Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Kêu Gọi Xin Yểm Trợ Quỹ Học Bổng Nguyễn Trường Tộ

09/12/201000:00:00(Xem: 2989)

Thư Kêu Gọi Xin Yểm trợ Quỹ Học Bổng Nguyễn Trường Tộ

Đoàn Thanh Liêm
Từ nhiều năm nay, tôi hợp tác với thầy Phạm Tất Hạnh để vận động bà con thân hữu và gia đình tham gia góp phần trợ giúp các em học sinh sinh viên thuộc diện gia đình khó nghèo tại khu vực Gia Kiệm - Túc Trưng - Long Khánh. Trong khu vực này với trên 200,000 dân, thì có tới hàng ngàn sinh viên học sinh cần được giúp đỡ, để các em có thể tiếp tục theo đuổi việc học vấn.
Các em sinh viên theo bậc đại học ở Saigon, thì mỗi năm phải chi tiêu ít nhất cũng hết 500.00$ US. Còn các học sinh trung học tại các trường ở địa phương, thì cũng phải chi tiêu tối thiểu cũng hết 250.00$.
Vì thế mà ban điều hành Quỹ Học bổng Nguyễn Trường Tộ tại địa phương đã xét hồ sơ của từng trường hợp gia đình xin trợ giúp và xuất quỹ trợ cấp cho các em theo tiêu chuẩn mỗi năm như sau:


- 100.00$ US cho mỗi sinh viên đại học và 50.00$ cho mỗi học sinh trung học cấp 3.
Năm học 2010-2011 này, chúng tôi cũng xin tiếp tục kêu gọi lòng hảo tâm của tất cả bà con thân hữu và gia đình để góp phần vào công việc "Đầu tư vào Giáo Dục" cho thế hệ tương lai, tại miền địa phương nông thôn nghèo túng này.
Thay mặt gia đình và các em học sinh được sự trợ giúp hào phóng của quý vị, chúng tôi xin được gửi đến tất cả Quý vị Ân nhân và Gia đình lời cảm ơn chân thành với lời cầu chúc tốt đẹp nhất.
California, Tháng 7 năm 2010
Phạm Tất Hanh
Đoàn Thanh Liêm
Liên lạc: Email: ltdoan911@gmail.com
Checks xin đề tên "Hope Today", memo: NTT
Và gửi về cho: Liem Doan, 3493 San Rafael Cir, Costa Mesa, CA 92626

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.