sau vài tháng tích cực hoạt động các sinh viên đã gây được gần $8000 . Đây không phải là một số tiền lớn nhưng trong bước đầu các sinh viên của MAUVSA đã chứng tỏ có khả năng và  có thể đoàn kết để tạo sức mạnh cho những công việc đem ích lợi chung cho cộng đồng.

Các sinh viên của MAUVSA sẽ tổ chức một buổi lễ trao ngân phiếu số tiền trên cho đại diện của hội  VOICE vào ngày 7 Tháng Sáu, 2008. Ban đại diện sinh viên MAUVSA đã gởi thư trân trọng mời đồng hương đến tham dự, thư  đính kèm.

Tuổi trẻ là mầm  non của Tổ Quốc, là rường cột của nước nhà mai sau. Kính mong quý đồng hương tích cực hỗ hộ các em bằng cách tham gia buổi lễ trên để nhìn tận  mắt sự hình thành của một Liên Hội  Sinh viên gồm những thanh niên nam nữ đầy tài năng và thiện chí phục vụ. Các cháu cần sự hỗ trợ mạnh mẽ tinh thần cũng như vật chất của thế hệ chú bác về vật.

 Nếu quý đồng hương không thể tham dự được thì có thể bày tỏ sự quan tâm giúp đỡ  bằng cách gởi tiền cho hội có phương tiệntài ch1inh để điều hành, hay  gởi một điện thư chúc mừng. Sự quan tâm của quý đồng hương sẽ là nguồn khích lệ lớn lao đối với thế hệ trẻ hôm nay. Quan tâm, khích lệ, tận tình hướng dẫn các em trong lúc này là một cách "đầu tư" vào thế hệ trẻ. Những sinh viên đầy  nhiệt huyết và tài năng này là những mầm  non đang vươn mình trong nắng ấm, sẽ thay thế chúng ta giữ gìn truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam  mai sau.

 

Mid-Atlantic Union of Vietnamese Student Associations

           P.O. Box 4375 , Falls Church, VA 22044 

                           MAUVSA@GMAIL       

Ngày 21 Tháng Tư, 2008

Kính thưa quý đồng hương,

Liên Hội Sinh Viên VN Mid-Atlantic (MAUVSA) kính mời quý đồng hương tham dự  buổi gây quỹ đầu tiên trong năm với chủ đề là "Endless Dream" . Trong suốt niên học vừa qua, bảy Hội  Sinh Viên VN thuộc bảy đại học ở Virginia, Maryland và DC,  đã thống nhất trong một công tác chung là tạo sự hiểu biết và gây quỹ cho Hội Việt Nam VOICE (Vietnamese Overseas Initiative for Conscience Empowerment).  Vào mùa Hè năm ngoái, tổ chức chung của chúng tôi là Liên Hội Sinh Viên VN vùng Bắc Mỹ (UNAVSA) đã chọn Hội Viet Nam VOICE như một Dự Án Từ Thiện Tổng Hợp.

VOICE là một tổ chức bất vụ lợi, đưa tiếng nói của cộng đồng người Việt qua những chương trình giáo dục và đề cao sự bảo vệ những ngưòi  tỵ nạn Việt Nam, chống nạn buôn phụ nữ và trẻ em ở Đông Nam Á và những vấn đề khác đối với lương tâm trong cộng đồng chúng ta.

Suốt năm qua, các sinh viên của MAUVSA đã thể hiện ước muốn và sáng tạo phi thuờng trong  mục tiêu  gây quỹ  trên toàn quốc một ngân khoản $35,000 để thiết lập một trung tâm  ở Thủ  Đô Phnom Penh, Cao Miên. Qua những nỗ lực hợp nhất, cho đến ngày hôm nay, bảy Hội Sinh Viên (George Mason University, George Washington University, James Madison University, University of Maryland College Park, University of Virginia, Virginia Commonwealth University and Virginia Polytechnic Institute and State University) đã gây quỹ được gần $8000. Với một vài buổi trình diễn văn hóa sắp tới truớc khi buổi gây quỹ diễn ra, chúng tôi đang trên đường tiến tới con số $8,000. Mặc dầu  Hội Sinh viên MAUVSA  là một hội trẻ, nhưng hội đang tạo được nhiều ảnh hưởng tốt trong cộng đồng Việt Nam mỗi ngày. 

Kính mong quý đồng hương tham dự buổi gây quỹ trên để chung vui và khích lệ  những nỗ lực của các sinh viên bảy đại học thuộc MAUVSA.

 Nếu quý đồng hương nào muốn bảo trợ Liên Hội Sinh Viên trong những sinh hoạt cộng đồng , xin vui lòng gởi điện thư tới MAUVSA@ gmail.com để có chi tiềt đầy đủ về sinh hoạt của hội.  Cảm ơn thời giờ và sự hỗ trợ của quý đồng hương.

Buổi gây quỹ tổ chức vào:

Thứ Bảy, 7 Tháng 6, 2008

7:00pm  - 12:00 pm

 9630 Gudelsky Drive, Rockville, MD 20850

Có xe đưa đón từ Shady Grove Metro 7:00pm -7:30pm

Vé,  mua trước: $20 vé đôi, $15 một vé

Mua tại  cửa : $15 một vé

Sẽ có giải khát

Muốn mua vé xin liên lạc với MAUVSA@gmail.com

Thân kính,

Phương Mai Nguyễn

Hội Trưởng MAUVSA  2007-2008

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
Tôi đã trót có dăm ba lời về nón cối, mũ cối, và dép râu nên (lỡ trớn) cũng xin được thưa luôn, đôi câu, về cái nón tai bèo...
Bạn ơi, -Kẻ trí tuệ ít lỗi lầm và khi phạm lỗi thì nhận biết và tu sửa. Kẻ ngu si không biết lỗi lầm và khi nhận biết thì biện minh mà không hề tu sửa. -Kẻ trí tuệ trước mọi sự việc đều tìm hiểu và phân tích lợi-hại. Còn kẻ ngu si chỉ nhìn thấy lợi mà không thấy hại. -Kẻ trí tuệ biết đo lường thời thế. Còn kẻ ngu si thì làm bừa, khi thất bại lại đổ lỗi cho Trời. Tức khí nhảy ra đâm chém dễ. Nhẫn nhục chờ thời khó, “Khảng khái cần vương dị. Thung dung tựu nghĩa nan.” (Lý Trần Quán Tiến Sĩ đời Lê Trung Hưng)
Theo VOA Tiếng Việt hôm 9-9-2022 bà Aler Grubbs, giám đốc Quốc gia USAID Mỹ tại Việt Nam và ông Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng GD&ĐT-VN đã ký kết bản ghi nhớ nâng cao chất lượng giáo dục Đại học và thúc đẩy xây dựng một nền Đại Học Tự Trị tại Việt Nam...
Trận đánh tái chiếm cổ thành Quảng Trị kéo dài 81 ngày trong mùa Hè đỏ lửa 1972 là một trong những trận đánh dài và khốc liệt nhất trong chiến tranh Việt Nam. Trong tạp chí tháng Tư trên trang mạng khảo cứu lịch sử historynet năm nay, Thiếu Tướng hồi hưu John D. Howard, một sĩ quan West Point và cựu cố vấn tại chiến trường Việt Nam vào năm 1972 đã kể lại diễn biến toàn bộ chiến dịch và trận tái chiếm lịch sử này. Xin giới thiệu lại bài viết này nhân kỷ niệm 50 năm trận tái chiếm cổ thành kết thúc vào ngày 16 tháng 9 năm 1972...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.