Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Sinh Việt Mang Về Nhiều Danh Dự Cho Cộng Đồng

25/06/200500:00:00(Xem: 5047)
Garden Grove, CA (Phạm Bích Hoan) -- Niên khóa 2004-2005 tại Học Khu Garden Grove đã kết thúc với hơn 2,800 học sinh ra trường từ 7 trường trung học và 2 trường giáo dục người lớn. Trong số 14 học sinh thủ khoa và á khoa từ 7 trường trung học, có đến 12 học sinh mang tên họ gốc Việt Nam. Học Khu Garden Grove có khỏang 30% là học sinh gốc Việt.
Trong buổi lễ ra trường tại Trường Trung Học Garden Grove vào chiều ngày 22 tháng 6, em Isabella Lai, học sinh thủ khoa, đã nhân cơ hội này đọc lời phát biểu bằng tiếng Việt để cám ơn riêng đến với bà ngọai của em trong bài diễn văn thủ khoa đọc tại buổi lễ. Luật sư Nguyễn Quốc Lân, Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục của Học Khu Garden Grove, đã phiên dịch ngay sang tiếng Anh câu phát biểu của em đến với Tiến sĩ Colleen Cross, Hiệu Trưởng Trường Trung Học Garden Grove, trên diễn đàn sân khấu của buổi lễ. Đây là biểu tượng rất đáng hãnh diện không những cho các học sinh Việt Nam, mà còn cho các phụ huynh và Cộng đồng Việt Nam.

Tại các buổi lễ ra trường tại Học Khu Garden Grove trong suốt hai ngày 21 và 22 tháng 6, ba thành viên gốc Việt của Hội Đồng Giáo Dục, đó là Luật Sư Nguyễn Quang Trung, Giáo sư Nguyễn Lâm Kim Oanh và Luật sư Nguyễn Quốc Lân, đã thay mặt cho Hội Đồng Giáo Dục để chủ tọa các buổi lễ ra trường và tuyên bố cấp bằng tốt nghiệp cho các tân sinh. Đây là một cơ quan lập pháp duy nhất ngòai Việt Nam và có chi phí hàng năm đến hơn 500 triệu dollars có thành phần đa số là thành viên gốc Việt.
Phát biểu tại các buổi lễ ra trường, Luật sư Nguyễn Quốc Lân đã luôn kêu gọi quí phụ huynh hãy tiếp tục hỗ trợ con em của mình như chính Luật sư Lân đã được phụ huynh của mình hỗ trợ ngay cả sau khi tra trường trung học. Sự hỗ trợ và quan tâm của các phụ huynh cũng như cộng đồng Việt Nam vào vấn đề giáo dục đã đóng góp rất nhiều vào các thành quả tốt đẹp của các học sinh Việt Nam.
Danh Sách Các Học Sinh Thủ Khoa và Á Khoa tại Học Khu Garden Grove
· Bolsa Grande High: Minh Uyen Le – Theresa Minh Cao
· Garden Grove High: Isabella Lai – Harris Hai Pham
· La Quinta High – Chanh Huu Vo – Ryan Tung Vu
· Los Amigos High Tina Pham – Susan Ma
· Pacifica High: Huong Nguyen – Jessica Jorgensen
· Rancho Alamitos High: David Huong Nguyen – Katie Nga Pham
· Santiago High: Eugene Van – Tyler Phan

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.