Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pelosi: Giảm Thuế 700 Tỉ Cho Giới Giàu Không Tạo Việc Làm

04/12/201000:00:00(Xem: 2593)

Pelosi: Giảm Thuế 700 Tỉ Cho Giới Giàu Không Tạo Việc Làm

WASHINGTON   -      Trong lúc các nhà lập pháp CH khẳng quyết chủ trương gia hạn giảm thuế thường trực với mọi giới, các dân biểu và nghị sĩ DC đã chuyển động, để chỉ gia hạn cho các gia đình có lợi tức hàng năm không hơn 250,000 MK.
Nghị sĩ Harry Reid loan báo hồi tối Thứ Năm : ông đuợc cho biết chỉ 1 nhà lập pháp CH (không nêu tên) định phá kế hoạch tổ chức 5, 6 cuộc biểu quyết về thuế - dù vậy, phe DC vẫn tiến tới và sẽ quyết định chỉ 2 đề nghị trong ngày Thứ Bẩy có hậu thuẫn của nhiều đồng viện.
Trươc đó, vào sáng Thứ Năm, Hạ Viện đã thông qua đề nghị gia hạn giảm thuế với tỉ số phiếu 234-188 cho thành phần có lợi tức trên 250,000. Cũng đề luật này duy trì trong 2 năm nữa điều luật giới hạn gọi là Alternative Minimum Tax mà đa số DC ủng hộ trong khi phe CH phản đối. 2 đề nghị mà phe DC định đưa ra biểu quyết trong ngày Thứ Bẩy khó thu 60 phiếu đủ để chấm dứt tranh luận và để đưa ra khoáng đại biểu quyết.
Thủ lãnh Harry Reid nói rõ "Chúng tôi không đồng ý giảm thuế cho hàng triệu người giàu gồm các tỉ phú".


Nhiều buổi họp kín đã diễn ra trong tuần này để thương lượng tìm giải pháp. Nhiều nguồn tin từ phiá đảng DC tiết lộ với nhà báo: cơ may gia hạn tạm cho mọi thành phần đang đến gần.
1 thông cáo trước đó của Bạch Ốc xác nhận TT Obama đã yêu cầu giám đốc Lew và bộ trưởng Geithner thảo luận với Lập Pháp để tìm lối thoát.
Mặt khác, dân biểu Nancy Pelosi, đang còn là chủ tịch Hạ Viện "vịt què", nói không có căn bản để tài trợ theo ý kiến giảm thuế cho người giàu và cả quyết có nguồn chi để gia hạn trợ cấp thất nghiệp cho thành phần lợi tức thấp. Bà nói : giảm thuế tiếp cho giới giàu là không công bằng, giúp họ 700 tỉ không tạo ra việc làm.
Theo 5, 6 cuộc nghiên cứu, phe giàu chiếm 3% trong thành phần có lợi tức trên 250,000 thường dùng tiền giảm thuế để đầu tư chứng khoán hay tài sản khác hơn là giúp tạo việc làm.
Lập luận của phiá DC là nhiêàu công ty lớn thu lợi lớn không chuyển thêm tiền vào lương công nhân - họ sẽ dùng tiền giảm thuế vào việc làm, là đem khách hàng tới cho các cuộc kinh doanh mà họ cần phát triển.
Dân biểu Xavier Becerra (DC-California) tuyên bố "Đã đến lúc phải lấy thuế công bằng và đầu tư khôn ngoan".
Trong khi đó dân biểu CH Dave Camp (Michigan), đứng đầu phe CH tại ủy ban tiện ích Hạ Viện, phát biểu "Đó là chính sách sai lầm vào thời điểm không thích hợp".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.