Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Sinh Việt Mang Về Nhiều Danh Dự Cho Cộng Đồng

25/06/200500:00:00(Xem: 5285)
Garden Grove, CA (Phạm Bích Hoan) -- Niên khóa 2004-2005 tại Học Khu Garden Grove đã kết thúc với hơn 2,800 học sinh ra trường từ 7 trường trung học và 2 trường giáo dục người lớn. Trong số 14 học sinh thủ khoa và á khoa từ 7 trường trung học, có đến 12 học sinh mang tên họ gốc Việt Nam. Học Khu Garden Grove có khỏang 30% là học sinh gốc Việt.
Trong buổi lễ ra trường tại Trường Trung Học Garden Grove vào chiều ngày 22 tháng 6, em Isabella Lai, học sinh thủ khoa, đã nhân cơ hội này đọc lời phát biểu bằng tiếng Việt để cám ơn riêng đến với bà ngọai của em trong bài diễn văn thủ khoa đọc tại buổi lễ. Luật sư Nguyễn Quốc Lân, Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục của Học Khu Garden Grove, đã phiên dịch ngay sang tiếng Anh câu phát biểu của em đến với Tiến sĩ Colleen Cross, Hiệu Trưởng Trường Trung Học Garden Grove, trên diễn đàn sân khấu của buổi lễ. Đây là biểu tượng rất đáng hãnh diện không những cho các học sinh Việt Nam, mà còn cho các phụ huynh và Cộng đồng Việt Nam.

Tại các buổi lễ ra trường tại Học Khu Garden Grove trong suốt hai ngày 21 và 22 tháng 6, ba thành viên gốc Việt của Hội Đồng Giáo Dục, đó là Luật Sư Nguyễn Quang Trung, Giáo sư Nguyễn Lâm Kim Oanh và Luật sư Nguyễn Quốc Lân, đã thay mặt cho Hội Đồng Giáo Dục để chủ tọa các buổi lễ ra trường và tuyên bố cấp bằng tốt nghiệp cho các tân sinh. Đây là một cơ quan lập pháp duy nhất ngòai Việt Nam và có chi phí hàng năm đến hơn 500 triệu dollars có thành phần đa số là thành viên gốc Việt.
Phát biểu tại các buổi lễ ra trường, Luật sư Nguyễn Quốc Lân đã luôn kêu gọi quí phụ huynh hãy tiếp tục hỗ trợ con em của mình như chính Luật sư Lân đã được phụ huynh của mình hỗ trợ ngay cả sau khi tra trường trung học. Sự hỗ trợ và quan tâm của các phụ huynh cũng như cộng đồng Việt Nam vào vấn đề giáo dục đã đóng góp rất nhiều vào các thành quả tốt đẹp của các học sinh Việt Nam.
Danh Sách Các Học Sinh Thủ Khoa và Á Khoa tại Học Khu Garden Grove
· Bolsa Grande High: Minh Uyen Le – Theresa Minh Cao
· Garden Grove High: Isabella Lai – Harris Hai Pham
· La Quinta High – Chanh Huu Vo – Ryan Tung Vu
· Los Amigos High Tina Pham – Susan Ma
· Pacifica High: Huong Nguyen – Jessica Jorgensen
· Rancho Alamitos High: David Huong Nguyen – Katie Nga Pham
· Santiago High: Eugene Van – Tyler Phan

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.