Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nhóm “miss Saigon” Diễn Kịch, Gây Quỹ Cho Ngày Hội Phụ Nữ

12/01/200500:00:00(Xem: 5079)
Nhóm “miss Saigon” Diễn Kịch, Gây Quỹ Cho Ngày Hội Phụ Nữ
Westminster (VB) .- Nhóm thanh niên trẻ có tên Miss Saigon with the Wind tối hôm Chủ nhật vừa rồi đã trình diễn kịch trên sân khấu phòng hội báo Viễn Đông đườûng Moran, nhằm gây quỹ cho Ngày Lễ Hội Phụ nữ Việt-Mỹ (WAWAFest) dự trù mở ra trong mùa hè tới.
Trước lúc buổi văn nghệ mở màn, trời bên ngoài đổ cơn mưa xối xả, nhưng vẫn thu hút tới cả trăm nam nữ thanh niên Việt Mỹ và một ít người lớn đến dự. Anh Việt Lê trong ban tổ chức cho hay vé đã bán sạch từ mấy ngày trước, và đây là buổi trình diễn thứ 3 của nhóm. Hai lần mới đây trình diễn liên tiếp ngày 6 và 8 tháng giêng tại Highways Performance Space (vùng biển LA Santa Monica), đã được giới trẻ tham dự đông đảo.
Có 5 kịch sĩ gốc Việt và một cô gốc Hoa lên sân khấu: Uyên Huynh,Trâm Lê, Lê thị Diễm Thúy, Mai Piece. Lan Trần, và Kristina Wong.
Cô Kristina Wong là một kịch sĩ chuyên nghiệp nổi tiếng từ lâu trong giới trẻ, vừa là nghệ sĩ, vừa là văn sĩ và nhà đạo diễn phim.
Uyên Huỳnh là một thành viên của Club O'Noodles (đoàn diễn xuất Việt Mỹ) từ khi đoàn này thành lập năm 93, trong khi Trâm Lê là một sáng lập viên của đoàn này, một nhóm trình diễn kịch tân thời và trình diễn các nghệ thuật sáng tạo khác.
Lê thị Diễm Thúy là nhà văn và nghệ sĩ chuyên trình diễn đơn độc. Cô sanh năm 72 tại Phan Thiết, vượt biên cùng cha và ít thân nhân khác năm mới lên 6, đến San Diego sau đó dời đi tiểu bang khác. Tác phẩm đang bán trên thị trường sách là cuốn “The Gangster We are looking for” bìa cứng in hình bìa một đàn ông VN. Cô từng du hành qua các thư viện Pháp tìm kiếm những tấm hình về người dân VN xưa cũ thế kỳ trước. Và vài hình ảnh đó đã được chiếu lại trên màn ảnh để mở đầu cho bốâi cảnh không gian và thời gian trong phần diễn xuất của mình đêm hôm Chủ Nhật. Không dài, chỉ lối mười lăm phút nhập vai cô gái VN và nói lên một mảnh đời, cô đã lôi cuốn khán giả trẻ ngồi yên lặng như tờ, để rồi bất chợt kết thúc trong tiếng vỗ tay của 100 khán giả trẻ.
Kristina Wong góp mặt đặc biệt, trong một màn hài hước với lối hóa trang nửa trai nửa gái y như thật. Nếu cô chỉ đứng và bước đi trên sân khấu trong tư thế nghiêng, khó ai nhận ra nửa phần còn lại phía bên kia ...
Các mục trình diễn khác của những nữ kịch sĩ Trâm Lê, Uyên Huỳnh, Lan Trần, Mai Piece, đã được các bạn trẻ khán giả hoan nghênh. Ban nhạc trẻ Việt Band có ca nhạc sĩ Nguyễn trường Giang đến dự, nhưng không thấy giúp vui như đêm trước cũng tại phòng hội này.
Đêm chủ nhật là buổi trình diễn chính thức lần đầu trong lòng phố Little Saigon của nhóm trẻ mệnh danh Miss Saigon with The Wind, nhằm gây quỹ để tổ chức ngày hội phụ nữ Việt Mỹ, do họa sĩ trẻ Nguyễn cao Hiệp và sinh viên â Việt Lê tổ chức.
Ngày Lễ Hội Phụ nữ này, theo như ban tổ chức đã loan báo, sẽ chưng bày mọi hoạt động mọi mặt của phụ nữ về văn hóa và nghệ thuật, khoa học, để phá tan những ấn tượng hạn chế về nét đẹp người phụ nữ, có trong một số người.(Tin Nguyên Hiền)

18/11/2019(Xem: 49)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
18/11/2019(Xem: 45)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/11/2019(Xem: 281)
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
16/11/2019(Xem: 278)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
15/11/2019(Xem: 424)
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
15/11/2019(Xem: 2900)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
15/11/2019(Xem: 597)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen (Lotus International Meditation Center) tọa lạc tại số 9241 Trask Ave, Garden Grove do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên thành lập, hiện tại Sư Cô là Giám Đốc điều hành và Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên là Phó Giám Đốc
15/11/2019(Xem: 295)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/11/2019(Xem: 489)
VENUS GINSENG đang được phái đẹp trong và ngoài nước tìm đến và truyền tay nhau bởi công dụng tuyệt vời trắng sáng, làn da, chăm sóc sức khỏe tòan diện và cải thiện một đời sống chăn gối viên mãn.
14/11/2019(Xem: 801)
Các giới chức thẩm quyền hôm Thứ Tư đã công bố tên của người thanh niên 19 tuổi bị giết chết hồi tuần trước trong một cuộc nổ súng tại trung tâm giải trí Linda Vista Recreation Center
14/11/2019(Xem: 705)
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
14/11/2019(Xem: 207)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
13/11/2019(Xem: 1356)
Văn Phòng Cảnh Sát Quận Fauquier (Virginia) lại yêu cầu công chúng giúp giải quyết vụ giết hai cha con năm 2018 tại Bealeton
13/11/2019(Xem: 374)
Tiến sĩ Nguyễn Võ Long, Chủ tịch Phong trào Việt Hưng đã tổ chức buổi ra mắt sách bản dịch tiếng Việt, quyển “The Hundred-Year Marathon” của Pillsbury (Sách lược bí mật của Trung Quốc nhằm tranh ngôi bá chủ thế giới của Hoa Kỳ), vào lúc 10 giờ sáng ngày 9 Tháng 11, 2019 tại số 1761 Business Center Dr., Reston, VA.
13/11/2019(Xem: 215)
Garden Grove (Bình Sa)- - Nhân ngày lễ Cựu Chiến Binh, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã long trọng tổ chức Lễ Thượng Kỳ và Vinh Danh Các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ.
Tin công nghệ
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020
Khoảng đầu tháng 11/2019, một báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện 17 trường hợp giảng viên đại học khai khống tác giả nghiên cứu mà họ đồng đứng tên.
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền đặc khu Hong Kong được cho là sẽ sớm ban bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần.
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.
Trong khung cảnh vũ trụ có khí phát sáng và những đám mây bụi đen dọc theo các ngôi sao trẻ của NGC 3572.
theo báo cáo của Nikkei, Yahoo Nhật Bản và ứng dụng nhắn tin Line phổ biến tại Hàn Quốc sẽ hợp nhất thành một.
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.