Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Vận Động Đưa Csvn Vào Danh Sách Cpc Họp Báo

02/12/201000:00:00(Xem: 2849)

Nam Cali: Vận Động Đưa CSVN Vào Danh Sách CPC Họp Báo

Hình ảnh buổi họp báo về vận động đưa CSVN vào CPC.


Westminster (Bình Sa)- - Lúc 10:30 sáng Thứ Tư ngày 1 tháng 12 tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Truyền Thông Báo Chí ( Nhà hàng ZEN), Ủy Ban Vận Động đưa cộng sản Việt Nam trở lại danh sách CPC tổ chức họp báo ra mắt thành phần Ủy Ban Điều Hợp. Mở đầu Nhà Báo Lý Kiến Trúc, Giám Đốc Câu Lạc Bộ Văn Hóa người đứng ra bảo trợ buổi họp báo, lên nói qua lý do buổi họp.
Tiếp theo phần nghi thức chào quốc ky, phút mặc niệmø do Ông Hoa Thế Nhân điều khiển, Sau đó cô Nhã Trân lên giới thiệu thành phần tham dự, về phía báo chí nhận thấy có Nhà báo Hoàng Phúc biên tập viên tuần báo Sài Gòn Times, Nhà Văn Ninh Thuận báo Việt Herald, ký giả Thanh Phong báo Viễn Đông, ký giả Đoàn Trọng báo Việt Weekly, ký giả Thanh Huy Việt Báo, ký giảù Khúc Minh Radio Bolsa, nhà báo Nguyễn Phương Hùng KBC Hải Ngoại...
Về phía Ủy Ban có: Ông Nguyễn Tấn Lạc Điều Hợp Viên Ủy Ban, Ông Vũ Hoàng Hải Phó Nội Vụ, Ông Hứa Qúi Phó Nội Vụ, Ông Trần Văn Minh Phó Ngoại Vụ, Ông Phạm Trần Anh Ủy Viên Liên Lạc Hội Đoàn, Ông Hoa Thế Nhân Ủy Viên Liên Lạc Hội Đoàn, Ông Đỗ Đức Tiết Ủy Viên Thông Tin Báo Chí, Bà Phạm Diệu Chi Ủy Viên Tài Chánh, Ông Trần Đức Nguyên Ủy Viên và một số thành viên hiện diện. . .
Tiếp theo Ông Nguyễn Tấn Lạc lên cho biết sự hình thành của Ủy Ban. Ông nói: "... Trước sự đàn áp tôn giáo dã man như Thái Hà, Đồng Chiêm, Bát Nhã và sự gia tăng bắt bớ đàn áp những nhà đấu tranh dân chủ trong nước chúng ta không thể thụ động đứng nhìn để cộng sản tác oai tác quái trên lưng đại đa số dân chúng xác xơ ỏ Việt Nam... Vì vậy nên Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh Chống Cộng Sản Và Tay Sai đã đứng ra tổ chức một buổi họp khoáng đại vào ngày 11 tháng 9 năm 2010 tại Thư Viện Việt Nam để bầu ra một Ủy Ban Vận Động Đưa Cộng Sản Việt Nam trở lại danh sách những quốc gia đang quan tâm gọi tắt là Ủy Ban CPC với thành phần kể trên.


Sau khi thành hình Ủy Ban đã mời thêm nhân sự tham gia vào ủy ban, để sẽ thu thập tài liệu về những vi phạm nhân quyền, thực hiện cuộn băng hình ảnh dẫn chứng về những vụ đàn áp. . .
Theo ông Nguyễn Tấn Lạc cho biết: Lễ ra mắt sẽ chính thức tổ chức vào lúc 12 giờ 30 trưa ngày 12 tháng 12 năm 2010 địa điểm tại 8200 Westminster, Westminster Ave, Westminster CA 92683.
Trong buổi lễ ra mắt và phát động chiến dịch vận động đánh dấu điểm chấm dứt một thời gian dài chuẩn bị và khởi đầu của cuộc hành trình vận động không những đạt mục đích đặt Việt Nam vào danh sách CPC mà còn mong dành lại quyền tự do căn bản khác cho người dân Việt Nam và cuối cùng cởi bỏ ách thống trị độc tài tàn bạo của cộng sản Việt Nam...
Ông Lạc cũng cho biết trong khằ năng hạn chhế ủy ban vận động CPC rất cần sự hổ trợ của qúy cơ quan truyền thông báo chí. Các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương, ông kính mong qúy cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí tiếp tay phổ biến kịp thời những tin tức trong công cuộc vận động cho những ngày tháng tới."
Ủy Ban cũng đã cho phổ biến một bản "Đại Cương Về Chiến Dịch Vận Động Đưa Cộng Sản Việt Nam Trở Lại Danh sách CPC"...
Sau phần trình bày của ông Nguyễn Tấn Lạc tiếp theo là phần dành cho báo chí đặt những câu hỏi. Nhiều câu hỏi được đặt ra và đã được ông Nguyễn Tấn Lạc giải đáp. Riêng câu hỏi về Logo của ủy ban thì được ông Lạc cho biết sẽ sửa đổi lại.
Cuộc họp báo bế mạc trong tinh thần đoàn kết xây dựng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.